Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Trước đây, vẫn còn sự phân biệt giới tính, một số quan niệm cho rằng nên có con trai để nối dõi tông đường, là người sau này chăm sóc ba mẹ khi họ lớn tuổi, là người gánh vác trọng trách bảo vệ dân tộc…Chính điều đó dẫn đến không ít mẹ phải cố gắng làm sao có ít nhất một cậu bé ra đời, nếu không có thể là “nổi khổ” cho mẹ, chính vì vậy nhu cầu sinh một cậu bé rất cao và thực tế, ở một số quốc gia, vẫn có sự ưu tiên cao đối với bé trai. Nhưng vẫn có những quốc gia đã cấm chọn lựa giới tính của bào thai, như đặc biệt dùng siêu âm xác định giới tính của trẻ, vì việc chẩn đoán giới tính thai nhi sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng làm mất cân bằng giới tính chung của toàn xã hội, và sẽ có nhiều trường hợp nạo phá thai chỉ vì bé trong bụng không mang giới tính mà cha mẹ mong muốn.

Nếu như vì lý do đặc biệt nào đó mà mẹ vẫn muốn lựa chọn giới tính cho bào thai của mình một cách tự nhiên, liệu có giải pháp nào không và khả năng thành công ra sao, mẹ xem thông tin dưới đây nhé!

Nguyên tắc để hình thành bé trai:

Mỗi bé ra đời, đó là sự kết hợp 50% yếu tố di truyền của cha và 50% yếu tố di truyền từ mẹ, mẹ mang nhiễm sắc thể giới tính là XX, nên chỉ cho trứng có nhiễm sắc thể giới tính X, còn cha mang nhiễm sắc thể giới tính là XY nên sẽ cho tinh trùng là X hay Y. Khi tinh trùng Y kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XY có nghĩa là bé nam, khi tinh trùng X kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XX có ngĩa là bé nữ. Như vậy muốn có bé nam, mẹ và bố làm sao có tinh trùng Y gặp trứng X của mẹ

Hơn 200 triệu tinh trùng được xuất tinh vào âm đạo trong suốt quá trình giao hợp,  gồm hỗn hợp của tinh trùng X và Y, nhưng đa phần chỉ có một tinh trùng sẽ xâm nhập vào trứng. Vậy làm sao để tinh trùng Y xâm nhập vào trứng?

Phương pháp Dr. Shettles áp dụng như thế nào để sinh bé trai

Phương pháp của Tiến sĩ Shettles có lẽ là phương pháp lựa chọn giới tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới kể từ khi cuốn sách của ông được xuất bản và bán chạy nhất “Làm thế nào để chọn giới tính cho con của bạn”, vào những năm 1960.

Mặc dù lời tuyên bố của ông tỷ lệ thành công 75-90% chưa bao giờ được chứng minh, thực tế khi lựa chọn giới tính là theo thống kê, mỗi cặp vợ chồng đều có cơ hội để sinh con trai hoặc bé gái với mỗi lần mang thai gần như bằng 50%. Tuy nhiên phương pháp này có lợi thế là tự nhiên, chi phí thấp và hợp lý dễ triển khai cho bất kỳ cặp vợ chồng nào.
Phương pháp Shettles dựa trên giả định rằng tế bào tinh trùng Y nhanh hơn, nhưng tinh tế hơn so với các tinh trùng X. Để có con trai, mẹ phải tạo ra những điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển nhanh chứ không phải là tinh trùng X mạnh mẽ hơn.

Theo Shetles, tinh trùng Y có những đặc điểm:

 • Bơi nhanh hơn và có thể đi đến trứng nhanh hơn tinh trùng X (nữ).
 • Tinh trùng Y có xu hướng nhỏ
 • Ít bền và cứng; tinh trùng Y có vẻ mong manh hơn tinh trùng X.
 • Tinh trùng Y không sống lâu như các tinh trùng X;
 • Chúng có khả năng kháng kiềm tốt hơn, nghĩa là sống thích hợp trong môi trường pH cao hơn. Vào những thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ, độ pH của âm đạo thay đổi.  Tinh trùng Y không thể chịu đựng môi trường axit của âm đạo như tinh trùng X.

Vì vậy muốn mang thai bé trai, mẹ nên áp dụng cách tính ngày sinh con trai:

Giao hợp gần rụng trứng

Yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp Shettles là thời gian giao hợp. Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn, mẹ nên quan hệ càng gần ngày rụng trứng, khả năng sinh con trai càng cao vì làm tăng cơ hội tinh trùng Y sẽ đến trứng đầu tiên

Mặt khác, sự giao hợp trong những ngày trước khi rụng trứng sẽ làm tăng khả năng có con gái: Bởi vì các tế bào tinh trùng X sống lâu hơn sẽ có nhiều tinh trùng X hơn so với tinh trùng Y, nên có cơ hội tiếp xúc và sẵn sàng thụ tinh khi trứng được phóng ra.

Shettles khuyên nên sử dụng bao cao su hoặc tránh quan hệ tình dục trong thời gian 4-5 ngày trước khi rụng trứng, và nếu có giao hợp nên diễn ra không quá 12 giờ trước khi rụng trứng.
Để thực hiện công việc này, hay cách tính ngày sinh con trai,mẹ cần xác định thời điểm rụng trứng chính xác, có các cách sau:

 • Biểu đồ nhiệt độ là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu chu kỳ của mẹ, thường phải mất nhiều tháng để cảm nhận, thân nhiệt của mẹ sẽ giảm 0,5 độ C. Sau giai đoạn rụng trứng (khoảng 6 giờ) thân nhiệt của mẹ có chiều hướng tăng dần lên 0,5 độ C. nhưng nó chỉ cho thấy ngày rụng trứng hoặc khi kết thúc rụng trứng, nên đôi khi quá muộn để thụ thai nếu không có kế hoạch.
 • Theo dõi chất nhầy cổ tử cung của có thể giúp mẹ biết khi nào mình ở trong giai đoạn trứng rụng, lượng dịch nhầy sẽ nhiều hơn, có độ dính nhiều hơn và màu sắc của nó tương tự như lòng trắng trứng. Khi dịch nhầy này xuất hiện, mẹ đang ở trong những ngày dễ thụ tinh nhất, và mẹ cũng dễ dàng nhận ra mình đang trong thời điểm nhạy cảm nhất của tháng là cảm nhận âm đạo ẩm ướt.
 • Lựa chọn tốt nhất của mẹ là sử dụng các test nhanh đánh giá rụng trứng, và tránh giao hợp cho đến khi xét nghiệm trở nên dương tính.(Xem thêm bài: Que thử rụng trứng có chính xác không?)

Tạo độ pH âm đạo hợp lý cho việc thụ thai một bé trai:

Theo nguyên tắc chung, tế bào tinh trùng Y phát triển mạnh trong môi trường kiềm (pH cao) và không thích điều kiện axit (độ pH thấp). Theo Shettles, độ pH âm đạo thấp sẽ làm tinh trùng Y yếu hơn, và ưu tiên cho tinh trùng X mạnh mẽ hơn.
Nếu mẹ muốn mang thai một bé trai, mẹ nên cố gắng tạo ra một môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn. Dưới đây là một số phương pháp mẹ có thể thử.

 • Chọn tư thế và vị trí khi quan hệ: Vùng xung quanh cổ tử cung thường có tính kiềm hơn lối vào âm đạo. Khi làm tình đưa vào càng sâu càng tốt, vì sẽ đảm bảo rằng tinh trùng được giải phóng gần với cổ tử cung càng tốt, có lợi cho tế bào tinh trùng Y.
 • Có cực khoái: Khi mẹ có cực khoái, chất nhầy cổ tử cung trong âm đạo của mẹ trở nên kiềm hơn và tạo ra một môi trường tốt hơn cho tinh trùng Y. Lý tưởng nhất là người phụ nữ nên có khoái cảm trước ông xã.
 • Trước đây, Shettles đã đề nghị một số cách để thay đổi môi trường âm đạo, như thụt rửa âm đạo bằng chất kiềm nếu muốn sinh trai,…nhưng đã được loại bỏ vì nguy cơ nhiễm trùng.
 • Chế độ ăn uống của mẹ khi muốn sinh bé trai

Có một số người nói rằng những gì mẹ ăn sẽ xác định xem con bạn là con gái hay con trai. Dưới đây là một số thức ăn nên dùng nếu mẹ đang cố gắng để có một bé trai:

 • Thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt bò, thịt bê,…
 • Bữa ăn vặt nhưng mặn, như khoai tây chiên, bữa ăn thêm ít muối hơn (nếu như mẹ không bị cao huyết áp, suy tim, suy thận,…)
 • Caffeine lượng vừa phải, 1 tách thôi nhé!

Đối với ông xã thì sao? Cần giữ mát “vùng kín” và uống cà phê

Để tăng khả năng mang thai là bé trai, Shettles khuyến cáo rằng ông xã của mẹ nên lưu ý tinh hoàn của mình, nhiệt độ tinh hoàn thấp lại tốt cho tinh trùng nói chung, nhưng tinh trùng Y sẽ có lợi hơn so với tinh trùng X . Vì vậy nên tránh quần áo bó sát nói chung và tránh tắm nước nóng, tránh phòng xông hơi khô và hạn chế ngồi nhiều trên ghế.
Tiến sĩ Shettles cũng tin rằng một vài tách cà phê (hoặc một loại đồ uống chứa caffein khác) từ 15 đến 30 phút trước khi giao hợp sẽ làm tăng tinh trùng Y và X tăng lên, nhưng tinh trùng Y ưa chuộng nhất.

Mách nhỏ:

 • Mặc dù phương pháp của Tiến sĩ Shettles vẫn là tài liệu tham khảo để mẹ muốn mang thai bé trai một cách tự nhiên, bên cạnh đó việc ăn sáng (ăn điểm tâm)
  Một nghiên cứu của Anh về mối quan hệ giữa chế độ ăn của phụ nữ và giới tính của trẻ sơ sinh cho thấy ăn sáng với ngũ cốc là thực phẩm có liên quan mật thiết đến giới tính của bào thai: Phụ nữ sinh con trai ăn sáng có nhiều ngũ cốc hơn so với nhóm sinh con gái.
  Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng các bà mẹ có nhiều cơ hội có con trai hơn nếu lượng năng lượng đưa vào cao hơn trước khi thụ thai. Vì vậy, nếu mẹ đang hy vọng mang thai là một bé trai, đây không phải là thời điểm thích hợp để ăn kiêng, và chắc chắn rằng mẹ không nên bỏ bữa ăn sáng nhé!
 • Sử dụng Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc để giúp mẹ cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và khi nào quyết định khi nào nên thụ thai.(Tham khảo bài Cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn )

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Ra máu trước kỳ kinh
Thụ thai 10/31/2018

Ra máu trước kỳ kinh

Máu báo là hiện tượng chảy máu âm đạo thành vệt xảy ra trước kỳ kinh. Máu báo xuất hiện phổ biến giữa chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều lý do gây ra máu báo nhưng lý do hay gặp nhất là do sự thay đổi nội tiết tố. Máu báo xuất hiện khi phôi thai hình thành trên niêm mạc tử cung.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
Thụ thai 10/31/2018

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Trễ kinh mấy hôm, bạn cảm thấy mệt mỏi, hay đau bụng dưới lâm râm, hoặc thậm chí buồn nôn. Với tâm trạng mong ngóng có con bạn thường hay tưởng tượng về hay chưa

Món ăn cho bà bầu: Bún mắm heo quay
Mang thai 1/17/2019

Bún mắm heo quay

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng. Chúc các mẹ có món ăn cuối tuần ngon miệng.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ