Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Khi bé thích chơi với mèo

Khi bé thích chơi với mèo

Nhiều người lo lắng về sự xuất hiện của trẻ sơ sinh ảnh hường như thế nào đến hành vi của mèo. Điều đáng mừng là trẻ sơ sinh và mèo có thể sống chung một mái nhà, do đó bạn có thể chuẩn bị trước cho việc chăm sóc trẻ đồng thời đáp ứng nhu cầu của mèo.

Thay đổi dần dần thói quen hàng ngày 

Nếu bạn không còn cho phép mèo vào phòng hoặc ngủ chung trên giường thì bạn nên bắt tay từ từ vào việc tạo nề nếp mới từ bây giờ.

Cửa rào trước phòng của trẻ hoặc giường cũi

Mèo thích ngủ ở những nơi ấm áp và cao ráo, lý tưởng nhất sẽ là giường cũi của trẻ. Nếu bạn lo lắng việc mèo sẽ nhảy vào giường cũi, bạn có thể làm một cánh cửa lưới hoặc kiếng để vẫn có thể quan sát và nghe tiếng của trẻ mà mèo không thể chui vào. Cửa rào cao cũng có thể chăn mèo, tuy nhiên một số con mèo vẫn có thể nhảy qua.

Làm quen với mùi của trẻ sơ sinh

Hãy cho mèo ngửi mùi phấn thơm hoặc khăn của trẻ trước khi đưa bé về nhà.

Một vài ngày trước khi đưa bé sơ sinh từ bệnh viện về nhà, bạn có thể mang về nhà một tấm chăn trẻ đã sử dụng để mèo có thể tiếp xúc làm quen với mùi của bé.

Bọ chét, ve và rận

Kiểm tra hạn sử dụng của thuốc diệt bọ chét mèo. Khi có thời gian bạn nên đưa mèo đi bác sĩ thú y để kiểm tra.

Móng vuốt

Cắt móng vuốt của mèo trước khi đưa trẻ sơ sinh về nhà chăm sóc.

Âm thanh mới

Có thể ghi âm tiếng khóc của trẻ sơ sinh và mở lên ở nhà cho mèo nghe quen tai trước khi nó được nghe thật sự.

Giới thiệu

Khi đưa trẻ sơ sinh về nhà, không bắt buộc phải cho mèo thấy trẻ. Mèo sẽ vẫn thích theo cách của nó. Tốt nhất là có một người ẵm trẻ sơ sinh trong khi bạn tiếp cận với mèo khi mới về.

Hãy làm cho mèo biết rằng sự xuất hiện của trẻ sơ sinh là thêm một niềm vui, do đó, khi có trẻ sơ sinh ở gần, mèo sẽ càng được quan tâm và được cho thêm nhiều món ăn ưa thích của nó. Theo cách đó, mèo sẽ dành nhiều thiện cảm hơn với trẻ.

Luôn cho mèo ra ngoài khi nó muốn. Mèo thường có phản ứng không tốt nếu nó bị ép vào tình huống không thoải mái. Hãy để nó có nơi chạy nhảy và cảm thấy an toàn.

bé và mèo

Duy trì vài thói quen cũ  

Mèo sẽ khó chịu khi bạn thay đổi hành vi hàng ngày và phải ngửi mùi mới, ít nhất là bạn nên giữ thời gian cho ăn như trước. Tốt hơn hết là bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để chăm sóc mèo. Điều này rất quan trọng để giúp mèo cảm thấy nó vẫn là một thành viên quan trọng trong gia đình.


EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;