Ra Dịch Nhầy Màu Hồng Khi Mang Thai Tháng Cuối - Dấu Hiệu Sắp Sinh? | Huggies
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối - Dấu hiệu sắp sinh?

Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối

Mang thai là một hành trình gian nan, nên người mẹ nào cũng rất hào hứng và mong chờ bé con chào đời khỏe mạnh. Vì thế, vào tam cá nguyệt cuối cùng mẹ thường lo lắng khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, một trong số đó là ra dịch nhầy. Khi mẹ phát hiện ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối thì đồng nghĩa với việc mẹ chuẩn bị “vượt cạn”. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Huggies tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tham khảo thêm:

 • Cách dự đoán giới tính thai nhi là trai hay gái
 • Đau bụng chuyển dạ như thế nào? Dấu hiệu sắp sinh
 • Dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối là gì?

  Dịch nhầy tử cung là gì?

  Dịch nhầy tử cung hay còn con gọi là nút nhầy. Nút nhầy này tạo thành một khối dày và nằm lỗ tử cung. Nút nhầy này rất dày và tạo thành một hàng rào vững chắc với chức năng ngăn chặn vi khuẩn, virus hoặc các tác nhân gây hại khác xâm nhập vào tử cung.

  Hiện tượng mất nút nhầy cổ tử cung là như thế nào?

  Khi nào sẽ hiện tượng mất nút nhầy xuất hiện? Thông thường vào giai đoạn cuối thai kỳ như khoảng tuần 39-49 mẹ sẽ thấy âm đạo tiết ra một chất dịch nhầy màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ. Hiện tượng này còn gọi là mất nút nhầy cổ tử cung. Đây là một trong những biểu hiện bình thường, việc mất nút nhầy chính là cách “dọn đường” để đón bé con chào đời dễ dàng hơn.

  Tham khảo thêm:

 • Thai nhi 39 tuần đủ ngày chưa, dấu hiệu chuyển dạ là gì
 • Thai nhi 40 tuần tuổi: Sự phát triển của bé và thay đổi ở mẹ
 • Dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối là gì

  Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối có phải là sắp sinh? (Nguồn: Sưu tầm)

  Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu sắp sinh?

  Nhiều người vẫn thắc mắc rằng, ra dịch nhầy màu hồng có phải là dấu hiệu chuyển dạ sớm, sắp sinh? Thực tế, khi mẹ thấy dịch nhầy màu hồng xuất hiện thì đó được xem như là một lời “nhắc nhở” mẹ cần chuẩn bị trước 1 tuần để đón bé chào đời. Dịch nhầy có thể cùng lúc ra rất nhiều hoặc ra từ từ một chút một, kéo dài trong vài ngày.

  Ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh?

  Không có một đáp án chính xác về thời gian để trả lời cho câu hỏi “ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh?”. Mẹ cần biết rằng khoảng thời gian mất nút nhầy và chuyển dạ sinh con giữa những mẹ bầu là không giống nhau, vì còn phụ thuộc vào cơ địa của mẹ.

  Ở một số mẹ bầu, sau khi mất nút nhầy mẹ sẽ chuyển dạ và sinh con trong khoảng 1-2 tuần sau đó. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, sau khi mất nút nhầy trong vòng vài giờ là mẹ đã chuyển dạ và sinh luôn em bé. Tuy nhiên, trường hợp sau là khá hiếm và ít khi xảy ra. Do đó, để biết được chính xác ngày lâm bồn nên có thể đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.

  Tham khảo thêm: Dấu hiệu chuyển dạ thực sự & Phân biệt chuyển dạ giả

  Ra dịch nhầy trong bao lâu thì sẽ sinh con

  Một số mẹ bầu sau khi mất nút nhầy sẽ chuyển dạ và sinh con trong khoảng 1-2 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

  Một số dấu hiệu kèm theo giúp mẹ bầu nhận biết ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh

  Trong tam cá nguyệt cuối mẹ bầu nên theo dõi một số dầu hiệu kèm theo khi ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối nhé. Điều này sẽ giúp mẹ biết có những dấu hiệu chuyển dạ nào và thời gian dự sinh hơn.

  1. Ra huyết hồng

  Tử cung sẽ co thắt trước khi sinh. Quá trình này làm cho cổ tử cung giãn nở và mỏng hơn làm phá vỡ các mao mạch tử cung. Từ đó, bạn sẽ thấy các chất dịch nhờn sệt tiết ra cùng với một vài sợi máu đỏ đi kèm hoặc sợi màu nâu (màu cà phê). Chất dịch này còn gọi là huyết hồng.

  2. Đau bụng từng cơn

  Đau bụng từng cơn là dấu hiệu cho thấy thai đã đủ ngày đủ tháng, bé con sẵn sàng chào đời. Tình trạng mẹ bầu bị đau bụng cuối thai kỳ là do cổ tử cung co thắt nhiều khi chuyển dạ. Do đó, nếu mẹ bầu gặp tình trạng này thì đừng quá lo lắng, vì đây là dấu hiệu thường gặp khi sắp sinh.

  Tham khảo thêm: Tại sao em bé gò trong bụng mẹ? Có nguy hiểm không?

  3. Vỡ nước ối

  Vỡ nước ối hay còn gọi là vỡ màng ối. Dấu hiệu vỡ ối thường diễn ra vào khoảng tuần thai 37 trở lên, nước ối sẽ theo âm đạo chảy ra ngoài. Nếu mẹ bầu nào gặp tình trạng vỡ nước ối thì 80% trong vòng 12 tiếng đồng hồ sẽ sinh con.

  4. Đau lưng

  Trong những ngày chuẩn bị chuyển dạ, nhiều mẹ bầu thường có dấu hiệu đau lưng dữ dội. Bên cạnh đó, cũng sẽ nhiều trường hợp, mẹ đau lưng khi mang thai nhưng không quá nhiều. Nếu những mẹ bầu nào đau lưng dữ dội, quá sức chịu đựng của mình thì hãy đến gặp bác sĩ đẻ được giảm đau kịp thời và an toàn.

  5. Cảm giác em bé trong bụng tụt xuống hẳn

  Thông thường, mẹ sắp sinh sẽ nhận thấy đầu em bé sẽ tụt xuống phần xương chậu của người mẹ để chuẩn bị chào đời. Việc này sẽ khiến mẹ bị đau vùng bụng dưới, khó chịu nhưng đồng thời sẽ giúp mẹ hô hấp dàng hơn.

  Tham khảo thêm:

 • Đau xương chậu khi mang thai và cách chữa hiệu quả
 • Nguyên nhân và cách giảm đau xương mu khi mang thai
 • Dấu hiệu khác dự báo chuyển dạ kèm theo ra dịch nhầy màu hồng

  Khi sắp sinh mẹ sẽ cảm giác như em bé trong bụng tụt xuống hẳn (Nguồn: Sưu tầm)

  Mẹ bầu ra dịch nhầy màu hồng báo sinh cần phải làm gì?

  Khi gặp tình trạng ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối, mẹ bầu cần phải lưu ý và làm những việc như sau:

 • Mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý thoải mái, không nên quá căng thẳng và ăn uống đầy đủ để có sức vượt cạn, vì khi ra dịch nhầy màu hồng là báo hiệu mẹ sắp sinh. (Tham khảo: Cần chuẩn bị gì cho quá trình sinh con suôn sẻ).
 • Bên cạnh đó, khi thấy mẹ bầu có dấu hiệu ra dịch nhầy thì gia đình, người thân đưa đến bệnh viện để chuẩn bị làm thủ tục nhập viện, chờ sinh. Đồng thời, vào bệnh viện để được bác sĩ và nhân viên y tế thăm khám trước sinh nhé.
 • Tham khảo ngay:

 • Kinh nghiệm cho mẹ bầu vượt cạn dễ dàng
 • Mẹ bầu nên ăn gì để chuyển dạ nhanh?
 • Trên đây là tất cả những thông tin mà Huggies muốn chia sẻ về vấn đề ra dịch nhầy ở cuối thai kỳ. sRa dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng cuối là một trong những dấu hiệu phố biển ở mẹ bầu, nên khi gặp biểu hiện này mẹ đừng quá lo lắng nhé. Mẹ chỉ cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái để đón bé con chào đời thôi! Mẹ có thắc mắc gì đừng quên ghé ngay chuyên mục Sinh con và Góc chuyên gia của Huggies nhé!

  EmptyView

  Huggies đồng hành cùng bạn

  Tã dán sơ sinh

  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ