Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Du

"Du" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là hay di động, không ở một chỗ nhất định. Vì vậy, khi đặt tên này cho con, bố mẹ mong muốn con mình sẽ có cuộc sống sôi động, đầy màu sắc, được ngao du đây đó, khám phá khắp nơi

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
An Du Giới tính: An là bình yên. An Du là đi lại an bình, chỉ con người may mắn, mọi sự như ý
Anh Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Anh" là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Vì vậy, tên "Anh" thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Anh Du" mong muốn con là người tài giỏi, thông minh, tinh anh, xuất chúng hơn người, là người có tâm hồn lãng mạn, thích ngao du đây đó.
Ánh Du Giới tính: Ánh là tía sáng. Ánh Du là dịch chuyển tia sáng, ngụ ý người có phong cách, đạo đức đẹp đẽ, làm gương cho kẻ khác
Bảo Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Bảo" thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Bảo Du" con là điều quý giá nhất của ba mẹ, là châu báu, bảo vật không gì có thể so sánh được.
Bình Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Bình" có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Vì vậy, tên "Bình" thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh, an định. Ngoài ra, "Bình" còn có nghĩa là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí, vận hạn. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Bình Du" mong muốn con là người công bằng, tính khí ôn hòa, có cuộc sống bình an, hạnh phúc.
Hạ Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Hạ" còn được hiểu là sự an nhàn, rãnh rỗi, chỉ sự thư thái, "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Hạ Du" mong muốn con luôn có cuộc sống nhàn hạ, rảnh rỗi, an lành và con là người thích đi du lịch đây đó.
Hân Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Hân" là sự vui mừng hay lúc hừng đông khi mặt trời mọc. Tên "Hân" hàm chứa niềm vui, sự hớn hở cho những khởi đầu mới tốt đẹp. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Hân Du" cuộc sống của con luôn vui tươi, hạnh phúc hừng hực sức sống như mặt trời hừng đông.
Hương Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Hương" có hai ý nghĩa, vừa chỉ là quê nhà, là nơi chốn xưa, vừa chỉ mùi hương thơm. Khi dùng để đặt tên, tên "Hương" thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm nhiều hơn, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Hương Du" mong muốn con là người xinh đẹp, dịu dàng, quyến rũ, thanh cao, đằm thắm, cho dù con ở đâu, lúc nào cũng luôn nhớ về quên hương, cội nguồn.
Huyền Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Huyền" dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, lạ lẫm, kỳ ảo nhưng thu hút. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "Huyền Du" con là người có sở thích khám phá thiên nhiên, thích đi đây đó, con là người có nét đẹp sắc sảo, làm dao động lòng người.
Lạc Du Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt, "Lạc" là yên vui, thoải mái, lạc quan yêu đời. "Du" nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. "La Du" mong muốn cuộc sống của con luôn ổn định, lạc quan yêu đời, cuộc sống an nhàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn