Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Nên dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất?
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Giai đoạn chuẩn bị có thai

Giai đoạn chuẩn bị cho việc thụ thai

Chúc mừng bạn! Nếu bạn có mặt ở đây, bạn chắc chắn đang suy nghĩ về việc có con, hoặc muốn tìm hiểm việc thụ thai, mang thai trong thời gian sắp tới. Cũng có thế bạn vừa vứt bỏ các biện pháp tránh thai, và cùng với người bạn đời của bạn, bắt đầu ghi lại thời gian rụng trứng và có rất nhiều niềm vui chờ mong đến ngày em bé của các bạn ra đời.

Cho dù bạn đang ở thời điểm nào của việc chuẩn bị tâm sinh lý cho việc có con, thì việc thụ thai là bước đầu tiên trong hành trình đầy ắp niềm vui để trở thành những ông bố, bà mẹ này. 

Cũng giống như bất kỳ cuộc hành trình nào, việc tìm hiểu những điều cần biết trước khi mang thai, sức khỏe thể chất, tâm lý v.v… cho quá trình mang thai sẽ giúp cho con đường 9 tháng 10 ngày trước mắt bạn trơn tru, dễ dàng. Nó cũng giúp bạn có đầy đủ kiến thức để giải quyết thuận lợi hơn những vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình mang thai. HUGGIES® sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này, đó là: 

 • Những nghiên cứu mới nhất về việc thụ thai
 • 16 lời khuyên quan trọng để chuẩn bị trước khi mang thai 
 • Cách giúp bạn giảm các rủi ro như khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi
 • Cách chuẩn bị về mặt thể chất, tâm lý và tài chính cho việc mang thai 

HUGGIES® hiểu rằng mỗi sản phụ sẽ có một ngàn lẻ một các câu hỏi về việc mang thai. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giải đáp những thắc mắc đó. Hãy bắt đầu với những điều phổ biến nhất! 

Tham khảo: Những việc cần làm trước khi mang thai

Làm sao để có thai? 

Đối với một vài người thì việc mang thai là việc thực sự đơn giản. Trong khi đó, đối với nhiều người khác, họ có thể mất nhiều năm và trải qua những khoảng thời gian không dễ chịu để có thể đậu thai. 

Các trải nghiệm trong hành trình thụ thai này cũng có sự khác nhau rất lớn bởi vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc mang thai. Đó là lí do tại sao ngay cả một phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 20 cũng chỉ có 25% cơ hội mang thai trong mỗi tháng.

Thật may mắn, ngày nay, sự tiến bộ của khoa học đã đem lại những hiểu biết sâu sắc về việc thụ thai và quy trình sinh học đằng sau nó. Nhờ những tiến bộ này, các chuyên gia đã chỉ ra nhiều yếu tố đơn giản mà dựa vào đó, chúng có thể giúp bạn tăng cường khả năng thụ thai một cách thuận lợi hơn.

Tham khảo: Làm sao để có thai nhanh nhất

Các phương pháp giúp bạn có thai

 • Canh thời gian rụng trứng: Xác định chính xác ngày cơ thể bạn sẵn sàng để thụ thai sẽ cải thiện cơ hội mang thai rất nhiều cho bạn.
 • Thay đổi chế độ ăn uống trước khi mang thai: Loại thực phẩm nào bạn nên ăn và nên tránh nếu bạn đang muốn có thai? Loại đồ uống nào thực sự gây hại đến cơ hội mang thai hay không tốt cho em bé của bạn?
 • Sinh hoạt tình dục: Tư thế nào tốt nhất để thụ thai?  

Hãy sử dụng những kinh nghiệm được cung cấp này và tham khảo ý kiến của chuyên gia để bạn có thể mang thai một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Tham khảo: Dấu hiệu rụng trứng

Lập kế hoạch cho việc mang thai

Trước đây, bạn có thể chủ quan nghĩ rằng chỉ cần quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn thì 9 tháng sau bạn sẽ có em bé. 

Đúng vậy, mang thai có thể sẽ rất đơn giản đối với nhiều người. Nhưng giống như khi bạn làm việc, bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo và lên kế hoạch từ trước.

Loạt bài Lập kế hoạch cho việc mang thai sẽ dược HUGGIES® thiết kế để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để có thể đậu thai và mang thai. Loạt bài này bao gồm kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi mang thai; chuẩn bị về mặt tài chính để đón nhận thành viên mới của gia đình và thậm chí làm sao để củng cố mối quan hệ của bạn với bạn đời của mình trong giai đoạn này.

Giai đoạn chuẩn bị mang thai

Mang thai có ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với người bạn đời hay không?

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ của bạn có thể là việc cuối cùng bạn nghĩ đến. Liệu việc mang thai có làm 2 người gần gũi nhau hơn không? Những kỳ vọng không nói ra có thể dẫn đến xung đột do những đêm mất ngủ vì phải chăm sóc em bé sơ sinh, v.v… Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm các bạn dành cho nhau. Hãy dành thời gian để nghĩ về việc:

 • Lên kế hoạch và phân chia công việc nhà
 • Xem xét lịch nghỉ sinh và nghỉ phép làm cha
 • Bạn sẽ làm việc như thế nào, và khi nào sau khi em bé chào đời?
 • Làm thế nào bạn có thể đối phó với vấn đề tài chính

HUGGIES® ở đây để giúp bạn!

Tên HUGGIES® đồng nghĩa với từ tã lót. Là nhãn hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này trong nhiều năm, HUGGIES® tin rằng chúng tôi không đơn giản chỉ là một công ty tã lót. Hàng năm, rất nhiều khách hàng tìm đến trang thông tin của HUGGIES® để có những thông tin mới nhất và những lời khuyên về việc chuẩn bị có hay làm sao để chăm sóc con trẻ, bắt đầu với những mẹo để mang thai.

Chúng tôi tự hào về sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho cả cha mẹ và bé. Hãy tìm hiểu thêm về công ty của chúng tôi, sản phẩm và những gì chúng tôi có thể làm cho gia đình nhỏ của bạn

Để biết thêm thông tin, mời bạn tham khảo chuyên mục Thụ thai hoặc tìm hiểu  Cách tính ngày rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai tốt nhất bạn nhé. 

Xem thêm các sản phẩm Huggies với giá cực ưu đãi kèm nhiều quà tặng hấp dẫn: Miếng lót Huggies, Tã dán Huggies, Tã quần Huggies, Khăn ướt em bé Huggies

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;