Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Nên dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất?
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Sau Hết Kinh 4 Ngày Quan Hệ Có Thai Không?

Không ít chị em thường cho rằng, những ngày vừa kết thúc kì kinh là ngày an toàn vì khó có khả năng đậu thai. Điều này có thể đúng nhưng không loại trừ tỷ lệ rủi ro khiến bạn bị vỡ kế hoạch. Vậy sau hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Hãy cùng Huggies giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Sau hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Khi cơ thể phụ nữ đến ngày rụng trứng, nếu các cặp đôi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng tinh trùng được gặp trứng là khá cao và dẫn đến hiện tượng thụ thai. Do vậy, sau hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Thời gian có kinh trong khoảng từ 3 – 5 ngày

Nếu chị em có kinh trong khoảng từ 3 - 5 ngày, thời điểm sau khi hết kinh 4 ngày rơi vào ngày thứ 7 - 9 của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên hành kinh. Khoảng thời gian này sẽ tương đối an toàn vì khả năng rụng trứng là không cao. Bởi lúc này cơ thể đang trong giai đoạn hình thành và phát triển trứng mới nên mức độ an toàn khoảng 60%.

Tuy nhiên, chị em không nên chủ quan ngay cả khi chu kỳ kinh diễn ra đều đặn vì đôi khi cũng sẽ rất khó để nhận biết những thay đổi bên trong cơ thể. Trường hợp nếu chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng dẫn đến trứng rụng sớm thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu quan hệ vào lúc mới hết kinh 4 ngày thì các chị em nên dùng que thử thai sau khoảng 1 tuần kể từ ngày hai bạn quan hệ để có câu trả lời chính xác nhất.

>> Xem thêm:

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt (Nguồn: Sưu tầm)

Thời gian có kinh diễn ra trong 7 ngày

Nếu chị em có kinh trong khoảng 7 ngày thì 4 ngày sau khi hết kinh rơi vào ngày thứ 11 của một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Như vậy, ngày thứ 11 cũng là ngày nằm trong giai đoạn rụng trứng (ngày thứ 8 - 18 của chu kỳ kể từ ngày đầu tiên hành kinh).

Tuy thời điểm không quá sát với những ngày giữa chu kỳ (từ ngày 14 - 16 của chu kỳ kinh) nhưng nếu ngày rụng trứng diễn ra sớm thì xác suất mang thai là rất cao. Nếu chị em có ý định mang thai thì đây cũng được xem là thời điểm tương đối phù hợp. Ngược lại, các cặp đôi nên chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nếu vẫn chưa sẵn sàng cho việc mang thai.

>> Tham khảo thêm: Kiểm tra ngày rụng trứng

 

Click xem ngay video Tăng khả năng thụ thai như thế nào? (Nguồn video: Huggies Việt Nam)

Hết kinh bao nhiêu ngày thì quan hệ tình dục dễ có thai?

Thực tế, các cặp đôi thường hay ái ngại việc ân ái vào ngày “đèn đỏ” vì cần phải đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho phái nữ. Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết, nếu các cặp đôi có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 4 ngày thì khả năng mang thai là khá thấp. Bởi vì, trong thời điểm này trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình hồi phục nên rất khó gặp được tinh trùng để thụ thai. Tuy nhiên, nếu như quan hệ trong những ngày rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là khoảng thời gian từ 14 - 17 ngày kể từ lúc bắt đầu hành kinh thì khả năng mang thai là vô cùng cao.

>> Tham khảo thêm:

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh 4 ngày thì khả năng mang thai là khá thấp (Nguồn: Sưu tầm)

Vừa hết kinh 10 ngày quan hệ có bầu không?

Theo các bác sĩ sản khoa, chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra từ ngày 26 - 32. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, vì thế ngày rụng trứng có thể rơi vào từ ngày 8 - 20. Trong trường hợp này khả năng bạn mang thai là rất cao.

Quan hệ sau khi hết kinh bao lâu thì có thai?

Tỷ lệ có thai khi quan hệ sau khi hết kinh còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ tình dục có gần với thời điểm trứng rụng hay không. Cụ thể như sau:

  • Tuần đầu tiên (Từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi hết kinh): Đây là thời điểm quan hệ an toàn vì khả năng đậu thai thấp.
  • Tuần thứ 2 và thứ 3 (Từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi hết kinh): Trứng có thể rụng trong thời gian này nên khả năng mang thai là tương đối cao, cần sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ.
  • Tuần thứ 4 (Từ ngày 15 đến ngày 20 sau khi hết kinh): Đây là giai đoạn không an toàn vì là giai đoạn rụng trứng. Đối với các chị em có sức khỏe ổn định và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì quan hệ trong thời gian này khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Tuần thứ 5 (Từ ngày 20 đến ngày 28 sau khi hết kinh): Đây là thời điểm trứng đã rụng, đang trong quá trình đào thải và cơ thể phụ nữ đang chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt mới. Do vậy, quan hệ trong thời gian này thường không có khả năng mang thai.

Như vậy, nhìn chung, sau hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không thì trên lý thuyết có thể kết luận rằng khả năng mang thai là rất thấp. Tuy nhiên, không ai chắc chắn hoàn toàn cho điều này bởi phụ nữ có nhiều thay đổi đột ngột (môi trường sống, tinh thần, chế độ dinh dưỡng,...) khiến ngày rụng trứng bị xáo trộn và có thể thụ thai ngoài ý muốn. Do vậy, nếu chị em chưa thật sự hiểu đặc điểm bên trong cơ thể mình và có vòng kinh không ổn định thì tốt nhất nên dùng biện pháp ngừa thai an toàn.Tìm hiểu dấu hiệu có kinh trễ và mang thai.

>> Xem thêm:

Nên dùng biện pháp tránh thai an toàn nếu chưa muốn mang thai

Sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn nếu chưa muốn mang thai (Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng với thông tin Huggies chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không. Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng có thai ở thời điểm hiện tại thì đừng quên lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp để đảm bảo an toàn cho kế hoạch sinh con của mình nhé! Đừng quên ghé ngay Góc chuyên gia của Huggies để sưu tầm thêm các thông tin hữu ích nhé!

Tags: Cách tính tuổi thai, trễ kinh bao lâu thì có thai, cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều, dấu hiệu thụ thai không thành công, thụ thai ngay thời điểm rụng trứng

ovu header icon

Công cụ tính ngày rụng trứng

ovu footer logo

Bạn đã biết cách tính ngày rụng trứng? Hãy cùng tìm hiểu về các giai đoạn trong quá trình rụng trứng và dự đoán thời gian thụ thai tốt nhất với công cụ tính ngày rụng trứng

Maio - 2016

Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7
Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt
Ngày bắt đầu có khả năng thụ thai
Ngày có khả năng thụ thai
Ngày có khả năng thụ thai
Ngày có khả năng thụ thai cao nhất
Ngày có khả năng thụ thai
Ngày khả năng thụ thai giảm
Ngày cấy ghép
Thử thai
16 Maio
Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt Đây là ngày bắt đầu kinh nguyệt của bạn. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
27 Maio
Ngày bắt đầu có khả năng thụ thai Đây là ngày bắt đầu giai đoạn bạn có khả năng thụ thai. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm.
Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
28 Maio
Ngày có khả năng thụ thai Hai ngày trước khi trứng rụng, bạn có khả năng thụ thai vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
29 Maio
Ngày có khả năng thụ thai Một ngày trước khi trứng rụng, bạn có nhiều khả năng thụ thai vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
30 Maio
Ngày có khả năng thụ thai cao nhất Theo thông tin bạn cung cấp, đây là ngày trứng rụng nên khả năng thụ thai vào ngày này là cao nhất. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
31 Maio
Ngày có khả năng thụ thai Một ngày sau khi trứng rụng, bạn có khả năng thụ thai rất lớn vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
1 Junho
Ngày khả năng thụ thai giảm Hai ngày sau khi trứng rụng, khả năng thụ thai vào ngày này giảm.
2 Junho
Ngày cấy ghép Nếu trứng của bạn được thụ tinh thành công, đây là ngày gần đúng khi tinh trùng được cấy vào tử cung.
9 Junho
Thử thai Một tuần sau khi thụ tinh, bạn hãy dùng các biện pháp thử thai để kiểm tra kết quả thụ tinh có thành công hay không. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
8 Agosto
Kết thúc quý đầu tiên (1)
21 Novembro
Cuối quý hai (2)
20 Fevereiro
Ngày sinh gần đúng

Lưu ý: Công cụ tính ngày cung cấp kết quả dựa trên thông tin nhận được và chỉ mang tính tham khảo. Hãy tìm gặp tư vấn từ các bác sĩ nếu bạn đang cố gắng thụ thai nhé.

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;