Quan hệ như thế nào thì có thai tự nhiên dễ dàng nhất? | Huggies
Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Quan hệ như thế nào thì có thai tự nhiên dễ dàng nhất?

Các cặp vợ chồng khi đang nôn nóng có em bé thường sẽ thử mọi cách để làm thế nào dễ thụ thai nhất. Bao gồm cả việc cân nhắc về những tư thế và cách quan hệ để có thai một cách nhanh chóng nhất.

Thực tế khoa học đã chứng minh thụ thai nhanh hay thành công không phụ thuộc quá nhiều vào tư thế hay cách quan hệ. Về cơ bản, khi muốn có em bé, bạn phải ngưng sử dụng các phương pháp ngừa thai, nên gia tăng tần suất, hứng thú và tận hưởng mật ngọt khi “gần gũi”. Quan trọng nhất, đừng quá đặt nặng vấn đề bạn có đang làm đúng hay không. Vì phụ nữ có thể thụ thai dù “yêu” trong bất kì tư thế nào. Tuy nhiên, hãy cùng Huggies tham khảo cách có con tự nhiên qua các tư thế quan hệ nhé.

Bạn có thể tham khảo: Thời điểm dễ thụ thai nhất

Quan hệ vào thời điểm nào dễ có thai nhất?

Thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ

Để tính được chính xác nhất ngày rụng trứng, bạn nữ cần quan tâm đến hai yếu tố:

 • Chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài bao nhiêu ngày (Tính từ ngày đầu tiên hành kinh và kết thúc vào ngày trước khi bạn ra máu hành kinh lần tiếp theo)
 • Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều đặn không?

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và khỏe mạnh sẽ từ 21 đến 35 ngày và trung bình là 28 ngày. Các bạn nữ trong trường hợp này sẽ có thời điểm rụng trứng vào khoảng 14 ngày trước lần hành kinh tiếp theo. Ví dụ như bạn có chu kỳ là 30 ngày, thì bạn sẽ có khoảng thời gian rụng trứng vào ngày thứ 13 của kỳ kinh nguyệt.

Đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu của cơ thể và “em bé”. Những dấu hiệu nhận biết này sẽ có trước khoảng ba tuần cho đến lần hành kinh tiếp theo như: tiết dịch âm đạo, “cô bé” ẩm ướt hơn, dịch nhầy như lòng trắng trứng, bụng lâm râm và có hứng đối với quan hệ tình dục hơn. Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu trên rõ ràng, bạn có thể dự đoán được ngày rụng trứng

Quan hệ vào ngày rụng trứng gia tăng khả năng thụ thai hiệu quả nhất trong suốt chu kỳ

Quan hệ vào ngày rụng trứng gia tăng khả năng thụ thai hiệu quả nhất trong suốt chu kỳ (Nguồn: Sưu tầm)

Mùa nào trong năm dễ thụ thai nhất?

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng độ di động của tinh trùng đạt đỉnh điểm vào mùa Hè và thấp nhất trong mùa Đông, cho dù thể tích tinh trùng là cao nhất vào mùa đông.

Như vậy, thời điểm dễ thụ thai nhất là khi các “tinh binh” tích cực hoạt động từ tháng 7 đến tháng 8. Nếu bạn muốn có con thì có thể sinh hoạt vợ chồng nhiều hơn và lúc này khi khả năng di động của tinh trùng lớn hơn đáng kể so với những tháng đầu năm.

Quan hệ thời điểm nào trong ngày dễ thụ thai nhất?

Quan hệ tình dục vào buổi sáng sớm khi cơ thể và tinh thần được cho là tốt nhất sẽ tạo điều kiện cho cực khoái. Vì vậy cũng tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển vào trong cổ tử cung.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi các “tinh binh” tích cực hoạt động từ tháng 7 đến tháng 8

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi các “tinh binh” tích cực hoạt động từ tháng 7 đến tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Tần suất quan hệ như thế nào thì có thai nhanh nhất?

Tần suất quan hệ được cho là hiệu quả nhất là quan hệ đều đặn mỗi hai hoặc ba ngày trong suốt thời gian chu kỳ, có thể áp dụng cho cả bạn nữ có chu kỳ đều và không đều. Nếu bạn và đối phương chỉ tập trung vào những ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai vẫn có thể bị bỏ lỡ. Hơn nữa, quan hệ trung bình mỗi hai đến ba ngày cũng giúp chất lượng tinh trùng cao hơn.

Tư thế quan hệ như thế nào thì có thai dễ dàng, hiệu quả?

Tư thế truyền thống có hiệu quả không?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm cho rằng tư thế truyền thống mới là cách quan hệ để có thai dễ nhất. Bởi khi người chồng nằm lên trên người vợ thì trọng lực sẽ giúp tinh trùng “gặp gỡ” trứng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng trong trường hợp cơ quan sinh sản của phụ nữ nằm ở vị trí bình thường. Một số phụ nữ có tử cung ngả sau, nghĩa là thay vì nghiêng về phía thành bụng, tử cung và cổ tử cung của họ lại quay ra phía sau.  Điều này sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng qua cổ tử cung và vào trong tử cung.

Tham khảo: Cách mang thai nhanh hơn và hiệu quả nhất

Tư thế quan hệ từ phía sau (Doggy)

Tư thế “gần gũi” mà đàn ông từ từ phía sau sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai. Đặc biệt là nếu người phụ nữ nằm yên ở trên giường nghỉ ngơi một lúc sau khi “yêu”. Nên đặt một chiếc gối nhỏ phía dưới đế nâng cao hông lên. Tư thế này sẽ giúp tinh dịch dễ dàng “thâm nhập” vào cổ tử cung hơn. Thế nhưng một số phụ nữ sẽ cảm thấy đau khi thực hiện tư thế này. Mặc dù bạn muốn có con một cách nhanh nhất, nhưng việc tận hưởng “cuộc yêu” cũng quan trọng không kém. Nếu như quá đau đớn khi quan hệ thì việc thụ thai sẽ không có hiệu quả. Và đừng quên là nếu hai vợ chồng thoải mái về tư tưởng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Tư thế thâm nhập phải hỗ trợ tinh trùng tiến đến gần cổ tử cung nhất và giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng

Tư thế thâm nhập phải hỗ trợ tinh trùng tiến đến gần cổ tử cung nhất và giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng (Nguồn: Huggies)

Tư thế quan hệ kiểu úp thìa

Úp thìa là tư thế quan hệ cả hai bạn cùng nằm nghiêng về 1 phía. Đây là một trong những tư thế hiệu quả và được yêu thích nhất cho việc thụ thai. Bạn nữ nằm nghiêng, dựa phần trên vào đối phương và phối hợp đẩy mông ngược với chuyển động của bạn nam sẽ càng gia tăng hiệu quả thâm nhập của tư thế này.

Tư thế quan hệ kiểu Aerobic

Aerobic là tư thế quan hệ dễ có thai và nhiều xúc cảm nhất cho cặp đôi khi yêu. Bạn nữ sẽ nằm trên sàn nhà, sau đó nhấc cao chân để bạn nam thâm nhập, và cho đến cuối cùng thì đảm bảo tinh trùng sẽ đi thẳng vào tiếp xúc nhanh nhất, sớm nhất với tử cung của bạn nữ.

Theo Healthywomen, tư thế quan hệ nên thỏa mãn 2 điều kiện sau để việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Một là tư thế thâm nhập phải hỗ trợ tinh trùng tiến đến gần cổ tử cung nhất có thể như đã đề cập ở trên. Hai là tư thế nên giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng, vì thế không nên chọn những tư thế chống lại trọng lực như ngồi trên người hay đứng.

Các cặp đôi không nên chọn những tư thế ngồi hay đứng nếu muốn thụ thai hiệu quả

Các cặp đôi không nên chọn những tư thế ngồi hay đứng nếu muốn thụ thai hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Tham khảo: Muốn có thai nhanh phải làm thế nào

Các cách khác giúp việc thụ thai hiệu quả hơn

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Nguyên tắc để dễ có thai thực ra rất đơn giản: chỉ cần 1 “tinh binh” khỏe mạnh thụ tinh thành công với 1 trứng, tất nhiên là trừ trường hợp mang đa thai. Mỗi “chàng tinh binh” đều có hành trình tìm gặp “nàng trứng” của mình. Và dù “chàng ta” có “bơi” như thế nào thì cũng sẽ không gì thay đổi được “chuyến hành trình” đó.

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Một khi chúng đã bơi qua cổ tử cung và vào đến bên trong tử cung, mục tiêu duy nhất của chúng là tiếp tục bơi về phía ống dẫn trứng, nơi xảy ra hiện tượng thụ tinh. Do đó, việc nằm nghỉ ngơi trên giường sau khi “lâm trận” có thể phần nào tăng tỉ lệ thụ thai hơn, nhưng không có nghĩa là bạn phải nằm yên suốt 5 ngày liền.

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Cặp đôi có thể làm gì để thúc đẩy thụ thai hiệu quả hơn?

 • Cải thiện chất lượng tinh trùng: Ngoài các yếu tố bên cạnh việc quan hệ tình dục, chất lượng tinh trùng của nam giới cũng quan trọng không kém trong việc giúp bạn nữ mang thai. Khi tinh trùng của bạn nam đủ khỏe mạnh, khả năng thụ thai sẽ cao hơn kết hợp với tư thế, thời điểm và tần suất quan hệ. Bạn nam có thể tham khảo các cách như: Tập thể dục, giảm cân lành mạnh, tránh sử dụng chất kích thích, bổ sung kẽm, mặc đồ rộng rãi, ít bó sát…
 • Bổ sung dinh dưỡng cho cả cặp đôi: Khi cơ thể của 1 trong 2 hoặc cả 2 thiếu dưỡng chất cần thiết, trứng lẫn tinh trùng cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Do đó, cả hai bạn cần để ý nhiều hơn đến sức khỏe thể chất nếu muốn có con. Tương tự bạn nam ở trên, nữ có thể quan tâm việc tập luyện thể dục lành mạnh và bổ sung các dưỡng chất như DHA, vitamin C, vitamin E, sắt…

Tham khảo: Những việc cần làm trước khi mang thai

Các cặp đôi có thể bổ sung chất và tập luyện lành mạnh để gia tăng chất lượng tinh trùng và cơ thể

Các cặp đôi có thể bổ sung chất và tập luyện lành mạnh để gia tăng chất lượng tinh trùng và cơ thể (Nguồn: Sưu tầm)

Quan hệ xong bao lâu thì thụ thai

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ở điều kiện thuận lợi như quan hệ vào ngày rụng trứng và chất lượng tinh trùng khỏe mạnh thì quá trình thụ tinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành. Trong trường hợp ngày rụng trứng xảy ra sau khi quan hệ thì vẫn có khả năng thụ thai nếu tinh trùng vẫn còn tồn tại trong âm đạo và gặp được trứng.

Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành hợp tử thì sẽ di chuyển đến buồng trứng để làm tổ, lúc này thì việc thụ thai mới được xác định là thành công. Thời gian để hợp tử làm tổ thành công tại thành tử cung cần ít nhất 5 - 10 ngày. Vì vậy quá trình thụ thai thành công bao gồm hai giai đoạn hình thành hợp tử và xây tổ thành công sẽ mất khoảng 5 - 15 ngày sau khi quan hệ.

Tham khảo: Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu: Lưu ý và các tư thế an toàn

Độ di động của tinh trùng đạt đỉnh điểm vào mùa hè

Độ di động của tinh trùng đạt đỉnh điểm vào mùa hè (Nguồn: Sưu tầm)

Gợi ý cách thụ thai nhanh và hiệu quả

 • Nhiều phụ nữ thường đi vào phòng vệ sinh ngay sau khi họ quan hệ tình dục. Do trọng lực và tia nước, tinh trùng dễ dàng rò rỉ ra khỏi âm đạo khi bạn đứng lên. Do đó, để tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển dễ dàng và tự do qua cổ tử cung, hãy nằm yên ít nhất 30 phút sau khi quan hệ tình dục.
 • Việc đạp xe quá nhiều hoặc ngồi một tư thế lâu đều ảnh hưởng đến vùng xương chậu của nam giới, đặc biệt là các dây thần kinh dương vật. Do đó, nếu các ông bố, bà mẹ tương lai đang làm công việc bàn giấy, hãy nghỉ giải lao thường xuyên và đi bộ trên hành lang. Không ngồi ở một vị trí quá lâu.
 • Người phụ nữ có thế nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 20-30 phút sau khi “ân ái” để giữ tinh dịch bên trong âm đạo. Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu có tăng cơ hội thụ thai khi nằm yên hay không, nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng phương pháp này.
 • Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo. Nhiều phụ nữ tin rằng không nên đi tiểu tiện sau khi quan hệ để giúp dễ thụ thai hơn. Nhưng cũng giống như việc nằm yên sau khi “gần gũi”, vấn đề này vẫn đang gặp nhiều quan điểm bất đồng.

Các gợi ý giúp cặp đôi thụ thai nhanh và hiệu quả

Các gợi ý giúp cặp đôi thụ thai nhanh và hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Tham khảo: Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Cách nhận biết việc mang thai sớm

Quá trình thụ tinh diễn ra thành công khiến cơ thể phái nữ sản sinh ra nhiều loại hormone để chuẩn bị cho một sinh linh mới đang dần hình thành. Việc mang thai có thể được kiểm tra qua một số dấu hiệu hoặc bằng công cụ thử thai hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết việc mang thai sớm

Bạn có thể bắt gặp những dấu hiệu sau khi thành công thụ thai:

 • Đau bụng âm ỉ: Khá giống với khi tới kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ gặp hiện tượng đau bụng âm ỉ, kéo dài.
 • Ngực có sự thay đổi: Sự thay đổi của nội tiết tố sẽ khiến quầng vú lớn hơn, vùng ngực cũng gia tăng kích thước để tạo và lưu trữ sữa cho bé.
 • Đi tiểu lắt nhắt: Tử cung phát triển ngày càng lớn, chèn ép các nội tạng xung quanh - điển hình là bàng quang bị đè lên khiến bạn thường xuyên mắc tiểu.
 • Nhức đầu, buồn nôn: Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi mang thai, bạn sẽ liên tục cảm thấy buồn nôn và đặc biệt với các mùi nặng.
 • Thường xuyên kiệt sức: Sự thay đổi của hormone trong cơ thể buộc mẹ bầu cũng phải thay đổi để chuẩn bị cho em bé.
 • Chảy máu âm đạo: Phôi thai bám vào thành tử cung khiến âm đạo chảy máu nhưng chỉ với một lượng nhỏ, tuy nhiên đây không phải là máu kinh mà được là hiện tượng máu báo.

Tham khảo: Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn

Những dấu hiệu sau khi thành công thụ thai

Những dấu hiệu sau khi thành công thụ thai (Nguồn: Sưu tầm)

Phương pháp giúp chẩn đoán mang thai sớm

Mặc dù những dấu hiệu trên cũng có thể giúp bạn xác định phần nào về tình trạng mang thai của mình, thế nhưng bạn nên sử dụng que thử thai hoặc siêu âm thai để xác định chính xác tình hình.

Dù sử dụng phương pháp siêu âm thai hay que thử thai thì bạn đều phải chờ từ 7 - 10 ngày để có thể cho ra kết quả chính xác nhất. 

Tham khảo: Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ

Điều gì không có hiệu quả cho việc thụ thai

 • “Gần gũi” trong tư thế đứng hoặc ngồi, và cả những tư thế mà người phụ nữ ở phía trên vì khi đó trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
 • Sử dụng biện pháp tránh thai. Vì đơn giản là một khi bạn muốn có em bé thì bạn buộc phải dừng việc sử dụng tất cả các biện pháp tránh thai.
 • Không xuất tinh vào âm đạo.
 • Quan hệ tình dục không đều đặn hoặc không thường xuyên.
 • Sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích trước khi quan hệ.
 • Sử dụng nước hoa vùng kín, thuốc xịt thơm, chất bôi trơn, nước hoa âm đạo, băng vệ sinh… có thể gây kích ứng và dị ứng ở đường âm đạo. Chúng cũng hạn chế sự di chuyển của tinh trùng trong cổ tử cung, làm giảm cơ hội thụ thai.
 • Giảm lượng caffeine nạp vào cơ thể. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng caffeine ngăn dòng chảy tự do của máu đến vùng xương chậu, ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của cơ quan sinh sản.
 • Tắm hoặc quan hệ thường xuyên tại nơi có nhiệt độ cao (bồn nước nóng, tắm hơi, suối nước nóng,...) vì nhiệt độ cao có thể tiêu diệt tinh trùng (tinh hoàn có chức năng tốt nhất ở 35°C – thấp hơn nhiệt độ cơ thể bình thường 2°C).
 • Xem việc “yêu” như nhiệm vụ. Vì như vậy có thể khiến đối phương “mất lửa yêu”. Đừng chỉ suy nghĩ về khao khát muốn có con hãy dùng những gần gũi về thể xác, để đánh thức cảm xúc và đem đến sự thăng hoa cho cả hai.
 • Lo lắng và căng thẳng. Điều quan trọng nhất khi muốn mang thai là phải tận hưởng “cuộc yêu” một cách thoải mái nhất có thể.

Khi trứng không thể sinh sản được. Thời điểm mà trứng dễ được thụ tinh nhất là khoảng 24-48 giờ sau khi rụng. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, bạn sẽ phải đợi ít nhất 1 tháng nữa để có thai.

Tham khảo: Sau quan hệ bao thì biết có thai? Các dấu hiệu nhận biết

Điều gì không có hiệu quả cho việc thụ thai

Điều gì không có hiệu quả cho việc thụ thai (Nguồn: Sưu tầm)

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hà giải thích rằng:

bac si

Hầu hết phụ nữ sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14 chu kỳ kinh (nếu bạn có một chu kỳ điển hình 28 ngày). Và chu kỳ kinh nguyệt sẽ khác nhau ở mỗi phụ nữ, vì vậy bạn nên theo dõi xem chu kỳ của bạn thường diễn ra trong bao lâu để có thể dự tính ngày rụng trứng tốt hơn. Bạn cũng có thể dùng que thử rụng trứng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày trong đường sinh dục và chờ sẵn ở vòi trứng, khi trứng rụng và được loa vòi bắt lấy, sự thụ tinh sẽ xảy ra nhanh chóng tại vòi trứng. Vì vậy, trong vòng 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng, bạn nên giao hợp mỗi ngày để tăng cơ hội thụ thai và tránh bỏ lỡ cơ hội khi chờ trứng rụng rồi mới “hành động”.

bac si

>> Tham khảo thêm: Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Cách nhận biết chính xác

Để biết thêm thông tin, mời bạn tham khảo chuyên mục thụ thai hoặc tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai tốt nhất bạn nhé. Bạn cũng có thể trực tiếp đặt câu hỏi về chủ đề thụ thai và được các chuyên gia hàng đầu đưa ra những lời khuyên bổ ích ở mục Góc chuyên gia nữa đấy!

Chọn tã dán phù hợp và dịu nhẹ với em bé là một trong những bước chuẩn bị quan trọng của cha mẹ

Chọn tã dán phù hợp và dịu nhẹ với em bé là một trong những bước chuẩn bị quan trọng của cha mẹ (Nguồn: Huggies) 

Mẹ có biết:

Với những cặp đôi đã bỏ nhiều công sức để thụ thai thành công và đang chuẩn bị để bé con có thể chào đời một cách trọn vẹn nhất thì chắc hẳn sẽ phải đắn đo việc lựa chọn sản phẩm tả, bĩm nào là phù hợp nhất. Các mẹ có thể tham khảo dòng Tã Huggies Naturemade có bề mặt Naturesoft êm mềm từ sợi thiên nhiên, 100% nhập khẩu từ châu Âu. Đồng thời, sản phẩm còn kết hợp với vitamin E từ dầu mầm lúa mạch giúp nâng niu làn da mỏng manh của bé. Thiết kế siêu mỏng nhẹ kèm bề mặt 3D thấm hút nhanh, vượt trội giúp duy trì khô thoáng tới 12 tiếng,... Do tã không chứa hóa chất độc hại, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn tã cho bé mà không còn lo ngại rằng làn da bé nhạy cảm của bé sẽ bị kích ứng. Dòng sản phẩm có kích thước từ NB (sơ sinh), S, M, L, XXL cho đến XXL cực kỳ dễ dàng cho bố mẹ khi chọn mua. Với những ưu điểm vượt trội, Huggies Naturemade là một gợi ý tuyệt vời cho các bé yêu.

Ngoài ra, dòng tã Tràm Trà Tự Nhiên mới của thương hiệu Huggies sản phẩm bỉm, tã đầu tiên có chứa tinh chất tràm trà tự nhiên, làm dịu làn da mỏng manh của bé, ngăn ngừa hăm tã. Công nghệ bong bóng 3D giúp khóa ẩm và ngăn thấm ngược đến 99%, đã được chứng minh lâm sàng giúp ngừa hăm. Tã tràm trà cũng có kích thước từ NB cho tới tận size XXXL cho bé >20kg, mẹ thoải mái lựa chọn nhé.

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade bảo vệ làn da bé

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade bảo vệ làn da bé (Nguồn: Huggies)

Ngoài ra, dòng tã dán Tràm Trà Tự Nhiên mới của thương hiệu Huggies là sản phẩm bỉm, tã cho bé ứng dụng công nghệ đột phá chứa tinh chất tràm trà tự nhiên, làm dịu làn da mỏng manh của bé. Lớp thun chân êm mềm, bảo bọc làn da bé ở những vùng non nớt nhất. 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thụ tinh trong ống nghiệm
Thụ thai 31/10/2018

Mang thai sau khi thụ tinh trong ống nghiệm/thụ tinh nhân tạo

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị vô sinh chính được áp dụng nhiều nhất tại Việt Nam là 'Thụ tinh trong ống nghiệm', 'Thụ tinh nhân tạo'. Tuỳ theo các nguyên nhân gây vô sinh cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị thích hợp.

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai
Thụ thai 28/06/2022

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Phương pháp sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai được khá đông đảo chị em phụ nữ tin dùng vì độ chính xác cao mà cách dùng lại đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hiệu quả như lời đồn? Nó có đem lại tác dụng phụ hay không? Hãy cùng với Huggies tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Mẹ bế trẻ sơ sinh
Sinh con 24/08/2021

Đau lưng sau sinh mổ - Những điều mẹ cần biết

Đau lưng sau sinh mổ là hiện tượng phổ biến. Để điều trị dứt điểm đau lưng sau sinh, mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ