Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Nên dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất?
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Quan hệ trước ngày rụng trứng

Có rất nhiều chị em phụ nữ lo sợ việc mang thai ngoài ý muốn nên hầu như bạn nào cũng quan tâm vấn đề quan hệ trước ngày rụng trứng có mang thai không, bởi việc tính ngày rụng trứng sẽ giúp nàng xác định được thời kỳ quan hệ quan toàn. Trong bài viết này, Huggies sẽ giải đáp thắc mắc về việc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày, 3 ngày, 5 ngày có thai không?

Tham khảo thêm:

 • Cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác
 • Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng dễ nhận biết
 • Ngày tỷ lệ thụ tinh thành công trong chu kỳ kinh nguyệt

  Ngày thụ tinh là ngày tinh trùng và trứng gặp nhau tạo thành hợp tử. Ở mỗi phụ nữ, ngày thụ tinh không giống nhau, tùy thuộc vào sự đều đặn và độ dài của chu kỳ kinh nguyệt mà ngày sinh sản sẽ có sự thay đổi. Trứng được giải phóng chỉ có thể thụ tinh trong 12 - 24 giờ trước khi tan rã. Mặc khác, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể 3 - 5 ngày, do đó thời gian tốt nhất để quan hệ dễ mang thai là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng xảy ra. Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì rụng trứng thường xảy ra trong khoảng từ ngày 13 đến 15.

  Tham khảo thêm:

 • Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi
 • Tư thế quan hệ để thụ thai tự nhiên hiệu quả
 • Ngày tỷ lệ thụ tinh thành công trong chu kỳ kinh

  Thời gian tốt nhất để quan hệ dễ mang thai là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng (Nguồn: Internet)

  Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

 • Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày: Trứng sau khi rụng có thể sống được 24 giờ, trong khi tinh trùng có khả năng tồn tại trong âm đạo 72 giờ. Vì thế, quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày thì tỷ lệ có thai rất cao.
 • Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng 2 ngày có thai không? Bạn vẫn có khả năng mang thai rất cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày.
 • Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không? Tinh trùng có thể sống được trong tử cung 3 - 5 ngày, vì thể tỷ lệ có thai vẫn có thể xảy ra nhưng sẽ thấp hơn.
 • Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, tâm lý ổn định, sức khỏe sinh sản tốt thì quan hệ trước ngày rụng trứng 1 - 2 ngày tỷ lệ mang thai rất cao. Còn với phụ nữ có kinh nguyệt không đều, khó xác định thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Để tránh thụ thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, đặt vòng hoặc quan hệ xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài không phải là phương pháp tránh thai an toàn.

  Xem thêm:

 • Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều
 • Muốn có thai nhanh phải làm thế nào?
 • Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

  Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 - 2 ngày tỷ lệ mang thai rất cao (Nguồn: Internet)

  Quan hệ trước ngày rụng trứng bao lâu thì có thai?

  Tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng gần như tuyệt đối, nhiều cặp vợ chồng đã cố tình canh ngày này để việc thụ thai được diễn ra dễ dàng hơn. Trong trường hợp tinh trùng gặp trứng ngay ở đoạn đầu vòi thì thời gian bắt đầu quá trình thụ tinh chỉ mất 45 phút và chậm nhất là 12 giờ. Sau đó, trong khoảng 48 giờ tiếp trứng sau khi thụ tinh sẽ nằm ở bóng của ống dẫn trứng và vượt qua eo tử cung trong 10 - 12 giờ tiếp theo.

  Khoảng 3 - 4 ngày sau, trứng được thụ tinh thành công sẽ đến bám vào thành tử cung và tiếp tục phát triển. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các dấu hiệu thai vào tử cung. Sau khi chậm kinh ngày thứ 9 trở đi, cơ bản phôi thai đã vào tử cung, do đó, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra.

  Tham khảo thêm:

 • Dấu hiệu mang thai tuần đầu sau khi quan hệ chính xác nhất
 • Nhìn bụng biết có thai như thế nào? Cách nhận biết có thai tại nhà
 • Quan hệ trước ngày rụng trứng bao lâu có thai

  Sau quan hệ trước ngày rụng trứng, khi thấy chậm kinh ngày thứ 9 trở đi, bạn có thể dùng que thử thai kiểm tra (Nguồn: Internet)

  Làm thế nào tăng tỷ lệ thụ thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng?

  Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có em bé, việc quan hệ trước và trong thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn. Để nâng cao tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng thì các cặp đôi cần quan tâm những vấn đề sau đây:

 • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng: Để xác định được khoảng thời gian rụng trứng, chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Thời gian rụng trứng là khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, quan hệ vào thời gian này, trước, trong hoặc sau 1 ngày sẽ giúp nâng tỷ lệ có thai lên cao. Bạn cũng có thể sử dụng que thử rụng trứng để canh ngày trứng rụng.
 • Nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng khoa học: Để nâng cao tỷ lệ có thai thì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sinh hoạt của cả vợ, chồng đều phải khoa học. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi điều độ, ăn uống đủ dưỡng chất và tránh sử dụng các chất kích thích.
 • Tần suất quan hệ: Các cặp vợ chồng cần quan hệ tình dục điều độ, sức khỏe tốt sẽ giúp đảm bảo chất lượng tinh trùng. Không phải quan hệ nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai hơn.
 • Tư thế quan hệ: Theo các chuyên gia, có một số tư thế quan hệ giúp tăng khả năng có thai như truyền thống, cưỡi ngựa, doggy, úp thìa,... Những tư thế này sẽ giúp tinh trùng đi sâu vào tử cung và giúp nâng cao khả năng thụ thai hơn.
 • Tham khảo thêm:

 • Những việc cần làm trước khi mang thai
 • Chuẩn bị mang thai nên & không nên ăn gì? Uống thuốc gì?
 • Làm thế nào để tăng tỷ lệ có thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng?

  Quan hệ trước và trong thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai (Nguồn: Internet)

  Làm sao để tính ngày quan hệ an toàn tương đối?

  Quan hệ tình dục ngoài khoảng thời gian rụng trứng cũng được xem là phương pháp tránh thai tự nhiên được nhiều cặp vợ chồng ưa chuộng vì đơn giản và an toàn. Các chị em phụ nữ có thể tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt như sau:

  Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định

  Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể áp dụng phương pháp ngày chuẩn để tính ngày quan hệ an toàn. Theo phương pháp này, nếu nữ giới có chu kỳ kinh kéo dài 26 - 32 ngày thì dễ thụ thai nhất trong khoảng thời gian ngày thứ 8 - 19. Với những ngày còn lại, trứng sẽ ít có cơ hội gặp tinh trùng nên khả năng thụ thai thấp hơn, an toàn tương đối.

  Tham khảo thêm: Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên, an toàn

  Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

  Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc tránh thai dựa vào phương pháp ngày chuẩn rất khó, bởi vì không thể xác định chính xác ngày rụng trứng của mình. Trong trường hợp này, các chị em nên hẹn gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn tránh thai phù hợp và điều trị rối loạn kinh nguyệt.

  Tuy phương pháp tránh thai tự nhiên dựa trên chu kỳ kinh nguyệt khá đơn giản nhưng tỷ lệ rủi ro cũng khá cao 24%. Chính vì thế, các cặp vợ chồng cần kết hợp phương pháp này với các hình thức tránh thai khác để ngừa thai hiệu quả hơn.

  Tham khảo thêm:

 • Cách tính tuổi thai kỳ, tuần thai ra tháng chính xác nhất
 • Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?
 • 20 Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái sớm, chuẩn nhất
 • Hy vọng, bài viết trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc về quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không. Đồng thời, nắm được các phương pháp an hệ an toàn để phòng tránh thai hiệu quả. Bạn có thể tham khảo chuyên mục Thụ Thai của Huggies hoặc gửi câu hỏi về Góc chuyên gia để tìm hiểu thêm nếu có thắc mắc nhé!

  BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

  làm trắc nghiệm nhận biết có thai
  Thụ thai 31/10/2018

  Trắc nghiệm nhận biết bạn đã có thai

  Nếu bạn nghi ngờ "Mình có mang thai hay không?" thì cách tốt nhất để chắc chắn là làm xét nghiệm thử thai vào khoảng thời gian mà bạn chưa đến kỳ kinh nguyệt.

  dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
  Thụ thai 31/10/2018

  Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

  Trễ kinh mấy hôm, bạn cảm thấy mệt mỏi, hay đau bụng dưới lâm râm, hoặc thậm chí buồn nôn. Với tâm trạng mong ngóng có con bạn thường hay tưởng tượng về hay chưa

  Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé
  Chăm sóc bé 02/01/2019

  Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé

  Trong phòng ngủ của hầu hết các bé, có lẽ chiếc giường luôn là nơi được chú ý nhiều nhất. Vì vậy, lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cho bé luôn là một dịp thú vị để tô điểm thêm màu sắc hay sự vui nhộn cho không gian phòng của bé yêu. Các xu hướng mới nhất hiện nay của các bộ chăn ga gối là họa tiết hình học và họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách retro.

  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  ;