Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Lời khuyên dành cho cha mẹ

 Lời khuyên dành cho cha mẹ

 

Cùng với sự phát triển của xã hội và bùng nổ thông tin, giờ đây khi quyết định có con, bạn cần phải trang bị rất nhiều kiến thức và thông tin để nuôi dạy trẻ thật tốt. Tuy nhiên đôi khi quá nhiều thông tin sẵn có ở khắp nơi sẽ khiến bạn bị “nhiễu” khi chăm sóc trẻ và lo lắng rằng không biết đâu mới là những vấn đề chính yếu cần phải quan tâm. HUGGIES® xin cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết và thực tế mà bạn cần lưu tâm trong quá trình nuôi dạy trẻ yêu!

Ngay sau khi biết mình mang thai, bạn sẽ thấy rằng từ những người già không con cái tới những người hoàn toàn xa lạ gặp trong siêu thị đều có vẻ rất sẵn lòng cho bạn những lời khuyên về nuôi dạy và chăm sóc trẻ, cứ như thể tất cả mọi người đều trở thành một chuyên gia chăm sóc trẻ em và đều rất nóng lòng để chia sẻ những kinh nghiệm hay lời khuyên trong lĩnh vực này, ngay cả khi có được hỏi ý kiến hay không vậy! Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tham khảo những tư vấn vô tư về nuôi dạy trẻ và thực tế nhất với chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin rất thực tế và có ích cho việc chăm sóc trẻ, trong đó thậm chí sẽ có những thông tin bạn chưa từng nghĩ đến hay nghe nói đến như việc miễn giảm thuế cho các hộ gia đình, miễn giảm các chi phí nuôi con, hay thậm chí cả các bí quyết chụp ảnh cho bé hay những lợi ích khi dạy cho trẻ một ngôn ngữ thứ hai khi chăm sóc trẻ – Một chủ đề còn khá mới mẻ ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Hỗ trợ về tài chính

Truyền thông đã khiến cho các bậc cha mẹ tương lai có thể hết sức lo lắng về các chi phí nuôi dạy trẻ. Sự thực là các chi phí này chỉ có thể đắt đỏ đến mức mà bạn đủ khả năng trang trải. Tất nhiên sẽ tốn một khoản tương đối nếu bạn cho con học một lớp violon với thầy riêng - một điều tuyệt vời cho bé nếu bạn đủ khả năng, nhưng bạn cần biết rằng để làm cha mẹ tốt, không có nghĩa là bạn phải có một khoản thu nhập khổng lồ để nuôi dạy trẻ. Bạn hoàn toàn có thể cho con chơi đất nặn hay đọc sách ở thư viện (đều miễn phí!). Thực tế là bạn có thể có một cái nhìn sâu hơn để thấy các “chi phí” thực thụ của việc làm cha mẹ lại là: thiếu ngủ, bớt thời gian dành cho bản thân, giảm bớt sự lãng mạn trong quan hệ vợ chồng, cũng như sự nghiệp bị ảnh hưởng khi nuôi dạy trẻ. Các “chi phí” phi vật chất này mới là cái giá thực sự mà hầu như bậc làm cha mẹ nào cũng phải trải qua để đối lấy niềm vui khi có con.

Hỗ trợ của chính phủ

Hầu hết các bậc làm cha mẹ đều không biết rằng họ có đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ tài chính cho phụ huynh của chính phủ. Một số khoản chỉ là thử nghiệm, nhưng cũng có các khoản hỗ trợ rõ rệt khác như trợ cấp các chi phí thai sản hay hỗ trợ các chi phí chăm sóc con cái...

Hãy tìm hiểu xem bạn có thể nhận được những khoản hỗ trợ nào cũng như nhận những lời khuyên về chăm sóc con cái với giảm thuế gia đình, bạn và gia đình có thể sẽ nhận được một bất ngờ thú vị! Tuy nhiên việc xác định các khoản trợ cấp bạn được hưởng cũng như làm thế nào để lĩnh các khoản này cũng là một vấn đề khá đau đầu. Tuy nhiên hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn, và tham khảo các quy trình nuôi con, chăm sóc trẻ nói chung mà chúng tôi đã phân tích đơn giản và dễ hiểu như dưới đây.

Cho trẻ đi mẫu giáo

Bạn muốn hay cần phải trở lại làm việc ngay sau khi sinh? Hay cũng có thể bạn chỉ cần một vài buổi chiểu đi gặp gỡ bạn bè, đi học, chơi thể thao hay chỉ đơn giản là đi đến hiệu làm tóc? Vấn đề là ai sẽ trông con cho bạn? Nói về cho trẻ đi học mẫu giáo  có thể khiến các bậc làm cha mẹ lần đầu cảm thấy hồi hộp, nhất là khi có những câu chuyện về các trường mẫu giáo hàng đầu với danh sách chờ kéo dài đến cả 3 năm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng: HUGGIES® chúng tôi ở đây để tư vấn cho bạn về tất cả những lựa chọn có thể và làm thế nào để chọn ra một môi trường phù hợp nhất với bé cũng như với điều kiện công việc của bạn và gia đình. Bạn có thể thấy những tư vấn hữu ích ngay cả khi bạn là một công nhân làm ca đêm hay là một bà mẹ đang cho con bú làm việc tại nhà. Chúng tôi cũng cho bạn những lời khuyên để các lựa chọn của bạn trở nên dễ chịu với cả mẹ và bé.

Cho bé đi mẫu giáo

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ

Hãy truy cập kinh nghiệm chăm sóc trẻ để có thể nhận được các chia sẻ kinh nghiệm của các bậc phụ huynh khác. Bạn có thể biết cách phát hiện bé đang sốt một cách dễ dàng mà không cần cặp nhiệt độ, các thức uống tốt nhất giúp bé ngon miệng, hay nhiều hơn thế…Bạn cũng có thể tham gia Diễn đàn HUGGIES® để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với các phụ huynh khác.

Chụp ảnh cho bé

Bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc diệu kỳ khi chăm sóc trẻ, những thời điểm đặc biệt của bé…Tuy nhiên kết quả thu được lại thường khá gây thất vọng. Chụp ảnh cho bé có thể sẽ rất khó khăn! Thậm chí ngay cả các bé vui vẻ hoạt bát nhất cũng có thể trở nên cáu kỉnh hay bẽn lẽn khi thấy máy ảnh giơ lên quá nhiều lần. HUGGIES® chúng tôi đã hỏi ý kiến nhiếp ảnh gia Anissa K để có thể cung cấp cho bạn những  bí quyết hay lời khuyên vô cùng hữu ích để chụp ảnh cho trẻ. Bạn sẽ học được cách lấy khung, sắp đặt ánh sáng, biết được các lỗi hay mắc phải khi chụp ảnh cho bé yêu và nhiều hơn nữa; để từ đó có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời và là kỷ niệm quý giá mãi mãi của cả gia đình!

Chụp ảnh và lưu giữ những khoảng khắc của bé

Trẻ nói song ngữ

Với một quốc gia đang trên đà phát triển như Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi số người nói được song ngữ ngày càng phổ biến và được quan tâm. Đã có rất nhiều bài viết về ưu cũng như khuyết điểm khi cho trẻ học một ngôn ngữ thứ hai, rất nhiều trong số đó đề cập tới những lợi ích khổng lồ trên các phương diện trí thông minh hay khả năng giao tiếp xã hội, trong khi một số khác lại cho rằng trẻ sẽ dễ bị lẫn lộn và bối rối. HUGGIES® cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quát cũng như các kết quả nghiên cứu mới nhất về vấn đề trẻ nói song ngữ để nuôi dạy trẻ một cách đúng đắn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm  một ý kiến chuyên gia của nhà nghiên cứu ngữ âm học Anneliese Hastings, để thấy vì sao bà tin tưởng mạnh mẽ vào những lợi ích mà việc nói một ngôn ngữ thứ hai đem lại, như là khả năng tập trung và khả năng làm nhiều việc cùng lúc.

Xem thêm các sản phẩm Huggies với giá cực ưu đãi kèm nhiều quà tặng hấp dẫn: Miếng lót Huggies, Tã dán Huggies, Tã quần HuggiesKhăn ướt em bé Huggies

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;