Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

18 Dấu hiệu mang thai con gái thường gặp sớm nhất, dễ nhận biết

Dấu hiệu mang thai con gái thường gặp sớm nhất

Khi mang thai, ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của thai nhi thì giới tính của thai nhi cũng là điều mà các mẹ muốn biết nhất. Để biết mình đang mang thai con trai hay con gái thì các mẹ có thể dựa vào một số dấu hiệu trên cơ thể, tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ và giới tính thai nhi mà mỗi mẹ đều có nhiều dấu hiệu khác nhau. Cùng Huggies tìm hiểu các dấu hiệu mang thai con gái thường gặp nhất trong bài viết dưới đây.

Bao nhiêu tháng có thể xác định được giới tính thai nhi?

Thông thường, các cặp vợ chồng muốn biết giới tính của thai nhi phải chờ đến tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, nghĩa là phải chờ đến tuần thứ 13 đến 26. Ở giai đoạn này mới có thể nhìn thấy rõ bộ phận sinh dục của bé qua siêu âm. 

Tuy nhiên ngày nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, các mẹ có thể biết giới tính thai nhi sớm hơn thông qua xét nghiệm máu, thường là ở tuần thứ 10 của thai kỳ. 

>> Xem thêm: 25 Dấu hiệu mang thai (có bầu) sớm nhất sau 1 tuần đầu quan hệ

Dấu hiệu mang thai con gái thường gặp nhất

Mẹ bị ốm nghén nặng

Ốm nghén thường xuất hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ, đây chính là dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển trong bụng mẹ. Nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng khi mang thai bé gái, họ thường gặp phải tình trạng ốm nghén nặng hơn do hệ thống miễn dịch yếu hơn so với khi mang thai bé trai. 

Mẹ bị ốm nghén nặng có thể là dấu hiệu mang thai con gái

Mẹ bị ốm nghén nặng có thể là dấu hiệu mang thai con gái (Nguồn: Internet)

Tính khí thất thường

Trong thời kỳ mang thai, dù mang thai bé trai hay bé gái thì sự thay đổi của nội tiết tố thường gây ra tình trạng tâm trạng không ổn định. Tuy nhiên, khi mang thai bé gái thì lượng estrogen tăng cao hơn có thể làm cho tâm trạng và tính khí của bà mẹ càng trở nên thất thường hơn.

Thường buồn nôn vào buổi sáng

Một trong những dấu hiệu mang thai con gái là tình trạng ốm nghén thường xảy ra vào buổi sáng. Đây là quan sát dựa trên kinh nghiệm của nhiều bà mẹ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi mang thai bé gái, hệ miễn dịch của người mẹ giảm sút hơn, dẫn đến việc buồn nôn thường xảy ra vào buổi sáng.

Tăng cân nhanh vào khoảng giữa khi mang thai

Nếu mẹ phát hiện mình tăng cân nhiều hơn mức bình thường trong giai đoạn giữa của thai kỳ thì có thể là mẹ đang mang thai bé gái. Đây là một dấu hiệu phổ biến dựa trên các kinh nghiệm và quan sát từ các bà mẹ và chưa có cơ sở khoa học nào xác nhận điều này.

Tăng cân nhanh hơn vào giai đoạn giữa thai kỳ

Tăng cân nhanh hơn vào giai đoạn giữa thai kỳ (Nguồn: Internet)

Bụng bầu tròn và cao

Hình dáng bụng bầu vào tháng thứ 5 thường tròn và cao được xem là dấu hiệu mang thai con gái. Đây là một trong những cách mà mọi người có thể nhận biết giới tính thai nhi ngay từ những tuần đầu của thai kỳ.

Mẹ thường xuyên thèm đồ ngọt

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều trải qua giai đoạn thèm ăn. Theo quan niệm dân gian, việc thèm ăn đồ ngọt hoặc thức ăn chua là dấu hiệu của việc mang thai bé gái, còn nếu thèm ăn mặn thì là dấu hiệu của việc mang thai bé trai.

Mùi cơ thể

Theo một số mẹo nhận biết giới tính thai nhi, mùi hương cơ thể sau khi ăn thực phẩm có mùi như hành và tỏi là một dấu hiệu có thể nhận biết được. Nếu sau khi ăn những thực phẩm này mà mùi cơ thể không thay đổi nhiều thì đây là dấu hiệu mang thai con gái. 

Nồng độ hormone cortisol cao

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ căng thẳng và lo âu của phụ nữ trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ. Cụ thể là việc tăng mức độ hormone căng thẳng cortisol thì tỷ lệ sinh con gái sẽ cao hơn.

Mức độ căng thẳng và lo âu của mẹ có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi

Mức độ căng thẳng và lo âu của mẹ có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi (Nguồn: Intermet)

Da dầu và tóc xỉn màu

Nhiều người tin rằng phụ nữ có da dầu và tóc xỉn màu trong quá trình mang thai có thể là dấu hiệu mang thai con gái. Điều này liên quan đến các thay đổi trong quá trình tiết dầu của cơ thể và dấu hiệu trên tóc, thường xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố hoặc chế độ ăn uống trong thai kỳ.

Nằm nghiêng về bên phải khi ngủ

Dựa trên kinh nghiệm chia sẻ của các mẹ bầu, nếu mẹ có xu hướng nằm nghiêng về phía bên phải nhiều hơn khi ngủ thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé gái.

Nhịp tim em bé nhanh

Ở tuần thứ 5, nhịp tim của thai nhi thường khá gần với nhịp tim của mẹ, dao động từ 80 - 85 nhịp/phút. Khi đến tuần thứ 9, tốc độ nhịp tim của thai nhi tăng lên và cao nhất ở khoảng 170 - 200 nhịp/phút. Sau giai đoạn này nhịp tim sẽ giảm dần về mức trung bình khoảng từ 120 - 160 nhịp/phút. Đặc biệt là từ tuần thứ 8 đến 11, nhịp tim của bé trai có thể chậm hơn so với bé gái, nếu nhịp tim của thai nhi ở mức 140 nhịp/phút thì có khả năng cao là dấu hiệu của việc mang thai bé gái.

>> Xem thêm: Dự đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Nhịp tim của bé gái sẽ nhanh hơn so với bé trai (Nguồn: Internet)

Ngực trái lớn hơn

Khi mang thai bé gái, một trong những thay đổi đáng chú ý là sự tăng kích thước ngực của người mẹ. Khi mang thai bé trai thì thường phần ngực bên phải sẽ phát triển hơn so với bên trái, còn khi mang thai con gái thì phần ngực trái phát triển nhiều hơn.

Nước tiểu màu vàng xỉn

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường phải đi tiểu nhiều hơn và có thể nhận thấy sự thay đổi về màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng xỉn thì có thể là dấu hiệu mang thai con gái, còn nước tiểu màu vàng tươi là dấu hiệu mang thai con trai. 

Da ít nổi mụn

Khi mang thai bé gái thì khả năng cao mẹ bầu sẽ ít bị nổi mụn trứng cá. Ngược lại, nếu như người mẹ cảm thấy da khô, nổi mụn nhiều, sạm da và bàn chân lạnh thì có thể là dấu hiệu mang thai bé trai.

Làn da trở nên nhờn hơn khi mang thai bé gái

Làn da trở nên nhờn hơn khi mang thai bé gái (Nguồn: Internet)

Độ bóng của tóc

Một kinh nghiệm dân gian khác trong việc nhận biết mang thai bé gái là thông qua đặc điểm của tóc. Nếu trong quá trình mang thai, tóc của các bà bầu trở nên mỏng và xơ xác hơn thì đó có thể là dấu hiệu của việc đang mang thai bé gái.

Đường lông nigra giữa bụng

Trong trường hợp đường nigra trên bụng kéo dài vượt qua rốn thì nghĩa là mẹ đang mang bầu bé trai, nếu đường nigra kết thúc ngay bên dưới rốn thì đây chính là dấu hiệu mang thai con gái. 

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia sản khoa, trên thực tế đường nigra chính là sự thay đổi trên da thông qua sự gia tăng việc tiết ra melanin chứ không phải bởi giới tính gây nên.

Nghén lạnh

Hầu hết phụ nữ khi mang thai thường cảm thấy cơ thể của mình ấm hơn do sự thay đổi nội tiết tố và lượng máu lưu thông tăng lên. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại cảm nhận được cơ thể lạnh hơn và nhiều người cho rằng đây có thể là biểu hiện của việc mang thai bé gái.

Nhưng cần lưu ý rằng dấu hiệu này vẫn chưa được khoa học chứng minh một cách chính xác và chỉ dựa trên kinh nghiệm của một số bà bầu khác. 

Đau đầu

Nếu trong suốt quá trình mang thai mà mẹ không trải qua cơn đau đầu nào hoặc những cơn đau đầu có xuất hiện nhưng rất nhẹ  thì có thể là đang mang thai bé gái, ngược lại nếu mẹ bầu thường xuyên gặp phải đau đầu nặng thì đứa bé có thể là con trai.

Trên đây là 18 dấu hiệu mang thai con gái thường gặp nhất, tuy nhiên những phương pháp có thể sẽ không chính xác 100%, vì vậy mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán một cách chính xác nhất. Để tìm hiểu và cập nhật thêm các kiến thức khác về mẹ và bé, mời bạn truy cập Huggies ngay. 

 

Xem thêm các sản phẩm Huggies và các bài viết cùng chủ đề Mang thai và Tam cá nguyệt đầu tiên!

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bà bầu và bệnh thiếu máu
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và bệnh thiếu máu

Thiếu máu có thể xảy ra bất kì lúc nào trong cuộc đời mỗi người và rất thường gặp khi mang thai. Điều này lý giải tại sao khi đi khám thai định kì, bạn luôn phải làm xét nghiệm máu, nhất là vào tam cá nguyệt thứ nhất và lúc thai 20 tuần. Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hay còn gọi là huyết sắc tố trong máu. Tủy xương chịu trách nhiệm sản xuất và bổ sung những tế bào đặc biệt này mỗi 120 ngày. Và vì chúng đảm nhận vai trò cung cấp oxy cho toàn cơ thể, nên hai dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu do thiếu sắt là khó thở và mệt mỏi.

Thai ngoài tử cung
Mang thai 18/11/2020

Dấu hiệu thai ngoài tử cung, nguyên nhân và cách phòng ngừa mẹ cần biết

Thai ngoài tử cung là gì, có nguy hiểm không? Đâu là triệu chứng thai ngoài tử cung mà mẹ cần biết để kịp thời phát hiện và điều trị? Cùng Huggies tìm hiểu về hiện tượng thai ngoài tử cung trong bài sau nhé.

Tiền sản giật: sinh non ở tuần thứ 28
Sinh con 30/11/2018

Tiền sản giật: sinh non ở tuần 28

Hôm tôi có thai được 28 tuần, cũng là lần cuối cùng chúng tôi đến khám định kỳ mỗi tháng một lần ở chỗ chị nữ hộ sinh tên Mai. Từ đó trở đi chúng tôi dự định là cứ một tháng kiểm tra hai lần nhưng thật không ngờ mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;