3000 Tên Con Trai 2024: Đặt Tên Hay, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Phong Thủy

Đặt tên con trai năm 2024 như thế nào vừa hay, ý nghĩa vừa chuẩn phong thủy và hợp tuổi bố mẹ? Ngoài ra, đặt tên con trai theo Họ bố/mẹ: Nguyên, Nguyễn, Trần, Phạm, Lê, Đặng, Vũ, Hoàng, Bùi... phối với tên đệm, tên lót như thế nào sẽ tạo nên cái tên hoàn chỉnh và thúc đẩy vận số của con trai phát triển tốt? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau của Huggies.

Bài viết sẽ khá dài và chia làm hai phần giúp bạn đặt tên con trai vừa Hay, Ý Nghĩa bao gồm: Cách đặt tên con trai 2024 theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ và gợi ý những tên con trai hay cho bạn lựa chọn.

Những lưu ý khi đặt tên con trai năm 2024

Lưu ý quan trọng nhất khi đặt tên con năm 2024 chính là cần tương hợp/tương sinh với tên dòng Họ và bản mệnh của chính con trai. Theo chuyên gia phong thủy, đặt tên con trai hay, đẹp và đặc biệt hợp Phong Thủy sẽ là yếu tố cải thiện hay hỗ trợ vận mệnh cho con trai sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn.

Ngoài hợp Phong Thủy, bố mẹ cũng lưu ý đặt tên con trai sinh năm 2024 như sau:

 1. Tên con trai hay và ý nghĩa: Cái tên sẽ theo con trai suốt cả đời. Cha mẹ không nên theo mẹo đặt tên con xấu để dễ nuôi. Bạn hãy chọn và đặt tên con trai thật ý nghĩa, hay và tích cực cho cuộc đời của bé.
 2. Tên hợp giới tính: Đặt tên con trai khá giống con gái sẽ ảnh hưởng hình ảnh của trẻ khi giao tiếp, làm giấy tờ,... Bạn nên đặt tên con trai thể hiện được sự nam tính, anh dũng, mạnh mẽ và thông mình.
 3. Đặt tên con trai có tên lót/đệm của cha: Ví dụ họ tên bố là Vũ Đức Khánh, có thể đặt tên con trai có chữ lót trong tên bố là Vũ Đức. Việc thêm tên lót vào sẽ tạo cảm giác gia đình và thuộc chung dòng họ.
 4. Đặt tên con theo luật bằng trắc: Một cái tên của con trai sẽ bao gồm nhiều chữ. Bạn nên kết hợp tên họ, tên đệm/lót, tên chính hài hòa giữa thanh bằng (dấu huyền, thanh ngang) và thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng). Nếu một cái tên của trẻ chỉ toàn những thanh trắc sẽ đọc khá nặng nề và gợi tả sự trắc trở,...
 5. Không đặt tên con trai trùng với thành viên trong gia đình: Việc đặt tên con trùng với ông bà, họ hàng sẽ bị “phạm húy”
 6. Tránh đặt tên con không có nghĩa hoặc ghép lại thành điềm xấu.
 7. Nên đặt tên con trai theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ

Từng Họ bố/mẹ: Nguyễn, Trần, Lê, Phạm, Hoàng, Huỳnh, Phan, Đặng, Bùi, Phan, Lý, Đỗ, Hồ, Ngô, Dương,... sẽ có hành đại diện Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau. Cần xác định rõ hành đại diện Họ con trai để chọn cái tên tương sinh hợp với bố và mẹ.

>> Tham khảo thêm:

 • Cách chọn tã cho bé, trẻ sơ sinh tốt nhất
 • Cách sử dụng miếng lót sơ sinh hiệu quả
 • Đặt tên con trai theo phong thủy

  Con trai sinh năm 2024 mang mệnh gì?

  Theo Lịch Vạn Sự, con trai sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn (Tuổi Rồng, sinh từ ngày 10/02/2024 đến 28/01/2025). Chi tiết bản mệnh con trai sinh năm 2023 như sau:

  • Thiên can: Giáp. Với Thiên Can là Giáp sẽ hợp với Thiên Can là Kỷ.
  • Địa chi (tuổi): Thìn (Rồng) Với Địa chi là Thìn sẽ hợp với: Thân, Tý (Tam hạp). Địa chi xung khắc tứ hành xung với các tuổi: Tuất - Sửu - Mùi.
  • Bản mệnh: Hỏa (Phú Đăng Hỏa - Lửa đèn dầu, Lửa đèn to)
  • Tương sinh: Hành Thổ và Mộc
  • Tương khắc: Hành Kim và Thủy
  • Nam mệnh: Chấn Mộc (Đông Tứ Mệnh)
  • Con nhà: Xích Đế
  • Xương: Con Rồng
  • Tướng Tinh: Con Rắn
  • Tính cách con trai sinh năm 2024 tuổi Rồng (Giáp Thìn): Bé trai sinh năm 2024 Giáp Thìn với Rồng là biểu tượng của chúa tể bầu trời. Vì thế, con trai sinh năm 2024 có bản mệnh Rồng sẽ có nhiều hoài bão, khát vọng vươn cao trong cuộc sống. Và nếu gặp thời thế thuận lợi, con trai tuổi Rồng sinh năm 2024 sẽ gặt hái thành công. Nhìn chung, con trai sinh năm 2024 nếu được gặp người quý nhân hướng dẫn sẽ giúp con đường con trai thuận buồm xuôi gió hơn.

  >> Tham khảo thêm: 400+ Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Hay, Đẹp, Ý Nghĩa, Dễ Đọc

  Đặt tên con trai năm 2024 hay cần lưu ý gì hợp mệnh, hợp phong thủy, hợp bố mẹ?

  1. Đặt tên con trai sinh năm 2024 hợp phong thủy bản mệnh Hỏa

  Bé trai sinh năm 2024 có bản mệnh Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) và hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì thế, bạn nên đặt tên con sinh năm 2024 chuẩn và hợp phong thủy có các hành Mộc và Thổ sẽ tương sinh với hành Hỏa.

  Tránh đặt tên con năm 2024 Giáp Thìn theo các hành tương khắc như: Kim (Kim khắc Hỏa), Thủy (Thủy khắc Hỏa).

  • Tên con trai 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Mộc: Anh, Bách, Ca, Cẩn, Cảnh, Canh, Cao, Cát, Cao, Công, Cung, Cương, Doanh, Đông, Dương, Gia, Giao, Hiệp, Kha, Khải, Khang, Khiêm, Khoa, Khôi, Khương,... (Xem thêm ở bảng tên cuối bài)
  • Tên con trai năm 2024 Giáp Thìn tương sinh hành Thổ: Ân, An, Cương, Điền, Duệ, Dũng, Duy, Duyên,Hữu, Nhân, Sơn, Việt, Thành, Vũ, Vỹ,... (Xem thêm ở bảng tên cuối bài)

  Để biết thêm nhiều tên khác ứng với mỗi hành Hỏa, Mộc, Thổ, hợp với bé trai sinh năm Giáp Thìn 2024 bạn có thể xem chi tiết bảng bên dưới.

  "Nhìn chung, đặt tên con trai hợp phong thủy chỉ cần 2 điểm chính là. Một, Ngũ Hành của họ bố phải tương sinh cho tên con trai để hưởng hồng phúc dòng họ. Hai, Ngũ hành của tứ trụ phải được bổ khuyết bởi tên của bé trai để được thiên thời.”

  2. Đặt tên con trai phải hợp phong thủy Ngũ hành bổ khuyết được tứ trụ

  Tứ trụ là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của con trai. Đây là thời khắc trời sinh quan trọng và dành riêng cho mỗi người. Hành của tứ trụ sinh cho hành của tên con trai là hợp phong thủy sẽ được trời đất trợ giúp. Ngược lại, nếu đặt tên con trai khắc hoặc gây mất cân bằng tứ trụ thì thân cô thế cô, không được trời đất trợ giúp.

  Như vậy, nếu trong bát tự - ngày giờ tháng năm sinh của con trai thiếu hành nào, bạn có thể đặt tên theo hành đó để bổ sung. Nếu có hai hành trở lên, bạn đặt tên đệm con trai để bổ khuyết tứ trụ, hợp phong thủy và không nhất thiết đặt tên chính.

  Ví dụ:

  Thông tin:

  • Họ tên bố: Lê Nam Minh
  • Họ và tên mẹ: Vũ Ngọc Thảo
  • Họ, tên đệm, tên lót con trai ba mẹ dự định đặt: Lê Minh Anh
  • Con trai sinh ngày: 30/04/2022 lúc 5 giờ - 7 giờ

  Phân tích tên con hợp phong thủy và hợp họ bố mẹ:

  1. Họ bố: “Lê” thuộc hành Hỏa - Tên con trai: “Anh” thuộc hành Mộc: Như vậy, Mộc sinh Hỏa rất tốt, Tên con trai tương sinh cho họ bố và tốt cho bố. Ngoài ra, con trai sẽ nhận được hồng phúc và bảo trợ của dòng họ.
  2. Giờ sinh con trai 5 - 7 giờ ngày 30/04/2022 - giờ Ất Mão ngày Quý Sửu tháng Giáp Thìn năm Nhâm Dần: Phân tích tứ trụ theo ngũ hành: Kim: 1 - Mộc: 5 - Thủy: 4 - Hỏa: 1 - Thổ: 3

  Nhìn chung, số lượng hành Vượng nhất là Mộc, Ngũ hành tên “Anh” cũng là Mộc. Như vậy, số lượng hành Mộc quá vượng gây mất cân bằng. Cha mẹ nên đổi tên hoặc đổi/bổ sung thêm tên lót hoặc thêm đệm theo các hành suy như: Kim, Hỏa để tạo thế cân bằng các hành.

  Cụ thể, tên con trai Lê (Hỏa) Minh (Thủy) Anh (Mộc). Hiện tại hành Thủy cũng khá Vượng. Lê là hành Hỏa lại khắc hành Thủy. Bạn nên đổi luôn tên lót Minh (Thủy) sang hành Hỏa suy yếu chỉ có 1. Tăng số hành Hỏa tạo thế cân bằng và còn hợp họ cha và hợp tên con trai.

  "Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng đặt tên con trai chấm điểm chuẩn phong thủy. Bạn có thể chuẩn bị tương đối vài cái tên như hướng dẫn đặt tên con trai trên đây và sử dụng các ứng dụng đó để đánh giá nhanh và chính xác."

  Nguyên tắc đặt tên con trai hợp phong thủy bổ khuyết cho tứ trụ

  1. Khi đặt tên con trai tuyệt đối phải tránh hành vượng Tứ trụ: Ví dụ Tứ trụ với giờ, ngày tháng năm sinh có số lượng hành Thổ lên đến 4 và hành Kim là 2. Bạn không nên đặt tên con trai có hành Thổ nữa sẽ gây mất cân bằng Tứ Trụ. Bạn nên đặt tên có hành Kim nhằm tạo thế cân bằng
  2. Ưu tiên chọn tên có hành trùng với hành suy: Đặt tên có hành suy để tạo thế cân bằng cho tứ trụ.

  Đặt tên con trai 2024 hợp tuổi bố mẹ và họ bố/mẹ

  Dựa theo thuyết Ngũ Hành tương sinh và tương khắc: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

  • Ba mẹ nên chọn năm sinh con hợp mệnh bố mẹ là những bản mệnh hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển số mệnh. Cụ thể bố hoặc mẹ có bản mệnh Hỏa nên sinh con mệnh Mộc với ý nghĩa Mộc sinh Hỏa sẽ vô cùng hợp tuổi bố mẹ.
  • Ba mẹ chọn lựa đặt tên con trai hợp với họ bố mẹ hoặc tên, tên đệm bố mẹ. Tùy theo thứ tự, mỗi nét chữ mà họ hoặc tên của bố mẹ chứa đựng ngũ hành riêng. Khi ngũ hành họ bố tương sinh với ngũ hành tên con trai sẽ nhận được nhiều hồng phúc và bảo vệ của dòng họ. Ngược lại, nếu để tên khắc họ sẽ khiến đứa trẻ có thể khó nuôi, kém thông minh,...

  Ví dụ:

  Bố có họ là Nguyễn là mệnh Mộc. Đặt tên con trai họ Nguyễn hợp với bố mẹ nên đặt theo mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Tránh đặt tên con trai họ Nguyễn có hành Kim và và Thổ. Đây là hành xung khắc với mệnh Mộc của họ Nguyễn và gây ảnh hưởng xấu đến trẻ.

  Bảng chi tiết danh sách Ngũ hành của từng họ bố/mẹ

  STT

  Họ bố/mẹ

  Chữ Hán

  Mệnh

  STT

  Họ bố/mẹ

  Chữ Hán

  Mệnh

  1

  Bùi

  Mộc

  46

  Nghị

  Mộc

  2

  Đặng

  Hỏa

  47

  Nghiêm

  Mộc

  3

  Đào

  Hỏa

  48

  Ngô

  Mộc

  4

  Diệp

  Thổ

  49

  Ngọc

  Mộc

  5

  Đinh

  Hỏa

  50

  Ngụy

  Mộc

  6

  Đỗ

  Mộc

  51

  Nguyễn

  Mộc

  7

  Doãn

  Thổ

  52

  Nhâm/Nhậm/Nhiệm

  Kim

  8

  Đoàn

  Hỏa

  53

  Nhữ

  Thủy

  9

  Đồng

  Kim

  54

  Ninh

  Hỏa

  10

  Đổng

  Hỏa

  55

  Nông

  Hỏa

  11

  Dương

  Mộc

  56

  Ông

  Thổ

  12

  Đường

  Mộc

  57

  Phạm

  Thủy

  13

  Giang

  Thủy

  58

  Phan

  Thủy

  14

  Giáp

  Mộc

  59

  Phi

  Thủy

  15

  Mộc

  60

  Phí

  Thổ

  16

  Hán

  Thủy

  61

  Phó

  Kim

  17

  Hàn

  Thủy

  62

  Phùng

  Thủy

  18

  Hình

  Thủy

  63

  Phương

  Thủy

  19

  Hồ

  Thổ

  64

  Sơn

  Thổ

  20

  Hoàng

  Thổ

  65

  Sử

  Kim

  21

  Hồng

  鸿

  Thủy

  66

  Tạ

  Kim

  22

  Hứa

  Mộc

  67

  Tăng

  Kim

  23

  Khổng

  Mộc

  68

  Tào

  Kim

  24

  Khuất

  Mộc

  69

  Thạch

  Kim

  25

  Khúc

  Mộc

  70

  Thái

  Mộc

  26

  Khương

  Mộc

  71

  Thân

  Kim

  27

  Kiều

  Mộc

  72

  Thập

  Kim

  28

  Kim

  Kim

  73

  Thi

  Kim

  29

  La

  Hỏa

  74

  Thiều

  Kim

  30

  Lạc

  洛/骆

  Thủy/Hỏa

  75

  Thịnh

  Kim

  31

  Lại

  Kim

  76

  Thôi

  Mộc

  32

  Lâm

  Mộc

  77

  Tiếp

  Hỏa

  33

  Hỏa

  78

  Tiêu

  Mộc

  34

  Hỏa

  79

  Mộc

  35

  Lỡ/Lữ/Lã

  Hỏa

  80

  Tôn

  Kim

  36

  Lư/Lô

  Hỏa

  81

  Tòng

  Hỏa

  37

  Lục

  Hỏa

  82

  Tống

  Kim

  38

  Lương

  Mộc / Hỏa

  83

  Trác

  Hỏa

  39

  Lưu / Lỳ

  Hỏa

  84

  Trần

  Hỏa

  40

  Mộc / Hỏa

  85

  Trang

  Kim

  41

  Ma

  Thủy

  86

  Triệu

  Hỏa

  42

  Thủy

  87

  Trình

  Hỏa

  43

  Mạc

  Thủy

  88

  Trịnh

  Hỏa

  44

  Mai

  Mộc

  89

  Trưng

  Hỏa

  45

  Mẫn

  Thủy

  90

  Trương

  Hỏa

  Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy nhiều tên họ hơn với ngũ hàng tại mục “Bảng chi tiết đặt tên cho bé trai từng bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”

  Bảng chi tiết gợi ý đặt tên con trai sinh năm 2024 phù hợp phong thủy ngũ hành của họ bố/mẹ

  Dưới đây là gợi ý đặt tên con trai sinh năm 2024 hợp với họ bố/mẹ theo Ngũ Hành. Để có thể tìm ngũ hành của nhiều họ/tên khác, bạn xem ở bảng phía dưới bài viết.

  Bản mệnh Họ của bố

  Một số họ bản mệnh bố/mẹ

  Bản mệnh tương sinh họ bố/mẹ

  Gợi ý những cái tên con trai kết hợp với họ

  Kim

  Bố có họ sau đây thuộc mệnh Kim: Nguyên, Chung, Văn,...

  • Tốt: Thủy (Kim sinh Thủy), Thổ (Thổ sinh Kim)
  • Tránh: Hỏa, Mộc

  Đặt tên con trai họ Nguyên, Chung, Văn thuộc mệnh Kim như: 

  • Tên mệnh Thủy: Bá, Bách, Bằng, Bình, Chấn, Dân, Danh, Dương, Giang, Hà, Hải, Hảo, Hậu, Hòa, Hoàng,  Hưng, Huy, Huỳnh, Huyền, Mạnh, Phong, Phú, Thanh, Triều, Văn, Võ,...
  • Tên mệnh Thổ: Ân, An, Cương, Điền, Dũng, Dương, Duy, Hoàng, Hữu, Nhân, Sơn, Thành, Uy, Vũ, Vượng, Vương, Vỹ,...

  Mộc

  Bố có họ sau đây thuộc mệnh Mộc: Nguyễn, Đỗ, Lâm, Lý, Chu, Bùi, Đỗ, Dương, Ngô,...

  • Tốt: Thủy (Thủy sinh Mộc), Hỏa (Mộc sinh Hỏa)
  • Tránh: Kim và Thổ

  Đặt tên con trai họ Nguyễn, Đỗ, Lâm, Lý, Chu, Bùi, Đỗ, Dương, Ngô,... thuộc mệnh Mộc như: 

  • Tên mệnh Thủy: Bá, Bách, Bằng, Bình, Chấn, Dân, Danh, Dương, Giang, Hà, Hải, Hảo, Hậu, Hòa, Hoàng,  Hưng, Huy, Huỳnh, Huyền, Mạnh, Phong, Phú, Thanh, Triều, Văn, Võ,... 
  • Tên mệnh Hỏa: Bảo, Chấn, Chí, Chinh, Đại, Đăng, Đạo, Đạt, Điền, Đình, Định, Doanh, Đức, Dương, Hiển, Lân, Lâm, Linh, Lộc, Long, Luân, Quang, Quyết, Trí,...

  Thủy

  Bố có họ sau đây thuộc mệnh Thủy: Lệ, Khương, Phạm, Phan, Vũ, Võ,...

  • Tốt: Kim (Kim sinh Thủy), Mộc (Thủy sinh Mộc)
  • Tránh: Hỏa và Thổ

  Đặt tên con trai họ Lệ, Khương, Phạm, Phan, Vũ, Võ,... thuộc mệnh Thủy như: 

  • Tên mệnh Kim: Canh, Châu, Chiến, Cung, Cương, Dư, Hoàn, Minh, Sáng, Siêu, Tài, Tâm, Tân, Thái, Thành, Thắng, Thanh, Thế, Thi, Thiên, Thông, Thuận, Tín, Tú, Tường,...
  • Tên mệnh Mộc: Anh, Bách, Ca, Cẩn, Canh, Cao, Công, Doanh, Gia, Khang, Khánh, Khoa, Khôi, Kiệt, Kim, Lâm, Nghĩa, Nghiêm, Nghị, Quan, Quân,...

  Hỏa

  Bố có họ sau đây thuộc mệnh Hỏa: Lý, Trần, Đặng, Lê,...

  • Tốt: Mộc (Mộc sinh Mộc), Thổ (Hỏa sinh Thổ)
  • Tránh: Kim và Thủy

  Đặt tên con trai họ Lý, Trần, Đặng, Lê,... thuộc mệnh Hỏa như:

  • Tên mệnh Mộc: Anh, Bách, Ca, Cẩn, Canh, Cao, Công, Doanh, Gia, Khang, Khánh, Khoa, Khôi, Kiệt, Kim, Lâm, Nghĩa, Nghiêm, Nghị, Quan, Quân,... 
  • Tên mệnh Thổ: Ân, An, Cương, Điền, Dũng, Dương, Duy, Hoàng, Hữu, Nhân, Sơn, Thành, Uy, Vũ, Vượng, Vương, Vỹ,... 

  Thổ

  Bố có họ sau đây thuộc mệnh Thổ: Sơn, Châu, Hồ, Hoàng. Huỳnh,... 


  • Tốt: Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Kim (Thổ sinh Kim)
  • Tránh: Mộc và Thủy

  Đặt tên con trai họ Sơn, Châu, Hồ, Hoàng. Huỳnh,.... thuộc mệnh Thổ như:

  • Tên mệnh Hỏa: Bảo, Chấn, Chí, Chinh, Đại, Đăng, Đạo, Đạt, Điền, Đình, Định, Doanh, Đức, Dương, Hiển, Lân, Lâm, Linh, Lộc, Long, Luân, Quang, Quyết, Trí,... 
  • Tên mệnh Kim: Canh, Châu, Chiến, Cung, Cương, Dư, Hoàn, Minh, Sáng, Siêu, Tài, Tâm, Tân, Thái, Thành, Thắng, Thanh, Thế, Thi, Thiên, Thông, Thuận, Tín, Tú, Tường,... 

   

  Gợi ý đặt tên con trai năm 2024 đẹp, hay, tương sinh theo Họ bố/mẹ

  Tên hay cho bé trai 2024 ý nghĩa với họ Phạm

  Họ Phạm thuộc mệnh Thủy. Vậy để bé trai nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con trai họ Phạm thuộc mệnh: Kim (Kim sinh Thủy) hay Mộc (Thủy sinh Mộc). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Thủy (Lưỡng Thủy thành xuyên)

  Tuy nhiên bản mệnh con trai Giáp Thìn 2024 là Hỏa. Vì vậy tên con trai họ Phạm sinh năm 2024 nên đặt mệnh Mộc để cân bằng giữa Họ Phạm - mệnh Thủy và bản mệnh Giáp Thìn 2024 - mệnh Hỏa.

  Tên con trai họ Phạm 3 chữ

  • Phạm Minh Anh: Người làm rạng danh dòng tộc, thông minh
  • Phạm Văn Vinh: Con trai học tập giỏi giang, mang lại vinh hiển cho bản thân và dòng tộc.
  • Phạm Minh Công: Người thông minh sáng suốt và gặt hái công danh.
  • Phạm Gia Doanh: Con trai giỏi giang và mạnh mẽ, có tài kinh doanh.
  • Phạm Quân Hà: Con trai thông minh, rộng lượng và có ý chí lớn, khẳng khái.
  • Phạm Bá Tùng: Con trai lớn lên vững chãi, có sự “bá đạo” mạnh mẽ trong cuộc đời rộng lớn.
  • Phạm Gia Hoài: Con trai là người dịu dạng, giàu lòng yêu thương gia đình.
  • Phạm Ngọc Khang: Mong con trai lớn lên khỏe mạnh, bình an và thành công.
  • Phạm Nguyên Hùng: Con trai có tinh thần lớn và nhiều hoài bão, hào hùng và đạt những vị trí cao trong cuộc đời.
  • Phạm Thanh Huy: Con trai với tấm lòng tốt, thanh cao với tương lai rạng rỡ huy hoàng.
  • Phạm Minh Mẫn: Con trai là người anh minh, sáng suốt và có mục tiêu phát triển cho tương lai.

  Tên con trai họ Phạm 4 chữ 

  • Phạm Hoàng Phi Bằng: Con trai là chú đại bàng dũng mãnh, bay lên trời cao tỏa sáng.
  • Phạm Đình Thanh Liêm: Con trai sẽ là người thông minh, tài năng và chính trực
  • Phạm Vũ Huy Hoàng: Bố mẹ mong con sẽ thông minh và có cuộc sống tốt đẹp, tươi sáng
  • Phạm Nguyễn Thanh Tùng: Con sẽ là người mạnh mẽ, sống ngay thẳng và vững bước đường đời.
  • Phạm Nhật Khải Danh: Con trai sẽ học hành đỗ đạt, công danh rạng rỡ, khải hoàng.
  • Phạm Bảo Gia Bình: Con trai là bảo bối, là niềm vui và mong con bình an lớn lên.
  • Phạm Đình Minh Nghĩa: Bố mẹ mong con trai sẽ là người sống nghĩa tình và sáng suốt trong tương lai.
  • Phạm Hữu Quan Vũ: Con trai lớn lên có vị trí nổi bật trong xã hội và mạnh mẽ đạt được thành công.
  • Phạm Nhật Minh Tâm: Con trai có tâm sáng như vầng mặt trời với sự thông minh và tài năng.
  • Phạm Hoàng Gia Triều: Con trai lớn lên mạnh mẽ như Thủy Triều là người gây dựng được sự nghiệp lớn.

  >>> Xem thêm nhiều hơn với bài viết: Đặt tên con trai họ Phạm

  Đặt tên con trai 2024 họ Phạm

  Tên đẹp cho bé trai họ Nguyễn

  Họ Nguyễn thuộc mệnh Mộc. Vậy để bé trai nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con trai họ Nguyễn thuộc mệnh: Thủy (Thủy sinh Mộc) hay Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Mộc (Lưỡng Mộc thành lâm).

  Tuy nhiên bản mệnh con trai Giáp Thìn 2024 là Hỏa. Vì vậy tên con trai họ Nguyễn sinh năm 2024 nên đặt mệnh Mộc để cân bằng giữa Họ Nguyễn - mệnh Mộc và bản mệnh Giáp Thìn 2024 - mệnh Hỏa.

  Tên con trai họ Nguyễn 3 chữ

  • Nguyễn Chí: Con mạnh mẽ, là trụ cột và có tài thao lược, kinh doanh.
  • Nguyễn Gia Bảo: Con trai là bảo bối của cha mẹ với ý nghĩa mong ước con được hạnh phúc và thành đạt.
  • Nguyễn Nhật Long: Con trai là chú Rồng cao vời vợi trên bầu trời và tỏa sáng trên đỉnh cao.
  • Nguyễn Quang Tuấn: Bố mẹ mong con trai lớn lên sẽ tuấn tú và thông minh, tỏa sáng giữa bao người.
  • Nguyễn Gia Toàn: Bố mẹ mong con là được hai chữ “trọn vẹn” để vẹn toàn cả đường công danh, tình cảm và gặp nhiều may mắn.
  • Nguyễn Công Trí: Con trai là người thông minh và gặt hái được thành công trong cuộc sống.
  • Nguyễn Hà Nam: Nam có nghĩa là Nam giới hoặc hướng Nam. Trong phong thủy, hướng Nam là biểu hiện của lửa và ánh sáng. Vì thế, con trai tên Nam với ý nghĩa là sự mạnh mẽ, bùng cháy và có khát vọng hướng đến vị trí cao.
  • Nguyễn Chiêu Nhật: Con trai là ánh sáng mặt trời chiếu rọi rạng rỡ không có bóng đen nào che lấp được.
  • Nguyễn Đăng Quân: Con trai sẽ có tài năng vượt trội, là anh tài và là người thu hút.
  • Nguyễn Dương Lâm: con trai như bóng mát cả - rộng lớn, vững chãi và phát triển lớn mạnh.

  Tên con trai họ Nguyễn 4 chữ

  • Nguyễn Lê Quang Thái: Con trai tên Thái với ý nghĩa bình yên và thuận lợi cho tương lai.
  • Nguyễn Hoàng Anh Khôi: Con trai thông minh, khôi ngô và tuấn tú
  • Nguyễn Hoàng Đăng Định: Con trai là người có mục tiêu, quyết đoán và gặt hái được thành công.
  • Nguyễn Hoàng Trọng Đức: Con trai là người thông minh, trọng tình trọng nghĩa và có tài đức.
  • Nguyễn Trần Anh Dương: Con trai như vầng mặt trời tỏa sáng và thông minh.
  • Nguyễn Lê Kim Long: Cái tên ý nghĩa con trai là loài Rồng lớn mạnh và quý giá.
  • Nguyễn Trần Bảo Trung: Con trai là bảo bối quý giá và có đức tính “Trung” nghĩa lớn.
  • Nguyễn Bùi Đăng Khoa: Cái tên với ý nghĩa con trai học giỏi, “ghi danh bảng vàng” trong học tập và sự nghiệp.
  • Nguyễn Đặng Phong Khải: Con trai mang về khải hoàng và có công danh lớn.
  • Nguyễn Vũ Hoàng Hiệp: Con trai là người hào hiệp và có tấm lòng bác ái, dũng cảm.

  >>> Xem thêm nhiều hơn: Đặt tên con trai họ Nguyễn

  Đặt tên con trai 2024 họ Nguyễn

  Tên đẹp cho bé trai họ Trần

  Họ Trần thuộc mệnh Hỏa. Vậy để bé trai nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con trai họ Trần thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên).

  Tuy nhiên bản mệnh con trai Giáp Thìn 2024 là Hỏa. Vì vậy tên con trai họ Trần sinh năm 2024 nên đặt mệnh Hỏa hoặc Mộc để cân bằng giữa Họ Trần - mệnh Mộc và bản mệnh Giáp Thìn 2024 - mệnh Hỏa.

  Tên con trai họ Trần 3 chữ

  • Trần Bảo Chương: Con trai là người học hành giỏi, đỗ đạt cao. Và là điều trân quý và bảo vật của cha mẹ.
  • Trần Nguyên Cương: Bố mẹ mong con trai trở thành người cương lĩnh và đạt “trạng nguyên” học tập giỏi, thành công sự nghiệp.
  • Trần Bảo Đại: Con trai là bảo bối của cha mẹ và dũng cảm với ý chí lớn và vượt mọi chông gai, thử thách
  • Trần Đăng Hoàng: Con trai là ngọn đèn soi sáng và tỏa sáng thông minh
  • Trần Đình Khải: Con trai thông minh, có sự khởi đầu và khải hoàng đều tươi đẹp, may mắn.
  • Trần Đức Chinh: Con trai luôn mạnh mẽ, tự tin và giành chiến thắng.
  • Trần Hoàng Vũ: Con trai sẽ bay cao, bay xa và phát triển lớn mạnh, giỏi giang
  • Trần Nhật Long: Bố mẹ mong con có cuộc sống thịnh vượng, tài phú và có địa vị tỏa sáng.
  • Trần Hoàng Kiệt: Con trai là chú rồng phú quý với sự thông minh và địa vị đỉnh cao.
  • Trần Vinh Quang: Con trai sẽ là người có quyền thế và tỏa sáng.
  • Trần Đức Trí: Tài năng và đức độ là hai điều ba mẹ mong ước cho con trai.

  Tên con trai họ Trần 4 chữ

  • Trần Lê Khang Chúc: Bố mẹ mong con trai bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc.
  • Trần Nguyễn Nam Đại: Con trai có tấm lòng rộng lớn và luôn tích cực hướng đến trong cuộc sống.
  • Trần Vũ Quang Đạo: Con trai là người chính nghĩa, rộng rãi và chính nghĩa như ánh sáng chiếu rọi.
  • Trần Hoàng Ngôn Doanh: Con trai là người thao lược, thông minh, và có tài kinh doanh.
  • Trần Đặng Chí Dương: Có chí hướng và hướng tới từ đầu đến cuối, theo đuổi mục đích hướng tới để đạt được thành công.
  • Trần Lê Huyền Lâm: Cái tên con trai là người ôn hòa, thông minh và sáng suốt.
  • Trần Phạm Quốc Thiên: Con trai tên Quốc Thiên thể hiện người đĩnh đạc, có tầm nhìn rộng lớn.
  • Trần Phan Nguyên Phong: Cái tên con trai có rất nhiều ý nghĩa. Mong con trai nhớ đến cội nguồn và trở thành người giỏi giang “trạng nguyên” và phát triển lớn mạnh như vũ bão.
  • Trần Trương Hoàng Nghi: Con trai là người hiểu lễ nghĩa, hiếu thảo và thành tài.
  • Trần Bùi Khải Luân: Mong con trai luôn vui vẻ và hạnh phúc nhất

  >>> Xem thêm nhiều hơn với bài viết: Đặt tên con trai họ Trần

  Đặt tên con trai 2024 họ Trần

  Tên đẹp cho bé trai họ Lê

  Họ Lê thuộc mệnh Hỏa. Vậy để bé trai nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con trai họ Lê thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên)

  Tuy nhiên bản mệnh con trai Giáp Thìn 2024 là Hỏa. Vì vậy tên con trai họ Lê sinh năm 2024 nên đặt mệnh Hỏa hoặc Mộc để cân bằng giữa Họ Lê - mệnh Mộc và bản mệnh Giáp Thìn 2024 - mệnh Hỏa.

  Tên con trai họ Lê 3 chữ

  • Lê Chấn Anh: Con trai tài giỏi, mạnh mẽ với sự kiên cường, vững chãi.
  • Lê Chí Công: Cái tên thể hiện ý chí lớn và nhiều hoài bão xây dựng, gặt hái thành công
  • Lê Quang Thương: Con trai mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu như các vị tướng quân cầm cây thương xông pha mọi chiến trận.
  • Lê Tùng Vinh: Vừng vàng, lớn mạnh và thành công, vinh hiển cho dòng tộc.
  • Lê Trung Trực: Ở đây ý chỉ con trai là người chính trực, trung thành và chính nghĩa. 
  • Lê Khang Nguyên: Con trai lớn lên khỏe mạnh và học hành đỗ đạt, rạng danh.
  • Lê Hoàng Dương: Con trai là vầng dương sáng chói, niềm tự hào của bố mẹ
  • Lê Thái Sơn: Con trai mạnh mẽ và vững chắc, vĩ đại như ngọn núi cao.
  • Lê Chí Thông: Con trai có chí lớn, thông tuệ, quyết tâm thành đại sự
  • Lê Hoàng Khang: Bố mẹ mong con khỏe mạnh, an khang và hạnh phúc.

  Tên con trai họ Lê 4 chữ

  • Lê Đặng Gia Khang: Con trai là bảo bối mang lại nhiều may mắn, niềm vui cho gia đình.
  • Lê Trần Hoàng Nhật: Con trai lớn lên như mặt trời sáng với tài năng nổi bật và ưu việt.
  • Lê Đặng Chấn Long: Con rồng với sự oai nghiêm, mạnh mẽ khiến người người bất khả xâm phạm.
  • Lê Hoàng Trung Kiên: Kiên định, trung thành và quyết liệt 
  • Lê Dương Đức Khánh: Khánh có ý nghĩa là bảng vàng. Con trai sẽ thành đạt với sự khải hoàn, hưng thịnh cho bản thân.
  • Lê Hoàng Anh Nguyên: Bé trai vừa là người thông minh và đỗ đạt cao, công danh lớn như trạng nguyên.
  • Lê Vũ Quan Đông: Bố mẹ mong con thành tài và có địa vị cao trong cuộc sống.
  • Lê Đặng Anh Quốc: Bố mẹ mong con trai hoài bão hướng về tổ quốc.
  • Lê Trần Ngọc Ngạn: Con trai sẽ có ngạn ngữ giỏi với tài ăn nói thao lược hay đỗ đạt cao.
  • Lê Khương Nhật Nam: Hi vọng con sẽ tỏa sáng bản lĩnh và mạnh mẽ.

  >>> Xem thêm nhiều hơn với bài viết: Đặt tên con trai họ Lê

  Đặt tên con trai 2024 họ Lê

  Đặt tên tiếng anh cho bé trai hay, dễ thương và ý nghĩa nhất

  Tên đẹp cho bé trai bằng tiếng Anh

  • Andrew: Mạnh mẽ, hùng dũng
  • Matthew: Món quà của chúa
  • Henry: Người cai trị đất nước
  • Brian: Quyền lực, sức mạnh
  • John: Chúa từ bi
  • Curtis: Nhã nhặn, lịch sự
  • William: Mong muốn bảo vệ
  • Stephen: Vương miện
  • Clement: Nhân từ, độ lượng
  • Richard: Sự dũng mãnh
  • Albert: Sáng dạ, cao quý
  • Alexander: Người bảo vệ
  • Caradoc: Đáng yêu
  • Phelim: Luôn tốt
  • Titus: Danh giá

  >>> Xem thêm: 100+ Tên con trai tiếng anh hay nhiều ý nghĩa

  Đặt tên con trai tiếng anh hay

  Tên tiếng anh ở nhà cho bé trai hay, dễ thương

  Tên tiếng anh ở nhà cho bé trai, bạn có thể lựa chọn những tên 1 hoặc 2 vần sẽ dễ gọi tên cho cả gia đình. Một số tên tiếng anh ở nhà cho bé trai hay và dễ thương, nhiều ý nghĩa như:

  • Chad: Mang ý nghĩa chiến binh mạnh mẽ
  • Leon: Mang ý nghĩa là chú sư tử
  • Vincent: Ý nghĩa là sự chinh phục
  • Roy: Mang ý nghĩa là vị vua
  • Alan: Ý nghĩa của sự hòa hợp
  • Paul: Ý nghĩa của sự bé nhỏ, dễ thương
  • Victor: Ý nghĩa của sự chiến thắng
  • Dylan: Ý nghĩa là biển cả
  • Louis: Chiến binh vang danh, mạnh mẽ
  • Marcus: Ý nghĩa dựa trên tên của thần chiến tranh

  >>> Xem thêm: Tên tiếng anh ở nhà cho bé trai hay, dễ thương

  Tên ở nhà tiếng anh cho bé trai

  Tên cho bé trai hay bằng tiếng Nhật

  • Atsushi: Chất phác, hiền lành
  • Amida: Ánh sáng tinh khiết
  • Arata: Tươi mới
  • Dai: To lớn, vĩ đại
  • Fumihito: Lòng trắc ẩn
  • Ebisu: Thần may mắn
  • Fumio: Hòa nhã, lịch sự
  • Genji: Sự khởi đầu tốt đẹp
  • Hiroshi: Hào phóng
  • Hisashi: Giàu ý chí
  • Isamu: Dũng cảm, mạnh mẽ
  • Ho: Người tốt bụng
  • Ken: Khỏe mạnh
  • Kichirou: May mắn
  • Kazuhiko: Người có tài, có đức

  Đặt tên cho bé trai đẹp bằng tiếng Trung

  • Hạo Hiên: Quang minh lỗi lạc
  • Tuấn Lãng: Khôi ngô tuấn tú
  • Ý Hiên: Tốt đẹp, hiên ngang
  • Hùng Cường: Mạnh mẽ, dũng cảm
  • Hào Kiện: Khí phách
  • Thuần Nhã: Mộc mạc, hòa đồng
  • Đức Hậu: Nhân hậu
  • Việt Bân: Lịch sự, nho nhã
  • Vĩ Thành: Sự chân thành
  • Bác Văn: Người học rộng tài cao
  • Trạch Dương: Biển rộng
  • Khải Trạch: Hòa thuận
  • Di Hòa: Vui vẻ, hòa đồng
  • Thanh Di: Thanh bình
  • Tân Vinh: Sự phồn vinh

  >> Tham khảo thêm: Gợi ý đặt tên con trai tiếng Trung dễ đọc, giàu ý nghĩa

  Tên gọi cho bé trai sinh theo tháng

  Đặt tên bé trai
  sinh theo tháng sinh
  Gợi ý tên bé trai hay
  1 Quốc Bảo, Quang Đăng, Minh Khôi, Văn Thắng, Tuấn Kiệt, Bảo Long,...
  2 Hữu Đạt, Bảo Hân, Minh Nhật, Mạnh Hùng, Thái Tuệ, Hữu Thịnh,...
  3 Tấn Phát, Thanh Tùng,.Huy Hoàng, Hải An, Trung Kiên, Thế Vinh,...
  4 Kiên Quốc, Minh Phát, Tùng Lâm, Hoàng Bách, Thái Sơn, Minh Quang,...
  5 Minh Tâm. Nhật Cường, Bảo Thạch, Ngọc Lâm, Chí Thiện, Minh Quân,...
  6 Nghĩa Nam, Huỳnh Anh, Tuấn Tú, Hạnh Phúc, Đăng Khôi, Tuấn Kiệt,...
  7 Bảo Luân, Văn Khánh, Hưng Thịnh, Tuấn Kiệt, Quang Vinh, Gia Khang,...
  8 Minh Luân, Thành Toàn, Hoàng Yến, Gia Hưng, Đức Toàn,...
  9 Trung Thành, Huy Vũ, Khôi Nguyên, Anh Tài, Khánh Toàn, Quang Minh,...
  10 Gia Phát, Phương Nam, Hữu Thịnh, Anh Tuấn, Minh Hải, Hoàng Dũng,...
  11 Viết Cường, Anh Dũng, Đình Khải, Huy Hoàng, Mạnh Tuấn, Chí Dũng,...
  12 Hữu Thiện, Minh Khang, Minh Quang, Quốc Bảo, Hoàng Anh, Minh Nhật,...

  Đặt tên con trai ở nhà dễ thương, ý nghĩa

  • Tên đẹp cho bé trai gọi ở nhà theo nhân vật hoạt hình: Dumbo, Pooh, Simba, Tom, Bờm, Panda, Sê - Ba
  • Tên đẹp cho bé trai gọi ở nhà theo con vật: Tép, Cún, Nhím, Gấu, Tôm, Sóc, Cò
  • Tên đẹp cho bé trai gọi ở nhà theo trái cây, rau củ: Bơ, Ổi, Khoai tây, Su hào, Cà rốt, Xoài, Bắp
  • Tên đẹp cho bé trai gọi ở nhà theo dân gian: Tý, Sâu, Tèo, Sún, Quậy, Sumo, Dần

  >>> Xem thêm: Đặt tên con trai ở nhà dễ thương, hay

  Bảng chi tiết đặt tên con trai theo từng bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

  Bạn có thể xem bảng dưới đây để biết nên chọn tên con trai như thế nào hợp phong thủy.

  KIM

  MỘC

  THỦY

  HỎA

  THỔ

  Cầm (chim)

  Anh (anh hùng, tinh anh)

  Bá (bá chủ)

  Ánh (ánh sáng)

  n (ân nghĩa)

  Canh (thiên can canh)

  Anh (thông minh, tinh anh, anh hùng)

  Bắc (hướng bắc)

  Bảo (quý giá)

  An (bình an)

  Châu (đơn vị hành chính)

  Bách (cây bách)

  Bách (hàng trăm)

  Bính (thiên can bính)

  Cương (biên cương)

  Châu (viên ngọc)

  Ca (anh trai)

  Bạch (màu trắng)

  Bửu (bảo bối)

  Di (di chuyển)

  Chiến (chiến đấu)

  Ca (khúc ca)

  Bằng (bạn bè)

  Chấn (phấn chấn)

  Di (vui vẻ, họ Di)

  Chuyên (chuyên sâu, chuyên gia)

  Cần (cần cù)

  Bằng (chim đại bàng)

  Chí (chí hướng)

  Diễm (diễm lệ)

  Cung (hoàng cung)

  Cẩn (cẩn trọng)

  Băng (đá, băng đá)

  Chi (chi phối)

  Điền (lấp đầy)

  Cương (gang thép)

  Cảnh (cảnh cáo, cảnh sát)

  Biên (đường biên)

  Chi (hướng tới)

  Điệp (cái đĩa)

  Cương (kim cương, vừa vặn)

  Canh (canh tác)

  Bình (bình an)

  Chí (từ đầu chí cuối)

  Diệp (lá cây)

  Dư (ngọc đẹp)

  Cảnh (phong cảnh)

  Bính (cái bánh)

  Chiêu (chiêu sinh)

  Doãn (phủ doãn, họ doãn)

  Du (yên ổn, họ du)

  Cao (cao minh, cao lớn)

  Chấn (chấn động)

  Chiêu (rõ rệt)

  Duệ (hậu duệ, đời sau)

  Hoàn (khải hoàn)

  Cát (cát tường)

  Châu (châu lục)

  Chinh (chinh chiến)

  Dũng (dũng cảm)

  Hoàn (tuần hoàn)

  Công (công cộng, chung)

  Dân (nhân dân)

  Chinh (chinh phục)

  Dung (dung mạo, khoan dung)

  Kim (kim khí, vàng)

  Công (công xưởng, công nhân)

  Danh (tên gọi, danh xưng)

  Chúc (cây nến)

  Dương (ánh mặt trời)

  Loan (cái chuông, lục lạc)

  Công (thành công)

  Du (du ngoạn)

  Chúc (chúc mừng)

  Duy (duy nhất)

  Minh (ghi nhớ, ghi khắc)

  Cung (cung cấp)

  Dương (đại dương)

  Chương (văn chương, hiến chương)

  Duy (duy trì)

  Ngân (ngân lượng, bạc)

  Cung (cung kính)

  Giang (sông lớn)

  Đại (vĩ đại, to lớn)

  Duyên (duyên số)

  Nhân (người)

  Cương (cương lĩnh)

  Hạ (bên dưới)

  Đan (đỏ, linh đan)

  Duyệt (phê duyệt)

  San (khoan thai thong dong)

  Cường (hùng cường)

  Hà (ráng mây)

  Đan (màu đỏ linh đan)

  Hoàng (màu vàng)

  San (san bằng, hủy bỏ)

  Di (di chúc, di bút)

  Hà (sông)

  Đăng (đăng cơ)

  Huân (huân tước, huân chương)

  San (san hô)

  Doanh (kinh doanh)

  Hải (biển cả)

  Đăng (đèn)

  Hữu (bằng hữu)

  Sáng (sáng tạo, sáng suốt)

  Doanh (óng ánh)

  Hải (tốt đẹp)

  Đạo (đạo đức, hướng đi)

  Hữu (sở hữu)

  Siêu (giỏi, siêu việt)

  Đông (hướng đông)

  Hãn (mồ côi)

  Dao (ngọc quỳnh giao)

  Lam (mây mờ)

  Sinh (sinh sản, phát sinh)

  Duẩn (măng non)

  Hằng (vĩnh hằng)

  Đạt (thành đạt)

  Mai (mai một)

  Sỹ (chiến sĩ, văn sĩ)

  Dương (dương liễu)

  Hành (bộ hành, thi hành)

  Điền (vườn, ruộng)

  Nga (núi, núi Nga Mi)

  Tài (tài năng)

  Gia (gia đình)

  Hào (hào kiệt)

  Điệp (con bướm)

  Nhân (nguyên nhân)

  Tài (tiền tài)

  Gia (may mắn)

  Hảo (tốt đẹp)

  Điệp (trùng điệp)

  Sơn (núi)

  Tâm (kim, tấm lòng)

  Gia (tăng gia)

  Hậu (dày, phúc hậu)

  Đình (đình trạm)

  Thạc (to lớn, thạc sĩ)

  Tâm (tim, tấm lòng)

  Giao (cỏ khô)

  Hậu (phía sau)

  Định (định trước)

  Thành (thành quách, tòa thành)

  Tân (mới)

  Giao (giao tiếp)

  Hậu (phúc hậu, sâu đậm)

  Đình (dừng lại, đình chỉ)

  Trâm (trâm anh)

  Thạch (đá)

  Giáp (thiên can giáp, hạng A, áo giáp)

  Hậu (thời điểm)

  Định (nhất định)

  Uy (uy thế, uy lực)

  Thái (sắc thái, màu sắc)

  Hà (cây sen)

  Hi (hi vọng)

  Đình (tươi đẹp)

  Vĩ (vĩ đại, to lớn)

  Thắng (thắng lợi)

  Hà (hà tất, hà cớ)

  Hi (hưng thịnh)

  Đoan (đoan trang)

  Việt (ưu việt)

  Thành (thành công)

  Hãn (hung hãn)

  Hiệp (hiệp thương)

  Đoàn (đoàn tụ, đoàn viên)

  Vĩnh (vĩnh cửu)

  Thành (thành thật)

  Hiệp (hào hiệp)

  Hiếu (hiếu thuận)

  Doanh (thẳng, lời lãi)

  Vũ (lông vũ)

  Thanh (thanh thiên, màu xanh, thanh xuân)

  Kha (cành cây)

  Hòa (hòa hợp, ôn hòa)

  Đôn (đôn hậu)

  Vũ (vũ trụ)

  Thế (thế giới)

  Kha (ngọc thạch)

  Hoa (tinh hoa)

  Đông (mùa đông)

  Vượng (thịnh vượng)

  Thế (ưu thế, uy thế)

  Khải (khải hoàng)

  Hoài (hoài niệm)

  Đức (đức độ, đạo đức)

  Vương (vương giả, đế vương)

  Thi (thi ca, thi vị)

  Khang (khỏe mạnh)

  Hoán (hoán đổi)

  Dương (biểu dương)

  Vỹ (vĩ đại, to lớn)

  Thi (thi hành)

  Khánh (chúc mừng)

  Hoan (hoan lạc, vui sướng)

  Hiển (hiển thị, hiện rõ)

  Ý (ý kiến, tâm ý)

  Thiên (biến thiên)

  Khanh (khanh, danh xưng thân mật)

  Hoàn (hoàn trả)

  Hoàng (huy hoàng)

  -

  Thiên (hàng nghìn)

  Khiêm (khiêm tốn, khiêm nhường)

  Hoàng (hoàng đế)

  Huyền (chói lòa, đẹp)

  -

  Thiện (lương thiện)

  Khoa (khoa học)

  Hoàng (phượng hoàng)

  Khải (vui vẻ)

  -

  Thịnh (thịnh vượng)

  Khoa (khoa trương)

  Hoàng (vòng ngọc)

  Lạc (lạc quan)

  -

  Thọ (thọ mạng)

  Khôi (hoa khôi, khôi ngô)

  Hoạt (hoạt động, linh hoạt)

  Lai (đến, lai vãng)

  -

  Thông (thông minh)

  Khương (cây gừng, họ khương)

  Hội (hội nghị, lĩnh hội)

  Lâm (lâm thời)

  -

  Thuần (thuần khiết)

  Kiện (khỏe mạnh, tráng kiện)

  Hợp (hợp lại, kết hợp)

  Lân (kỳ lân)

  -

  Thuận (thuận lợi)

  Kiên (kiên cường)

  Huấn (giáo huấn, huấn luyện)

  Lân (láng giềng, lân cận)

  -

  Thục (quen, thành thục)

  Kiệt (anh kiệt, kiệt xuất)

  Hùng (anh hùng)

  Lập (độc lập, lập trường)

  -

  Thương (thương cảm)

  Kim (cổ kim, ngày nay)

  Hưng (hưng thịnh)

  Lê (lê dân, họ Lê)

  -

  Thương (thương gia)

  Kỳ (kỳ diệu)

  Huy (chỉ huy)

  Lễ (lễ nghĩa)

  -

  Thuyết (nói, thuyết minh)

  Lam (màu xanh lam)

  Huy (huy hoàng)

  Lĩnh (lĩnh hội)

  -

  Tín (tín nhiệm, uy tín)

  Lâm (rừng)

  Huyền (đen, sâu sắc)

  Linh (linh nghiệm)

  -

  Trân (trân châu, ngọc trai)

  Lâm (tên ngọc đẹp)

  Huỳnh (hoàng đế)

  Linh (lung linh)

  -

  Tráng (tráng sĩ, tráng kiện, cường tráng)

  Lê (quả lê, cây lê)

  Lạc (họ lạc)

  Loan (chim loan phượng)

  -

  Triều (triều đình, vương triều)

  Liêm (liêm khiết, thanh liêm)

  Lạc (lạc hậu)

  Lộc (lợi lộc)

  -

  Trụ (vũ trụ)

  Lương (cái cầu, cái xà, họ lương)

  Lệ (nước mắt)

  Lộc (tuần lộc, họ lộc)

  -

  Tú (ưu tú, thanh tú)

  Lý (quả mận, họ lý)

  Lương (lương thực)

  Lợi (ích lợi)

  -

  Tuân (tuân thủ)

  Ngạn (ngạn ngữ)

  Mẫn (cần mẫn, mẫn cảm)

  Long (hưng long thịnh vượng)

  -

  Tường (cát tường)

  Nghị (hội nghị)

  Mẫn (u sầu, họ mẫn)

  Long (rồng)

  -

  Xuân (mùa xuân, thanh xuân)

  Nghi (nghi lễ, nghi thức)

  Mạnh (anh cả, họ mạnh)

  Luân (luân hồi)

  -

  -

  Nghị (nghị lực)

  Mạnh (mạnh mẽ, sức mạnh)

  Luân (luân lí, luân thường)

  -

  -

  Nghi (nghi ngờ)

  Minh (sáng suốt, anh minh)

  Luận (thảo luận, kết luận)

  -

  -

  Nghĩa (ơn nghĩa)

  Ngạn (bờ sông, bờ biển, cao ngạo)

  Luật (pháp luật)

  -

  -

  Nghiêm (nghiêm trọng, nghiêm trang)

  Phát (phát đạt)

  Lực (lực lượng, sức lực)

  -

  -

  Nghiệp (sự nghiệp)

  Phi (bay lên)

  Lương (lương thiện)

  -

  -

  Ngọc (đá quý, ngọc ngà)

  Phi (thị phi, phi thường)

  Lý (bên trong đơn vị dặm)

  -

  -

  Ngôn (ngôn ngữ)

  Phong (gió, phong cảnh)

  Ly (cự ly)

  -

  -

  Nguyên (nguồn gốc)

  Phú (giàu có, trù phú)

  Lý (đạo lý, chân lý)

  -

  -

  Nguyên (nguyên thủ, trạng nguyên)

  Phúc (phúc đức, phúc thọ)

  Lý (lý luận, lý thuyết)

  -

  -

  Nguyên (nguyên thủy, nguồn gốc)

  Phước (phúc đức, phúc thọ)

  Ly (ngọc lưu ly)

  -

  -

  Phương (hoa cỏ tốt đẹp)

  Thắm (thâm sâu, thắm thiết)

  Nam (hướng nam)

  -

  -

  Quan (quan ải, hải quan)

  Thanh (trong sạch, thanh thoát)

  Nam (nam giới)

  -

  -

  Quan (quan chức)

  Thủy (nước)

  Nhật (mặt trời)

  -

  -

  Quân (quân đội)

  Triều (thủy triều)

  Ninh (an ninh)

  -

  -

  Quan (quan sát)

  Tuệ (trí tuệ)

  Phong (phong phú)

  -

  -

  Quân (quân tử)

  Văn (văn hiến, văn học)

  Quang (ánh sáng)

  -

  -

  Quảng (rộng rãi, quảng đại)

  Võ (võ nghệ, võ lực, họ Võ)

  Quyết (quyết tâm)

  -

  -

  Quế (cây quế, nguyệt quế, họ Quế)

  Vũ (mưa)

  Tấn (tấn tới, tiến tới, họ Tấn)

  -

  -

  Quốc (tổ quốc)

  -

  Thái (sưu tập, chọn lựa)

  -

  -

  Qúy (quý giá)

  -

  Thái (thái bình)

  -

  -

  Sâm (nhân sâm)

  -

  Thái (thái cực, thái lan)

  -

  -

  Sâm (rừng rậm)

  -

  Thiên (trời)

  -

  -

  Thống (thống nhất, thống lĩnh)

  -

  Thông (thông suốt, giao thông)

  -

  -

  Thương (cây thương)

  -

  Tiến (tiến lên)

  -

  -

  Trà (trà, chè)

  -

  Toại (toại nguyện, thành công)

  -

  -

  Trụ (trụ cột)

  -

  Toàn (toàn bộ, hoàn toàn)

  -

  -

  Tùng (cây tùng)

  -

  Trác (cao minh, sáng suốt họ Trác)

  -

  -

  Vinh (vinh quang)

  -

  Trác (mãi, giũa ngọc)

  -

  -

  -

  -

  Trí (trí thông minh)

  -

  -

  -

  -

  Triết (triết học hiền triết)

  -

  -

  -

  -

  Triệu (hàng triệu)

  -

  -

  -

  -

  Triệu (kêu gọi, hiệu triệu)

  -

  -

  -

  -

  Trọng (trọng đại, trọng thị)

  -

  -

  -

  -

  Trực (trực quan)

  -

  -

  -

  -

  Trực (trực tiếp)

  -

  -

  -

  -

  Trung (ở giữa, trung gian)

  -

  -

  -

  -

  Trung (trung thành)

  -

  -

  -

  -

  Trường (dài, trường kỳ)

  -

  -

  -

  -

  Tuấn (tuấn tú)

  -

  Bảng gợi ý hơn 120 Tên con trai kèm tên đệm và ý nghĩa tên con

  Mặc dù cùng tên “Anh” nhưng tùy theo ý nghĩa của chữ “Anh” sẽ có hán tự và hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương xứng. Bạn cần lưu ý phần ý nghĩa tên con để chọn mệnh hợp họ bố/mẹ.

  Tên con trai hay

  Ý nghĩa tên con trai

  Gợi ý tên đệm / tên lót kết hợp

  An

  Con trai tên An có ý nghĩa mong con có tình cảm viên mãn và cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc.

  An An, Bá An, Bách An, Bảo An, Bình An, Cao An, Chiêu An, Ðại An, Ðăng An, Ðình An, Ðức An, Duy An, Gia An, Hải An, Hà An, Hoài An, Hoàng An, Hữu An, Khắc An, Khải An, Khởi An, Kiệt An, Kỳ An, Lạc An, Lâm An, Lập An, Mạnh An, Minh An, Nghĩa An, Nghị An, Nguyên An, Nhật An, Phi An, Phong An, Phú An, Phúc An, Phước An, Phương An, Quang An, Quốc An, Quý An, Song An, Sỹ An, Tâm An, Tấn An, Thái An, Thành An, Thanh An, Thế An, Thiện An, Thiệu An, Thịnh An, Thời An, Thông An, Thuận An, Thường An, Thụy An, Tiến An, Tiểu An, Tôn An, Trí An, Triệu An, Trọng An, Trường An, Tường An, Văn An, Việt An, Viết An, Vũ An, Vĩnh An, Vinh An, Xuân An

  n

  Con trai tên n có hàm ý là ân nghĩa thể hiện tình cảm con người "có trước có sau", giàu tình cảm, nhân hậu

  Bá n, Bách n, Bảo n, Chí n, Chiêu n, Công n, Cường n, Ðại n, Ðăng n, Danh n, Ðạt n, Ðình n, Ðức n, Dũng n, Dương n, Duy n, Gia n, Hải n, Hà n, Hòa n, Hoài n, Hoàn n, Hoàng n, Hồng n, Hữu n, Huy n, Khắc n, Khởi n, Kiến n, Kiệt n, Kỳ n, Lạc n, Lập n, Mạnh n, Minh n, Nghĩa n, Ngọc n, Phúc n, Phước n, Quang n, Quốc n, Song n, Sỹ n, Thái n, Thành n, Thế n, Thiên n, Thiện n, Thời n, Tiến n, Tiểu n, Toàn n, Triệu n, Triều n, Trọng n, Trung n, Từ n, Tùng n, Tường n, Văn n, Việt n, Viết n, Vũ n

  Anh

  Con trai tên Anh có ý nghĩa là thông minh, tinh anh, anh hùng. Là người tài giỏi, xuất chúng và chứa đựng sự mạnh mẽ

  Anh Anh, Bá Anh, Bằng Anh, Bảo Anh, Bình Anh, Bửu Anh, Cao Anh, Cát Anh, Chấn Anh, Chế Anh, Chí Anh, Chiến Anh, Chiêu Anh, Chung Anh, Công Anh, Cường Anh, Ðắc Anh, Ðại Anh, Ðan Anh, Ðăng Anh, Ðạt Anh, Ðình Anh, Ðồng Anh, Ðông Anh, Ðức Anh, Dũng Anh, Dương Anh, Duy Anh, Gia Anh, Hải Anh, Hà Anh, Hào Anh, Hạo Anh, Hiền Anh, Hiếu Anh, Hồ Anh, Hoài Anh, Hoàng Anh, Hồng Anh, Hùng Anh, Hữu Anh, Huy Anh, Khắc Anh, Khang Anh, Khải Anh, Khởi Anh, Kiến Anh, Kiệt Anh, Kỳ Anh, Lạc Anh, Lâm Anh, Lập Anh, Minh Anh, Nghĩa Anh, Ngọc Anh, Nguyên Anh, Nhật Anh, Phúc Anh, Phụng Anh, Phước Anh, Quảng Anh, Quang Anh, Quốc Anh, Sơn Anh, Tâm Anh, Thạch Anh, Thái Anh, Thế Anh, Thiện Anh, Thiệu Anh, Tiến Anh, Tiểu Anh, Toàn Anh, Trí Anh, Triệu Anh, Triều Anh, Trọng Anh, Trường Anh, Tuấn Anh, Tùng Anh, Tường Anh, Văn Anh, Việt Anh, Viết Anh, Vũ Anh, Xuân Anh

  Con trai tên Bá có ý nghĩa là bá chủ, bá đạo với hàm ý thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán, có địa vị cao và được người tin tưởng, trọng dụng

  n Bá, Cao Bá, Chấn Bá, Chí Bá, Công Bá, Ðại Bá, Ðăng Bá, Danh Bá, Ðình Bá, Ðồng Bá, Ðức Bá, Dũng Bá, Dương Bá, Duy Bá, Hào Bá, Hạo Bá, Hiền Bá, Hiệp Bá, Hồ Bá, Hoàng Bá, Hồng Bá, Hùng Bá, Hưng Bá, Hữu Bá, Huy Bá, Khắc Bá, Khởi Bá, Kiệt Bá, Lạc Bá, Lâm Bá, Lập Bá, Mạnh Bá, Minh Bá, Mộng Bá, Nghị Bá, Ngọc Bá, Nguyên Bá, Nhật Bá, Niệm Bá, Phụng Bá, Quảng Bá, Quang Bá, Quốc Bá, Sơn Bá, Song Bá, Sỹ Bá, Tâm Bá, Thành Bá, Thanh Bá, Thế Bá, Thiên Bá, Thiệu Bá, Thời Bá, Thống Bá, Trọng Bá, Trung Bá, Từ Bá, Văn Bá, Việt Bá

  Bách

  Con trai tên Bách có ý nghĩa là Cây Bách với hàm ý, to lớn như cây Bách, vững chãi giữa cuộc đời với sức sống mãnh liệt và có nhiều tiềm tàng phát triển lớn mạnh

  Xuân Bách, Việt Bách, Gia Bách, Quang Bách, Duy Bách, Văn Bách, Ngọc Bách, Minh Bách, Đình Bách, Sơn Bách, Trọng Bách, Hoàng Bách, Đăng Bách, Vũ Bách

  Bảo

  Con trai tên Bảo có ý nghĩa là bảo bối thể hiện sự quý giá, trân trọng bảo vật của cha mẹ. Khi phối tên đệm với tên Bảo sẽ có nhiều hàm nghĩa khác như Anh Bảo thể hiện sự thông minh

  An Bảo, Anh Bảo, Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo, Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo

  Bình

  Con trai tên Bình có nhiều ý nghĩa là bình yên luôn thoải mái, an vui trong cuộc sống. Ngoài ra tên Bình còn có nghĩa công chính, lòng dạ, ngay thẳng, hợp lẽ đạo, học hành giỏi giang, kiến thức sâu rộng mang lại điều chính nghĩa.

  An Bình, Bảo Bình, Bửu Bình, Cao Bình, Cát Bình, Chiến Bình, Chuẩn Bình, Ðăng Bình, Danh Bình, Ðức Bình, Dũng Bình, Dương Bình, Duy Bình, Gia Bình, Hải Bình, Hạnh Bình, Hiếu Bình, Hòa Bình, Hoàng Bình, Hưng Bình, Hữu Bình, Huy Bình, Khắc Bình, Khải Bình, Khang Bình, Khởi Bình, Kiến Bình, Kim Bình, Lạc Bình, Lâm Bình, Lập Bình, Mạnh Bình, Mộng Bình, Ngọc Bình, Nguyên Bình, Nhật Bình, Niệm Bình, Phúc Bình, Quảng Bình, Quang Bình, Quốc Bình, Sơn Bình, Sỹ Bình, Tâm Bình, Tân Bình, Tấn Bình, Thạch Bình, Thái Bình, Thanh Bình, Thế Bình, Thiên Bình, Tiến Bình, Tiểu Bình, Tôn Bình, Triệu Bình, Tuấn Bình, Văn Bình, Việt Bình, Viết Bình, Xuân Bình

  Châu

  Con trai tên Châu có nhiều ý nghĩa. Châu với ý nghĩa là viên ngọc quý, trân châu mang lại sự sáng chói, có giá trị. Ngoài ra tên Châu còn có nghĩa là lãnh thổ với hàm ý tấm lòng rộng lớn, bao la như vùng đất

  An Châu, Bảo Châu, Bửu Châu, Chính Châu, Công Châu, Ðại Châu, Ðan Châu, Ðức Châu, Dương Châu, Giang Châu, Hải Châu, Hà Châu, Hoài Châu, Hoàng Châu, Hữu Châu, Huy Châu, Khắc Châu, Kim Châu, Kỳ Châu, Lạc Châu, Lâm Châu, Mạnh Châu, Minh Châu, Ngọc Châu, Phúc Châu, Quốc Châu, Quý Châu, Sơn Châu, Thiên Châu, Tiến Châu, Triều Châu, Viễn Châu, Vũ Châu

  Chí

  Đặt tên con trai tên Chí có ý nghĩa con người có chí hướng, ý chí kiên cường phát triển bản thân lớn mạnh mỗi ngày

  Anh Chí, Bá Chí, Bảo Chí, Chiêu Chí, Công Chí, Cường Chí, Ðại Chí, Ðăng Chí, Danh Chí, Ðức Chí, Dũng Chí, Hiệp Chí, Hoàng Chí, Hùng Chí, Hữu Chí, Khắc Chí, Khai Chí, Khải Chí, Khôi Chí, Khởi Chí, Lâm Chí, Lập Chí, Mạnh Chí, Minh Chí, Nhật Chí, Niệm Chí, Quốc Chí, Quyết Chí, Thành Chí, Tiến Chí, Trọng Chí, Viết Chí

  Chiến

  Đặt tên con trai tên Chiến có ý nghĩa là sự mạnh mẽ, không lùi bước, can đảm đối đầu mọi thử thách để phát triển bản thân ngày càng lớn mạnh.

  Anh Chiến, Công Chiến, Cường Chiến, Dũng Chiến, Hải Chiến, Hồ Chiến, Hoàng Chiến, Hữu Chiến, Huy Chiến, Mạnh Chiến, Minh Chiến, Ngọc Chiến, Nhật Chiến, Sỹ Chiến, Thuận Chiến, Xuân Chiến

  Chinh

  Con trai tên Chinh có ý nghĩa là chiến đấu, mang tinh thần mạnh mẽ, bất khuất để làm những điều lớn lao, phát triển bản thân hoặc vì mục tiêu chung

  Chiến Chinh, Ðăng Chinh, Ðông Chinh, Đức Chinh, Mạnh Chinh, Hữu Chinh, Tiến Chinh, Thiệu Chinh, Tuấn Chinh, Viễn Chinh, Vũ Chinh

  Chương

  Con trai tên Chương có ý nghĩa văn chương, hiến chương hàm ý mong con học hành đỗ đạt, thành công trong cuộc sống

  An Chương, Anh Chương, Bá Chương, Bách Chương, Bảo Chương, Bình Chương, Bửu Chương, Cao Chương, Cát Chương, Chí Chương, Công Chương, Ðắc Chương, Ðan Chương, Ðăng Chương, Danh Chương, Ðình Chương, Ðoàn Chương, Ðức Chương, Dũng Chương, Duy Chương, Gia Chương, Hải Chương, Hà Chương, Hiền Chương, Hiệp Chương, Hiếu Chương, Hồ Chương, Hoàn Chương, Hoàng Chương, Hồng Chương, Huân Chương, Hùng Chương, Hưng Chương, Hữu Chương, Huy Chương, Khắc Chương, Khải Chương, Khánh Chương, Khôi Chương, Khởi Chương, Kiên Chương, Kiến Chương, Kiệt Chương, Kim Chương, Kỳ Chương, Lạc Chương, Lâm Chương, Lập Chương, Mạnh Chương, Minh Chương, Nghĩa Chương, Nghị Chương, Ngọc Chương, Nguyên Chương, Nhân Chương, Nhật Chương, Như Chương, Niệm Chương, Phi Chương, Phú Chương, Phúc Chương, Quốc Chương, Quý Chương, Quyết Chương, Sơn Chương, Song Chương, Sỹ Chương, Tạ Chương, Tấn Chương, Thạch Chương, Thái Chương, Thành Chương, Thanh Chương, Thất Chương, Thế Chương, Thiện Chương, Thiệu Chương, Thiếu Chương, Thịnh Chương, Thời Chương, Tiến Chương, Tiểu Chương, Tôn Chương, Trọng Chương, Tuấn Chương, Tùng Chương, Văn Chương, Việt Chương, Viết Chương, Xuân Chương

  Công

  Đặt tên con trai tên Công có ý nghĩa là thành công với hàm ý mong con vượt mọi trở ngại và mạnh mẽ tiến tới, thành công trong đường đời.

  n Công, Anh Công, Bá Công, Bảo Công, Bình Công, Bửu Công, Chấn Công, Chế Công, Chí Công, Chiến Công, Chiêu Công, Chính Công, Chuẩn Công, Ðắc Công, Ðại Công, Ðăng Công, Danh Công, Ðạt Công, Ðức Công, Dũng Công, Dương Công, Duy Công, Gia Công, Giang Công, Hải Công, Hà Công, Hạo Công, Hiệp Công, Hiếu Công, Hồ Công, Hòa Công, Hoàn Công, Hoàng Công, Hùng Công, Hưng Công, Hữu Công, Huy Công, Khắc Công, Khải Công, Khánh Công, Khang Công, Khôi Công, Kiến Công, Lạc Công, Mạnh Công, Minh Công, Nghĩa Công, Ngọc Công, Nguyên Công, Nhật Công, Phi Công, Phong Công, Phú Công, Phúc Công, Quang Công, Quốc Công, Quý Công, Quyết Công, Sơn Công, Sỹ Công, Tài Công, Tân Công, Tấn Công, Thạch Công, Thái Công, Thắng Công, Thăng Công, Thành Công, Thanh Công, Thế Công, Thiện Công, Thiên Công, Thiệu Công, Thiếu Công, Thịnh Công, Thời Công, Thuận Công, Tiến Công, Toàn Công, Tôn Công, Trí Công, Triệu Công, Triều Công, Trọng Công, Trúc Công, Trung Công, Trường Công, Tuấn Công, Tùng Công, Tường Công, Tuyền Công, Uy Công, Văn Công, Viễn Công, Việt Công, Viết Công, Vĩnh Công, Vinh Công, Vũ Công, Xuân Công

  Cương

  Con trai tên Cương có ý nghĩa là cương lĩnh hàm ý thể hiện sự quyết đoán, cứng cỏi vượt mọi chông gai và có thành tựu trong cuộc sống.

  An Cương, n Cương, Anh Cương, Bá Cương, Bách Cương, Bảo Cương, Bình Cương, Bửu Cương, Cao Cương, Chấn Cương, Chế Cương, Chí Cương, Chiến Cương, Chiêu Cương, Chính Cương, Chung Cương, Công Cương, Ðắc Cương, Ðại Cương, Ðăng Cương, Danh Cương, Ðạt Cương, Ðình Cương, Ðoàn Cương, Ðông Cương, Ðức Cương, Dũng Cương, Duy Cương, Gia Cương, Giang Cương, Hải Cương, Hà Cương, Hạnh Cương, Hào Cương, Hạo Cương, Hiền Cương, Hiệp Cương, Hiếu Cương, Hồ Cương, Hòa Cương, Hoài Cương, Hoàn Cương, Hoàng Cương, Hồng Cương, Huân Cương, Hùng Cương, Hưng Cương, Hữu Cương, Huy Cương, Khắc Cương, Khai Cương, Khải Cương, Khánh Cương, Khang Cương, Khôi Cương, Khởi Cương, Kiên Cương, Kiến Cương, Kiệt Cương, Kim Cương, Kỳ Cương, Lâm Cương, Lập Cương, Mạnh Cương, Minh Cương, Nam Cương, Nghĩa Cương, Ngọc Cương, Nguyên Cương, Nhân Cương, Nhật Cương, Như Cương, Phi Cương, Phong Cương, Phú Cương, Phúc Cương, Phước Cương, Quang Cương, Quốc Cương, Quyết Cương, Sơn Cương, Song Cương, Sỹ Cương, Tạ Cương, Tài Cương, Tâm Cương, Tân Cương, Tấn Cương, Thái Cương, Thắng Cương, Thành Cương, Thanh Cương, Thế Cương, Thiện Cương, Thiên Cương, Thiệu Cương, Thiếu Cương, Thịnh Cương, Tiến Cương, Trí Cương, Triệu Cương, Triều Cương, Trọng Cương, Trung Cương, Tuấn Cương, Tùng Cương, Tuyền Cương, Uy Cương, Văn Cương, Việt Cương, Viết Cương, Vinh Cương, Vũ Cương, Xuân Cương

  Cường

  Con trai tên Cường là người có sức mạnh, kiên cường, ý chí vững chắc để phát triển bản thân.

  An Cường, Anh Cường, Bá Cường, Bách Cường, Bằng Cường, Bửu Cường, Cao Cường, Chấn Cường, Chế Cường, Chí Cường, Chiến Cường, Chính Cường, Chung Cường, Công Cường, Ðắc Cường, Ðại Cường, Dân Cường, Ðăng Cường, Danh Cường, Ðạt Cường, Ðình Cường, Ðoàn Cường, Ðông Cường, Ðức Cường, Dũng Cường, Duy Cường, Gia Cường, Giang Cường, Hải Cường, Hà Cường, Hào Cường, Hiệp Cường, Hiếu Cường, Hòa Cường, Hoàng Cường, Hồng Cường, Huân Cường, Hùng Cường, Hưng Cường, Hữu Cường, Huy Cường, Khắc Cường, Khai Cường, Khải Cường, Khánh Cường, Khang Cường, Khôi Cường, Khởi Cường, Kiên Cường, Kiến Cường, Kiệt Cường, Lâm Cường, Mạnh Cường, Minh Cường, Nam Cường, Ngọc Cường, Nguyên Cường, Nhật Cường, Phú Cường, Phúc Cường, Quang Cường, Quốc Cường, Quý Cường, Quyết Cường, Sơn Cường, Song Cường, Sỹ Cường, Tạ Cường, Tài Cường, Tân Cường, Tấn Cường, Thạch Cường, Thái Cường, Thắng Cường, Thăng Cường, Thành Cường, Thanh Cường, Thế Cường, Thiện Cường, Thiên Cường, Thiệu Cường, Thiếu Cường, Thịnh Cường, Thuận Cường, Thụy Cường, Tích Cường, Tiến Cường, Tiểu Cường, Toàn Cường, Tôn Cường, Trí Cường, Triệu Cường, Triều Cường, Trọng Cường, Trung Cường, Từ Cường, Tuấn Cường, Uy Cường, Văn Cường, Viễn Cường, Việt Cường, Viết Cường, Vĩnh Cường, Vinh Cường, Vũ Cường, Xuân Cường

  Đại

  Đặt tên con trai tên Đại có ý nghĩa là to lớn hàm ý cầu chúc con trai vững chãi, cải thiện và phát triển bản thân lớn mạnh, khẳng định sức ảnh hưởng của mình

  Đại Đại, Bách Đại, Bảo Đại, Bình Đại, Cao Đại, Chiêu Đại, Ðại Đại, Ðăng Đại, Ðình Đại, Ðức Đại, Duy Đại, Gia Đại, Hải Đại, Hà Đại, Hoài Đại, Hoàng Đại, Hữu Đại, Khắc Đại, Khải Đại, Khởi Đại, Kiệt Đại, Kỳ Đại, Lạc Đại, Lâm Đại, Lập Đại, Mạnh Đại, Minh Đại, Mộng Đại, Nghĩa Đại, Nghị Đại, Ngọc Đại, Nguyên Đại, Nhật Đại, Như Đại, Niệm Đại, Phi Đại, Phong Đại, Phú Đại, Phúc Đại, Phước Đại, Phương Đại, Quảng Đại, Quốc Đại, Quý Đại, Song Đại, Sỹ Đại, Tâm Đại, Tấn Đại, Thái Đại, Thành Đại, ThĐạih Đại, Thế Đại, Thiện Đại, Thiệu Đại, Thịnh Đại, Thời Đại, Thông Đại, Thống Đại, Thụ Đại, Thuận Đại, Thường Đại, Thụy Đại, Tích Đại, Tiến Đại, Tiểu Đại, Tôn Đại, Trí Đại, Triệu Đại, Trọng Đại, Trường Đại, Tường Đại, Văn Đại, Việt Đại, Viết Đại, Vĩnh Đại, Vinh Đại, Xuân Đại

  Đan

  Con trai tên Đan có ý nghĩa là chân thành thể hiện sự hiểu biết, người có lễ nghĩa và giàu tình cảm

  Bảo Ðan, Cát Ðan, Chí Ðan, Chiêu Ðan, Chính Ðan, Ðan Ðan, Gia Ðan, Hải Ðan, Hà Ðan, Hạnh Ðan, Hạo Ðan, Hoài Ðan, Hoàng Ðan, Hồng Ðan, Kim Ðan, Liên Ðan, Minh Ðan, Ngọc Ðan, Nguyên Ðan, Phượng Ðan, Phương Ðan, Tâm Ðan, Thanh Ðan, Thu Ðan, Tiểu Ðan, Trúc Ðan, Xuân Ðan

  Đăng

  Con trai tên Đăng có ý nghĩa như ngọn đèn soi sáng, khả năng chỉ dẫn có tài lãnh đạo và tỏa sáng lôi cuốn người xung quanh.

  An Đăng, Anh Đăng, Bá Đăng, Bách Đăng, Cao Đăng, Chấn Đăng, Chí Đăng, Chiến Đăng, Chiêu Đăng, Chính Đăng, Chung Đăng, Công Đăng, Danh Đăng, Ðức Đăng, Dương Đăng, Duy Đăng, Gia Đăng, Giang Đăng, Hải Đăng, Hà Đăng, Hạo Đăng, Hiếu Đăng, Hoàng Đăng, Hồng Đăng, Hùng Đăng, Hướng Đăng, Hữu Đăng, Huy Đăng, Khải Đăng, Khánh Đăng, Khôi Đăng, Khởi Đăng, Kiến Đăng, Kiệt Đăng, Lương Đăng, Mạnh Đăng, Minh Đăng, Nam Đăng, Nghĩa Đăng, Ngọc Đăng, Nguyên Đăng, Nhân Đăng, Nhật Đăng, Như Đăng, Phi Đăng, Phong Đăng, Phú Đăng, Phúc Đăng, Phước Đăng, Phương Đăng, Quang Đăng, Quốc Đăng, Quý Đăng, Quyết Đăng, Sơn Đăng, Song Đăng, Sỹ Đăng, Tài Đăng, Tâm Đăng, Tân Đăng, Tấn Đăng, Thái Đăng, Thành Đăng, Thanh Đăng, Thất Đăng, Thế Đăng, Thiện Đăng, Thiên Đăng, Thiệu Đăng, Thiếu Đăng, Thịnh Đăng, Tiến Đăng, Trí Đăng, Trọng Đăng, Trường Đăng, Tuấn Đăng, Tùng Đăng, Uy Đăng, Văn Đăng, Viễn Đăng, Việt Đăng, Viết Đăng, Vĩnh Đăng, Vinh Đăng, Vũ Đăng, Vương Đăng, Xuân Đăng

  Danh

  Con trai tên Danh có ý nghĩa mong con gặt hái thành tựu và thành danh, nổi tiếng

  An Danh, Bá Danh, Bách Danh, Bảo Danh, Cao Danh, Chấn Danh, Chí Danh, Chiến Danh, Chiêu Danh, Chung Danh, Công Danh, Ðại Danh, Ðăng Danh, Ðình Danh, Ðức Danh, Duy Danh, Gia Danh, Hải Danh, Hạo Danh, Hiếu Danh, Hồ Danh, Hòa Danh, Hoàng Danh, Hồng Danh, Hưng Danh, Hữu Danh, Huy Danh, Khắc Danh, Khai Danh, Khải Danh, Khang Danh, Khôi Danh, Khởi Danh, Kiến Danh, Kỳ Danh, Lương Danh, Mạnh Danh, Minh Danh, Nam Danh, Nghĩa Danh, Ngọc Danh, Nguyên Danh, Nhật Danh, Phúc Danh, Phước Danh, Phương Danh, Quang Danh, Quốc Danh, Quý Danh, Quyết Danh, Sơn Danh, Sỹ Danh, Tấn Danh, Thái Danh, Thắng Danh, Thành Danh, Thanh Danh, Thế Danh, Thiên Danh, Thiệu Danh, Thời Danh, Tiến Danh, Trí Danh, Trọng Danh, Trường Danh, Tuấn Danh, Tùng Danh, Uy Danh, Văn Danh, Viết Danh, Vũ Danh, Vương Danh, Xuân Danh

  Đạt

  Đặt tên con trai là tên Đạt có ý nghĩa chúc con mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, đạt được thành công và những gì mong ước.

  An Đạt, Anh Đạt, Bá Đạt, Bách Đạt, Bảo Đạt, Chấn Đạt, Chí Đạt, Chiến Đạt, Công Đạt, Cường Đạt, Danh Đạt, Ðình Đạt, Duy Đạt, Gia Đạt, Hải Đạt, Hiếu Đạt, Hòa Đạt, Hoàn Đạt, Hoàng Đạt, Hùng Đạt, Hưng Đạt, Hướng Đạt, Hữu Đạt, Huy Đạt, Khắc Đạt, Khai Đạt, Khải Đạt, Khánh Đạt, Khang Đạt, Khôi Đạt, Khởi Đạt, Khương Đạt, Kiến Đạt, Kỳ Đạt, Mạnh Đạt, Minh Đạt, Nam Đạt, Nghĩa Đạt, Ngọc Đạt, Nguyên Đạt, Nhân Đạt, Nhật Đạt, Phi Đạt, Phong Đạt, Phú Đạt, Phúc Đạt, Phước Đạt, Phương Đạt, Quang Đạt, Quốc Đạt, Quý Đạt, Quyết Đạt, Sỹ Đạt, Tâm Đạt, Tân Đạt, Tấn Đạt, Thái Đạt, Thắng Đạt, Thăng Đạt, Thành Đạt, Thanh Đạt, Thế Đạt, Thiên Đạt, Thiệu Đạt, Thuận Đạt, Tiến Đạt, Trí Đạt, Triều Đạt, Trọng Đạt, Trung Đạt, Trường Đạt, Tuấn Đạt, Tùng Đạt, Văn Đạt, Viết Đạt, Vĩnh Đạt, Vinh Đạt, Vũ Đạt, Vương Đạt, Xuân Đạt

  Điền

  Đặt tên con trai tên Điền với hàm ý tràn đầy, dư dả, sung túc. Ý chỉ sự giàu sang

  Điền Điền, Bách Điền, Bảo Điền, Bình Điền, Cao Điền, Chiêu Điền, Ðại Điền, Ðăng Điền, Ðình Điền, Ðức Điền, Duy Điền, Gia Điền, Hải Điền, Hà Điền, Hoài Điền, Hoàng Điền, Hữu Điền, Khắc Điền, Khải Điền, Khởi Điền, Kiệt Điền, Kỳ Điền, Lạc Điền, Lâm Điền, Lập Điền, Mạnh Điền, Minh Điền, Mộng Điền, Nghĩa Điền, Nghị Điền, Ngọc Điền, Nguyên Điền, Nhật Điền, Như Điền, Niệm Điền, Phi Điền, Phong Điền, Phú Điền, Phúc Điền, Phước Điền, Phương Điền, Quảng Điền, Quốc Điền, Quý Điền, Song Điền, Sỹ Điền, Tâm Điền, Tấn Điền, Thái Điền, Thành Điền, ThĐiềnh Điền, Thế Điền, Thiện Điền, Thiệu Điền, Thịnh Điền, Thời Điền, Thông Điền, Thống Điền, Thụ Điền, Thuận Điền, Thường Điền, Thụy Điền, Tích Điền, Tiến Điền, Tiểu Điền, Tôn Điền, Trí Điền, Triệu Điền, Trọng Điền, Trường Điền, Tường Điền, Văn Điền, Việt Điền, Viết Điền, Vĩnh Điền, Vinh Điền, Xuân Điền

  Đình

  Con trai tên Đỉnh với ý nghĩa diễn tả con người thanh cao, dáng mạo lôi cuốn

  An Ðình, Anh Ðình, Bá Ðình, Bách Ðình, Bảo Ðình, Bửu Ðình, Cao Ðình, Chấn Ðình, Chí Ðình, Chiến Ðình, Chung Ðình, Công Ðình, Cường Ðình, Ðăng Ðình, Danh Ðình, Ðạt Ðình, Ðình Ðình, Ðức Ðình, Dương Ðình, Duy Ðình, Gia Ðình, Giang Ðình, Hải Ðình, Hà Ðình, Hiệp Ðình, Hiếu Ðình, Hoàng Ðình, Hồng Ðình, Hùng Ðình, Hưng Ðình, Hữu Ðình, Huy Ðình, Khắc Ðình, Khải Ðình, Khánh Ðình, Khang Ðình, Khôi Ðình, Khương Ðình, Kiến Ðình, Kiệt Ðình, Lương Ðình, Mạnh Ðình, Nghĩa Ðình, Ngọc Ðình, Nguyên Ðình, Nhật Ðình, Phong Ðình, Phú Ðình, Phúc Ðình, Phước Ðình, Phương Ðình, Quang Ðình, Quốc Ðình, Quý Ðình, Quyết Ðình, Sơn Ðình, Sỹ Ðình, Thái Ðình, Thanh Ðình, Thế Ðình, Thượng Ðình, Tiến Ðình, Trí Ðình, Trọng Ðình, Văn Ðình, Viết Ðình, Vũ Ðình, Xuân Ðình

  Định

  Con trai tên Định với ý nghĩa là kiên định, thể hiện sự không thay đổi bất di bất dịch

  An Định, Anh Định, Bá Định, Bách Định, Bằng Định, Bảo Định, Bình Định, Bửu Định, Cao Định, Chấn Định, Chí Định, Chiến Định, Danh Định, Ðoàn Định, Ðông Định, Ðức Định, Dũng Định, Dương Định, Duy Định, Gia Định, Giang Định, Hải Định, Hà Định, Hiếu Định, Hồ Định, Hòa Định, Hoàn Định, Hoàng Định, Hồng Định, Hùng Định, Hưng Định, Hướng Định, Hữu Định, Huy Định, Khắc Định, Khai Định, Khải Định, Khánh Định, Khang Định, Khởi Định, Khương Định, Kiên Định, Kiến Định, Kim Định, Kỳ Định, Mạnh Định, Nam Định, Nguyên Định, Nhân Định, Như Định, Phong Định, Phú Định, Phúc Định, Phước Định, Phương Định, Quang Định, Quốc Định, Quý Định, Sơn Định, Song Định, Tân Định, Tấn Định, Thái Định, Thắng Định, Thăng Định, Thành Định, Thanh Định, Thế Định, Thiên Định, Thiếu Định, Thống Định, Tiến Định, Toàn Định, Trí Định, Triệu Định, Triều Định, Trọng Định, Trung Định, Trường Định, Tuấn Định, Tùng Định, Tường Định, Uy Định, Vạn Định, Văn Định, Viễn Định, Viết Định, Vĩnh Định, Vinh Định, Vũ Định, Vương Định, Xuân Định

  Đoàn

  Con trai tên Đoàn có ý nghĩa là đoàn tụ, đoàn viên với hàm ý cuộc sống hạnh phúc, viên mãn

  An Đoàn, Anh Đoàn, Bá Đoàn, Bửu Đoàn, Cao Đoàn, Chí Đoàn, Chiến Đoàn, Chung Đoàn, Công Đoàn, Ðức Đoàn, Dũng Đoàn, Dương Đoàn, Duy Đoàn, Gia Đoàn, Giang Đoàn, Hải Đoàn, Hà Đoàn, Hiếu Đoàn, Hưng Đoàn, Hữu Đoàn, Huy Đoàn, Khắc Đoàn, Khải Đoàn, Khánh Đoàn, Khôi Đoàn, Khởi Đoàn, Kiên Đoàn, Kiến Đoàn, Mạnh Đoàn, Minh Đoàn, Nam Đoàn, Nghĩa Đoàn, Ngọc Đoàn, Nguyên Đoàn, Nhân Đoàn, Nhật Đoàn, Phi Đoàn, Phong Đoàn, Phúc Đoàn, Quốc Đoàn, Quý Đoàn, Quyết Đoàn, Sơn Đoàn, Sỹ Đoàn, Tấn Đoàn, Thái Đoàn, Thắng Đoàn, Thanh Đoàn, Thế Đoàn, Thiên Đoàn, Thiếu Đoàn, Thuận Đoàn, Tiến Đoàn, Trí Đoàn, Triều Đoàn, Trọng Đoàn, Trung Đoàn, Tuấn Đoàn, Văn Đoàn, Viễn Đoàn, Viết Đoàn, Vũ Đoàn, Xuân Đoàn

  Doanh

  Con trai tên Doanh có ý nghĩa kinh doanh với hàm ý là thành công, thành đạt. Hoặc tên Doanh còn có ý nghĩa là biển lớn thể hiện con người rộng rãi, bao la giàu tình cảm

  An Doanh, Anh Doanh, Bá Doanh, Bằng Doanh, Bảo Doanh, Bửu Doanh, Cao Doanh, Chấn Doanh, Chí Doanh, Chiến Doanh, Công Doanh, Ðại Doanh, Ðăng Doanh, Ðạt Doanh, Ðình Doanh, Ðức Doanh, Gia Doanh, Hải Doanh, Hà Doanh, Hoàng Doanh, Hồng Doanh, Hùng Doanh, Hữu Doanh, Huy Doanh, Khắc Doanh, Khải Doanh, Khánh Doanh, Khang Doanh, Khôi Doanh, Khởi Doanh, Khương Doanh, Kiến Doanh, Lương Doanh, Mạnh Doanh, Minh Doanh, Nam Doanh, Nghĩa Doanh, Nguyên Doanh, Nhật Doanh, Phú Doanh, Phúc Doanh, Phước Doanh, Phương Doanh, Quốc Doanh, Quý Doanh, Quyết Doanh, Sơn Doanh, Sỹ Doanh, Tân Doanh, Tấn Doanh, Thái Doanh, Thắng Doanh, Thành Doanh, Thế Doanh, Thiên Doanh, Thiệu Doanh, Thiếu Doanh, Tiến Doanh, Trí Doanh, Trọng Doanh, Trung Doanh, Trường Doanh, Tuấn Doanh, Tùng Doanh, Văn Doanh, Việt Doanh, Viết Doanh, Vũ Doanh, Xuân Doanh

  Đông

  Con trai tên Đông có ý nghĩa hướng đông với hàm ý chỉ chánh hướng là con người của lẽ phải, chính trực và quyền uy. Đông còn có ý nghĩa khác là mùa đông

  An Đông, Anh Đông, Bá Đông, Bình Đông, Cao Đông, Chấn Đông, Chí Đông, Chiêu Đông, Chính Đông, Chung Đông, Cường Đông, Danh Đông, Ðình Đông, Dũng Đông, Dương Đông, Duy Đông, Gia Đông, Giang Đông, Hải Đông, Hà Đông, Hiếu Đông, Hồ Đông, Hòa Đông, Hoàn Đông, Hoàng Đông, Hùng Đông, Hưng Đông, Hướng Đông, Hữu Đông, Huy Đông, Khắc Đông, Khải Đông, Khánh Đông, Khang Đông, Khôi Đông, Kiên Đông, Kiến Đông, Kiệt Đông, Mạnh Đông, Minh Đông, Nam Đông, Nghĩa Đông, Nghị Đông, Ngọc Đông, Nguyên Đông, Nhật Đông, Phi Đông, Phong Đông, Phú Đông, Phúc Đông, Phước Đông, Phương Đông, Quảng Đông, Quang Đông, Quốc Đông, Quý Đông, Quyết Đông, Sơn Đông, Tân Đông, Tấn Đông, Thái Đông, Thắng Đông, Thành Đông, Thanh Đông, Thế Đông, Thiên Đông, Thiệu Đông, Thiếu Đông, Thịnh Đông, Thuận Đông, Tiến Đông, Trí Đông, Triều Đông, Trọng Đông, Trung Đông, Trường Đông, Tuấn Đông, Tùng Đông, Uy Đông, Vạn Đông, Văn Đông, Viễn Đông, Việt Đông, Viết Đông, Vĩnh Đông, Vinh Đông, Vũ Đông, Vương Đông, Xuân Đông

  Đức

  Con trai tên Đức với ý nghĩa chỉ sự đức độ, đạo đức và con người nhân hậu, thiện lương được mọi người yêu mến

  An Đức, Anh Đức, Bá Đức, Bách Đức, Bửu Đức, Cao Đức, Chấn Đức, Chí Đức, Chiến Đức, Chính Đức, Chung Đức, Công Đức, Cường Đức, Ðại Đức, Ðăng Đức, Danh Đức, Ðình Đức, Dũng Đức, Duy Đức, Gia Đức, Hải Đức, Hà Đức, Hiệp Đức, Hiếu Đức, Hồ Đức, Hoài Đức, Hoàng Đức, Hồng Đức, Hữu Đức, Huy Đức, Khắc Đức, Khai Đức, Khải Đức, Khánh Đức, Khang Đức, Khương Đức, Kiên Đức, Kim Đức, Lâm Đức, Lương Đức, Mạnh Đức, Minh Đức, Nam Đức, Nghĩa Đức, Ngọc Đức, Nguyên Đức, Nhân Đức, Nhật Đức, Phúc Đức, Phương Đức, Quảng Đức, Quang Đức, Quốc Đức, Quý Đức, Quyết Đức, Sơn Đức, Sỹ Đức, Tài Đức, Tâm Đức, Tân Đức, Tấn Đức, Thái Đức, Thắng Đức, Thành Đức, Thanh Đức, Thế Đức, Thiện Đức, Thiên Đức, Thiệu Đức, Thiếu Đức, Thuận Đức, Tiến Đức, Toàn Đức, Trí Đức, Triệu Đức, Triều Đức, Trọng Đức, Trung Đức, Trường Đức, Tuấn Đức, Tùng Đức, Văn Đức, Viễn Đức, Việt Đức, Viết Đức, Vĩnh Đức, Vinh Đức, Vũ Đức, Vương Đức, Xuân Đức

  Dũng

  Con trai tên Dũng với ý nghĩa thể hiện sự dũng cảm, sức mạnh, ý chí lớn, gan dạ và không sợ thử thách, khó khăn

  An Dũng, Anh Dũng, Bá Dũng, Bách Dũng, Bửu Dũng, Cao Dũng, Chấn Dũng, Chế Dũng, Chí Dũng, Chiến Dũng, Chiêu Dũng, Chính Dũng, Công Dũng, Cường Dũng, Ðắc Dũng, Ðại Dũng, Ðăng Dũng, Danh Dũng, Ðình Dũng, Ðoàn Dũng, Ðức Dũng, Duy Dũng, Gia Dũng, Hải Dũng, Hà Dũng, Hiếu Dũng, Hồ Dũng, Hoàn Dũng, Hoàng Dũng, Hồng Dũng, Hùng Dũng, Hưng Dũng, Hữu Dũng, Huy Dũng, Khắc Dũng, Khải Dũng, Khang Dũng, Khôi Dũng, Kiên Dũng, Kiến Dũng, Lâm Dũng, Lập Dũng, Mạnh Dũng, Minh Dũng, Nam Dũng, Nghĩa Dũng, Ngọc Dũng, Nguyên Dũng, Nhật Dũng, Phi Dũng, Phong Dũng, Phú Dũng, Phúc Dũng, Phước Dũng, Quang Dũng, Quốc Dũng, Quý Dũng, Quyết Dũng, Sơn Dũng, Sỹ Dũng, Tân Dũng, Tấn Dũng, Thạch Dũng, Thái Dũng, Thắng Dũng, Thăng Dũng, Thành Dũng, Thế Dũng, Thiện Dũng, Thiên Dũng, Thiệu Dũng, Thuận Dũng, Tiến Dũng, Toàn Dũng, Trí Dũng, Triệu Dũng, Trọng Dũng, Trung Dũng, Tuấn Dũng, Tùng Dũng, Uy Dũng, Văn Dũng, Việt Dũng, Viết Dũng, Vương Dũng

  Dương

  Con trai tên Dương có hàm ý là ánh mặt trời tỏa sáng ý chỉ con người lôi cuốn, tỏa sáng thu hút người khác, thông minh và có địa vị cao. Hoặc tên Dương cũng có ý nghĩa là đại dương với hàm ý đứa trẻ có tấm lòng bao la, sâu rộng, bác ái

  An Dương, Anh Dương, Bách Dương, Bảo Dương, Bình Dương, Bửu Dương, Cao Dương, Chấn Dương, Chí Dương, Chiến Dương, Chiêu Dương, Chính Dương, Chung Dương, Công Dương, Ðại Dương, Ðăng Dương, Ðình Dương, Ðông Dương, Ðức Dương, Duy Dương, Gia Dương, Hải Dương, Hà Dương, Hạo Dương, Hiệp Dương, Hiếu Dương, Hồ Dương, Hòa Dương, Hoàng Dương, Hồng Dương, Huân Dương, Hùng Dương, Hưng Dương, Hướng Dương, Hữu Dương, Huy Dương, Khắc Dương, Khai Dương, Khải Dương, Khánh Dương, Khang Dương, Khôi Dương, Kiến Dương, Kỳ Dương, Lâm Dương, Mạnh Dương, Minh Dương, Nam Dương, Nghĩa Dương, Nguyên Dương, Nhật Dương, Phi Dương, Phong Dương, Phú Dương, Phúc Dương, Phước Dương, Quang Dương, Quốc Dương, Quý Dương, Quyết Dương, Sơn Dương, Sỹ Dương, Tân Dương, Tấn Dương, Thái Dương, Thắng Dương, Thành Dương, Thanh Dương, Thế Dương, Thiên Dương, Thiệu Dương, Tiến Dương, Trí Dương, Triệu Dương, Triều Dương, Trọng Dương, Trung Dương, Tuấn Dương, Tùng Dương, Văn Dương, Việt Dương, Viết Dương, Vinh Dương

  Duy

  Con trai tên Duy có nhiều ý nghĩa. Duy có nghĩa là duy nhất với hàm ý nói về tính cách độc lập, kiên định và giữ gìn mọi thứ tốt đẹp. Ngoài ra, tên Duy còn có ý nghĩa là kỷ cương hàm ý con người sống nguyên tắc , cách sống minh bạch và công bằng.

  An Duy, Anh Duy, Bá Duy, Bách Duy, Chí Duy, Chiến Duy, Chính Duy, Công Duy, Cường Duy, Ðắc Duy, Ðại Duy, Ðăng Duy, Ðình Duy, Ðoàn Duy, Ðông Duy, Ðức Duy, Gia Duy, Giang Duy, Hải Duy, Hà Duy, Hạo Duy, Hiếu Duy, Hòa Duy, Hoàn Duy, Hoàng Duy, Hùng Duy, Hưng Duy, Hữu Duy, Huy Duy, Khắc Duy, Khải Duy, Khánh Duy, Khang Duy, Khôi Duy, Lâm Duy, Mạnh Duy, Minh Duy, Nam Duy, Nghĩa Duy, Ngọc Duy, Nhật Duy, Phong Duy, Phú Duy, Phúc Duy, Phước Duy, Phương Duy, Quang Duy, Quốc Duy, Thái Duy, Thắng Duy, Thành Duy, Thế Duy, Tiến Duy, Trọng Duy, Tuấn Duy, Tùng Duy, Văn Duy, Việt Duy, Viết Duy, Vĩnh Duy, Xuân Duy

  Giang

  Đặt tên con trai tên Giang có ý nghĩa dòng sông, dòng chảy thanh mát với hàm ý những điều cao cả, lớn lao. Dòng sông có khi êm đềm có khi mạnh mẽ có ý chỉ đứa trẻ sẽ có tính linh hoạt, thích ứng và vượt mọi sóng gió thăng trầm trong cuộc đời

  An Giang, Ðăng Giang, Ðình Giang, Ðông Giang, Ðức Giang, Hải Giang, Hà Giang, Hạo Giang, Hiếu Giang, Hoàng Giang, Huy Giang, Khắc Giang, Khải Giang, Ngọc Giang, Nhật Giang, Như Giang, Quốc Giang, Quyết Giang, Sơn Giang, Tấn Giang, Trí Giang, Trọng Giang, Tường Giang, Văn Giang, Việt Giang, Viết Giang, Vũ Giang, Xuân Giang

  Dòng sông, hiền lành, dòng chảy dịu êm.

  Tùy theo tên đệm phối mà ý nghĩa tên có thể thay đổi

  An Hà, Bách Hà, Bảo Hà, Bửu Hà, Cao Hà, Chấn Hà, Chí Hà, Chiến Hà, Chiêu Hà, Chung Hà, Công Hà, Ðăng Hà, Danh Hà, Ðạt Hà, Ðình Hà, Ðông Hà, Ðức Hà, Dũng Hà, Dương Hà, Duy Hà, Giang Hà, Hải Hà, Hạo Hà, Hiếu Hà, Hoàng Hà, Hồng Hà, Hưng Hà, Hướng Hà, Hữu Hà, Huy Hà, Khắc Hà, Khải Hà, Khánh Hà, Khôi Hà, Mạnh Hà, Minh Hà, Nam Hà, Nghĩa Hà, Ngọc Hà, Quang Hà, Quốc Hà, Quý Hà, Quyết Hà, Sơn Hà, Sỹ Hà, Thái Hà, Thế Hà, Trí Hà, Trọng Hà, Trung Hà, Tuấn Hà, Văn Hà, Việt Hà, Viết Hà, Vinh Hà, Xuân Hà

  Hải

  Con trai tên Hải có ý nghĩa là biển lớn, thể hiện đứa trẻ là người có nhân tâm rộng lớn, bao la và sẵn sàng vượt qua mọi sóng gió như biển có lúc êm đềm hay giông bão.

  An Hải, Anh Hải, Bá Hải, Bách Hải, Chấn Hải, Chế Hải, Chí Hải, Chiến Hải, Chiêu Hải, Chính Hải, Chung Hải, Công Hải, Cường Hải, Ðắc Hải, Ðăng Hải, Danh Hải, Ðình Hải, Ðông Hải, Ðức Hải, Dũng Hải, Dương Hải, Duy Hải, Gia Hải, Hiếu Hải, Hoàn Hải, Hoàng Hải, Hồng Hải, Huân Hải, Hùng Hải, Hưng Hải, Hướng Hải, Hữu Hải, Huy Hải, Khắc Hải, Khánh Hải, Khang Hải, Khôi Hải, Khương Hải, Kiên Hải, Kiến Hải, Kiệt Hải, Lâm Hải, Mạnh Hải, Minh Hải, Nam Hải, Nghĩa Hải, Nghị Hải, Ngọc Hải, Nguyên Hải, Nhân Hải, Nhật Hải, Phong Hải, Phúc Hải, Phước Hải, Quang Hải, Quốc Hải, Quý Hải, Quyết Hải, Sơn Hải, Sỹ Hải, Tấn Hải, Thái Hải, Thắng Hải, Thăng Hải, Thành Hải, Thanh Hải, Thế Hải, Thiên Hải, Thuận Hải, Thường Hải, Thượng Hải, Thụy Hải, Tiến Hải, Tôn Hải, Trí Hải, Triệu Hải, Triều Hải, Trọng Hải, Trung Hải, Từ Hải, Tuấn Hải, Tùng Hải, Văn Hải, Việt Hải, Viết Hải, Vĩnh Hải, Vinh Hải, Vũ Hải

  Hào

  Con trai tên Hào có ý nghĩa hào kiệt hàm ý đứa trẻ là người xuất chúng, thông minh, tài giỏi và có tấm lòng hào sảng, vui vẻ được người người yêu mến

  An Hào, Anh Hào, Chấn Hào, Chí Hào, Chiến Hào, Công Hào, Ðăng Hào, Danh Hào, Ðình Hào, Ðông Hào, Ðức Hào, Dũng Hào, Dương Hào, Duy Hào, Gia Hào, Giang Hào, Hải Hào, Hiếu Hào, Hoàng Hào, Hữu Hào, Huy Hào, Khắc Hào, Khải Hào, Khánh Hào, Khôi Hào, Kiến Hào, Mạnh Hào, Minh Hào, Nghĩa Hào, Nguyên Hào, Nhật Hào, Phong Hào, Phú Hào, Phúc Hào, Phụng Hào, Phước Hào, Quang Hào, Quốc Hào, Quyết Hào, Sỹ Hào, Tân Hào, Tấn Hào, Thái Hào, Thế Hào, Thiện Hào, Thiên Hào, Trí Hào, Trọng Hào, Trung Hào, Tuấn Hào, Văn Hào, Việt Hào, Viết Hào, Vinh Hào

  Hậu

  Con trai tên Hậu với hàm ý đứa trẻ là người nhân hậu và cầu mong con luôn có hậu vận an lành, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

  Anh Hậu, Bá Hậu, Bình Hậu, Bửu Hậu, Chấn Hậu, Chí Hậu, Chiến Hậu, Chiêu Hậu, Chung Hậu, Công Hậu, Ðắc Hậu, Ðăng Hậu, Danh Hậu, Ðình Hậu, Ðoàn Hậu, Ðức Hậu, Dũng Hậu, Dương Hậu, Duy Hậu, Gia Hậu, Hải Hậu, Hiền Hậu, Hùng Hậu, Hưng Hậu, Hữu Hậu, Huy Hậu, Mạnh Hậu, Minh Hậu, Nam Hậu, Nhân Hậu, Nhật Hậu, Phong Hậu, Phú Hậu, Phước Hậu, Trọng Hậu

  Hiển

  Con trai tên Hiển có ý nghĩa mang lại sự vẻ vang, vị thế trong từ hiển vinh, hiển hách

  Hiển Hiển, Bách Hiển, Bảo Hiển, Bình Hiển, Cao Hiển, Chiêu Hiển, Ðại Hiển, Ðăng Hiển, Ðình Hiển, Ðức Hiển, Duy Hiển, Gia Hiển, Hải Hiển, Hà Hiển, Hoài Hiển, Hoàng Hiển, Hữu Hiển, Khắc Hiển, Khải Hiển, Khởi Hiển, Kiệt Hiển, Kỳ Hiển, Lạc Hiển, Lâm Hiển, Lập Hiển, Mạnh Hiển, Minh Hiển, Mộng Hiển, Nghĩa Hiển, Nghị Hiển, Ngọc Hiển, Nguyên Hiển, Nhật Hiển, Như Hiển, Niệm Hiển, Phi Hiển, Phong Hiển, Phú Hiển, Phúc Hiển, Phước Hiển, Phương Hiển, Quảng Hiển, Quốc Hiển, Quý Hiển, Song Hiển, Sỹ Hiển, Tâm Hiển, Tấn Hiển, Thái Hiển, Thành Hiển, ThHiểnh Hiển, Thế Hiển, Thiện Hiển, Thiệu Hiển, Thịnh Hiển, Thời Hiển, Thông Hiển, Thống Hiển, Thụ Hiển, Thuận Hiển, Thường Hiển, Thụy Hiển, Tích Hiển, Tiến Hiển, Tiểu Hiển, Tôn Hiển, Trí Hiển, Triệu Hiển, Trọng Hiển, Trường Hiển, Tường Hiển, Văn Hiển, Việt Hiển, Viết Hiển, Vĩnh Hiển, Vinh Hiển, Xuân Hiển

  Hiệp

  Con trai tên Hiệp có ý nghĩa là người anh hùng trượng nghĩa, mạnh mẽ, ý chí lớn.

  An Hiệp, Anh Hiệp, Bá Hiệp, Bách Hiệp, Chấn Hiệp, Chí Hiệp, Chiến Hiệp, Chính Hiệp, Chung Hiệp, Công Hiệp, Cường Hiệp, Ðại Hiệp, Dân Hiệp, Ðăng Hiệp, Danh Hiệp, Ðình Hiệp, Ðoàn Hiệp, Ðông Hiệp, Ðức Hiệp, Dũng Hiệp, Duy Hiệp, Gia Hiệp, Hoàng Hiệp, Hữu Hiệp, Huy Hiệp, Khắc Hiệp, Khai Hiệp, Khải Hiệp, Khánh Hiệp, Khang Hiệp, Khôi Hiệp, Khởi Hiệp, Mạnh Hiệp, Minh Hiệp, Nghĩa Hiệp, Nghị Hiệp, Ngọc Hiệp, Nguyên Hiệp, Nhân Hiệp, Nhật Hiệp, Quang Hiệp, Quốc Hiệp, Thắng Hiệp, Thế Hiệp, Tiến Hiệp, Tiểu Hiệp, Toàn Hiệp, Tôn Hiệp, Trí Hiệp, Trọng Hiệp, Trung Hiệp, Trường Hiệp, Từ Hiệp, Tuấn Hiệp, Tùng Hiệp, Vạn Hiệp, Văn Hiệp, Viết Hiệp

  Hiếu

  Con trai tên Hiếu có ý nghĩa thể hiện sự hiếu thảo, hiền lành và yêu thương cha mẹ.

  An Hiếu, Anh Hiếu, Bá Hiếu, Bách Hiếu, Bảo Hiếu, Chấn Hiếu, Chế Hiếu, Chí Hiếu, Chiến Hiếu, Chung Hiếu, Công Hiếu, Cường Hiếu, Ðắc Hiếu, Ðại Hiếu, Dân Hiếu, Ðăng Hiếu, Danh Hiếu, Ðạt Hiếu, Ðình Hiếu, Ðoàn Hiếu, Ðức Hiếu, Dũng Hiếu, Dương Hiếu, Duy Hiếu, Gia Hiếu, Hải Hiếu, Hoàng Hiếu, Hữu Hiếu, Huy Hiếu, Khắc Hiếu, Khánh Hiếu, Mạnh Hiếu, Minh Hiếu, Nam Hiếu, Nghĩa Hiếu, Ngọc Hiếu, Nhật Hiếu, Phong Hiếu, Phú Hiếu, Phúc Hiếu, Phước Hiếu, Quang Hiếu, Quốc Hiếu, Quyết Hiếu, Sơn Hiếu, Sỹ Hiếu, Tâm Hiếu, Tân Hiếu, Tấn Hiếu, Thái Hiếu, Thắng Hiếu, Thành Hiếu, Thanh Hiếu, Thế Hiếu, Thiện Hiếu, Thiên Hiếu, Thịnh Hiếu, Thời Hiếu, Thuận Hiếu, Thường Hiếu, Thượng Hiếu, Tiến Hiếu, Toàn Hiếu, Trí Hiếu, Trọng Hiếu, Trung Hiếu, Trường Hiếu, Tuấn Hiếu, Tùng Hiếu, Văn Hiếu, Viễn Hiếu, Việt Hiếu, Viết Hiếu, Vĩnh Hiếu, Vinh Hiếu, Vũ Hiếu, Xuân Hiếu

  Hòa

  Con trai tên Hòa có ý nghĩa hàm ý đứa trẻ là người ôn hòa, dịu dàng, hiền lành

  An Hòa, Anh Hòa, Bá Hòa, Bách Hòa, Bảo Hòa, Bửu Hòa, Cao Hòa, Chấn Hòa, Chế Hòa, Chí Hòa, Chiến Hòa, Công Hòa, Ðăng Hòa, Danh Hòa, Ðạt Hòa, Ðình Hòa, Ðông Hòa, Ðức Hòa, Duy Hòa, Gia Hòa, Hải Hòa, Hiếu Hòa, Hoàng Hòa, Hữu Hòa, Huy Hòa, Khắc Hòa, Khai Hòa, Khải Hòa, Khánh Hòa, Khang Hòa, Khôi Hòa, Mạnh Hòa, Minh Hòa, Nam Hòa, Nghĩa Hòa, Nhật Hòa, Phong Hòa, Phú Hòa, Phúc Hòa, Phước Hòa, Quang Hòa, Quốc Hòa, Quý Hòa, Quyết Hòa, Sơn Hòa, Sỹ Hòa, Thái Hòa, Thanh Hòa, Thế Hòa, Thiện Hòa, Thiên Hòa, Thuận Hòa, Tiến Hòa, Trí Hòa, Triệu Hòa, Trọng Hòa, Trung Hòa, Văn Hòa, Viễn Hòa, Việt Hòa, Viết Hòa, Xuân Hòa

  Hoàng

  Con trai tên Hoàng có ý nghĩa thể hiện sự nghiêm trang, địa vị như bậc vua chúa. Đứa trẻ sẽ là người tỏa sáng, lôi cuốn, đa tài và gặt hái nhiều thành công

  An Hoàng, Anh Hoàng, Bá Hoàng, Bách Hoàng, Bảo Hoàng, Bửu Hoàng, Cao Hoàng, Chấn Hoàng, Chí Hoàng, Chiến Hoàng, Chiêu Hoàng, Chính Hoàng, Ðại Hoàng, Ðăng Hoàng, Danh Hoàng, Ðạt Hoàng, Ðình Hoàng, Ðông Hoàng, Ðức Hoàng, Dũng Hoàng, Dương Hoàng, Duy Hoàng, Gia Hoàng, Hải Hoàng, Hà Hoàng, Hạo Hoàng, Hiệp Hoàng, Hiếu Hoàng, Hữu Hoàng, Huy Hoàng, Khắc Hoàng, Khai Hoàng, Khải Hoàng, Khánh Hoàng, Khang Hoàng, Khôi Hoàng, Mạnh Hoàng, Minh Hoàng, Nam Hoàng, Nghĩa Hoàng, Nghị Hoàng, Ngọc Hoàng, Nguyên Hoàng, Nhật Hoàng, Phúc Hoàng, Phước Hoàng, Phương Hoàng, Quang Hoàng, Quốc Hoàng, Quyết Hoàng, Sơn Hoàng, Sỹ Hoàng, Tấn Hoàng, Thái Hoàng, Thắng Hoàng, Thành Hoàng, Thanh Hoàng, Thiên Hoàng, Thiệu Hoàng, Thiếu Hoàng, Tiến Hoàng, Tôn Hoàng, Trí Hoàng, Triệu Hoàng, Triều Hoàng, Trọng Hoàng, Trung Hoàng, Trường Hoàng, Tuấn Hoàng, Tùng Hoàng, Văn Hoàng, Viễn Hoàng, Việt Hoàng, Viết Hoàng, Vĩnh Hoàng, Vinh Hoàng, Vũ Hoàng, Vương Hoàng, Xuân Hoàng

  Hùng

  Con trai tên Hùng có ý nghĩa là anh hùng kiệt xuất, tài năng vượt trội, sức mạnh

  Anh Hùng, Bá Hùng, Bảo Hùng, Bửu Hùng, Cao Hùng, Chấn Hùng, Chí Hùng, Chiến Hùng, Công Hùng, Ðại Hùng, Ðăng Hùng, Danh Hùng, Ðạt Hùng, Ðình Hùng, Ðông Hùng, Ðức Hùng, Dũng Hùng, Dương Hùng, Duy Hùng, Gia Hùng, Hải Hùng, Hiếu Hùng, Hoàng Hùng, Hữu Hùng, Huy Hùng, Khắc Hùng, Khải Hùng, Mạnh Hùng, Minh Hùng, Ngọc Hùng, Nguyên Hùng, Nhật Hùng, Phi Hùng, Phong Hùng, Quang Hùng, Quốc Hùng, Quý Hùng, Quyết Hùng, Sơn Hùng, Sỹ Hùng, Thái Hùng, Thắng Hùng, Thế Hùng, Thiên Hùng, Tiến Hùng, Trí Hùng, Triệu Hùng, Triều Hùng, Trọng Hùng, Tuấn Hùng, Văn Hùng, Viễn Hùng, Việt Hùng, Viết Hùng, Vĩnh Hùng, Vinh Hùng, Vũ Hùng, Xuân Hùng

  Hưng

  Con trai tên Hưng có ý nghĩa con người thể hiện cầu mong đứa trẻ có sự thăng tiến, hưng thịnh, đại cát

  Anh Hưng, Bá Hưng, Bách Hưng, Bửu Hưng, Cao Hưng, Chấn Hưng, Chí Hưng, Chiến Hưng, Chiêu Hưng, Chính Hưng, Công Hưng, Ðại Hưng, Ðăng Hưng, Danh Hưng, Ðạt Hưng, Ðình Hưng, Ðông Hưng, Ðức Hưng, Dũng Hưng, Duy Hưng, Gia Hưng, Hải Hưng, Hoàng Hưng, Hữu Hưng, Huy Hưng, Khắc Hưng, Khải Hưng, Khánh Hưng, Khôi Hưng, Kiến Hưng, Mạnh Hưng, Minh Hưng, Nam Hưng, Nghĩa Hưng, Ngọc Hưng, Nguyên Hưng, Nhật Hưng, Phi Hưng, Phong Hưng, Phú Hưng, Phúc Hưng, Phước Hưng, Quang Hưng, Quốc Hưng, Quyết Hưng, Sơn Hưng, Sỹ Hưng, Tấn Hưng, Thái Hưng, Thắng Hưng, Thăng Hưng, Thành Hưng, Thanh Hưng, Thế Hưng, Thiện Hưng, Thiên Hưng, Thiệu Hưng, Thiếu Hưng, Thuận Hưng, Tiến Hưng, Trí Hưng, Trọng Hưng, Tuấn Hưng, Văn Hưng, Viễn Hưng, Việt Hưng, Viết Hưng, Vĩnh Hưng, Vinh Hưng, Vũ Hưng, Xuân Hưng

  Hữu

  Con trai tên Hữu có ý nghĩa con người đứa trẻ là con người cởi mở, dễ dàng kết giao và lôi cuốn dễ kết giao bạn bè bốn phương

  An Hữu, Anh Hữu, Bá Hữu, Bách Hữu, Bằng Hữu, Chấn Hữu, Chí Hữu, Chiến Hữu, Chính Hữu, Chung Hữu, Công Hữu, Ðăng Hữu, Danh Hữu, Ðạt Hữu, Ðình Hữu, Ðoàn Hữu, Ðức Hữu, Duy Hữu, Gia Hữu, Hoàng Hữu, Hùng Hữu, Hưng Hữu, Huy Hữu, Khắc Hữu, Khai Hữu, Khải Hữu, Khánh Hữu, Khang Hữu, Khôi Hữu, Kiến Hữu, Kiệt Hữu, Mạnh Hữu, Minh Hữu, Nam Hữu, Nghĩa Hữu, Ngọc Hữu, Nguyên Hữu, Nhật Hữu, Phong Hữu, Phú Hữu, Phúc Hữu, Quang Hữu, Quốc Hữu, Quyết Hữu, Sơn Hữu, Thái Hữu, Thắng Hữu, Thành Hữu, Thanh Hữu, Thế Hữu, Thiên Hữu, Tiến Hữu, Trọng Hữu, Trung Hữu, Tuấn Hữu, Tùng Hữu, Văn Hữu, Việt Hữu, Viết Hữu, Vinh Hữu, Xuân Hữu

  Huy

  Con trai tên Huy có ý nghĩa Huy hoàng, chỉ huy với hàm ý cầu mong đứa trẻ sẽ có cuộc đời và công danh tỏa sáng rực rỡ

  Anh Huy, Bá Huy, Bách Huy, Cao Huy, Chấn Huy, Chí Huy, Chiến Huy, Công Huy, Cường Huy, Ðăng Huy, Danh Huy, Ðạt Huy, Ðình Huy, Ðoàn Huy, Ðông Huy, Ðức Huy, Dũng Huy, Dương Huy, Duy Huy, Gia Huy, Hoàng Huy, Hữu Huy, Khắc Huy, Khải Huy, Khánh Huy, Khang Huy, Kiến Huy, Mạnh Huy, Minh Huy, Nam Huy, Nghĩa Huy, Ngọc Huy, Nguyên Huy, Nhật Huy, Phong Huy, Phú Huy, Phúc Huy, Phước Huy, Quang Huy, Quốc Huy, Quyết Huy, Sơn Huy, Sỹ Huy, Tấn Huy, Thái Huy, Thắng Huy, Thành Huy, Thế Huy, Thiên Huy, Tiến Huy, Trí Huy, Triệu Huy, Trọng Huy, Trung Huy, Tuấn Huy, Tùng Huy, Văn Huy, Việt Huy, Viết Huy, Vĩnh Huy

  Huỳnh

  Con trai tên Huỳnh có ý nghĩa màu vàng với hàm ý tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực

  An Huỳnh, Anh Huỳnh, Bá Huỳnh, Bách Huỳnh, Bảo Huỳnh, Bửu Huỳnh, Cao Huỳnh, Chấn Huỳnh, Chí Huỳnh, Chiến Huỳnh, Chung Huỳnh, Công Huỳnh, Ðại Huỳnh, Ðăng Huỳnh, Danh Huỳnh, Ðạt Huỳnh, Ðông Huỳnh, Ðức Huỳnh, Dũng Huỳnh, Dương Huỳnh, Duy Huỳnh, Gia Huỳnh, Giang Huỳnh, Hữu Huỳnh, Huy Huỳnh, Khắc Huỳnh, Khai Huỳnh, Khải Huỳnh, Khang Huỳnh, Khôi Huỳnh, Khởi Huỳnh, Mạnh Huỳnh, Minh Huỳnh, Nam Huỳnh, Nghĩa Huỳnh, Ngọc Huỳnh, Nguyên Huỳnh, Nhật Huỳnh, Phong Huỳnh, Phúc Huỳnh, Phước Huỳnh, Phương Huỳnh, Quang Huỳnh, Quốc Huỳnh, Quyết Huỳnh, Sơn Huỳnh, Sỹ Huỳnh, Tấn Huỳnh, Thanh Huỳnh, Thế Huỳnh, Thiên Huỳnh, Tiến Huỳnh, Tôn Huỳnh, Trí Huỳnh, Triệu Huỳnh, Triều Huỳnh, Trọng Huỳnh, Trung Huỳnh, Tuấn Huỳnh, Văn Huỳnh, Việt Huỳnh, Viết Huỳnh, Xuân Huỳnh

  Kha

  Con trai tên Kha có ý nghĩa là ngọc thạch với hàm ý rắn rỏi, vững chắc, kiên cường và sự trân quý của ngọc thạch.

  An Kha, n Kha, Anh Kha, Bảo Kha, Bình Kha, Bửu Kha, Chấn Kha, Chí Kha, Chiến Kha, Chiêu Kha, Chung Kha, Công Kha, Ðại Kha, Ðăng Kha, Danh Kha, Ðình Kha, Ðông Kha, Ðức Kha, Dũng Kha, Dương Kha, Duy Kha, Hải Kha, Hạo Kha, Hoàn Kha, Hoàng Kha, Hùng Kha, Hữu Kha, Huy Kha, Mạnh Kha, Minh Kha, Nam Kha, Nghĩa Kha, Nghị Kha, Ngọc Kha, Nguyên Kha, Nhân Kha, Nhật Kha, Phi Kha, Phong Kha, Phú Kha, Phúc Kha, Phước Kha, Quang Kha, Quốc Kha, Quý Kha, Quyết Kha, Sơn Kha, Sỹ Kha, Tâm Kha, Tân Kha, Tấn Kha, Thắng Kha, Thăng Kha, Thế Kha, Thiện Kha, Thiên Kha, Thuận Kha, Thường Kha, Thụy Kha, Tiến Kha, Trí Kha, Triệu Kha, Triều Kha, Trọng Kha, Trung Kha, Trường Kha, Tuấn Kha, Tùng Kha, Việt Kha, Viết Kha, Xuân Kha

  Khải

  Con trai tên Khải với ý nghĩa là khải hoàn có hàm ý đứa trẻ sẽ gặp may mắn, gặt hái thành công và luôn vui vẻ

  An Khải, Anh Khải, Bá Khải, Bách Khải, Chấn Khải, Chí Khải, Chung Khải, Công Khải, Cường Khải, Ðăng Khải, Danh Khải, Ðạt Khải, Ðình Khải, Ðoàn Khải, Ðông Khải, Ðức Khải, Dũng Khải, Dương Khải, Duy Khải, Gia Khải, Giang Khải, Hà Khải, Hiếu Khải, Hoàn Khải, Hoàng Khải, Hùng Khải, Hưng Khải, Hữu Khải, Huy Khải, Mạnh Khải, Minh Khải, Nam Khải, Nghĩa Khải, Nghị Khải, Ngọc Khải, Nguyên Khải, Nhật Khải, Phi Khải, Phong Khải, Phú Khải, Phúc Khải, Phước Khải, Phương Khải, Quang Khải, Quốc Khải, Quý Khải, Quyết Khải, Sơn Khải, Sỹ Khải, Tấn Khải, Thành Khải, Thanh Khải, Thế Khải, Thiên Khải, Tiến Khải, Toàn Khải, Tôn Khải, Trí Khải, Triệu Khải, Triều Khải, Trọng Khải, Trung Khải, Trường Khải, Tuấn Khải, Tùng Khải, Vạn Khải, Văn Khải, Việt Khải, Viết Khải, Vĩnh Khải, Vinh Khải, Vũ Khải, Vương Khải, Xuân Khải

  Khang

  Con trai tên Khang có ý nghĩa khỏe mạnh, an khang với hàm ý thuận lợi và gặt hái thành công.

  An Khang, Anh Khang, Bá Khang, Bách Khang, Bảo Khang, Bình Khang, Bửu Khang, Chấn Khang, Chí Khang, Chiến Khang, Chiêu Khang, Ðăng Khang, Danh Khang, Ðình Khang, Ðoàn Khang, Ðông Khang, Ðức Khang, Dũng Khang, Duy Khang, Gia Khang, Hải Khang, Hà Khang, Hiếu Khang, Hoàng Khang, Hùng Khang, Hữu Khang, Huy Khang, Lâm Khang, Mạnh Khang, Minh Khang, Nam Khang, Nghĩa Khang, Ngọc Khang, Nguyên Khang, Nhật Khang, Phi Khang, Phong Khang, Phú Khang, Phúc Khang, Phước Khang, Phương Khang, Quốc Khang, Quý Khang, Sơn Khang, Sỹ Khang, Tấn Khang, Thái Khang, Thành Khang, Thanh Khang, Thế Khang, Thiên Khang, Thiệu Khang, Thiếu Khang, Thịnh Khang, Tiến Khang, Trí Khang, Triệu Khang, Triều Khang, Trọng Khang, Trung Khang, Trường Khang, Tuấn Khang, Tùng Khang, Việt Khang, Viết Khang, Vĩnh Khang, Vinh Khang, Vũ Khang, Vương Khang, Xuân Khang

  Khanh

  Ý nghĩa là thân mật, thân thiện, hòa đồng kết giao

  An Khanh, Bá Khanh, Bách Khanh, Bằng Khanh, Bảo Khanh, Bình Khanh, Bửu Khanh, Cao Khanh, Chấn Khanh, Chí Khanh, Chiến Khanh, Chiêu Khanh, Chung Khanh, Công Khanh, Cường Khanh, Ðắc Khanh, Ðại Khanh, Ðăng Khanh, Ðạt Khanh, Ðình Khanh, Ðông Khanh, Ðức Khanh, Dũng Khanh, Dương Khanh, Duy Khanh, Gia Khanh, Giang Khanh, Hải Khanh, Hà Khanh, Hiếu Khanh, Hoàng Khanh, Hồng Khanh, Huân Khanh, Hùng Khanh, Hưng Khanh, Hữu Khanh, Huy Khanh, Minh Khanh, Nam Khanh, Nghĩa Khanh, Nghị Khanh, Ngọc Khanh, Nguyên Khanh, Nhân Khanh, Nhật Khanh, Phi Khanh, Phúc Khanh, Phước Khanh, Phương Khanh, Quang Khanh, Quốc Khanh, Quý Khanh, Sơn Khanh, Sỹ Khanh, Tấn Khanh, Thái Khanh, Thế Khanh, Thiện Khanh, Thiên Khanh, Thiệu Khanh, Thuận Khanh, Tiến Khanh, Trí Khanh, Trọng Khanh, Trung Khanh, Trường Khanh, Tuấn Khanh, Tùng Khanh, Việt Khanh, Viết Khanh, Vĩnh Khanh, Vinh Khanh, Vũ Khanh, Xuân Khanh

  Khánh

  Chúc mừng, sự vui tươi hoan hỉ. Ý nghĩa ba mẹ gửi gắm sự tốt đẹp, vui vẻ, may mắn cho con

  An Khánh, n Khánh, Anh Khánh, Bá Khánh, Bảo Khánh, Bình Khánh, Bửu Khánh, Cao Khánh, Chiêu Khánh, Chung Khánh, Công Khánh, Cường Khánh, Ðăng Khánh, Danh Khánh, Ðình Khánh, Ðức Khánh, Dũng Khánh, Duy Khánh, Gia Khánh, Hải Khánh, Hà Khánh, Hiếu Khánh, Hoàng Khánh, Hùng Khánh, Hưng Khánh, Hữu Khánh, Huy Khánh, Minh Khánh, Nam Khánh, Nghĩa Khánh, Ngọc Khánh, Nguyên Khánh, Nhật Khánh, Phúc Khánh, Phước Khánh, Phượng Khánh, Phương Khánh, Quang Khánh, Quốc Khánh, Quý Khánh, Quyết Khánh, Sơn Khánh, Sỹ Khánh, Tâm Khánh, Tân Khánh, Tấn Khánh, Thiên Khánh, Tiến Khánh, Triệu Khánh, Triều Khánh, Trọng Khánh, Trung Khánh, Trường Khánh, Tùng Khánh, Vạn Khánh, Văn Khánh, Việt Khánh, Viết Khánh, Vĩnh Khánh, Vinh Khánh, Vũ Khánh, Vương Khánh, Xuân Khánh

  Khiêm

  Khiêm tốn, khiêm nhường ý chỉ tính cách nhã nhặn, con người lễ độ

  An Khiêm, Anh Khiêm, Bá Khiêm, Bách Khiêm, Bảo Khiêm, Bình Khiêm, Bửu Khiêm, Cao Khiêm, Chấn Khiêm, Chí Khiêm, Chiến Khiêm, Chiêu Khiêm, Chính Khiêm, Chung Khiêm, Công Khiêm, Ðắc Khiêm, Ðại Khiêm, Ðăng Khiêm, Danh Khiêm, Ðình Khiêm, Ðức Khiêm, Dũng Khiêm, Dương Khiêm, Duy Khiêm, Gia Khiêm, Giang Khiêm, Hải Khiêm, Hà Khiêm, Hạo Khiêm, Hiếu Khiêm, Hòa Khiêm, Hoàng Khiêm, Hùng Khiêm, Hưng Khiêm, Hữu Khiêm, Huy Khiêm, Khắc Khiêm, Khải Khiêm, Khôi Khiêm, Lương Khiêm, Mạnh Khiêm, Minh Khiêm, Nam Khiêm, Nghĩa Khiêm, Nghị Khiêm, Ngọc Khiêm, Nguyên Khiêm, Nhân Khiêm, Nhật Khiêm, Phong Khiêm, Phú Khiêm, Phúc Khiêm, Phước Khiêm, Quang Khiêm, Quốc Khiêm, Quý Khiêm, Quyết Khiêm, Sơn Khiêm, Sỹ Khiêm, Thắng Khiêm, Thành Khiêm, Thế Khiêm, Thiên Khiêm, Trí Khiêm, Trọng Khiêm, Trung Khiêm, Tuấn Khiêm, Vĩnh Khiêm, Vinh Khiêm, Vũ Khiêm, Vương Khiêm, Xuân Khiêm

  Khoa

  Ý nghĩa là thi cử. Hàm ý tốt đẹp để nói về thông minh, có học thức và học hành đỗ đạt

  An Khoa, Anh Khoa, Bá Khoa, Bách Khoa, Bằng Khoa, Bảo Khoa, Bình Khoa, Bửu Khoa, Chấn Khoa, Chí Khoa, Chiến Khoa, Chiêu Khoa, Chính Khoa, Chung Khoa, Ðại Khoa, Ðăng Khoa, Danh Khoa, Ðình Khoa, Ðức Khoa, Dũng Khoa, Dương Khoa, Duy Khoa, Gia Khoa, Hải Khoa, Hà Khoa, Hiếu Khoa, Hoàng Khoa, Hưng Khoa, Hữu Khoa, Huy Khoa, Lương Khoa, Mạnh Khoa, Minh Khoa, Nam Khoa, Nghĩa Khoa, Nghị Khoa, Ngọc Khoa, Nguyên Khoa, Nhật Khoa, Phi Khoa, Phong Khoa, Phú Khoa, Phúc Khoa, Phụng Khoa, Phước Khoa, Quang Khoa, Quốc Khoa, Quý Khoa, Quyết Khoa, Sơn Khoa, Sỹ Khoa, Thắng Khoa, Thành Khoa, Thế Khoa, Thiên Khoa, Tiến Khoa, Trí Khoa, Triều Khoa, Trọng Khoa, Trung Khoa, Tuấn Khoa, Tùng Khoa, Việt Khoa, Viết Khoa, Vĩnh Khoa, Vũ Khoa

  Khôi

  Ý nghĩa khôi ngô, đẹp trai, lôi cuốn và khỏe mạnh, cường tráng

  An Khôi, Anh Khôi, Bá Khôi, Bách Khôi, Bằng Khôi, Bửu Khôi, Chấn Khôi, Chí Khôi, Chiến Khôi, Chiêu Khôi, Chính Khôi, Công Khôi, Ðăng Khôi, Danh Khôi, Ðạt Khôi, Ðình Khôi, Ðoàn Khôi, Ðông Khôi, Ðức Khôi, Dũng Khôi, Dương Khôi, Duy Khôi, Gia Khôi, Hải Khôi, Hà Khôi, Hạo Khôi, Hiếu Khôi, Hoàng Khôi, Hùng Khôi, Hưng Khôi, Hữu Khôi, Huy Khôi, Khắc Khôi, Lâm Khôi, Mạnh Khôi, Minh Khôi, Nam Khôi, Nghĩa Khôi, Ngọc Khôi, Nguyên Khôi, Nhật Khôi, Phi Khôi, Phong Khôi, Phúc Khôi, Phước Khôi, Phương Khôi, Quang Khôi, Quốc Khôi, Sỹ Khôi, Tấn Khôi, Thái Khôi, Thế Khôi, Tiến Khôi, Trí Khôi, Triệu Khôi, Triều Khôi, Trọng Khôi, Trung Khôi, Trường Khôi, Tuấn Khôi, Tùng Khôi, Việt Khôi, Viết Khôi, Vĩnh Khôi, Vinh Khôi, Xuân Khôi

  Kiên

  Kiên cường, kiên định. Thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí lớn

  Anh Kiên, Bá Kiên, Bửu Kiên, Chí Kiên, Chung Kiên, Ðăng Kiên, Danh Kiên, Ðạt Kiên, Ðình Kiên, Ðoàn Kiên, Ðức Kiên, Dũng Kiên, Dương Kiên, Duy Kiên, Gia Kiên, Hoàng Kiên, Hùng Kiên, Hữu Kiên, Huy Kiên, Khắc Kiên, Lâm Kiên, Mạnh Kiên, Nam Kiên, Ngọc Kiên, Nhật Kiên, Quang Kiên, Quốc Kiên, Sơn Kiên, Sỹ Kiên, Thắng Kiên, Thành Kiên, Trí Kiên, Trọng Kiên, Trung Kiên, Tuấn Kiên, Tùng Kiên, Văn Kiên, Việt Kiên, Viết Kiên, Vĩnh Kiên, Vinh Kiên, Vũ Kiên, Xuân Kiên

  Kiện

  Con trai tên Kiện thể hiện ý nghĩa tráng kiện, khỏe mạnh và luôn năng nổ, tích cực trong cuộc sống

  An Kiện, Anh Kiện, Bá Kiện, Bách Kiện, Bửu Kiện, Chấn Kiện, Chế Kiện, Chí Kiện, Chung Kiện, Ðăng Kiện, Danh Kiện, Ðình Kiện, Ðức Kiện, Dũng Kiện, Dương Kiện, Duy Kiện, Gia Kiện, Hải Kiện, Hà Kiện, Hào Kiện, Hạo Kiện, Hiếu Kiện, Hoàn Kiện, Hoàng Kiện, Hồng Kiện, Hùng Kiện, Hưng Kiện, Hướng Kiện, Hữu Kiện, Huy Kiện, Khắc Kiện, Khải Kiện, Khôi Kiện, Khởi Kiện, Mạnh Kiện, Minh Kiện, Nam Kiện, Nghĩa Kiện, Ngọc Kiện, Nguyên Kiện, Nhân Kiện, Nhật Kiện, Phong Kiện, Phú Kiện, Phúc Kiện, Phước Kiện, Phương Kiện, Sơn Kiện, Sỹ Kiện, Tấn Kiện, Thái Kiện, Thắng Kiện, Thành Kiện, Thanh Kiện, Trí Kiện, Trung Kiện, Tuấn Kiện, Tùng Kiện, Văn Kiện, Viết Kiện, Vĩnh Kiện, Vinh Kiện, Xuân Kiện

  Kiệt

  Con trai tên Kiệt có ý nghĩa anh tài kiệt xuất, nổi bật, thành công và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống

  An Kiệt, Anh Kiệt, Bá Kiệt, Bách Kiệt, Bằng Kiệt, Bảo Kiệt, Bửu Kiệt, Chấn Kiệt, Chí Kiệt, Chung Kiệt, Ðại Kiệt, Ðăng Kiệt, Danh Kiệt, Ðình Kiệt, Ðức Kiệt, Dũng Kiệt, Dương Kiệt, Duy Kiệt, Gia Kiệt, Hải Kiệt, Hạo Kiệt, Hiếu Kiệt, Hoàng Kiệt, Huân Kiệt, Hùng Kiệt, Hưng Kiệt, Hướng Kiệt, Hữu Kiệt, Huy Kiệt, Khải Kiệt, Khánh Kiệt, Khang Kiệt, Khôi Kiệt, Khởi Kiệt, Khương Kiệt, Mạnh Kiệt, Minh Kiệt, Nam Kiệt, Nghĩa Kiệt, Ngọc Kiệt, Nguyên Kiệt, Nhân Kiệt, Nhật Kiệt, Phúc Kiệt, Phước Kiệt, Sơn Kiệt, Sỹ Kiệt, Tấn Kiệt, Thái Kiệt, Thắng Kiệt, Thành Kiệt, Thế Kiệt, Trí Kiệt, Trọng Kiệt, Trung Kiệt, Tuấn Kiệt, Tùng Kiệt, Uy Kiệt, Văn Kiệt, Viết Kiệt, Vĩnh Kiệt, Vinh Kiệt, Xuân Kiệt

  Kỳ

  Con trai tên Kỳ với hàm ý là điều kỳ diệu với ý chỉ cuộc sống tốt đẹp, tươi sáng và luôn gặp may mắn

  Anh Kỳ, Vĩnh Kỳ, Phong Kỳ, Đạt Kỳ, Nguyên Kỳ, Duy Kỳ, Nhất Kỳ, Bá Kỳ, Cao Kỳ, Xuân Kỳ, Bảo Kỳ, Minh Kỳ, Khắc Kỳ, Chính Kỳ, Vũ Kỳ

  Lâm

  Ý nghĩa là rừng thể hiện sự bình dị, gần gũi và mạnh mẽ, uy quyền của rừng sâu

  An Lâm, Anh Lâm, Bá Lâm, Bách Lâm, Bằng Lâm, Bảo Lâm, Bửu Lâm, Chấn Lâm, Chí Lâm, Chiến Lâm, Chiêu Lâm, Chính Lâm, Chung Lâm, Ðại Lâm, Ðăng Lâm, Danh Lâm, Ðạt Lâm, Ðình Lâm, Ðức Lâm, Dũng Lâm, Dương Lâm, Duy Lâm, Gia Lâm, Giang Lâm, Hải Lâm, Hà Lâm, Hạo Lâm, Hiếu Lâm, Hồ Lâm, Hòa Lâm, Hoài Lâm, Hoàn Lâm, Hoàng Lâm, Hùng Lâm, Hưng Lâm, Hướng Lâm, Hữu Lâm, Huy Lâm, Khắc Lâm, Khai Lâm, Khải Lâm, Khánh Lâm, Khang Lâm, Khôi Lâm, Khởi Lâm, Kiến Lâm, Mạnh Lâm, Minh Lâm, Nam Lâm, Nghĩa Lâm, Ngọc Lâm, Nguyên Lâm, Nhật Lâm, Phi Lâm, Phong Lâm, Phú Lâm, Phúc Lâm, Phước Lâm, Quang Lâm, Quốc Lâm, Quý Lâm, Quyết Lâm, Sơn Lâm, Sỹ Lâm, Thạch Lâm, Thái Lâm, Thắng Lâm, Thành Lâm, Thanh Lâm, Thế Lâm, Thiện Lâm, Thiên Lâm, Thiệu Lâm, Thiếu Lâm, Thuận Lâm, Tiến Lâm, Toàn Lâm, Trí Lâm, Trọng Lâm, Trung Lâm, Tuấn Lâm, Tùng Lâm, Văn Lâm, Việt Lâm, Viết Lâm, Vĩnh Lâm, Vinh Lâm, Vũ Lâm, Vương Lâm, Xuân Lâm

  Linh

  Linh thiêng. Ý nghĩa những điều cát lợi tốt lành

  An Linh, Anh Linh, Bá Linh, Bách Linh, Bảo Linh, Bửu Linh, Chấn Linh, Chế Linh, Chí Linh, Chiến Linh, Chiêu Linh, Công Linh, Cường Linh, Ðại Linh, Ðăng Linh, Danh Linh, Ðạt Linh, Ðức Linh, Dũng Linh, Dương Linh, Duy Linh, Gia Linh, Hải Linh, Hiếu Linh, Hồ Linh, Hòa Linh, Hoài Linh, Hoàn Linh, Hoàng Linh, Hùng Linh, Hưng Linh, Hướng Linh, Hữu Linh, Huy Linh, Khắc Linh, Khai Linh, Khải Linh, Khôi Linh, Khởi Linh, Kiên Linh, Kiến Linh, Kiệt Linh, Kỳ Linh, Lâm Linh, Mạnh Linh, Nam Linh, Nghĩa Linh, Ngọc Linh, Nguyên Linh, Nhân Linh, Nhật Linh, Phong Linh, Phúc Linh, Phước Linh, Quang Linh, Quốc Linh, Quyết Linh, Sơn Linh, Sỹ Linh, Tâm Linh, Tân Linh, Tấn Linh, Thạch Linh, Thái Linh, Thắng Linh, Thành Linh, Thế Linh, Thiện Linh, Thiên Linh, Thiệu Linh, Thuận Linh, Thường Linh, Thượng Linh, Thụy Linh, Tiến Linh, Trọng Linh, Trường Linh, Tuấn Linh, Tùng Linh, Tường Linh, Tuyền Linh, Văn Linh, Việt Linh, Viết Linh, Vĩnh Linh, Vũ Linh, Vương Linh, Xuân Linh

  Lộc

  Con trai tên Lộc có ý nghĩa nhận được nhiều may mắn, điều phước lành và có cuộc sống viên mãn

  An Lộc, Anh Lộc, Bá Lộc, Bách Lộc, Bảo Lộc, Bửu Lộc, Chấn Lộc, Chí Lộc, Chung Lộc, Ðại Lộc, Ðăng Lộc, Danh Lộc, Ðình Lộc, Ðoàn Lộc, Ðồng Lộc, Ðức Lộc, Dũng Lộc, Dương Lộc, Duy Lộc, Gia Lộc, Hải Lộc, Hà Lộc, Hiếu Lộc, Hòa Lộc, Hoàn Lộc, Hoàng Lộc, Hùng Lộc, Hướng Lộc, Hữu Lộc, Huy Lộc, Khắc Lộc, Khai Lộc, Khải Lộc, Khánh Lộc, Khang Lộc, Khôi Lộc, Mạnh Lộc, Minh Lộc, Nghĩa Lộc, Ngọc Lộc, Nguyên Lộc, Nhật Lộc, Phi Lộc, Phong Lộc, Phú Lộc, Phúc Lộc, Phước Lộc, Phương Lộc, Quang Lộc, Quốc Lộc, Quý Lộc, Quyết Lộc, Sơn Lộc, Sỹ Lộc, Tân Lộc, Tấn Lộc, Thái Lộc, Thắng Lộc, Thành Lộc, Thế Lộc, Thiện Lộc, Thiên Lộc, Tiến Lộc, Toàn Lộc, Trí Lộc, Trung Lộc, Trường Lộc, Tuấn Lộc, Văn Lộc, Viễn Lộc, Việt Lộc, Viết Lộc, Vĩnh Lộc, Vinh Lộc, Vũ Lộc, Vương Lộc, Xuân Lộc

  Lợi

  Danh lợi, lợi ích. Ý nghĩa của sự thành công, nhạy bén và tinh anh nắm bắt nhanh nhạy mọi tình huống

  An Lợi, n Lợi, Anh Lợi, Bá Lợi, Bách Lợi, Bằng Lợi, Bảo Lợi, Bình Lợi, Bửu Lợi, Cát Lợi, Chấn Lợi, Chí Lợi, Danh Lợi, Ðạt Lợi, Ðình Lợi, Ðức Lợi, Dũng Lợi, Duy Lợi, Gia Lợi, Giang Lợi, Hải Lợi, Hiếu Lợi, Hoàng Lợi, Hùng Lợi, Hưng Lợi, Hữu Lợi, Huy Lợi, Khắc Lợi, Khải Lợi, Khánh Lợi, Mạnh Lợi, Minh Lợi, Nam Lợi, Nghĩa Lợi, Ngọc Lợi, Nguyên Lợi, Nhân Lợi, Nhật Lợi, Phong Lợi, Phú Lợi, Phúc Lợi, Phước Lợi, Phương Lợi, Quảng Lợi, Quang Lợi, Quốc Lợi, Quý Lợi, Quyết Lợi, Sỹ Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Thanh Lợi, Thế Lợi, Thiên Lợi, Thuận Lợi, Thường Lợi, Tiến Lợi, Toàn Lợi, Tôn Lợi, Trí Lợi, Trung Lợi, Tuấn Lợi, Tùng Lợi, Vạn Lợi, Văn Lợi, Viễn Lợi, Viết Lợi, Xuân Lợi

  Long

  Loài rồng. Ý nghĩa biểu hiện sự quyền uy, địa vị cao như bậc vua chúa quyền lực

  An Long, Anh Long, Bá Long, Bách Long, Bảo Long, Bửu Long, Chấn Long, Chí Long, Chiến Long, Chiêu Long, Chung Long, Cường Long, Ðại Long, Ðăng Long, Danh Long, Ðình Long, Ðức Long, Dũng Long, Duy Long, Gia Long, Hải Long, Hà Long, Hiếu Long, Hoàn Long, Hoàng Long, Hùng Long, Hưng Long, Hữu Long, Huy Long, Khắc Long, Khai Long, Khải Long, Khang Long, Khôi Long, Kiên Long, Kiến Long, Kiệt Long, Kim Long, Kỳ Long, Mạnh Long, Minh Long, Nam Long, Nghĩa Long, Nghị Long, Ngọc Long, Nguyên Long, Nhân Long, Nhật Long, Phi Long, Phú Long, Phúc Long, Phước Long, Phương Long, Quang Long, Quốc Long, Quý Long, Quyết Long, Sơn Long, Song Long, Sỹ Long, Tài Long, Tâm Long, Tân Long, Tấn Long, Thạch Long, Thái Long, Thắng Long, Thăng Long, Thành Long, Thanh Long, Thế Long, Thiện Long, Thiên Long, Thiệu Long, Thiếu Long, Thuận Long, Tiến Long, Tiểu Long, Toàn Long, Tôn Long, Trí Long, Triệu Long, Triều Long, Trọng Long, Trung Long, Trường Long, Tuấn Long, Tùng Long, Uy Long, Văn Long, Việt Long, Viết Long, Vĩnh Long, Vinh Long, Vũ Long, Vương Long, Xuân Long

  Luân

  Ý nghĩa cho học thức uyên thâm, vinh hoa, phú quý

  An Luân, Anh Luân, Bá Luân, Bách Luân, Bằng Luân, Bửu Luân, Chí Luân, Chiến Luân, Chiêu Luân, Chung Luân, Công Luân, Cường Luân, Ðắc Luân, Ðại Luân, Ðăng Luân, Danh Luân, Ðạt Luân, Ðình Luân, Ðoàn Luân, Ðông Luân, Ðức Luân, Dũng Luân, Dương Luân, Duy Luân, Gia Luân, Hải Luân, Hạo Luân, Hiếu Luân, Hòa Luân, Hoàn Luân, Hoàng Luân, Hùng Luân, Hưng Luân, Hữu Luân, Huy Luân, Khắc Luân, Khai Luân, Khải Luân, Khánh Luân, Khang Luân, Khôi Luân, Kiến Luân, Kiệt Luân, Mạnh Luân, Minh Luân, Nam Luân, Nghĩa Luân, Ngọc Luân, Nguyên Luân, Nhật Luân, Phi Luân, Phong Luân, Phú Luân, Phúc Luân, Phước Luân, Phương Luân, Quảng Luân, Quang Luân, Quốc Luân, Quý Luân, Quyết Luân, Sơn Luân, Song Luân, Sỹ Luân, Thạch Luân, Thái Luân, Thắng Luân, Thành Luân, Thế Luân, Thiện Luân, Tiến Luân, Trí Luân, Trọng Luân, Viết Luân, Vĩnh Luân, Vinh Luân

  Mạnh

  Ý nghĩa của sự mạnh mẽ, vững chắc, giỏi giang toàn diện

  An Mạnh, Anh Mạnh, Bá Mạnh, Bách Mạnh, Bửu Mạnh, Chấn Mạnh, Chí Mạnh, Chiến Mạnh, Chiêu Mạnh, Chung Mạnh, Công Mạnh, Cường Mạnh, Ðắc Mạnh, Ðăng Mạnh, Danh Mạnh, Ðạt Mạnh, Ðình Mạnh, Ðông Mạnh, Ðức Mạnh, Dũng Mạnh, Dương Mạnh, Duy Mạnh, Gia Mạnh, Hải Mạnh, Hà Mạnh, Hào Mạnh, Hạo Mạnh, Hiếu Mạnh, Hoàn Mạnh, Hoàng Mạnh, Hùng Mạnh, Hưng Mạnh, Hữu Mạnh, Huy Mạnh, Khắc Mạnh, Khai Mạnh, Khải Mạnh, Khôi Mạnh, Minh Mạnh, Nam Mạnh, Nghĩa Mạnh, Nghị Mạnh, Ngọc Mạnh, Nguyên Mạnh, Nhân Mạnh, Nhật Mạnh, Phú Mạnh, Phúc Mạnh, Phước Mạnh, Phương Mạnh, Quảng Mạnh, Quang Mạnh, Quốc Mạnh, Quý Mạnh, Quyết Mạnh, Sơn Mạnh, Sỹ Mạnh, Tâm Mạnh, Tấn Mạnh, Thái Mạnh, Thắng Mạnh, Thế Mạnh, Tiến Mạnh, Toàn Mạnh, Trí Mạnh, Trọng Mạnh, Trung Mạnh, Trường Mạnh, Tuấn Mạnh, Việt Mạnh, Viết Mạnh, Vĩnh Mạnh, Vinh Mạnh, Vũ Mạnh, Xuân Mạnh

  Minh

  Ý nghĩa của sự sáng suốt, thông minh và tài giỏi

  An Minh, Anh Minh, Bá Minh, Bách Minh, Bảo Minh, Bình Minh, Bửu Minh, Cao Minh, Cát Minh, Chấn Minh, Chí Minh, Chiến Minh, Chiêu Minh, Chung Minh, Công Minh, Cường Minh, Ðắc Minh, Ðại Minh, Ðăng Minh, Danh Minh, Ðạt Minh, Ðình Minh, Ðoàn Minh, Ðông Minh, Ðức Minh, Dũng Minh, Dương Minh, Duy Minh, Gia Minh, Giang Minh, Hải Minh, Hà Minh, Hạo Minh, Hiệp Minh, Hiếu Minh, Hòa Minh, Hoài Minh, Hoàn Minh, Hoàng Minh, Hồng Minh, Hữu Minh, Huy Minh, Khắc Minh, Khai Minh, Khải Minh, Khánh Minh, Khang Minh, Khôi Minh, Khởi Minh, Khương Minh, Mạnh Minh, Nam Minh, Nghĩa Minh, Nghị Minh, Ngọc Minh, Nguyên Minh, Nhân Minh, Nhật Minh, Phong Minh, Phú Minh, Phúc Minh, Phụng Minh, Phước Minh, Quang Minh, Quốc Minh, Quý Minh, Quyết Minh, Sơn Minh, Sỹ Minh, Tài Minh, Tấn Minh, Thái Minh, Thế Minh, Thiện Minh, Thiên Minh, Thuận Minh, Tiến Minh, Toàn Minh, Tôn Minh, Trí Minh, Triệu Minh, Triều Minh, Trọng Minh, Trung Minh, Trường Minh, Tuấn Minh, Tùng Minh, Tường Minh, Việt Minh, Viết Minh, Xuân Minh

  Nam

  Con trai tên Nam có ý nghĩa đấng nam nhi tài hoa, mạnh mẽ, dũng cảm

  An Nam, Anh Nam, Bá Nam, Bách Nam, Bảo Nam, Bửu Nam, Chấn Nam, Chiến Nam, Chiêu Nam, Chung Nam, Ðại Nam, Ðăng Nam, Danh Nam, Ðình Nam, Ðoàn Nam, Ðồng Nam, Ðông Nam, Ðức Nam, Dũng Nam, Dương Nam, Duy Nam, Gia Nam, Giang Nam, Hải Nam, Hà Nam, Hào Nam, Hạo Nam, Hiếu Nam, Hòa Nam, Hoài Nam, Hoàn Nam, Hoàng Nam, Hùng Nam, Hữu Nam, Huy Nam, Khắc Nam, Khai Nam, Khải Nam, Khánh Nam, Khang Nam, Khôi Nam, Kiến Nam, Mạnh Nam, Nghĩa Nam, Ngọc Nam, Nguyên Nam, Nhân Nam, Nhật Nam, Phong Nam, Phú Nam, Phúc Nam, Phước Nam, Quảng Nam, Quang Nam, Quốc Nam, Quyết Nam, Sơn Nam, Sỹ Nam, Tấn Nam, Thạch Nam, Thắng Nam, Thành Nam, Thanh Nam, Thế Nam, Thiện Nam, Thiên Nam, Thiệu Nam, Thiếu Nam, Thuận Nam, Tiến Nam, Tôn Nam, Trí Nam, Triệu Nam, Triều Nam, Trọng Nam, Trung Nam, Trường Nam, Tuấn Nam, Tùng Nam, Tường Nam, Văn Nam, Việt Nam, Viết Nam, Vĩnh Nam, Vinh Nam, Vũ Nam, Vương Nam, Xuân Nam

  Nghĩa

  Ý nghĩa sự nghĩa tình, giàu tình cảm, an vui và gặp may mắn trong cuộc sống

  An Nghĩa, Anh Nghĩa, Bá Nghĩa, Chí Nghĩa, Chiến Nghĩa, Chính Nghĩa, Chung Nghĩa, Công Nghĩa, Ðại Nghĩa, Ðăng Nghĩa, Danh Nghĩa, Ðạt Nghĩa, Ðình Nghĩa, Ðông Nghĩa, Ðức Nghĩa, Dũng Nghĩa, Dương Nghĩa, Duy Nghĩa, Gia Nghĩa, Giang Nghĩa, Hải Nghĩa, Hạo Nghĩa, Hiếu Nghĩa, Hoàn Nghĩa, Hoàng Nghĩa, Hưng Nghĩa, Huy Nghĩa, Khắc Nghĩa, Khai Nghĩa, Khải Nghĩa, Khánh Nghĩa, Khang Nghĩa, Khôi Nghĩa, Mạnh Nghĩa, Minh Nghĩa, Nam Nghĩa, Ngọc Nghĩa, Nguyên Nghĩa, Nhân Nghĩa, Nhật Nghĩa, Phi Nghĩa, Phúc Nghĩa, Phước Nghĩa, Phương Nghĩa, Quang Nghĩa, Quốc Nghĩa, Quý Nghĩa, Quyết Nghĩa, Sơn Nghĩa, Thái Nghĩa, Thắng Nghĩa, Thành Nghĩa, Thế Nghĩa, Thiên Nghĩa, Tiến Nghĩa, Toàn Nghĩa, Tôn Nghĩa, Trí Nghĩa, Triệu Nghĩa, Triều Nghĩa, Trọng Nghĩa, Trung Nghĩa, Trường Nghĩa, Tuấn Nghĩa, Tùng Nghĩa, Văn Nghĩa, Việt Nghĩa, Viết Nghĩa, Vinh Nghĩa, Xuân Nghĩa

  Ngọc

  Con trai tên Ngọc với hàm ý đứa trẻ là trân bảo và con người tỏa sáng như viên ngọc lôi cuối người xung quanh, thông minh, sáng dạ

  An Ngọc, Anh Ngọc, Bá Ngọc, Bách Ngọc, Bảo Ngọc, Bửu Ngọc, Chấn Ngọc, Chí Ngọc, Chiến Ngọc, Chung Ngọc, Công Ngọc, Cường Ngọc, Ðăng Ngọc, Danh Ngọc, Ðình Ngọc, Ðông Ngọc, Ðức Ngọc, Dũng Ngọc, Dương Ngọc, Duy Ngọc, Gia Ngọc, Hiếu Ngọc, Hoàng Ngọc, Hồng Ngọc, Hùng Ngọc, Huy Ngọc, Khắc Ngọc, Khai Ngọc, Khải Ngọc, Khánh Ngọc, Khương Ngọc, Kiên Ngọc, Kiến Ngọc, Mạnh Ngọc, Minh Ngọc, Nam Ngọc, Nghĩa Ngọc, Nguyên Ngọc, Nhân Ngọc, Nhật Ngọc, Như Ngọc, Phú Ngọc, Phúc Ngọc, Phụng Ngọc, Phước Ngọc, Phương Ngọc, Quảng Ngọc, Quang Ngọc, Quốc Ngọc, Quý Ngọc, Quyết Ngọc, Sơn Ngọc, Sỹ Ngọc, Tạ Ngọc, Tài Ngọc, Tâm Ngọc, Tân Ngọc, Tấn Ngọc, Thạch Ngọc, Thái Ngọc, Thắng Ngọc, Thăng Ngọc, Thành Ngọc, Thanh Ngọc, Thế Ngọc, Thiện Ngọc, Thiên Ngọc, Thiệu Ngọc, Thiếu Ngọc, Thịnh Ngọc, Thuận Ngọc, Tiến Ngọc, Trí Ngọc, Trung Ngọc, Trường Ngọc, Từ Ngọc, Tuấn Ngọc, Tùng Ngọc, Vạn Ngọc, Văn Ngọc, Viết Ngọc, Vĩnh Ngọc, Vinh Ngọc, Vũ Ngọc, Vương Ngọc, Xuân Ngọc

  Nguyên

  Ý nghĩa là nguyên thủ, trạng nguyên với mong ước con trai học hành đỗ đạt, có địa vị cao trong xã hội

  An Nguyên, Anh Nguyên, Bá Nguyên, Bách Nguyên, Bằng Nguyên, Bảo Nguyên, Bình Nguyên, Bửu Nguyên, Cao Nguyên, Chấn Nguyên, Chí Nguyên, Chiêu Nguyên, Chung Nguyên, Công Nguyên, Cường Nguyên, Ðại Nguyên, Ðăng Nguyên, Danh Nguyên, Ðạt Nguyên, Ðình Nguyên, Ðông Nguyên, Ðức Nguyên, Dũng Nguyên, Dương Nguyên, Duy Nguyên, Gia Nguyên, Giang Nguyên, Hải Nguyên, Hà Nguyên, Hạo Nguyên, Hiếu Nguyên, Hoàng Nguyên, Hồng Nguyên, Hùng Nguyên, Hưng Nguyên, Hướng Nguyên, Hữu Nguyên, Huy Nguyên, Khắc Nguyên, Khai Nguyên, Khải Nguyên, Khánh Nguyên, Khang Nguyên, Khôi Nguyên, Khởi Nguyên, Mạnh Nguyên, Minh Nguyên, Nam Nguyên, Ngọc Nguyên, Nhật Nguyên, Phúc Nguyên, Phước Nguyên, Phương Nguyên, Quảng Nguyên, Quang Nguyên, Quốc Nguyên, Quý Nguyên, Quyết Nguyên, Sơn Nguyên, Sỹ Nguyên, Thạch Nguyên, Thái Nguyên, Thắng Nguyên, Thành Nguyên, Thế Nguyên, Trọng Nguyên, Trung Nguyên, Tuấn Nguyên, Tùng Nguyên, Viết Nguyên, Xuân Nguyên

  Nhân

  Ý nghĩa là người quân tử, nhân nghĩa, sống tình cảm và giàu lòng nhân ái

  An Nhân, Anh Nhân, Bá Nhân, Bách Nhân, Bảo Nhân, Bình Nhân, Bửu Nhân, Cao Nhân, Chí Nhân, Chiến Nhân, Chiêu Nhân, Ðại Nhân, Ðăng Nhân, Danh Nhân, Ðạt Nhân, Ðình Nhân, Ðoàn Nhân, Ðông Nhân, Ðức Nhân, Dũng Nhân, Dương Nhân, Duy Nhân, Gia Nhân, Hòa Nhân, Hoài Nhân, Hoàn Nhân, Hoàng Nhân, Hồng Nhân, Hữu Nhân, Huy Nhân, Khắc Nhân, Khai Nhân, Khải Nhân, Khánh Nhân, Khang Nhân, Khôi Nhân, Khởi Nhân, Khương Nhân, Kiến Nhân, Kiệt Nhân, Kỳ Nhân, Mạnh Nhân, Minh Nhân, Nam Nhân, Nghĩa Nhân, Nghị Nhân, Ngọc Nhân, Nguyên Nhân, Phúc Nhân, Phước Nhân, Phương Nhân, Quang Nhân, Quốc Nhân, Quý Nhân, Quyết Nhân, Tài Nhân, Tâm Nhân, Thạch Nhân, Thái Nhân, Thắng Nhân, Thành Nhân, Thiện Nhân, Tiến Nhân, Trí Nhân, Trọng Nhân, Trúc Nhân, Tuấn Nhân, Tùng Nhân, Tường Nhân, Viết Nhân, Vương Nhân, Xuân Nhân

  Nhật

  Ý nghĩa ánh mặt trời thể hiện sự thông minh, ngay thẳng và nổi bật như ánh sáng mặt trời

  Anh Nhật, Bá Nhật, Bách Nhật, Chí Nhật, Chung Nhật, Công Nhật, Cường Nhật, Ðắc Nhật, Ðại Nhật, Ðăng Nhật, Danh Nhật, Ðạt Nhật, Ðình Nhật, Ðoàn Nhật, Ðức Nhật, Dũng Nhật, Dương Nhật, Duy Nhật, Gia Nhật, Hạo Nhật, Hiếu Nhật, Hòa Nhật, Hoài Nhật, Hoàn Nhật, Hoàng Nhật, Hồng Nhật, Hùng Nhật, Hưng Nhật, Hướng Nhật, Hữu Nhật, Huy Nhật, Khắc Nhật, Khải Nhật, Khánh Nhật, Khang Nhật, Khôi Nhật, Khởi Nhật, Khương Nhật, Kiến Nhật, Kim Nhật, Lâm Nhật, Lam Nhật, Lương Nhật, Mạnh Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Nghĩa Nhật, Ngọc Nhật, Nguyên Nhật, Phong Nhật, Phú Nhật, Phúc Nhật, Phước Nhật, Phương Nhật, Quang Nhật, Quốc Nhật, Quý Nhật, Quyết Nhật, Sơn Nhật, Sỹ Nhật, Tâm Nhật, Thái Nhật, Thắng Nhật, Thành Nhật, Thế Nhật, Thiên Nhật, Tiến Nhật, Toàn Nhật, Trí Nhật, Trọng Nhật, Trúc Nhật, Trung Nhật, Trường Nhật, Tuấn Nhật, Tùng Nhật, Việt Nhật, Viết Nhật, Vinh Nhật, Vũ Nhật, Vương Nhật, Xuân Nhật

  Nhựt

  Ý nghĩa mặt trời thái dương thể hiện sự nhắn nhủ cuộc đời con trai sẽ soi sáng như ánh mặt trời

  Nhựt Nhựt, Bách Nhựt, Bảo Nhựt, Bình Nhựt, Cao Nhựt, Chiêu Nhựt, Ðại Nhựt, Ðăng Nhựt, Ðình Nhựt, Ðức Nhựt, Duy Nhựt, Gia Nhựt, Hải Nhựt, Hà Nhựt, Hoài Nhựt, Hoàng Nhựt, Hữu Nhựt, Khắc Nhựt, Khải Nhựt, Khởi Nhựt, Kiệt Nhựt, Kỳ Nhựt, Lạc Nhựt, Lâm Nhựt, Lập Nhựt, Mạnh Nhựt, Minh Nhựt, Mộng Nhựt, Nghĩa Nhựt, Nghị Nhựt, Ngọc Nhựt, Nguyên Nhựt, Nhật Nhựt, Như Nhựt, Niệm Nhựt, Phi Nhựt, Phong Nhựt, Phú Nhựt, Phúc Nhựt, Phước Nhựt, Phương Nhựt, Quảng Nhựt, Quốc Nhựt, Quý Nhựt, Song Nhựt, Sỹ Nhựt, Tâm Nhựt, Tấn Nhựt, Thái Nhựt, Thành Nhựt, ThNhựth Nhựt, Thế Nhựt, Thiện Nhựt, Thiệu Nhựt, Thịnh Nhựt, Thời Nhựt, Thông Nhựt, Thống Nhựt, Thụ Nhựt, Thuận Nhựt, Thường Nhựt, Thụy Nhựt, Tích Nhựt, Tiến Nhựt, Tiểu Nhựt, Tôn Nhựt, Trí Nhựt, Triệu Nhựt, Trọng Nhựt, Trường Nhựt, Tường Nhựt, Văn Nhựt, Việt Nhựt, Viết Nhựt, Vĩnh Nhựt, Vinh Nhựt, Xuân Nhựt

  Phát

  Ý nghĩa của sự phát triển hoặc phát tài nhằm chỉ sự phát triển lớn mạnh, thông minh, tài năng và giàu có

  Hoàng Phát, Hồng Phát, Tấn Phát, Trường Phát, Tường Phát, Tiến Phát, Minh Phát, Vĩnh Phát, Thịnh Phát, Gia Phát, Vỹ Phát, Quang Phát, Hữu Phát, Lai Phát, Duy Phát, Tuấn Phát

  Phi

  Ý nghĩa lớn lao, tạo nhiều giá trị to lớn và được nhiều người chú ý

  Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Thanh Phi, Việt Phi, Hùng Phi, Phương Phi, Hoàng Phi, Trương Phi, Anh Phi, Long Phi, Quốc Phi, Bằng Phi, Gia Phi

  Phong

  Ý nghĩa sự mạnh mẽ, lãnh đạo và chỉ huy. Con trai tên Phong sẽ mạnh mẽ như con gió để đi đến bất cứ đâu và vượt mọi trở ngại

  Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Ðức Phong, Gia Phong, Hải Phong, Hiếu Phong, Hoài Phong, Hùng Phong, Huy Phong, Khởi Phong, Nguyên Phong, Quốc Phong, Thanh Phong, Thuận Phong, Uy Phong, Việt Phong, Khải Phong, Hồng Phong

  Phú

  Con trai tên Phú có ý nghĩa sự phú quý, giàu sang và gặp nhiều may mắn

  Ðình Phú, Ðức Phú, Gia Phú, An Phú, Thiên Phú, Vĩnh Phú, Thanh Phú, Trọng Phú, Xuân Phú, Hoàng Phú, Quang Phú, Nhật Phú, Đình Phú, Ngọc Phú

  Phúc

  Con trai tên Phúc với ý nghĩa có nhiều phúc phần được nhiều hồng phúc và gặp nhiều may mắn, thành công trên đường đời

  Đình Phúc, Hồng Phúc, Hoàng Phúc, Sỹ Phúc, Gia Phúc, Lạc Phúc, Thế Phúc, Quang Phúc, Thiên Phúc, Hạnh Phúc, Vĩnh Phúc, Duy Phúc, Thanh Phúc

  Phước

  Con trai tên Phước với ý nghĩa gặp được nhiều điều tốt lành, an vui trong cuộc sống

  Bá Phước, Gia Phước, Hữu Phước, Tân Phước, Thiện Phước, Hồng Phước, Hạnh Phước, Ngọc Phước, Sơn Phước, Minh Phước, Hữu Phước, Kiến Phước

  Phương

  Con trai tên Phương với ý nghĩa người biết đạo lý làm người, công bằng, nhân nghĩa

  Ðông Phương, Nam Phương, Quốc Phương, Thành Phương, Thế Phương, Thuận Phương, Viễn Phương, Việt Phương, Hoài Phương, Duy Phương, Bình Phương, Đăng Phương, Hoàng Phương, Huy Phương, Quang Phương

  Quan

  Con trai tên Quan ý chỉ Quan chức, có địa vị cao trong cuộc sống, thông minh, phát lộc, danh lợi song toàn

  Xuân Quan, Nam Quan, Đức Quan, Duy Quan, Quý Quan, Đăng Quan, Đình Quan, Đông Quan, Thành Quan, Thuận Quan, Duy Quan, Hoàng Quan

  Quân

  Con trai tên Quân có ý nghĩa là bậc vua chúa, đứng đầu, thông minh, đa tài, nhanh trí, phát lộc

  Anh Quân, Bình Quân, Ðông Quân, Hải Quân, Hoàng Quân, Long Quân, Minh Quân, Nhật Quân, Quốc Quân, Sơn Quân, Đình Quân, Nguyên Quân, Bảo Quân, Hồng Quân, Vũ Quân, Bá Quân, Văn Quân, Khánh Quân

  Quang

  Con trai tên Quang ý nghĩa của ánh sáng chiếu rọi rạng rỡ, đạt thành công và may mắn

  Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang, Hồng Quang, Huy Quang, Minh Quang, Ngọc Quang, Nhật Quang, Thanh Quang, Tùng Quang, Vinh Quang, Xuân Quang, Phú Quang, Phương Quang, Nam Quang

  Quốc

  Con trai tên Quốc ý nghĩa quốc gia, vững mạnh như giang sơn, tấm lòng bao la bác ái

  Anh Quốc, Bảo Quốc, Minh Quốc, Nhật Quốc, Việt Quốc, Vinh Quốc, Thanh Quốc, Duy Quốc, Hoàng Quốc, Cường Quốc, Vương Quốc, Chánh Quốc, Lương Quốc, Đình Quốc

  Quý

  Con trai tên quý ý nghĩa sự phú quý, sung túc, giàu sang

  Hoàng Quý, Minh Quý, Xuân Quý, An Quý, Gia Quý, Đình Quý, Văn Quý, Phú Quý, Minh Quý, Thanh Quý, Huỳnh Quý, Việt Quý, Vĩnh Quý, Kim Quý

  Sang

  Ý nghĩa tiền tài, danh vọng và sự giàu có

  Sang Sang, Bách Sang, Bảo Sang, Bình Sang, Cao Sang, Chiêu Sang, Ðại Sang, Ðăng Sang, Ðình Sang, Ðức Sang, Duy Sang, Gia Sang, Hải Sang, Hà Sang, Hoài Sang, Hoàng Sang, Hữu Sang, Khắc Sang, Khải Sang, Khởi Sang, Kiệt Sang, Kỳ Sang, Lạc Sang, Lâm Sang, Lập Sang, Mạnh Sang, Minh Sang, Mộng Sang, Nghĩa Sang, Nghị Sang, Ngọc Sang, Nguyên Sang, Nhật Sang, Như Sang, Niệm Sang, Phi Sang, Phong Sang, Phú Sang, Phúc Sang, Phước Sang, Phương Sang, Quảng Sang, Quốc Sang, Quý Sang, Song Sang, Sỹ Sang, Tâm Sang, Tấn Sang, Thái Sang, Thành Sang, ThSangh Sang, Thế Sang, Thiện Sang, Thiệu Sang, Thịnh Sang, Thời Sang, Thông Sang, Thống Sang, Thụ Sang, Thuận Sang, Thường Sang, Thụy Sang, Tích Sang, Tiến Sang, Tiểu Sang, Tôn Sang, Trí Sang, Triệu Sang, Trọng Sang, Trường Sang, Tường Sang, Văn Sang, Việt Sang, Viết Sang, Vĩnh Sang, Vinh Sang, Xuân Sang

  Sơn

  Ý nghĩa ngọn núi, vững chãi và hùng dũng, trầm tĩnh

  Sơn Sơn, Bách Sơn, Bảo Sơn, Bình Sơn, Cao Sơn, Chiêu Sơn, Ðại Sơn, Ðăng Sơn, Ðình Sơn, Ðức Sơn, Duy Sơn, Gia Sơn, Hải Sơn, Hà Sơn, Hoài Sơn, Hoàng Sơn, Hữu Sơn, Khắc Sơn, Khải Sơn, Khởi Sơn, Kiệt Sơn, Kỳ Sơn, Lạc Sơn, Lâm Sơn, Lập Sơn, Mạnh Sơn, Minh Sơn, Mộng Sơn, Nghĩa Sơn, Nghị Sơn, Ngọc Sơn, Nguyên Sơn, Nhật Sơn, Như Sơn, Niệm Sơn, Phi Sơn, Phong Sơn, Phú Sơn, Phúc Sơn, Phước Sơn, Phương Sơn, Quảng Sơn, Quốc Sơn, Quý Sơn, Song Sơn, Sỹ Sơn, Tâm Sơn, Tấn Sơn, Thái Sơn, Thành Sơn, ThSơnh Sơn, Thế Sơn, Thiện Sơn, Thiệu Sơn, Thịnh Sơn, Thời Sơn, Thông Sơn, Thống Sơn, Thụ Sơn, Thuận Sơn, Thường Sơn, Thụy Sơn, Tích Sơn, Tiến Sơn, Tiểu Sơn, Tôn Sơn, Trí Sơn, Triệu Sơn, Trọng Sơn, Trường Sơn, Tường Sơn, Văn Sơn, Việt Sơn, Viết Sơn, Vĩnh Sơn, Vinh Sơn, Xuân Sơn

  Tài

  Ý nghĩa của sự giàu sang, tài năng, thông minh

  Tài Tài, Bách Tài, Bảo Tài, Bình Tài, Cao Tài, Chiêu Tài, Ðại Tài, Ðăng Tài, Ðình Tài, Ðức Tài, Duy Tài, Gia Tài, Hải Tài, Hà Tài, Hoài Tài, Hoàng Tài, Hữu Tài, Khắc Tài, Khải Tài, Khởi Tài, Kiệt Tài, Kỳ Tài, Lạc Tài, Lâm Tài, Lập Tài, Mạnh Tài, Minh Tài, Mộng Tài, Nghĩa Tài, Nghị Tài, Ngọc Tài, Nguyên Tài, Nhật Tài, Như Tài, Niệm Tài, Phi Tài, Phong Tài, Phú Tài, Phúc Tài, Phước Tài, Phương Tài, Quảng Tài, Quốc Tài, Quý Tài, Song Tài, Sỹ Tài, Tâm Tài, Tấn Tài, Thái Tài, Thành Tài, ThTàih Tài, Thế Tài, Thiện Tài, Thiệu Tài, Thịnh Tài, Thời Tài, Thông Tài, Thống Tài, Thụ Tài, Thuận Tài, Thường Tài, Thụy Tài, Tích Tài, Tiến Tài, Tiểu Tài, Tôn Tài, Trí Tài, Triệu Tài, Trọng Tài, Trường Tài, Tường Tài, Văn Tài, Việt Tài, Viết Tài, Vĩnh Tài, Vinh Tài, Xuân Tài

  Tâm

  Ý nghĩa của sự hướng thiện, phẩm chất tốt đẹp

  Tâm Tâm, Bách Tâm, Bảo Tâm, Bình Tâm, Cao Tâm, Chiêu Tâm, Ðại Tâm, Ðăng Tâm, Ðình Tâm, Ðức Tâm, Duy Tâm, Gia Tâm, Hải Tâm, Hà Tâm, Hoài Tâm, Hoàng Tâm, Hữu Tâm, Khắc Tâm, Khải Tâm, Khởi Tâm, Kiệt Tâm, Kỳ Tâm, Lạc Tâm, Lâm Tâm, Lập Tâm, Mạnh Tâm, Minh Tâm, Mộng Tâm, Nghĩa Tâm, Nghị Tâm, Ngọc Tâm, Nguyên Tâm, Nhật Tâm, Như Tâm, Niệm Tâm, Phi Tâm, Phong Tâm, Phú Tâm, Phúc Tâm, Phước Tâm, Phương Tâm, Quảng Tâm, Quốc Tâm, Quý Tâm, Song Tâm, Sỹ Tâm, Tâm Tâm, Tấn Tâm, Thái Tâm, Thành Tâm, ThTâmh Tâm, Thế Tâm, Thiện Tâm, Thiệu Tâm, Thịnh Tâm, Thời Tâm, Thông Tâm, Thống Tâm, Thụ Tâm, Thuận Tâm, Thường Tâm, Thụy Tâm, Tích Tâm, Tiến Tâm, Tiểu Tâm, Tôn Tâm, Trí Tâm, Triệu Tâm, Trọng Tâm, Trường Tâm, Tường Tâm, Văn Tâm, Việt Tâm, Viết Tâm, Vĩnh Tâm, Vinh Tâm, Xuân Tâm

  Tân

  Ý nghĩa sự sự đa tài, danh lợi và phú quý

  Tân Tân, Bách Tân, Bảo Tân, Bình Tân, Cao Tân, Chiêu Tân, Ðại Tân, Ðăng Tân, Ðình Tân, Ðức Tân, Duy Tân, Gia Tân, Hải Tân, Hà Tân, Hoài Tân, Hoàng Tân, Hữu Tân, Khắc Tân, Khải Tân, Khởi Tân, Kiệt Tân, Kỳ Tân, Lạc Tân, Lâm Tân, Lập Tân, Mạnh Tân, Minh Tân, Mộng Tân, Nghĩa Tân, Nghị Tân, Ngọc Tân, Nguyên Tân, Nhật Tân, Như Tân, Niệm Tân, Phi Tân, Phong Tân, Phú Tân, Phúc Tân, Phước Tân, Phương Tân, Quảng Tân, Quốc Tân, Quý Tân, Song Tân, Sỹ Tân, Tâm Tân, Tấn Tân, Thái Tân, Thành Tân, ThTânh Tân, Thế Tân, Thiện Tân, Thiệu Tân, Thịnh Tân, Thời Tân, Thông Tân, Thống Tân, Thụ Tân, Thuận Tân, Thường Tân, Thụy Tân, Tích Tân, Tiến Tân, Tiểu Tân, Tôn Tân, Trí Tân, Triệu Tân, Trọng Tân, Trường Tân, Tường Tân, Văn Tân, Việt Tân, Viết Tân, Vĩnh Tân, Vinh Tân, Xuân Tân

  Tấn

  Con trai tên Tấn là thể hiện sự tiến lên, phát lộc, phát tài

  Tấn Tấn, Bách Tấn, Bảo Tấn, Bình Tấn, Cao Tấn, Chiêu Tấn, Ðại Tấn, Ðăng Tấn, Ðình Tấn, Ðức Tấn, Duy Tấn, Gia Tấn, Hải Tấn, Hà Tấn, Hoài Tấn, Hoàng Tấn, Hữu Tấn, Khắc Tấn, Khải Tấn, Khởi Tấn, Kiệt Tấn, Kỳ Tấn, Lạc Tấn, Lâm Tấn, Lập Tấn, Mạnh Tấn, Minh Tấn, Mộng Tấn, Nghĩa Tấn, Nghị Tấn, Ngọc Tấn, Nguyên Tấn, Nhật Tấn, Như Tấn, Niệm Tấn, Phi Tấn, Phong Tấn, Phú Tấn, Phúc Tấn, Phước Tấn, Phương Tấn, Quảng Tấn, Quốc Tấn, Quý Tấn, Song Tấn, Sỹ Tấn, Tâm Tấn, Tấn Tấn, Thái Tấn, Thành Tấn, ThTấnh Tấn, Thế Tấn, Thiện Tấn, Thiệu Tấn, Thịnh Tấn, Thời Tấn, Thông Tấn, Thống Tấn, Thụ Tấn, Thuận Tấn, Thường Tấn, Thụy Tấn, Tích Tấn, Tiến Tấn, Tiểu Tấn, Tôn Tấn, Trí Tấn, Triệu Tấn, Trọng Tấn, Trường Tấn, Tường Tấn, Văn Tấn, Việt Tấn, Viết Tấn, Vĩnh Tấn, Vinh Tấn, Xuân Tấn

  Thái

  Ý nghĩa lớn lao, làm những điều phi thường

  Anh Thái, Bảo Thái, Hòa Thái, Hoàng Thái, Minh Thái, Quang Thái, Quốc Thái, Phước Thái, Triệu Thái, Việt Thái, Xuân Thái, Vĩnh Thái, Thông Thái, Ngọc Thái, Hùng Thái

  Thắng

  Ý nghĩa tên Thắng thể hiện sự thành công, chiến thắng

  Chiến Thắng, Ðình Thắng, Ðức Thắng, Duy Thắng, Hữu Thắng, Mạnh Thắng, Minh Thắng, Quang Thắng, Quốc Thắng, Quyết Thắng, Toàn Thắng, Trí Thắng, Vạn Thắng, Việt Thắng

  Thanh

  Con trai tên Thanh ý nghĩa của sự thanh cao, trong sạch và con người tài đức, trí tuệ

  Thanh Thanh, Bách Thanh, Bảo Thanh, Bình Thanh, Cao Thanh, Chiêu Thanh, Ðại Thanh, Ðăng Thanh, Ðình Thanh, Ðức Thanh, Duy Thanh, Gia Thanh, Hải Thanh, Hà Thanh, Hoài Thanh, Hoàng Thanh, Hữu Thanh, Khắc Thanh, Khải Thanh, Khởi Thanh, Kiệt Thanh, Kỳ Thanh, Lạc Thanh, Lâm Thanh, Lập Thanh, Mạnh Thanh, Minh Thanh, Mộng Thanh, Nghĩa Thanh, Nghị Thanh, Ngọc Thanh, Nguyên Thanh, Nhật Thanh, Như Thanh, Niệm Thanh, Phi Thanh, Phong Thanh, Phú Thanh, Phúc Thanh, Phước Thanh, Phương Thanh, Quảng Thanh, Quốc Thanh, Quý Thanh, Song Thanh, Sỹ Thanh, Tâm Thanh, Tấn Thanh, Thái Thanh, Thành Thanh, ThThanhh Thanh, Thế Thanh, Thiện Thanh, Thiệu Thanh, Thịnh Thanh, Thời Thanh, Thông Thanh, Thống Thanh, Thụ Thanh, Thuận Thanh, Thường Thanh, Thụy Thanh, Tích Thanh, Tiến Thanh, Tiểu Thanh, Tôn Thanh, Trí Thanh, Triệu Thanh, Trọng Thanh, Trường Thanh, Tường Thanh, Văn Thanh, Việt Thanh, Viết Thanh, Vĩnh Thanh, Vinh Thanh, Xuân Thanh

  Thành

  Con trai tên Thành thể hiện ý nghĩa sự thành công, chân chính, vững chãi

  Bá Thành, Chí Thành, Công Thành, Ðắc Thành, Danh Thành, Ðức Thành, Duy Thành, Huy Thành, Lập Thành, Quốc Thành, Tân Thành, Tấn Thành, Thuận Thành, Triều Thành, Trung Thành, Trường Thành, Tuấn Thành, Nam Thành, Vĩnh Thành, Xuân Thành, Tiến Thành

  Thiên

  Con trai tên Thiên thể hiện sự bao la, rộng lớn, định đạc, có tầm nhìn rộng lớn

  Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên, Vĩnh Thiên, Hạo Thiên, Đạt Thiên, Phúc Thiên, Hoàng Thiên, Minh Thiên, Thanh Thiên, Anh Thiên, Khánh Thiên, Đức Thiên

  Thiện

  Con trai tên Thiện tể hiện tấm lòng lương thiện, phẩm chất hiền lành, đức độ

  Gia Thiện, Bảo Thiện, Quang Thiện, Huy Thiện, Hoàng Thiện, Tuấn Thiện, Kim Thiện, Nguyện Thiện, Phúc Thiện, Duy Thiện, Ngọc Thiện, Hoàn Thiện, Hùng Thiện, Chí Thiện, Vĩnh Thiện, Phước Thiện, Thanh Thiện

  Thịnh

  Con trai tên Thịnh thể hiện sự hưng thịnh, phát triển và cuộc sống sung túc

  Bá Thịnh, Cường Thịnh, Gia Thịnh, Hồng Thịnh, Hùng Thịnh, Kim Thịnh, Nhật Thịnh, Phú Thịnh, Hưng Thịnh, Phúc Thịnh, Quang Thịnh, Quốc Thịnh, Đức Thịnh, Vĩnh Thịnh, Thái Thịnh, Thế Thịnh, Xuân Thịnh, Công Thịnh

  Thọ

  Con trai tên Thọ thể hiện ý nghĩa lâu dài và bền vững, trường tồn, viên mãn

  Cao Thọ, Ðức Thọ, Hữu Thọ, Ngọc Thọ, Vĩnh Thọ, Phước Thọ, Quang Thọ, Trường Thọ, Phú Thọ, Duy Thọ, Công Thọ, Kim Thọ, Phúc Thọ, Lộc Thọ

  Thông

  Con trai tên Thông thể hiện sự thông thái, uyên bác, học thức chuyên sau

  Duy Thông, Hiếu Thông, Huy Thông, Kim Thông, Minh Thông, Nam Thông, Quảng Thông, Quốc Thông, Vạn Thông, Việt Thông, Minh Thông, Hoàng Thông

  Thuận

  Con trai tên Thuận với hàm ý cầu mong mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, thành công

  Hữu Thuận, Chính Thuận, Minh Thuận, Vĩnh Thuận, Đức Thuận, Gia Thuận, Ngọc Thuận, Hồng Thuận, Tiến Thuận, Hùng Thuận, Đình Thuận, Chí Thuận, Ngọc Thuận, Trung Thuận, Hòa Thuận

  Tiến

  Con trai tên Tiến mang ý nghĩa tiến lên, phát triển lớn mạnh, phấn đấu vươn lên gặt hái thành tựu trong cuộc sống

  Cao Tiến, Minh Tiến, Nhật Tiến, Nhất Tiến, Quốc Tiến, Việt Tiến, Dũng Tiến, Mạnh Tiến, Thịnh Tiến, Quang Tiến, Quyết Tiến, Đức Tiến, Công Tiến, Văn Tiến

  Tín

  Con trai tên Tín thể hiện sự thành thực, ngay thẳng, trọng chữ tín và chân thành được mọi người yêu mến

  Bảo Tín, Trung Tín, Quốc Tín, Trọng Tín, Bá Tín, Nhật Tín, Đức Tín, Thanh Tín, Quang Tín, Đình Tín, Hữu Tín

  Toàn

  Con trai tên Toàn ý nghĩa sự vẹn toàn, đủ đầy cầu mong sự toàn vẹn ở mọi phương diện đời sống, tình cảm, sự nghiệp

  Bảo Toàn, Ðình Toàn, Ðức Toàn, Hữu Toàn, Kim Toàn, Minh Toàn, Thanh Toàn, Thuận Toàn, Vĩnh Toàn, Tiến Toàn, Anh Toàn, Huy Toàn, Bửu Toàn, Thanh Toàn, Nhật Toàn, Khánh Toàn, Phước Toàn, Phương Toàn

  Trí

  Con trai tên Trí ý nghĩa là sự tài trí, thông minh, nhanh nhạy và học hành đỗ đạt

  Ðức Trí, Dũng Trí, Hữu Trí, Minh Trí, Thiên Trí, Trọng Trí, Thành Trí, Khắc Trí, Tài Trí, Hoàng Trí, Công Trí

  Triết

  Con trai tên Triết ý nghĩa sự thông minh, thông thái, là người nổi bật được nhiều người ngưỡng mộ như nhà hiền triết

  Minh Triết, Hữu Triết, Mạnh Triết, Quang Triết, Hiền Triết, Bảo Triết, Bá Triết, Thanh Triết, Xuân Triết, Đình Triết, Thế Triết, Kim Triết

  Trọng

  Con trai tên Trọng có ý nghĩa sự nghiêm túc, coi trọng đúng mực, người có đạo đức, chính trực, đối nhân xử thế rất tốt.

  Ðắc Trọng, Khắc Trọng, Đức Trọng, Quang Trọng, Hữu Trọng, Kim Trọng, Phú Trọng, Phước Trọng, Đình Trọng, Bình Trọng, Bảo Trọng, Quý Trọng

  Trực

  Con trai tên Trực có ý nghĩa thể hiện sự chính trực, chính nhân quân tử, là người có đạo đức và được xã hội kính trọng

  Trung Trực, Chính Trực, Nguyên Trực, Liêm Trực, Bá Trực, Quang Trực, Huy Trực, Thường Trực, Minh Trực, Chánh Trực, Thành Trực, Công Trực

  Trung

  Con trai tên Trung có ý nghĩa là người nhân hậu, trung thành, trung thực và chân thật được mọi người yêu mến

  Ðình Trung, Ðức Trung, Hoài Trung, Hữu Trung, Kiên Trung, Minh Trung, Quang Trung, Quốc Trung, Thành Trung, Thanh Trung, Thế Trung, Tuấn Trung, Xuân Trung, Bình Trung, Khắc Trung, Hiếu Trung, Hoàng Trung, Tiến Trung

  Trường

  Con trai tên Trường có ý nghĩa hoài bão, rộng lớn, tâm và chí hướng lớn khẳng định vị thế

  Tấn Trường, Lâm Trường, Mạnh Trường, Quang Trường, Quốc Trường, Xuân Trường, Đan Trường, Đoan Trường, Nhật Trường, Luân Trường, Mai Trường, Trung Trường, Minh Trường

  Con trai tên Tú với ý nghĩa là người thông minh, dung mạo đẹp trai, hấp dẫn và là ngôi sao sáng chói nổi bật

  Anh Tú, Nam Tú, Quang Tú, Thanh Tú, Tuấn Tú, Xuân Tú, Việt Tú, Hồng Tú, Hoàng Tú, Xuân Tú, Trọng Tú, Trịnh Tú, Thạch Tú, Thái Tú, Đức Tú, Mẫn Tú, Hữu Tú

  Tuấn

  Con trai tên Tuấn có ý nghĩa anh tuấn, đẹp trai lôi cuốn và được nhiều yêu mến.

  Anh Tuấn, Công Tuấn, Ðình Tuấn, Ðức Tuấn, Huy Tuấn, Khắc Tuấn, Khải Tuấn, Mạnh Tuấn, Minh Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn, Quốc Tuấn, Thanh Tuấn, Xuân Tuấn, Thanh Tuấn, Thiện Tuấn, Hữu Tuấn

  Tùng

  Con trai tên Tùng có ý nghĩa là to lớn, vững chãi, kiên cường như cây Tùng và bảo vệ che chở những người yêu thương

  Anh Tùng, Bá Tùng, Sơn Tùng, Thạch Tùng, Thanh Tùng, Hoàng Tùng, Bách Tùng, Thư Tùng, Đức Tùng, Minh Tùng, Thế Tùng, Quang Tùng, Ngọc Tùng, Duy Tùng, Xuân Tùng, Mạnh Tùng, Hữu Tùng

  Tường

  Con trai tên Tường hàm ý là sự cát tường, may mắn, làm mọi chuyện đều thuận buồm xui gió

  An Tường, Ðức Tường, Hữu Tường, Huy Tường, Mạnh Tường, Thế Tường, Ngọc Tường, Minh Tường, Công Tường, Duy Tường, Chí Tường, Xuân Tường, Gia Tường, Kiết Tường, Vĩnh Tường

  Văn

  Con trai tên Văn có ý nghĩa tú tài, thông minh, liêm khiết, đỗ đạt cao và thành công trong cuộc sống

  Doãn Văn, Khánh Văn, Kiến Văn, Quốc Văn, Hoài Văn, Vỹ Văn, Quảng Văn, Đình Văn, Trọng Văn, Hữu Văn, Mạnh Văn

  Con trai trên Vĩ có ý nghĩa vĩ đại, to lớn và làm được nhiều điều lớn lao, có địa vị

  Khôi Vĩ, Triều Vĩ, Hải Vĩ, Hoàng Vĩ, Hạ Vĩ, Tùng Vĩ, Văn Vĩ, Nhất Vĩ, Ngọc Vĩ, Hùng Vĩ, Triệu Vĩ, Chí Vĩ, Thế Vĩ, Anh Vĩ, Thiên Vĩ, Phong Vĩ, Lâm Vĩ, Tuấn Vĩ

  Việt

  Con trai tên Việt có ý nghĩa ưu việt, làm được nhiều điều phi thường, thông minh và sáng dạ

  Anh Việt, Hoài Việt, Hoàng Việt, Uy Việt, Khắc Việt, Nam Việt, Quốc Việt, Trọng Việt, Trung Việt, Tuấn Việt, Vương Việt, Minh Việt, Hồng Việt, Thanh Việt, Trí Việt, Duy Việt

  Vinh

  Con trai tên Vinh có ý mang lại sự vinh quang, vinh hiển và tạo được sự nổi tiếng, lôi cuốn người khác

  Công Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh, Quang Vinh, Quốc Vinh, Thanh Vinh, Thành Vinh, Thế Vinh, Trọng Vinh, Trường Vinh, Tường Vinh, Tấn Vinh, Ngọc Vinh, Xuân Vinh, Hiển Vinh, Tuấn Vinh, Nhật Vinh

  Con trai tên Vũ có nhiều ý nghĩa. Vũ là một loài chim rất đẹp, thu hút và lôi cuốn. Hay Vũ cũng có nghĩa là cơn mưa mát lành. Hoặc Vũ cũng có nghĩa là khúc nhạc mạnh mẽ. Nhìn chung tên Vũ có ý nghĩa sức sống mạnh mẽ, tự do tự tại, khỏe mạnh và rạng rỡ trong cuộc đời.

  Anh Vũ, Huy Vũ, Khắc Vũ, Lâm Vũ, Minh Vũ, Phi Vũ, Quang Vũ, Quốc Vũ, Thanh Vũ, Thời Vũ, Trường Vũ, Uy Vũ, Xuân Vũ, Hoàng Vũ

  Vương

  Con trai tên Vương có ý nghĩa Vương giả, đế vương, có địa vị cao, khỏe mạnh, đa tài và sức lôi cuốn hấp dẫn

  Hoàng Vương, Kiến Vương, Gia Vương, Tùng Vương, Hải Vương, Bá Vương, Thái Vương, Quốc Vương, Long Vương, Hùng Vương, Minh Vương, Quân Vương, Vũ Vương, Nhật Vương, Thanh Vương, Việt Vương

  Vượng

  Con trai tên Vượng có ý nghĩa thịnh vượng, lớn mạnh, học hành đỗ đạt, giàu có, tài phú hơn người.

  Công Vượng, Gia Vượng, Hồng Vượng, Quang Vượng, Quốc Vượng, Thanh Vượng, Thành Vượng, Thế Vượng, Trọng Vượng, Trường Vượng, Tường Vượng, Tấn Vượng, Ngọc Vượng, Xuân Vượng, Hiển Vượng, Tuấn Vượng, Nhật Vượng

  Hy vọng với danh sách đặt tên con trai năm 2024 đẹp, hay trên đây đã giúp bố mẹ chọn được cái tên cho bé yêu nhà mình. Nếu bố mẹ còn thắc mắc nào thì có thể đặt câu hỏi tại chuyên mục Góc chuyên gia của Huggies.

  >> Tham khảo thêm:

  Tên con trai mệnh Thổ hay, dễ nhớ

  3000 Gợi ý đặt tên con gái hay, ý nghĩa

  400+ cách đặt tên ở nhà cho con gái

  Tìm tên cho bé:

  Chọn giới tính:

  Tên bé gái được yêu thích

  Tên Giới tính Ý nghĩa
  Phương Anh Giới tính: Cô gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng mà còn thông minh, giỏi giang
  Bình An Giới tính: Với "Bình An" cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào
  Quỳnh Anh Giới tính: Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập người con gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn hướng tới một tâm hồn thanh tao, một ý thức tự tôn, tự trọng và phẩm chất cao quý.
  Quang Minh Giới tính: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé
  Đức Minh Giới tính: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
  Hoàng Bách Giới tính: một loại cây gỗ quý
  Trâm Anh Giới tính: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang, danh giá trong xã hội.
  Hoàng Quân Giới tính: Con là ông hoàng trong lòng mọi người
  Thảo Nguyên Giới tính: Con sẽ như thảo nguyên xanh mênh mông, cuộc sống sẽ mang đến những con đường rộng mở thênh thang dẫn bước con đi
  Ngọc Anh Giới tính: "Ngọc Anh" mang ý nghĩa con là viên ngọc quý giá bản tính thông minh tinh anh được mọi người yêu mến

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Đặt tên cho bé theo tính cách

  Tên theo tính cách

  Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

   Đặt tên theo tương lai

  Tên theo tương lai

  Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

  Đặt tên theo thiên nhiên

  Tên theo thiên nhiên

  Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

  Đặt tên theo yêu thích

  Tên được yêu thích

  Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

  Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

  100 tên hay ở nhà

  Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.