Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Thai nhi 38 tuần : Sự phát triển của bé và lưu ý mẹ cần biết

Những thay đổi thai nhi tuần thứ 38

Ở giai đoạn thai nhi tuần 38 là những tuần cuối cùng của quá trình mang thai và các mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những đứa trẻ của mình chào đời. Trong giai đoạn này sẽ có những thay đổi đáng kể đối với mẹ và bé. Khi đó, bạn cần nắm bắt chính xác và kịp thời về các thông tin quan trọng để những tuần cuối của thai kỳ thật khỏe mạnh. Hãy cùng Huggies tìm hiểu sự phát triển của thai 38 tuần tuổi qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Thai 38 tuần là mấy tháng?

Thai 38 tuần bao nhiêu tháng? Bao nhiêu tuần thì sinh? Phụ nữ khi mang thai đến tuần 38 đồng nghĩa với việc thai nhi đã được 9 tháng 14 ngày. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và mẹ bầu cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của con.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hình ảnh thai 38 tuần

Hình ảnh thai nhi 38 tuần

Hình ảnh thai nhi 38 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Thai nhi 38 tuần phát triển như thế nào?

Khi thai nhi đến tuần 38 thì có thể nói bé đã gần như phát triển hoàn thiện. Tất cả các bộ phận của cơ thể có thể đáp ứng và hỗ trợ cho bé có thể tồn tại trong môi trường bên ngoài. Lúc này phổi của bé đã phát triển hoàn thiện, trong khi đó thì não vẫn còn phát triển tiếp tục đến một mức độ nhất định.

Cũng trong giai đoạn này thì lớp mỡ dưới da của bé sẽ tiếp tục được tích thêm để giúp kiểm soát thân nhiệt sau khi ra đời. Đồng thời các lớp biểu bì bên ngoài sẽ rụng dần và được thay thế vào đó bằng những lớp da mới.

>> Xem thêm: Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần tuổi

Thai 38 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 38 tuần nặng bao nhiêu? Hay thai 38 tuần 4 ngày nặng bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu đang mang thai ở tuần này quan tâm. Kích thước trong tuần 38 này không thay đổi quá nhiều so với tuần trước đó. Cân nặng của bé khi mẹ mang bầu tuần 38 từ 2,8 - 3,2kg và chiều dài cơ thể dao động từ 45 đến 46cm.

Cũng trong giai đoạn này thì lớp mỡ dưới da của bé sẽ tiếp tục được tích thêm để giúp kiểm soát thân nhiệt sau khi ra đời. Đồng thời các lớp biểu bì bên ngoài sẽ rụng dần và được thay thế vào đó bằng những lớp da mới.

>> Bố mẹ có thể tham khảo thêm sự thay đổi cân nặng của thai nhi qua các tuần:

Những đặc điểm phát triển của thai nhi trong tuần 38

Bầu 38 tuần như thế nào? Thai nhi tuần 38 sẽ phát triển với những đặc điểm như bên dưới:

 • Mọc móng chân: Đây là sự thay đổi rất rõ ràng. Móng chân của bé dần dần mọc ra và móng dài chạm đến đầu ngón chân.
 • Phản xạ được hình thành: Thai 38 tuần tuổi đã biết mút và nắm tay. Việc này sẽ giúp bé có thể tự nắm tay mẹ và ngậm ti ngay sau khi vừa được sinh ra.
 • Rụng lớp lông tơ: Cùng với sự biến mất của lớp chất sáp bã nhờn, gần như toàn bộ lớp lông tơ mềm mượt bao phủ cơ thể bé, có tác dụng sưởi ấm thai nhi khi ở bên trong tử cung, chúng đang rụng dần để chuẩn bị cho ngày bé bước ra thế giới bên ngoài.
 • Chuẩn bị tiếng khóc đầu đời: Các dây thanh âm cũng phát triển hơn trước để chuẩn bị cho tiếng khóc đầu tiên của bé khi ra đời cũng như dùng để giao tiếp với ba mẹ khi mới sinh ra.
 • Não và hệ thần kinh: Não của bé vẫn tiếp tục phát triển và phức tạp hơn. Các nếp nhăn đã được hình thành và diện tích bề mặt cho các tế bào thần kinh cũng được tăng thêm. Bộ não bắt đầu biết hoạt động và kiểm soát nhịp tim và sự hô hấp của thai nhi. Bé sẽ tiếp tục hấp thụ chất béo để hoàn thiện não và hệ thần kinh để tăng cường sự thích ứng của môi trường sau khi bé chào đời.
 • Phổi vẫn đang ở giai đoạn phát triển: Thời gian này, phổi của bé vẫn đang được hoàn thiện và sản xuất các chất có hoạt tính bề mặt ngày một nhiều hơn. Điều này có tác dụng giữ cho phổi không bị xẹp và khi bé thở, chúng luôn được gắn chặt với nhau.
 • Nhu động ruột: Lần đầu tiên bé đi đại tiện sau khi chào đời, phân sẽ có màu xanh đậm. Đây là hỗn hợp của nước ối gồm chất sáp bã nhờn, tế bào da chết, lông măng và chất thải từ ruột, mật được bé nuốt vào khi còn trong bụng mẹ.
 • Màu mắt: Tròng mắt của thai nhi có chứa các sắc tố không ổn định. Nếu bé sinh ra với đôi mắt màu sáng thì có vẫn thể thay đổi và chuyển sang màu tối, đậm hơn khi tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài. Các mẹ sẽ có thể nhận thấy rõ màu mắt thật sự khi bé được 1 tuổi.

>> Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm những thay đổi của thai nhi qua các tuần:

Thai nhi tuần 38 phát triển như thế nào

Thai nhi tuần 38 phát triển như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

Những thay đổi của mẹ bầu trong tuần 38

Khi thai nhi 38 tuần, người mẹ sẽ có những thay đổi đáng kể về cơ thể cũng như về mặt tâm lý.

Cơ thể của mẹ thay đổi như thế nào trong tuần 38?

 • Trong giai đoạn này, người mẹ sẽ phải trải qua nhiều cơn co thắt Braxton Hicks vốn giúp thúc đẩy lưu thông máu đã được oxi hóa vào tử cung và bé. Đôi khi những cơn co bóp này rất mạnh nhưng các mẹ cũng không cần phải bận tâm trừ khi cảm thấy đau. Nếu thấy khó chịu, mẹ có thể tắm nước ấm hoặc thay đổi tư thế để cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Nếu thai nhi 38 tuần đã chúi xuống khung chậu của mẹ thì hình dạng cơ thể mẹ sẽ thay đổi và mọi người thường trêu là mẹ “đã tụt”. Mặc dù điều này làm cho mẹ cảm thấy dễ thở hơn, không còn khó thở khi mang thai như những tháng trước nhưng áp lực lên bàng quang sẽ lớn hơn và điều này sẽ dẫn đến việc các mẹ sẽ đi tiểu thường xuyên hơn.
 • Trường hợp âm đạo của mẹ xuất hiện nước ối và những cơn co bóp đến khoảng 15 phút một lần, hoặc là những cơn đau lưng dồn liên tiếp. Đây chính là những triệu chứng của cơn đau đẻ thật sự và mẹ cần đến ngay bệnh viện để được hỗ trợ nhanh chóng.
 • Ngoài ra, các mẹ trong giai đoạn này sẽ cảm thấy nặng nề và tắc nghẽn ở khung xương chậu. Các cơ xương chậu đang phải làm việc hết sức mình để giữ được trọng lượng tập trung của tử cung và giống như cái dây bị căng quá đà, nó vẫn chùng xuống ở những điểm quan trọng. Khi đó, các mẹ cần hạn chế đứng quá lâu và hãy ngồi thường xuyên để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.
 • Vùng da bụng của mẹ sẽ bị kéo dãn, căng ra và xuất hiện vết rạn da màu tím hoặc màu đỏ đậm.

>> Xem thêm:

Những cơn gò giả dần xuất hiện vào tuần thai 38

Những cơn gò giả dần xuất hiện vào tuần thai 38 (Nguồn: Sưu tầm)

Những thay đổi về tâm lý mẹ gặp phải là gì?

Ở tuần thai 38, đây là giai đoạn sắp sinh và tâm lý của mẹ sẽ xuất hiện lo lắng, hồi hộp để chờ đợi đứa con chào đời. Những sự thay đổi về tâm lý sẽ có thể dẫn đến các triệu chứng như: mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ,... ở mẹ bầu.

>> Xem thêm: 10 cách trị cảm cúm cho bà bầu không cần thuốc

Những việc mẹ mang thai tuần 38 nên làm

Ở giai đoạn thai 38 tuần, các mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và các đồ dùng cần thiết để sinh em bé bất kỳ lúc nào:

 • Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho quá trình nhập viện và sinh bé như: thẻ bảo hiểm y tế, căn cước công dân, hộ khẩu,...
 • Lựa chọn nơi sinh phù hợp, tiện lợi nhất và bàn bạc với các bác sĩ phụ trách về phương án sinh nở mong muốn: sinh mổ hoặc sinh thường.
 • Mua những đồ dùng cá nhân cần thiết trước khi chuẩn bị đi sinh cho cả mẹ và bé.
 • Liên hệ trước với những người hỗ trợ khi mẹ có dấu hiệu sinh bất ngờ và sớm hơn dự kiến.

>> Mẹ bầu có thể tham khảo thêm:

Mẹ có biết:

Một trong những việc mẹ bầu cần làm khi ở tuần thai thứ 38 là để sẵn giỏ đồ đi sinh cần thiết ra ngoài. Nếu có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ có thể nhanh chóng cầm đồ và đến bệnh viện. Tã, bỉm cho bé là đồ dùng mà mẹ không được quên để trong giỏ đi sinh của mình. Hành trình chuẩn bị đón chào bé yêu không thể thiếu sự đồng hành của Huggies Skin Perfect! Đây là sản phẩm mới nhất của Huggies, cùng bố mẹ trong hành trình chăm sóc thiên thần nhỏ của gia đình.

Kích ứng da là một trong những vấn đề thường gặp và gây ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé. Chính vì vậy, việc chọn loại tã chất lượng để bảo vệ làn da nhạy cảm của bé sơ sinh rất quan trọng! Thay thế cho dòng tã dán sơ sinh tràm trà, Huggies Skin Perfect đã được nâng cấp với nhiều cải tiến mới. Đây là chiếc tã đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ DUAL ZONE với 2 vùng thấm hút riêng biệt cho phân và nước tiêu. Tã giúp giảm các tác nhân gây kích ứng da và duy trì pH trên da bé <7, hơn nữa còn giúp giảm đến 93% phân lỏng trên da bé. Bên cạnh đó, tã Skin Perfect với chất liệu êm mềm và khả năng thấm hút đến 12h sẽ cho bé yêu một giấc ngủ thật sâu.

Nếu bố mẹ cần thêm thông tin chi tiết về Skin Perfect, gọi ngay Hotline 18001546 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm! Huggies Skin Perfect chính là người bạn đồng hành "perfect" trong hành trình đầu đời của con!

Bên cạnh đó, Huggies còn có Tã sơ sinh cao cấp Huggies Naturemade đạt chất lượng 5 sao từ Viện nghiên cứu Đức an toàn cho da bé sơ sinh có bề mặt làm từ sợi thiên nhiên 100% nhập khẩu từ châu Âu, cùng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch. Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu công nghệ ZeroFeel siêu mỏng chỉ 5mm, bề mặt thấm hút nhanh, không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo tốt lành cho làn da bé.

Tã sơ sinh Huggies Skin Perrfect

Tã Huggies Skin Perfect với khả năng giảm đến 93% phân lỏng trên da bé (Nguồn: Huggies)

Những điều mẹ mang thai tuần 38 cần lưu ý

Bà bầu tuần 38 nên làm gì? Khi mang thai 38 tuần, mẹ cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

1. Thường xuyên theo dõi các biến chứng thai kỳ muộn

Đối với những triệu chứng như sưng, đau nhẹ ở bàn chân và mắt cá trong tuần thứ 38 thì các mẹ không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu việc sưng phù quá đột ngột, lan đến tay, mặt thì các mẹ cần đến ngay bệnh viện kiểm tra nhanh chóng. Đây là dấu hiệu của tiền sản giật - một tai biến thai kỳ nguy hiểm thường xuất hiện ở giai đoạn sắp sinh.

>> Tham khảo thêm:

2. Dành nhiều thời gian cho việc ngủ

Trong thời gian này, mẹ thường hay bị mất ngủ và khó ngủ vào đêm. Đây có thể do tâm lý hồi hộp, lo lắng khi sắp làm mẹ và việc tranh thủ ngủ vào ban ngày có thể giúp các mẹ có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhiều hơn. Mẹ có thể thử áp dụng các tư thế ngủ cho bà bầu để đi vào giấc ngủ dễ hơn.

>> Xem thêm: Mất ngủ khi mang thai: Cách giúp mẹ bầu ngủ ngon

3. Lựa chọn quần áo thoáng mát, thoải mái

Dưới tác động của hormone cùng với quá trình tăng lưu lượng máu đến da và tăng quá trình trao đổi chất trong thai kỳ, đã khiến cho mẹ dễ đổ mồ hôi hơn bình thường. Việc lựa chọn những quần áo rộng với chất liệu vải mỏng nhẹ sẽ giúp mẹ luôn được khô thoáng, thoải mái và tránh được tình trạng nổi phát ban do nóng bức.

>> Tham khảo thêm: Lịch tiêm chủng uốn ván đầy đủ cho bà bầu

4. Thực hiện các bài tập thể dục

Trong giai đoạn này, các mẹ có thể lựa chọn các bài tập yoga, thiền định và các động tác Squat cho mẹ bầu. Việc này sẽ giúp cho quá trình chuyển dạ và sinh nở của các mẹ bầu sẽ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Vận động khi mang thai: Bài tập thể dục tốt cho bà bầu

Các bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu

Các bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ bầu tuần 38 nên ăn gì để thai nhi khỏe mạnh?

Bà bầu nên ăn gì ở giai đoạn này? Khi mang thai ở tuần 38 thì mẹ bầu vẫn cần phải duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng các chất. Tuy nhiên, để tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng thì các mẹ có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Một chế độ ăn hợp lý cần đảm bảo đầy đủ các chất đạm, chất béo, chất đường bột để có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu. Đồng thời cũng cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ như: mồng tơi, mướp, khổ qua, cải xanh,... để hỗ trợ tốt hơn cho tiêu hóa.

Ngoài ra các mẹ bầu cần ăn thêm nhiều trái cây để bổ sung các loại vitamin cho cơ thể như: cam, xoài, táo, lê,...

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối: Nên, không nên ăn gì?

Mẹ bầu tuần 38 vẫn nên duy trì chế độ ăn dinh dưỡng, đầy đủ các chất

Mẹ bầu tuần 38 vẫn nên duy trì chế độ ăn dinh dưỡng, đầy đủ các chất (Nguồn: Sưu tầm)

Những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 mẹ bầu cần lưu ý

Ở tuần thai 38, khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau thì các mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay:

 • Mất nút nhầy tử cung là tình trạng xuất hiện dịch nhầy trong suốt hoặc có vệt máu.
 • Khi mẹ có cảm giác khó chịu ở vùng khung xương chậu có thể là do thai nhi bị tuột xuống.
 • Vỡ ối là tình trạng hay gặp nhất của các mẹ khi sắp sinh. Lúc này từ âm đạo sẽ rò rỉ và chảy nhỏ giọt ra bên ngoài.
 • Cảm giác khó chịu khi xuất hiện các cơn đau hoặc co thắt ở vùng bụng hoặc vùng lưng dưới.

>> Có thể bạn quan tâm:

Để có một cuộc sinh nở thật an toàn và đón chào con yêu trong niềm vui và hạnh phúc, Huggies mời mẹ tham khảo qua video “Vượt cạn an toàn” dưới đây:

Những câu hỏi thường gặp khi thai 38 tuần

1. Thai 38 tuần có đạp nhiều không?

Em bé ở những tháng cuối thai kỳ thường đạp rất nhiều, đây là dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để chào đời. Việc thai nhi đạp nhiều còn cho thấy tình trạng sức khỏe của bé. Mẹ có thể theo dõi lực đạp và tần suất đạp của con để biết được con mình đang khỏe hay yếu. Thông thường, em bé vào những tháng cuối thường đạp từ 15 - 20 lần/ ngày.

>> Xem thêm: Mẹ bị tiêu chảy khi mang thai có sao không?

2. Thai 38 tuần gò nhiều có phải sắp sinh?

Ở những tháng cuối thai kỳ thì hiện tượng gò cứng bụng là 1 hiện tượng thường gặp ở những mẹ bầu. Nguyên nhân của triệu chứng này có thể là do những cơ co thắt tử cung dưới dạng Braxton Hicks (hay còn gọi là chuyển dạ giả) hoặc đây có thể là dấu hiệu cho thấy các mẹ sắp lâm bồn.

3. Thai 38 tuần sinh được chưa?

Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Và câu trả lời cho vấn đề này là “ Có thể”. Thông thường, thai 37 tuần tuổi có thể được xem là đủ tháng để chào đời 1 cách an toàn. Theo tạp chí BabyCenter thì thai nhi được xem là sinh đủ tháng sẽ rơi vào tuần 37 - 42. Khi mẹ bầu ở tuần 38 thì đã được 9 tháng 14 ngày nên đã đủ so với tiêu chuẩn thông thường là 9 tháng 10 ngày.

>> Xem thêm: Bà bầu bị táo bón khi mang thai và cách chữa hiệu quả

4. Cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38

Nếu mẹ mang bầu 38 tuần muốn nhanh chuyển dạ, có thể tham khảo bổ sung một số loại thực phẩm sau:

 • Rau lang
 • Đu đủ xanh
 • Nước tía tô
 • Dứa
 • Vừng đen

Vận động cơ thể bằng cách quỳ 2 tay chống xuống đất tạo thành tư thế bò hay sử dụng bóng sinh nở cũng là một cách để giúp kích thích mẹ mang thai 38 tuần nhanh chuyển dạ. Hoặc mẹ cũng có thể thử cách kích thích đầu vú giúp tử cung co thắt, đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Quan hệ tình dục cũng là một cách để kích thích chuyển dạ. Bởi trong quá trình quan hệ, cơ thể sẽ giải phóng một lượng prostaglandins như hormone trong cơ thể giúp quá trình chuyển dạ nhanh hơn. Ngoài ra, lúc nam giới phóng tinh vào đường âm đạo giúp làm mềm và giãn nở cổ tử cung làm cho quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Nhưng mẹ lưu ý là không nên quan hệ khi đã vỡ nước ối, bởi sẽ gây nhiễm trùng cơ thể không tốt cho cả mẹ & bé.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng viên uống cung cấp canxi, sắt và DHA dành cho bà bầu để kích thích cơn gò chuyển dạ sớm. Tuy nhiên, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

5. Thai 38 tuần dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, tỷ lệ thai nhi 38 tuần bị dây rốn quấn cổ là 37% nhưng hầu hết em bé đều chào đời khỏe mạnh. Vậy nên các mẹ không cần quá lo lắng về tình trạng này.

Tuy nhiên, mẹ không được chủ quan, cần phải thăm khám bác sĩ thường xuyên để tránh các sự cố sau:

 • Thai nhi bị quấn dây rốn quấn cổ có thể khiến quá trình tuần hoàn máu bị cản trở, dẫn đến khả năng cao mắc các bệnh lý như nhẹ cân, thiếu máu, thậm chí là tử vong.
 • Khi chuyển dạ, bé bị dây rốn quấn quanh cổ có thể dẫn đến thai nhi bị treo trên cao, khó để lọt qua cổ tử cung ra ngoài. Nguy hiểm hơn, dây rốn quấn chặt có thể khiến bé thiếu oxy, co giật, run rẩy sau sinh.

6. Nhịp tim thai 38 tuần là bao nhiêu?

110 lần đến 160 lần/phút là nhịp tim ổn định của thai nhi. Nếu mẹ mang thai 38 tuần mà nhịp tim thai nhi nhỏ hơn con số 110 đã nêu ở trên tức là tim thai đang bị yếu.

Huggies hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm những kiến thức về sự phát triển của thai 38 tuần tuổi. Tìm hiểu thêm sự phát triển của thai nhi, thay đổi cơ thể ở cơ thể mẹ và những lời khuyên dành cho mẹ bầu trong các tuần tiếp theo:

Nếu vẫn còn các thắc mắc về quá trình mang thai, mẹ có thể xem thêm thông tin liên quan ở mục Mang thai hoặc Thai nhi theo tuần. Ngoài ra, mẹ cũng có thể gửi câu hỏi tới Góc chuyên gia để được giải đáp kịp thời nhé.

>> Nguồn tham khảo:

Sản phẩm bố mẹ tìm mua nhiều: Bộ đôi tã dán Huggies size NBtã dán Huggies tràm trà size S dành cho các bé từ sơ sinh đến 3 tháng tuổi

Ảnh bác sĩ Bùi Thị Thu Hà

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hà

Với thâm niên 20 năm trong lĩnh vực sản phụ khoa, 11 năm trong việc tư vấn tiền thai sản, Bác sĩ Bùi Thị Thu Hà hiện là bác sỹ chuyên khoa chăm sóc tiền sản của bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và là thành viên trong đội ngũ Chuyên gia HUGGIES® sẽ giải đáp những thắc mắc của Mẹ.

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;