Thai phụ và việc chăm sóc thai kỳ - HUGGIES® Việt Nam

Chăm sóc trong thai kỳ

Chăm sóc trong thai kỳ

Chăm sóc trong thai kỳ

Khoảng 1/3 số phụ nữ có thai có thể gặp phải một số loại biến chứng trong thai kỳ. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc thai kỳ đầy đủ ngay từ giai đoạn đầu lại có ý nghĩa quan trọng. Nếu bạn đang muốn có thai, hãy bổ sung thêm các loại vitamin và các thuốc bổ cần thiết khác, nhưng nên nhớ là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các loại thuốc này trước khi sử dụng.

Các lưu ý khác khi mang thai bao gồm việc tập thể dục, chế độ dinh dưỡng hợp lý để cả mẹ và bé có đủ dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ; kiểm tra sức khỏe thường xuyên như siêu âm và khám thai để theo dõi sự phát triển của bé, kịp thời can thiệp sớm nhất có thể đối với bất kỳ vướng mắc nào.

Quan hệ tình dục khi mang thai

Trong khi quan hệ tình dục là vấn đề bị hạn chế với một số cặp vợ chồng, thì với nhiều cặp đôi, tình dục khi mang thai lại là một thú vui. Nỗi lo lắng “dính bầu” đã được gỡ bỏ và việc có thai dường như “bật đèn xanh” cho nhiều cặp vợ chồng. Các chuyên gia y tế có lời khuyên là nếu bạn muốn quan hệ tình dục, và nếu bạn đời của bạn cũng có cảm giác tương tự, thì hãy… tiến hành. Tất nhiên là chỉ quan hệ trong trường hợp không có lý do gì “cấm kỵ” thôi nhé.

Du lịch khi mang thai

Theo nguyên tắc chung, khi mang thai không được coi là một thời gian tuyệt vời để đi du lịch. Để đặt cuộc sống của bạn giữ mặc dù trong chín tháng là không thể và rất có thể bạn sẽ muốn đi nghỉ và có những ngày cuối tuần đi trong thời gian này. Tuy nhiên, nó thường được khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai không đi du lịch đến các vùng nhiệt đới trong nước đang phát triển và cố gắng hạn chế bất kỳ du lịch trong sáu tuần cuối cùng của thai kỳ.

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ

Nếu trước kia bạn không coi trọng chế độ ăn của mình thì đây là lúc bạn phải thay đổi. Những gì bạn ăn và uống đều ảnh hưởng đến con bạn. Bé tăng trưởng, phát triển, hoạt động và di chuyển trong bụng bạn thế nào đều liên quan đến những thực phẩm bạn ăn. Điều đó có nghĩa bạn nên đầu tư chế độ ăn phù hợp cho bạn và bé. Điều này không chỉ có ý nghĩa cho hiện tại và còn cho cả tương lai.

Vận động khi mang thai - Tập thể dục cho bà bầu

Phụ nữ có thai vẫn thường được khuyên là không nên tập thể dục trong thời kì này. Điều này dựa trên sự lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực lên em bé và cả thai phụ nếu tập quá sức. Nhưng hiện nay ai cũng biết một chế độ tập thường xuyên và điều độ trong suốt thai kỳ không chỉ tốt cho bà mẹ mà còn cho cả em bé.

Chăm sóc vùng ngực khi mang thai

Teresa lần đầu tiên cảm thấy có khối u trong ngực lúc đang cho cô con gái Briony khoảng 4 tháng tuổi bú. Lúc đầu, cô cho đó là một u nang do ống dẫn sữa quá dày tạo ra. Tuy nhiên, khi bày tỏ sự lo ngại của mình tại Hội chăm sóc các bà mẹ, cô được khuyên nên đi bác sĩ khám. Cô được chỉ định siêu âm và trở thành 1 trong 13.000 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú trong năm nay. Cũng may Teresa phát hiện sớm, cô đang trải qua quá trình điều trị.

product