Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ luôn mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho con cái. Vì thế, họ thường chọn ngày sinh tháng đẻ hợp với phong thuỷ, hợp tuổi để mang đến một số mệnh tốt nhất cho con mình. Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào để mang lại nhiều may mắn cho con đang là vấn đề được nhiều bố mẹ dự tính có con trong năm nay quan tâm. Nếu bố mẹ nào có ý định sinh con vào năm 2023 này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Huggies nhé.

>> Tham khảo thêm: 

Bé sinh năm 2023 tuổi con gì?

Theo lịch Vạn Niên, các bé sinh năm 2023 sẽ thuộc tuổi con Mèo hay còn gọi là tuổi Quý Mão và thuộc mệnh Kim, cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim (tức là vàng pha với bạc). Do các bé sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim nên dễ dàng hoà hợp với những người mệnh Thuỷ và Thổ, ngược lại tương khắc với những người mệnh Hoả và Mộc. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần lưu ý việc này trước khi lựa chọn sinh con năm 2023 để tránh xảy ra xung khắc.

Theo đánh giá tổng quan, những người thuộc tuổi Quý Mão thường mang nhân cách tốt với vẻ đẹp thuần khiết, rất tài giỏi và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, những người tuổi này thường có quý nhân phù trợ nên nếu gặp khó khăn đều dễ dàng vượt qua. 

>> Nếu có dự tính sinh con trong năm 2023 này, bố mẹ có thể tham khảo thêm về gợi ý 3000 cách đặt tên con traiđặt tên con gái ý nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ, hợp tuổi bố mẹ của Huggies nhé!

Bé sinh năm 2023 thuộc tuổi con gì?

Các bé sinh năm 2023 sẽ thuộc tuổi con mèo tức Quý Mão (Nguồn: Sưu tầm)

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Khi đã là bậc làm cha làm mẹ, họ đều mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho con. Vậy, sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Bạn hãy cùng Huggies tìm hiểu ngay nhé.

Sinh con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Con gái có năm sinh 2023 thường được quý nhân phù trợ, cuộc sống no đủ, an nhàn. Về đường tình duyên và công danh sự nghiệp đều phát triển như ý, gặp được nhiều may mắn. Bản mệnh của con gái sinh năm 2023 đẹp như vậy nhưng sẽ phù hợp với bố mẹ tuổi nào?

Thông thường, để xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con gái vào năm 2023 dựa trên 3 yếu tố chính là Thiên can, Địa chi và Ngũ hành, cụ thể:

 • Sự tương hợp theo Thiên can: Con gái sinh năm 2023 có can Quý nên sẽ phù hợp với bố mẹ thuộc can Mậu (người có năm sinh có số đuôi là 8 cụ thể: 1978, 1988,1998,...) và can Tân (người sinh năm Tân Hợi, Tân Mùi, Tân Dậu,...).
 • Sự tương hợp theo Địa chi: Bố mẹ thuộc tuổi Hợi và Mùi nên sinh con gái vào năm 2023 vì theo phong thuỷ Hợi - Mão - Mùi là tam hợp. Tuy nhiên, bố mẹ nên lưu ý rằng mệnh Hoả và Mộc xung khắc với mệnh Kim nên bố mẹ thuộc tuổi Ất Hợi (1995), Kỷ Mùi (1979), Quý Mùi (2003),... không nên sinh con gái vào năm 2023.
 • Sự tương hợp theo Ngũ hành: Con gái sinh năm 2023 sẽ thuộc mệnh Kim nên bố mẹ thuộc mệnh Kim, mệnh Thuỷ, mệnh Thổ sẽ thích hợp sinh con vào năm nay. Ví dụ, bố mẹ thuộc mệnh Kim bao gồm: Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Nhâm Thân (1992),... hoặc mệnh Thuỷ bao gồm: Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983),... và mệnh Thổ gồm có: Canh Ngọ (1990), Đinh Tỵ (1977), Mậu Dần (1998),... 

>> Tham khảo thêm: Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành - Những Quy Tắc Bố Mẹ Nên Biết

Con gái sinh năm 2023 sẽ hợp tuổi với bố mẹ nào?

Để xem sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào, có thể dựa vào Thiên can, Địa chi và Ngũ hành (Nguồn: Sưu tầm)

Đặt tên con sinh năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Dù là con trai hay con gái thì những bé sinh vào năm 2023 đều mang mệnh Kim. Vì vậy, khi đặt tên con, bố mẹ cần lưu ý đến mệnh Thuỷ và Thổ là hai mệnh tương sinh với mệnh Kim. Trong khi mệnh Hoả và Mộc là hai mệnh tương khắc. 

 • Bố mẹ có thể đặt tên con sinh năm 2023 theo mệnh Kim như Đồng, Châu, Tài,...
 • Bố mẹ có thể đặt tên con sinh năm 2023 theo mệnh Thổ như Bảo Diệp, Anh Châu, Ngọc Thảo, Bảo Khang, Anh Tú,...
 • Bố mẹ sinh con năm 2023 có thể đặt tên theo mệnh Thuỷ như Tuấn Kiệt, Đăng Khôi, Hồng Phúc, Vũ Uyên, Minh An,...

>> Tham khảo thêm: Công Cụ Đặt Tên Cho Bé: Gợi Ý Tên Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy

Cha mẹ nên đặt tên con như thế nào để hợp tuổi bố mẹ?

Bé sinh vào năm 2023 sẽ thuộc mệnh Kim nên tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa, Mộc (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ 1991 sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Mẹ sinh năm 1991 sẽ thuộc tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ và theo ngũ hành Thổ sinh Kim nên rất thích hợp để sinh con vào năm 2023. Vậy mẹ có năm sinh 1991 sinh con năm 2023 vào tháng nào thì tốt?

 • Tháng 2 âm lịch năm 2023: Đây là thời điểm đầu xuân, là tháng vạn vật sinh sôi nảy nở nên rất thích hợp để sinh con. Mặc dù các bé vẫn có thể gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng bé vẫn luôn tự mình đứng dậy và ngày càng trưởng thành hơn.
 • Tháng 4 âm lịch năm 2023: Những đứa trẻ sinh vào tháng 4 âm lịch thường có tính cách dễ gần và đa tài. Vì vậy, các bé thường gặp được nhiều mối quan hệ tốt nên đường công danh sự nghiệp ngày càng mở rộng.
 • Tháng 6 âm lịch năm 2023: Các bé sinh trong tháng này thường gặp được nhiều may mắn trong công việc, có nhiều tài lộc, sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc.
 • Tháng 7 âm lịch năm 2023: Những đứa bé sinh vào tháng 7 thường được nhiều người kính trọng, thông minh, có chí lớn và đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.
 • Tháng 8 âm lịch năm 2023: Ngoài đường sự nghiệp tốt đẹp, đường tình duyên của các bé cũng nở rộ khi sinh vào tháng này. Nhờ vào tính cách thân thiện, thoải mái nên các bé thường được quý nhân giúp đỡ.
 • Tháng 10 âm lịch năm 2023: Tương lai của các bé mặc dù vẫn gặp những khó khăn, gian khổ nhưng nếu vượt qua được thì chắc chắn sẽ có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc, no đủ, quý nhân luôn phù trợ.

>> Tham khảo thêm: Xem Bói, Chấm Điểm Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy

Mẹ sinh năm 1991 nên sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Mẹ sinh năm 1991 nên sinh con năm 2023 vào tháng 2, 4, 6, 7, 8, 10 (Nguồn: Sưu tầm)

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, giàu, đẹp giỏi

Con cái luôn được xem là một món quà quý giá nhất mà bố mẹ có được trên cuộc đời này. Vậy sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ theo từng tháng sinh mang lại ý nghĩa gì cho con? Huggies sẽ chia sẻ đến bạn ngay bảng sinh con hợp tuổi với bố mẹ và con sinh ra thông minh, tài giỏi, xinh đẹp, giàu có ngay dưới đây

Tháng sinh (Tính theo âm lịch)

Ý nghĩa

Tháng 2

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì tháng 2 là tháng rất tốt cho vận mệnh của con. Bởi tháng 2 là tiết Kinh Trập, là thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở nên con sinh ra sẽ là người có bản lĩnh, gặp được nhiều sự yêu thương, may mắn trong cuộc sống.

Đối với đường công danh sự nghiệp, con sinh tháng 2 có tiền đồ phát triển vượt bậc, thường gặp quý nhân phù trợ. Về đường tình duyên, họ sẽ có cuộc sống no đủ, hạnh phúc bên người thân yêu phù hợp.

Tháng 3

Đứa con được sinh vào tháng 3 thường là người thông minh, hoà đồng, nhiệt huyết nên thường được người khác quý mến, kính trọng. Vì vậy, tháng 3 là một trong những tháng sinh có thể giúp bạn trả lời câu hỏi sinh con năm 2023 tháng nào tốt.

Xét về đường tình duyên, con của bạn sẽ gặp được người phù hợp, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hoà thuận. Xét về sự nghiệp, trẻ dễ dàng làm nên nghiệp lớn vì có quý nhân phù trợ.

Tháng 4

Tháng 4 là thời điểm vàng để bố mẹ có thể trả lời cho câu hỏi sinh con năm 2023 tháng nào tốt. Lý do là vì các bé sinh vào tháng 4 năm 2023 sẽ rất thông minh, tài cao học rộng, tính cách hoạt bát nên được mọi người kính trọng. Vì vậy, sự nghiệp của các bé chắc chắn đi lên như diều gặp gió, gặt hái được nhiều thành công.

Tháng 6

Những bé sinh vào tháng 6 thường mang tính cách của một nhà lãnh đạo nên có phong thái vô cùng đỉnh đạc, cương trực. Do đó, công việc của các bé chắc chắn sẽ thành công, viên mãn. Ngoài ra, đường tình duyên của các bé rất như ý, gia đình hoà thuận, gặp nhiều may mắn.

Tháng 8

Thời điểm này trong năm là tiết Bạch Lộ. Vì vậy, sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì tháng 8 được xem là một trong những tháng tốt nhất. Đứa trẻ sinh ra có mệnh vinh hoa phú quý, cuộc sống như ý, sung túc. Đường tình duyên của các bé cũng vô cùng tốt vì nhờ vào tính cách lương thiện, thoải mái mà các bé được quý nhân phù trợ và ý trung nhân tốt.

Tháng 10

Nếu bạn muốn tìm hiểu sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì tháng 10 sẽ là câu trả lời tốt dành cho bạn. Các bé sinh vào tháng 10 có cuộc sống tao nhã, an nhàn, đủ đầy và gặp được rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

>> Tham khảo thêm: Top Tên Hay Nhất, Mang Nhiều May Mắn Cho Bé Gái

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Tháng 2, 3, 4, 6, 8, 10 là những tháng tốt để sinh con năm 2023 (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ có biết:

Ngoài việc chú trọng vào sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, thì bố mẹ cũng nên quan tâm và tìm hiểu đến những sản phẩm mà con yêu sẽ dùng trong tương lai. Tã sơ sinh cao cấp Huggies Naturemade cỡ NB đạt chất lượng 5 sao từ Viện nghiên cứu Đức an toàn cho da bé sơ sinh có bề mặt làm từ sợi thiên nhiên 100% nhập khẩu từ Châu Âu, cùng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch. Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu công nghệ ZeroFeel siêu mỏng chỉ 5mm, bề mặt thấm hút nhanh, không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo tốt lành cho làn da bé.
Bên cạnh đó, Huggies còn có tã dán lọt lòng Huggies Tràm Trà Tự Nhiên cỡ NB chứa tinh chất tràm trà tự nhiên, làm dịu làn da mỏng manh của bé và đã được chứng minh lâm sàng giúp ngừa hăm. Ngoài ra, công nghệ bong bóng 3D khóa ẩm và ngăn thấm ngược giúp mẹ yên tâm, không lo tràn tã. Mẹ cân nhắc chuẩn bị đón bé chào đời của mình bằng những siêu phẩm của nhà Huggies nhé.

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade có bề mặt Naturesof êm mềm từ các sợi tự nhiên nhập khẩu 100% Châu Âu kết hợp cùng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch giúp nâng niu làn da mỏng manh của bé (Nguồn: Huggies)

Qua bài viết này, Huggies hy vọng rằng các bậc cha mẹ đã có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi bố mẹ tuổi gì thì hợp để sinh con năm 2023. Các thông tin về sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ chỉ có tác dụng tham khảo. Bố mẹ không nên lệ thuộc cũng như quá lo lắng về các thông tin này nhé. Huggies hiểu rằng, dù là bé trai hay bé gái thì bố mẹ luôn mong mang đến những điều tốt nhất cho con. Vì vậy, Huggies mong rằng các sản phẩm của mình được đồng hành và hỗ trợ các bé trong suốt quá trình trưởng thành của con. Nếu còn nhiều thắc mắc muốn được giải đáp, ba mẹ đừng ngần ngại đặt câu hỏi qua Góc chuyên gia của Huggies để được các bác sĩ trả lời nhanh nhất nhé!

>> Tham khảo thêm:

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;