Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Cách chọn trang phục cho bà bầu, mẹ đẹp bé khỏe

Trang phục cho bà bầu

Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tránh được những thay đổi về dáng vóc trong và sau thời gian mang thai. Vì vậy điều cần thiết  là bạn cần phải đảm bảo trang phục dành cho bà bầu sẽ  thiết thực và đem lại sự thoải mái trong suốt khoảng thời gian này.

Trong thời kỳ đầu, những thay đổi trên cơ thể bạn sẽ chưa rõ ràng. Nhưng vòng eo và kích thước ngực sẽ thay đổi ngày càng nhanh. Lúc này, đầu tư một chiếc đai nịt bụng cho bà bầu là đúng đắn và hữu ích, ngay cả cho thời kỳ sau, khi thai đã bắt đầu to hơn.Ngoài ra, những chiếc áo ngực cho bà bầu có chất lượng tốt để thích ứng với bộ ngực đang ngày một lớn  cũng rất quan trọng. Bạn Không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều vào trang phục thai sản trong thời kỳ này thay vào đó có thể sử dụng những bộ quần áo sẵn có.

Quần áo co giãn là thứ hữu ích nhất trong tủ quần áo. Quần có dải rút, áo khoác len nhẹ và áo sơ mi suông dáng dài... là những thứ bạn cần quan tâm  nhất. Bạn có thể sử dụng chúng trong suốt khoảng thời gian thai kỳ. Nếu bạn chưa muốn thông báo cho mọi người biết về việc mang bầu và muốn che giấu bụng, bạn hãy lựa cọn váy suông hoặc áo thun rộng. 

Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, bạn không thể mặc vừa quần áo bình thường nữa. Bạn cần những bộ trang phục dành cho bà bầu khác, nhưng thay vì chi tiêu thật nhiều vào quần áo bầu, bạn có thể mượn quần áo của bạn bè hoặc mua đồ cũ. Hiện tại có rất Nhiều chuỗi cửa hàng mua sắm có bán  dòng sản phẩm quần áo bầu rất đa dạng  và phong phú. Sẽ  chẳng bõ công nếu bạn chịu khó đi một vòng và tìm kiếm cho mình bộ trang phục phù hợp với giá cả phải chăng.

TaraFowles, Giám đốc Aura Woman, một cửa hàng với triết lý là "cung cấp trang phục đẹp cho mọi phụ nữ", đã gợi ý việc mua một trang phục để phụ nữ có thể mặc từ khi mang bầu, cho con bú tới khi lấy lại được vóc dáng giống như trước khi có con. "Bạn có thể ăn mặc một cách phù hợp mà vẫn đúng mốt khi nhận được những lời khuyên đúng đắn. Không bị cố định với chỉ một kết cấu và màu sắc chính là chìa khóa"- Tara đã khuyên. "Một thách thức nữa với các phụ nữ bị tăng cỡ là tìm kiếm các loại quần áo bầu  phù hợp"- Rachelle Sicard, một người mua hàng của Aura Woman đồng tình.

Quần  có cạp gấp (quần bầu), dây thắt lưng đàn hồi sẽ giúp chứa cái bụng ngày càng to của bạn. Bạn cũng có thể mặc chúng sau khi mang thai để hỗ trợ che giấu sự thay đổi về hình dáng của cơ thể. Tara cũng đưa ra lời khuyên cho việc sử dụng các dòng áo dài như áo ba lỗ dài kết hợp với váy hay quần, đây là các trang phục phù hợp cho việc phối đồ theo lớp (layer). Đặc biệt, với những phụ nữ bị tăng số đo khi mang thai, để tạo cảm giác tăng chiều cao cho cơ thể, mặc quần áo theo lớp là một cách tuyệt vời để làm nổi bật những đường cong đáng yêu của bạn. Các loại quần trên cũng giúp thu hút sự chú ý ra khỏi chính cái bụng  của bạn sau khi sinh. Ngoài ra các loại quấn áo này có thể được dùng trong khi cho con bú và cho đến khi bạn có thể mặc quần áo bình thường trở lại.

Tham khảo: Chăm sóc bà bầu

Trang phục cho mẹ bầu

Sau khi sinh, bạn sẽ thấy rằng nhiều bộ quần áo trong giai đoạn đầu của thai kỳ vẫn có thể được sử dụng lại một lần nữa, ví dụ quần dải rút hoặc váy rộng có chiết eo. Ở giai đoạn cho con bú, bạn cần có những áo ngực dành riêng cho thời kỳ này. Đó là một loại áo giúp dễ dàng cởi từng bên ngực để cho con bú bằng các móc kim loại hoặc miếng đáp ở phần bầu ngực. Loại áo này cũng cần thiết không kém áo khoác len nhe hoặc sơ mi dài rộng. Mặc trang phục tối màu sẽ tốt hơn là màu sáng vì việc chăm sóc các bé khiến bạn có thể dễ dàng bị dây bẩn bởi các loại dung dịch khác nhau lên quần áo, ví dụ sữa, thuốc hoặc nước tiểu của con.

Nếu không có đủ ngân sách để sắm nhiều quần áo mới nhưng bạn vẫn muốn trông mình thật đẹp ở thời kỳ này, thì các tốt nhất là bạn nên sử dụng đến các phụ kiện như: khăn quàng cổ, bông tai hoặc một số trang sức bắt mặt khác- Tara khuyên.

Với trang phục dành cho bà bầu, sự thoải mái là yếu tố hàng đầu. Và yếu tố thứ hai là  bạn có thể sử dụng  lại chúng, ngay cả sau khi đã có em bé.

Một số trang phục phù hợp với vóc dáng của bạn khi mang bầu:

Đầu thai kỳ

 • Đai bụng.
 • Áo ngực bà bầu.
 • Quần dải rút.
 • Áo khoác len nhé.
 • Sơ mi dáng dài suông.
 • Váy suông.
 • Áo thun rộng.

Cuối thai kỳ

 • Quần bầu.
 • Ao ba lỗ dáng dài.
 • Váy ba lỗ.

Sau thai sản

 • Áo ngực điều dưỡng.
 • Quần dải rút.
 • Yếm điều dưỡng viên.
 • Áo khoác len nhẹ.
 • Váy suông có chiết eo.
 • Váy Maxi.

Bạn đã nghĩ ra tên cho bé nhà mình chưa? Cùng Huggies tham khảo cách đặt tên cho con nhé:

Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Đặt tên cho con gái

Đặt tên con trai hay

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;