Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất, gia đình thịnh vượng

Chọn ngày, tháng sinh cho con sẽ góp phần đem đến may mắn, bình an cho bố mẹ và con sau này. Vì thế, sinh con năm 2023 tháng nào tốt là vấn đề đang được nhiều mẹ quan tâm để có kế hoạch mang thai. Bài viết dưới đây, Huggies chia sẻ đầy đủ thông tin hữu ích đến với mẹ nhé.

>> Tham khảo thêm:

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Việc lựa chọn tháng sinh góp phần quan trọng trong việc hình thành nên tính cách, mang đến may mắn, tài lộc cho con và gia đình. Nếu bố mẹ đang thắc mắc sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất thì hãy tham khảo nội dung dưới đây:

 • Tháng 2 âm lịch: Rơi vào thời điểm tiết Kinh Trập, lúc này vạn vật sinh trưởng, phát triển, cây cối đâm chồi nảy lộc. Theo phong thủy, sinh con vào tháng 2 sẽ đem đến sự khỏe mạnh, đủ đầy về cuộc sống, tình cảm và công danh.
 • Tháng 4 âm lịch: Các trẻ sinh tháng 4 âm lịch sẽ là người mang tính cách hoạt bát, dễ gần và đa tài. Chúng sẽ phát triển sự nghiệp theo hướng sáng tạo, xây dựng được sự nghiệp tốt hơn.
 • Tháng 8 âm lịch: Sinh vào tiết Bạch Lộ sẽ là người có mệnh vinh hoa, đại cát đại lợi. Trẻ sinh tháng này có tính cách lương thiện, được mọi người yêu quý, đường công danh, sự nghiệp cũng nhận được nhiều may mắn.

Về cơ bản, sinh con vào tháng 1,3,5,6,7,9,10,11,12 âm lịch không phải là điều không tốt, chỉ là không nổi trội bằng các tháng kể trên. Mỗi đứa trẻ sinh vào những tháng sinh khác nhau sẽ có đặc điểm tính cách và sự nghiệp khác nhau. Chỉ cần lạc quan, biết đối nhân xử thế sẽ được mọi người quan tâm và kính trọng.

>> Tham khảo thêm: TOP Những Tên Tiếng Nhật Hay Cho Con Gái Dễ Thương, Ý Nghĩa

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Sinh con vào tháng 2,4,8 năm 2023 sẽ mang đến may mắn và tài lộc (Nguồn: Sưu tầm)

Sinh con năm 2023 tháng nào hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp gia trạch ấm êm mà còn mang lại may mắn, vượng khí. Nếu tuổi bố mẹ và con cái khắc nhau dễ xảy ra xung đột, gia đình không hòa thuận. Có 3 yếu tố để xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 bao gồm ngũ hành, thiên can và địa chi.

Theo Ngũ hành

Bên cạnh việc chọn ngày tháng hợp tuổi để sinh con, nhiều bố mẹ cũng quan tâm đến việc đặt tên con theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những đứa trẻ sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thuỷ, Kim và Thổ. 

 • Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên bố mẹ mang mệnh Thổ muốn sinh con năm 2023 là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp gồm Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).
 • Hành Kim: Khi Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách cũng như lối sống, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi trong đời sống. Các tuổi mệnh Kim gồm Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Hành Thủy: Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật. Vì thế, bố mẹ mang mệnh Thủy sinh con mệnh Kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy gồm Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

>>> Bố mẹ có thể tham khảo thêm về gợi ý 3000 cách đặt tên con traiđặt tên con gái dễ đọc, dễ nhớ, hợp phong thủy, hợp tuổi bố mẹ của Huggies nhé!

Theo Thiên can

Tuổi Quý Mão có can Quý sẽ hợp với can Mậu, trong đó can Quý thiên về đối nội (âm) còn can Mậu thiên về đối ngoại (dương). Âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão sẽ rất hòa hợp, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công. Can Mậu là những người có số đuôi trong năm sinh là 8, chẳng hạn như 1978, 1988, 1998,… Nhưng riêng tuổi Mậu Thìn (1988) thuộc mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Ngoài ra, thiên can Tân sinh Quý nên bố mẹ can Tân cũng sẽ hợp với con Quý Mão. Các tuổi can Tân bao gồm Tân Mùi (1991), Tân Hợi (1971). Riêng tuổi Tân Dậu (1981) thuộc mệnh Mộc sẽ không hợp sinh con năm 2023.

>> Tham khảo thêm: Đặt Tên Con Trai Mệnh Thổ Hợp Mệnh, May Mắn, Ý Nghĩa

Theo Địa chi

Xét theo tam hợp thì có Hợi - Mão - Mùi và xét theo tứ hành xung thì có Tý - Ngọ - Mão - Dần. Và. Như vậy, bố mẹ tuổi Hợi hoặc Mùi sẽ thích hợp để sinh con năm 2023 Quý Mão. Tuy nhiên, tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh hỏa và Kỷ Mùi (1979) thuộc mệnh Hỏa sẽ không hợp sinh con vào năm 2023.

>> Tham khảo thêm: Những Tên Con Gái Mệnh Thổ Ý Nghĩa Và Nhiều May Mắn

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình ấm êm và hạnh phúc (Nguồn: Sưu tầm)

Quý Mão 2023 sinh tháng nào tốt tử vi cho bé yêu?

Bố mẹ muốn biết sinh con Quý Mão 2023 tháng nào tốt tử vi cho bé thì có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt?

 • Tháng 4 âm lịch: Đây là tháng sinh con gái đẹp nhất trong năm 2023 bởi những cô gái này có số đào hoa, gặp được nhiều may mắn và phú quý. Hơn nữa, họ còn giỏi giang, suốt đời không phải lo chuyện tiền bạc, gia đạo yên ấm không ai sánh bằng.
 • Tháng 6 âm lịch: Các cô gái sinh tháng 6 sẽ trở thành một người lãnh đạo tốt vì sống quy tắc, có tài quản lý công việc và có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Tháng 7 âm lịch: Cô gái tháng 7 sẽ phù hợp với công việc kinh doanh vì có chí lớn, được quý nhân phù trợ nên có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp vững mạnh.
 • Tháng 8 âm lịch: Những cô gái sinh tháng 8 có tính cách dịu dàng, ôn hòa, biết cư xử và được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. Họ có thể dễ dàng vượt qua số phận do gặp nhiều may mắn và dễ có cơ hội gây dựng sự nghiệp.
 • Tháng 9 âm lịch: Trời ban cho cô gái sinh tháng 9 năm 2023 là người có quyền lực trong tay, gia đình hòa thuận ấm no, sung túc, vinh hoa phú quý. Trong cuộc sống gặp được nhiều may mắn và có số xây dựng sự nghiệp lớn.
 • Tháng 10 âm lịch: Ba mẹ sinh con gái tháng 10 năm Quý Mão sẽ có cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Trong những năm đầu của tuổi trẻ sẽ gặp nhiều thử thách nhưng họ vượt qua dễ dàng và đạt được nhiều thành tựu.

>> Tham khảo thêm: Top Tên Hay Nhất, Mang Nhiều May Mắn Cho Bé Gái

Bé gái sinh tháng nào năm 2023 là tốt?

Bé gái sinh tháng 4,6,7,8,9,10 năm 2023 sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc (Nguồn: Sưu tầm)

Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt?

 • Tháng 3 âm lịch: Các bé trai sinh vào tháng 3 là người năng động, vui vẻ và có quý nhân phù trợ. Tuy họ phải trải qua những khó khăn giai đoạn đầu nhưng càng lớn tuổi càng dễ làm nên sự nghiệp lớn.
 • Tháng 4 âm lịch: Bé trai sinh tháng 4 năm Quý Mão có tố chất làm lãnh đạo nên sự nghiệp thường thành công. Đường tình duyên may mắn, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.
 • Tháng 8 âm lịch: Con trai sinh tháng 8 sẽ có mệnh phú quý, đại cát vì là người thông minh, biết cách quan tâm đến người khác và khéo léo trong ứng xử. Do đó, đường tình duyên tốt, gặp được nửa kia phù hợp với mình, gia đình sống hạnh phúc.
 • Tháng 12 âm lịch: Con trai sinh vào tháng 12 năm 2023 là người có tính chăm chỉ, cần cù. Tuy nhiên, cuộc đời của họ gặp nhiều gian khó, thử thách. Để thành công đòi hỏi sự trưởng thành, ý chí và nghị lực lớn.

>> Tham khảo thêm: Xem Bói, Chấm Điểm Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy 

Bé trai sinh tháng nào năm 2023 tốt?

Bé trai sinh tháng 3,4,8,12 năm 2023 có tính cách mạnh mẽ, ý chí, nghị lực (Nguồn: Sưu tầm)

Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Những đứa trẻ sinh năm Quý Mão sẽ thuộc mệnh Kim mang ý nghĩa là thứ kim loại có phẩm chất tốt cùng một vẻ đẹp thuần khiết. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, Thổ và tương khắc với mệnh Hoả, Mộc. 

 • Xét theo Địa Chi: Năm 2023 tam hợp với các tuổi Hợi – Mão – Mùi và xung khắc với các tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Xét theo Thiên Can: Năm 2023 có thiên can Quý hợp với can Mậu, như vậy bố mẹ có can Mậu sẽ rất phù hợp để đón chào thành viên mới của gia đình trong năm 2023. 

>> Tham khảo thêm: Công Cụ Đặt Tên Cho Bé: Gợi Ý Tên Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy

Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ giúp gia đình hòa thuận và hạnh phúc (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ có biết:

Trước khi lên kế hoạch mang thai, bố mẹ không chỉ quan tâm đến vấn đề hợp tuổi, sinh con tháng nào tốt mà còn chú trọng đến các kiến thức thai kỳ và việc lựa chọn các vật dụng cần thiết trước khi sinh. Trong đó, việc lựa chọn loại tã cho bé uy tín, chất lượng luôn được các mẹ bỉm quan tâm. Hiện nay, các dòng tã dán Huggies đang được đa số các bà mẹ Việt Nam cực kỳ ưa chuộng và tin dùng. Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade sở hữu bề mặt Naturesoft êm mềm từ sợi thiên nhiên được nhập khẩu 100% Châu Âu giúp chăm sóc tốt nhất cho làn da mỏng manh của trẻ. Bên cạnh đó, bề mặt sản phẩm còn được bổ sung Vitamin E từ dầu mầm lúa mạch giúp nuôi dưỡng làn da mỏng manh của bé yêu. Ngoài ra, hãng tã, bỉm Huggies còn có dòng sản phẩm tã dán Huggies Tràm Trà Tự Nhiên với bề mặt được bổ sung tinh chất tràm trà thiên nhiên sẽ mang lại cảm giác dịu da cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt, sản phẩm được áp dụng công nghệ khóa ẩm Bong Bóng 3D sẽ giúp thấm hút chất thải tức thời và ngăn thấm ngược, giúp làn da của bé luôn khô thoáng và ngăn ngừa hăm tã hiệu quả.

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade giúp nâng niu làn da mỏng manh của bé (Nguồn: Huggies)

Việc tìm hiểu các thông tin về sinh con năm 2023 tháng nào tốt chỉ có tác dụng tham khảo, chiêm nghiệm. Bố mẹ không nên lệ thuộc cũng như quá lo lắng về các thông tin này nhé. Hãy tận hưởng niềm vui được làm bố mẹ vào bất cứ lúc nào bạn được ông trời trao tặng món quà quý giá này. Đừng quên truy cập chuyên mục Sinh con và  Góc chuyên gia của Huggies để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích, hay ho về mẹ & bé nhé bố mẹ ơi. 

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tiền sản giật: sinh non ở tuần thứ 28
Sinh con 30/11/2018

Tiền sản giật: sinh non ở tuần 28

Hôm tôi có thai được 28 tuần, cũng là lần cuối cùng chúng tôi đến khám định kỳ mỗi tháng một lần ở chỗ chị nữ hộ sinh tên Mai. Từ đó trở đi chúng tôi dự định là cứ một tháng kiểm tra hai lần nhưng thật không ngờ mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.

sinh ba khác trứng
Sinh con 30/11/2018

Sinh ba khác trứng

Có đa thai luôn luôn là một điều thú vị trong đó thì sinh ba cũng thu hút nhiều sự chú ý của các cá nhân quan tâm tìm hiểu. Nhưng làm thế nào để sinh ba? Liệu chúng có giống hệt nhau? Bạn sẽ ứng xử như thế nào trong trường hợp đó?

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai
Bé tập đi 15/01/2019

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai

Con trai và con gái có rất nhiều đặc điểm khác biệt, thể hiện trong cách chơi, cách giao tiếp, cách thể hiện yêu thương. Do đó, các loại tã của Huggies được nghiên cứu và sản xuất với những thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng tốt nhất với sự khác nhau của con trai và con gái, đem đến cho bé những giây phút dễ chịu và thoải mái.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;