Tất cả các chuyên mục
Giai đoạn chuẩn bị có thai
Nên dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất?
Rụng trứng
Khả năng sinh sản
Thụ tinh trong ống nghiệm - Thụ tinh nhân tạo

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai

Phương pháp sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai được khá đông đảo chị em phụ nữ tin dùng vì độ chính xác cao mà cách dùng lại đơn giản. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hiệu quả như lời đồn? Nó có đem lại tác dụng phụ hay không? Hãy cùng với Huggies tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng que thử rụng trứng và đọc kết quả

Que thử rụng trứng có thể tăng tỷ lệ mang thai con trai thật không?

Dùng que thử rụng trứng sinh con trai là phương pháp dựa trên nguyên lý của nhà nghiên cứu Shettles. Ông đã chứng minh rằng nếu tính được thời điểm rụng trứng để quan hệ thì sẽ tăng tỷ lệ thụ thai con trai hơn. Do đó, các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai bé trai thành công càng tăng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì giới tính của thai nhi còn phụ thuộc rất nhiều vào tinh trùng của bố. Tinh trùng Y mạnh và có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi đời lại ngắn hơn. Vì vậy, trong thời điểm quan hệ, nếu tinh trùng Y không tiếp xúc được với trứng và tiến hành thụ thai thì số lượng tinh trùng Y sẽ chết dần, tỷ lệ của tinh trùng X thụ thai thành công cũng từ đó tăng lên.

Khi cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai của Shettles được công bố đã nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý từ các cặp vợ chồng trên thế giới. Đã rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được tính chính xác và ưu việt của phương pháp này dựa trên cơ sở nguyên lý của Shettles.

Tham khảo thêm:

 • Mối quan hệ giữa thụ thai và chu kỳ rụng trứng
 • Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai và thụ thai chính xác
 • Dùng que thử rụng trứng sinh con trai dựa trên phương pháp nghiên cứu Shettles

  Quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì càng tăng tỷ lệ đậu thai bé trai (Nguồn: Sưu tầm)

  Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai chuẩn xác nhất

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ được ước tính là 28 ngày, trong đó ngày rụng trứng được tính là ngày 14 kể từ ngày đầu tiên chảy máu của chu kỳ kinh cuối cùng.

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có độ dài khác với mức trung bình là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ tính bằng cách cộng hoặc trừ đi 1 con số bằng đúng số ngày bị lệch đó. Như vậy, ta có công thức chung được quy ước như sau:

  Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14

  Ví dụ: Nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng = 30 – 14 = 16. Như vậy, hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào ngày thứ 16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối.

  Tham khảo thêm:

 • Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều
 • Cách tính ngày rụng trứng để dễ có thai
 • Sử dụng phương pháp đo thân nhiệt

  Với phương pháp tính ngày rụng trứng theo biểu đồ nhiệt độ cơ thể, chị em cần đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy và trước khi bước xuống khỏi giường liên tục và đều đặn trong 6 ngày. Như vậy, bạn sẽ tính được nhiệt độ trung bình của cơ thể trong 6 ngày.

  Sau đó, bạn vẫn tiếp tục đo nhiệt độ như vậy trong 3 ngày liên tiếp, nếu như có ngày nào nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình khoảng 1 độ C thì có nghĩa là trứng đang rụng.

  Lưu ý:

 • Chỉ sử dụng 1 nhiệt kế để tránh việc sai số.
 • Nếu bạn lấy nhiệt độ ở hậu môn sẽ cho kết quả chính xác hơn. Nếu lấu ở nách hoặc ngậm miệng thì nhiệt độ sẽ thấp hơn từ 0,3 độ C đến 0,5 độ C.
 • Nếu như bạn đang bị bệnh như cảm sốt, nhiệt độ cơ thể sẽ lên xuống bất thường thì sẽ không áp dụng được cách này.
 • Tham khảo thêm: 11 Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng chính xác nhất

  Dựa vào dịch nhầy ở cổ tử cung

  Dịch được tiết ra từ âm đạo được gọi là dịch nhầy cổ tử cung. Vì nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ có sự thay đổi nên màu sắc, tính chất và số lượng của dịch nhầy tử cung cũng thay đổi liên tục trong 1 tháng. Việc theo dõi và kiểm tra những thay đổi của dịch cũng là một cách giúp bạn tính ngày rụng trứng để nhanh thụ thai.

  Vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, trước khi đi tiểu, bạn hãy lấy dịch nhầy ở âm hộ cho vào giữa 2 đầu ngón tay rồi kéo ra. Nếu dịch nhầy có độ trơn và ẩm ướt, trong suốt giống như lòng trắng trứng thì tức là thời điểm rụng trứng đang chuẩn bị bắt đầu. Do vậy, trong những ngày này, nếu vợ chồng quan hệ thì khả năng thụ thai sẽ cao và hiệu quả hơn.

  Lưu ý: Dịch nhầy ở cổ tử cung càng mềm ướt thì khả năng thụ thai càng cao. Ngược lại, dịch nhầy ở cổ tử cung càng khô ráo thì khả năng thụ thai càng thấp.

  Tham khảo thêm: Dấu hiệu mang thai tuần đầu sau khi quan hệ chính xác nhất

  Dựa vào dịch nhầy cổ tử cung để xác định ngày rụng trứng

  Dịch nhầy ở cổ tử cung càng mềm ướt thì khả năng thụ thai càng cao (Nguồn: Sưu tầm)

  Sử dụng que thử rụng trứng

  Dùng que thử rụng trứng sinh con trai là một biện pháp giúp xác định chính xác ngày rụng trứng, đặc biệt là đối với các bạn có chu kỳ kinh nguyệt thất thường nhưng không có thời gian kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung hay đo thân nhiệt.

  Cách thử que rụng trứng sẽ phát hiện được sự gia tăng Hormone Lutein hóa (LH) của cơ thể thông qua thông qua nước tiểu vào trước thời điểm rụng trứng. Thời gian tốt nhất để đo bắt đầu từ ngày thứ 10 đến 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

  Với cách làm này bạn sẽ ít tốn thời gian và công sức. Hơn nữa, dụng cụ rất dễ sử dụng, giúp bạn dự đoán nhanh chóng thời điểm rụng trứng trong 12 - 36 giờ. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không có độ chính xác cao bằng việc bạn tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt.

  Tham khảo thêm: Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

  Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai như thế nào

  Sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai (Nguồn: Sưu tầm)

  Dựa vào cơn đau bụng

  Một số chị em phụ nữ sẽ cảm thấy hơi đau bụng khi đến ngày rụng trứng. Tình trạng này là do nang chứa trứng bám trong buồng trứng bị vỡ để phóng thích trứng ra ngoài hoặc vì vòi trứng co thắt để thực hiện chức năng đẩy trứng xuống dưới tử cung. Cơ đau bụng này không phải ai nào cũng gặp phải và nó sẽ lặp lại vào một giai đoạn nhất định trong thai kỳ.

  Thời điểm quan hệ dễ sinh con trai dựa trên việc sử dụng que thử rụng trứng

  Các cặp vợ chồng nên quan hệ trước hoặc ngay thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công lên tối đa. Ngày dễ thụ thai nhất đó là ngày rụng trứng vì thường trứng rụng chỉ sống được khoảng 24 giờ trong ống dẫn trứng. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống được từ 2 đến 5 ngày trong vùng tam giác mật. Vì vậy, chị em phụ nữ sẽ có 6 ngày trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt để thực hiện việc thụ thai.

  Khả năng thụ thai của phụ nữ sẽ bắt đầu tăng vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh và đạt đỉnh vào ngày 14, tiếp đó sẽ giảm dần trong 1 - 2 ngày tiếp theo. Trong 4 - 6 giờ sau khi trứng rụng là thời điểm vàng để gặp tinh trùng và thụ thai.

  Đặc biệt, nếu tinh trùng Y gặp trứng X thì sẽ thụ thai con trai. Tinh trùng Y yêu thích sống ở môi trường kiềm và dễ bị chết ở môi trường axit, có tốc độ di chuyển nhanh nhưng thời gian sống chỉ khoảng 1 ngày. Do đó, các cặp vợ chồng cần xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác và quan hệ vào đúng ngày này để tăng cường khả năng đậu thai.

  Một số điều cần làm để có thể nhanh mang thai hơn như:

 • Quan hệ tình dục đều đặn.
 • Tập thể dục thể thao thường xuyên.
 • Chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và hợp lý.
 • Tránh lo âu, căng thẳng, duy trì sự tích cực.
 • Bỏ các thói quen xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 • Tham khảo thêm:

 • Sau quan hệ bao lâu thì thai vào tử cung? 8 Dấu hiệu nhận biết
 • Nhìn bụng biết có thai như thế nào? Cách nhận biết có thai tại nhà
 • Như vậy bài viết trên của Huggies đã giúp chị em phụ nữ hiểu rõ bí quyết dùng que thử rụng trứng sinh con trai đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần xác định đúng ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về quan hệ giới tính, hãy theo dõi những bài viết khác ngay tại chuyên mục Thụ Thai hoặc Góc chuyên gia của Huggies nhé!

  BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

  làm trắc nghiệm nhận biết có thai
  Thụ thai 31/10/2018

  Trắc nghiệm nhận biết bạn đã có thai

  Nếu bạn nghi ngờ "Mình có mang thai hay không?" thì cách tốt nhất để chắc chắn là làm xét nghiệm thử thai vào khoảng thời gian mà bạn chưa đến kỳ kinh nguyệt.

  dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
  Thụ thai 31/10/2018

  Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

  Trễ kinh mấy hôm, bạn cảm thấy mệt mỏi, hay đau bụng dưới lâm râm, hoặc thậm chí buồn nôn. Với tâm trạng mong ngóng có con bạn thường hay tưởng tượng về hay chưa

  Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé
  Chăm sóc bé 02/01/2019

  Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé

  Trong phòng ngủ của hầu hết các bé, có lẽ chiếc giường luôn là nơi được chú ý nhiều nhất. Vì vậy, lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cho bé luôn là một dịp thú vị để tô điểm thêm màu sắc hay sự vui nhộn cho không gian phòng của bé yêu. Các xu hướng mới nhất hiện nay của các bộ chăn ga gối là họa tiết hình học và họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách retro.

  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  ;