Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng? Cách Nhận Biết Chính Xác | Huggies
Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Cách nhận biết chính xác

Từ độ tuổi dậy thì trở đi, cơ thể nữ giới sẽ bắt đầu có hiện tượng rụng trứng và kinh nguyệt. Việc xác định thời gian rụng trứng và xác định được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp phái nữ dễ dàng nhận biết các thời điểm quan hệ để thụ thai hoặc tránh thai tự nhiên. Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là một trong những thắc mắc được nhiều bạn gái quan tâm hiện nay. Hãy cùng Huggies tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

 • Mối quan hệ giữa thụ thai và chu kỳ rụng trứng
 • 20 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái sớm, chuẩn nhất
 • Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy?
 • Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Khi phụ nữ đến tuổi dậy thì, kinh nguyệt là dấu mốc quan trọng cho thấy họ bắt đầu có khả năng sinh sản. Trong 2-3 năm đầu của tuổi dậy thì, chức năng của buồng trứng đã phát triển nhưng chưa hoàn thiện, do đó, kinh nguyệt của chưa thực sự đều đặn. Dần theo thời gian, kinh nguyệt sẽ xảy ra theo quy luật thời gian nhất định, hình thành nên chu kỳ kinh nguyệt.

  Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu hành kinh của chu kỳ tiếp theo. Thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt sẽ không đồng nhất ở tất cả nữ giới, có người kéo dài 20 ngày, có người lên đến 38 - 40 ngày. Một chu kỳ kinh được đánh giá là bình thường khi lặp lại với nhịp độ tương đối ổn định.

  >> Tham khảo thêm: Làm sao để có song thai?

  Chu kỳ kinh nguyệt là gì

  Chu kỳ kinh nguyệt là gì (Nguồn: Sưu tầm)

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

  Không ít phái nữ thắc mắc hết kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì trứng rụng? Trên thực tế, rất khó xác định được hết kinh sau bao nhiêu ngày thì rụng trứng bởi thời điểm rụng trứng cũng như độ dài chu kỳ kinh của mỗi người là khác nhau.

 • Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ, khoảng thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12 - 15 của chu kỳ.
 • Nếu vòng kinh của bạn kéo dài khoảng 30 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ ở khoảng ngày thứ 16, còn giai đoạn trứng rụng sẽ ở khoảng ngày từ 14 - 18.
 • Vậy hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Câu trả lời là phụ thuộc vào vòng kinh của mỗi người. Sau khi xác định được ngày kinh đầu tiên của chu kỳ tiếp theo, bạn đếm ngược lại 14 ngày. Nói đơn giản chính là, dù chu kỳ kinh kéo dài bao lâu, sau khi rụng trứng 14 ngày, nữ giới sẽ bắt đầu chu kỳ hành kinh tiếp theo.

  Bên cạnh đó, việc xác định ngày rụng trứng sẽ phụ thuộc vào chu kỳ kinh, vì thế, người có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ dễ dàng tính ngày rụng trứng chính xác hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp xác định thời điểm trứng rụng bằng que thử rụng trứng. Hết kinh bao nhiêu ngày thì thử que rụng trứng? Đối với chu kỳ chuẩn 28 ngày, bạn nên sử dụng que thử vào ngày thứ 11 sau khi hết kinh, thử liên tục trong 6 ngày liền. Điều này sẽ giúp bạn xác định kịp thời ngày rụng trứng cũng như thời điểm quan hệ có tỷ lệ thụ thai cao.

  >> Tham khảo thêm:

 • Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều
 • Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Các dấu hiệu nhận biết
 • Bố mẹ đã biết: Sinh con năm 2024 là năm con gì và mệnh gì chưa? 
 • Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là vấn đề được nữ giới quan tâm (Nguồn: Sưu tầm)

  Các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng đơn giản

  Bên cạnh tìm hiểu hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng, bạn cũng cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết rụng trứng đơn giản:

 • Cổ tử cung tiết dịch nhiều hơn, không màu, không mùi, có độ kết dính như lòng trắng trứng. Việc tiết dịch nhầy cổ tử cung sẽ diễn ra trong 3 - 5 ngày báo hiệu thời điểm rụng trứng sắp đến.
 • Bụng dưới bị co thắt nhẹ, có cảm giác hơi căng tức, đau nhẹ.
 • Nhiệt độ cơ thể ngày rụng trứng tăng cao hơn bình thường khoảng 0,5 độ.
 • Nhu cầu quan hệ tình dục tăng cao hơn.
 • m đạo ẩm ướt hơn, có dấu hiệu sưng sưng.
 • Sử dụng que thử rụng trứng thấy kết quả 2 vạch.
 • >> Tham khảo thêm:

 • Tính ngày rụng trứng theo biểu đồ nhiệt độ cơ thể
 • Que thử rụng trứng vạch trên đậm, vạch dưới mờ nghĩa là gì?
 • Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

  Rất nhiều bạn gái thắc mắc rằng vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không hay vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Quan hệ thời điểm nào dễ thụ thai nhất? Thực tế, chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn và khả năng mang thai của các giai đoạn này là khác nhau:

 • Giai đoạn tương đối an toàn: Tính từ ngày đầu hành kinh đến thời điểm rụng trứng. Vì giai đoạn này trứng sắp rụng nên tinh trùng có vào đến tử cung vẫn có cơ hội gặp trứng (tinh trùng có thể sống 3 - 5 ngày trong tử cung). Theo chu kỳ 28 ngày thì giai đoạn tương đối an toàn là ngày 1 - 10.
 • Giai đoạn nguy hiểm: Khoảng từ ngày 11 - 18 theo chu kỳ chuẩn 28 ngày, là giai đoạn trứng dễ dàng gặp tinh trùng nhất để phát triển thành phôi thai. Ngoài ra, vì tinh trùng có thể sống trong tử cung 3 - 5 ngày nên nếu bạn quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày,... vẫn có nguy cơ mang thai.
 • Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Tính từ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm cho đến ngày đầu của chu kỳ kinh tiếp theo (ngày 19 - 28 theo chu kỳ chuẩn 28 ngày). Vì giai đoạn này trứng đã rụng, nên chị em sẽ không thể thụ thai.
 • Tóm lại, giai đoạn vừa hết kinh 1 ngày được xem là giai đoạn tương đối an toàn. Tức là bạn gái khi quan hệ vẫn có khả năng có thai, tuy nhiên, nguy cơ này khá thấp. So với chu kỳ chuẩn 28 ngày, thời gian hành kinh khoảng 5 - 6 ngày thì sau khi hết kinh khoảng 7 ngày sẽ là giai đoạn nguy hiểm, khoảng ngày 12 - 14 thì có khả năng thụ thai rất cao. Do đó, nếu bạn hỏi vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không, thì đáp án là nguy cơ cao.

  Khi bạn gái phát hiện bản thân bị chậm kinh hoặc có các dấu hiệu nhận biết có thai thì nên mua que thử thai về thử để biết rằng mình bị chậm kinh có phải do mang thai hay không.

  >> Tham khảo thêm:

 • Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai
 • Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai do đâu?
 • Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

  Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Đáp án là có nguy cơ mang thai (Nguồn: Sưu tầm)

  >> Nếu mẹ có đang chào đón thiên thần bé nhỏ chào đời thì hãy tham khảo video sau:

  Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

  Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không? Đây cũng là một vấn đề mà nhiều phụ nữ quan tâm. Trường hợp này thường được căn cứ theo chu kỳ kinh nguyệt đều và không đều.

  Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều

  Việc hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không hay hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không phụ thuộc vào số ngày hành kinh trong chu kỳ. Để quan hệ không mang thai, nữ giới nên canh lúc vừa hết kinh hoặc gần bắt đầu một chu kỳ kinh mới.

  Lưu ý, bạn nên tránh quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau 3 - 4 ngày rụng trứng vì tinh trùng vẫn có thể tồn tại và bơi được đến tử cung.

  >> Tham khảo thêm: Các biện pháp tránh thai sau sinh mẹ cần biết

  Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều

  Với những ai có chu kỳ kinh không đều thì rất khó để trả lời chính xác câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Bởi lẽ, khi kinh nguyệt không ổn định thì hoạt động rụng trứng cũng tương tự. Lúc này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên như bao cao su, vòng tránh thai,... để đảm bảo an toàn, không mang thai ngoài ý muốn.

  >> Tham khảo thêm:

 • 7 dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều
 • Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung?
 • Khi nào sạch kinh nhiều ngày mà trứng không rụng?

  Bên cạnh vấn đề hết kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng, có nhiều phụ nữ dù căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn không thấy dấu hiệu rụng trứng. Điều này có thể xảy ra do trứng không rụng theo đúng thời điểm, thông thường do các nguyên nhân sau đây:

 • Phái nữ mắc các bệnh như buồng trứng đa nang, suy buồng trứng, suy giáp,... sẽ có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh, khó xác định ngày rụng trứng.
 • Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, hóa trị ung thư,... cũng có khả năng tác động đến sự đều đặn của chu kỳ kinh.
 • Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi kéo dài khiến chu kỳ kinh bị ảnh hưởng.
 • Những lưu ý khi sử dụng phương pháp tính ngày hết kinh để tránh thai

  Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng tính ngày hết kinh hoặc tính ngày rụng trứng để tránh thai không có sự an toàn tuyệt đối, dù là người có chu kỳ đều đặn.

  Điều này khá dễ hiểu bởi có nhiều yếu tố khiến chu kỳ kinh nguyệt trở nên không ổn định. Thậm chí, quan hệ quá hưng phấn cũng có thể gây nên rụng trứng, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn dù quan hệ trong thời điểm an toàn. Chính vì thế, bạn nên áp dụng kỹ càng các biện pháp tránh thai khi không có nhu cầu sinh con.

  >> Tham khảo thêm:

 • Cách tính sinh con trai phổ biến 2022
 • Cách tính sinh con gái 2022 chuẩn
 • Những lưu ý khi sử dụng phương pháp tính ngày hết kinh để tránh thai

  Lưu ý khi sử dụng phương pháp tính ngày hết kinh để tránh thai (Nguồn: Sưu tầm)

  Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng. Bạn nên lưu ý trứng rụng chỉ tồn tại trong 24 giờ, còn tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung từ 24 giờ - 72 giờ, thậm chí là 5 ngày. Do đó, bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh, ngày rụng trứng để xác định thời điểm quan hệ tránh thai, thụ thai thích hợp. Đừng quên truy cập chuyên mục Thụ thai hoặc Góc chuyên gia của Huggies nhé!

  ovu header icon

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  ovu footer logo

  Bạn đã biết cách tính ngày rụng trứng? Hãy cùng tìm hiểu về các giai đoạn trong quá trình rụng trứng và dự đoán thời gian thụ thai tốt nhất với công cụ tính ngày rụng trứng

  Maio - 2016

  Chủ nhật Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7
  Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt
  Ngày bắt đầu có khả năng thụ thai
  Ngày có khả năng thụ thai
  Ngày có khả năng thụ thai
  Ngày có khả năng thụ thai cao nhất
  Ngày có khả năng thụ thai
  Ngày khả năng thụ thai giảm
  Ngày cấy ghép
  Thử thai
  16 Maio
  Ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt Đây là ngày bắt đầu kinh nguyệt của bạn. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  27 Maio
  Ngày bắt đầu có khả năng thụ thai Đây là ngày bắt đầu giai đoạn bạn có khả năng thụ thai. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm.
  Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  28 Maio
  Ngày có khả năng thụ thai Hai ngày trước khi trứng rụng, bạn có khả năng thụ thai vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  29 Maio
  Ngày có khả năng thụ thai Một ngày trước khi trứng rụng, bạn có nhiều khả năng thụ thai vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  30 Maio
  Ngày có khả năng thụ thai cao nhất Theo thông tin bạn cung cấp, đây là ngày trứng rụng nên khả năng thụ thai vào ngày này là cao nhất. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  31 Maio
  Ngày có khả năng thụ thai Một ngày sau khi trứng rụng, bạn có khả năng thụ thai rất lớn vào ngày này. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  1 Junho
  Ngày khả năng thụ thai giảm Hai ngày sau khi trứng rụng, khả năng thụ thai vào ngày này giảm.
  2 Junho
  Ngày cấy ghép Nếu trứng của bạn được thụ tinh thành công, đây là ngày gần đúng khi tinh trùng được cấy vào tử cung.
  9 Junho
  Thử thai Một tuần sau khi thụ tinh, bạn hãy dùng các biện pháp thử thai để kiểm tra kết quả thụ tinh có thành công hay không. Nhấp chuột để tìm hiểu thêm
  8 Agosto
  Kết thúc quý đầu tiên (1)
  21 Novembro
  Cuối quý hai (2)
  20 Fevereiro
  Ngày sinh gần đúng

  Lưu ý: Công cụ tính ngày cung cấp kết quả dựa trên thông tin nhận được và chỉ mang tính tham khảo. Hãy tìm gặp tư vấn từ các bác sĩ nếu bạn đang cố gắng thụ thai nhé.

  EmptyView

  BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

  Máu báo thai có mùi không
  Thụ thai 16/08/2023

  Dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú chính xác nhất

  Khám phá những triệu chứng và biểu hiện cụ thể giúp xác định có thai hay không khi vẫn đang cho con bú: biểu hiện trên cơ thể, tâm trạng, kinh nguyệt, sức khỏe,...

  Lạc nội mạc tử cung và thụ thai
  Thụ thai 31/10/2018

  Lạc nội mạc tử cung và thụ thai

  Lạc nội mạc tử cung là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa hiểu biết hoàn toàn về nó. Lạc nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng 1/8 phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản. Trong kì kinh bình thường, lớp lót mặt trong tử cung sẽ thành lập và bong ra mỗi tháng. Lớp lót này chỉ nên giới hạn bên trong tử cung là tốt nhất. Nhưng lớp này cũng có thể phát triển ở các vị trí khác của vùng chậu. Những tế bào nội mạc này có thể tìm thấy ở buồng trứng, ruột, bàng quang, cổ tử cung, âm đạo và vòi trứng.

  Những điều cần tránh khi mang thai
  Mang thai 14/12/2018

  Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

  Khi đang mang thai, bạn cần nhớ rằng các hoạt động của mình luôn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Chỉ cần chú ý một số biện pháp phòng ngừa đơn giản, bạn có thể tránh được những rủi ro không cần thiết cho em bé trong bụng. Dưới đây là những lời khuyên về việc nên uống loại thuốc nào, tiến hành các bài tập ra sao, đi lại hay ăn những loại thực phẩm nào trong quá trình mang thai. Hãy nhớ rằng việc bạn biết mình có thể làm gì khi mang thai là rất quan trọng.

  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  ;