Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Canh cá diếc nấm hương

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Canh cá diếc nấm hương canh ca diec nam huong

Giới thiệu

Để góp phần xóa tan mối lo tăng cân sau sinh cho chị em trong thời kì mang thai, hãy thử tham khảo và chế biến món canh cá diếc nấm hương vừa thơm ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi mà không lo tăng cân.

Nguyên liệu

- Cá diếc 1 con (500g)
- Nấm hương 50g
- Cà chua: 2 quả
- Thì là, hành lá
- Gia vị

 

Hướng dẫn

Bước 1: Cá diếc  làm sạch, để ráo nước. Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra.

Bước 2: Nấm hương rửa sạch rồi ngâm mềm. Hành lá, thì là rửa sạch, thái khúc.

Bước 3: Phi hành mỡ đến khi thơm cho cà chua vào trước, sau đó cho cá diếc, nấm hương, một chút nước nấu canh vào nồi đun sôi trong lửa lớn. Tiếp tục đun canh bằng lửa nhỏ trong 20 phút rồi nêm thêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Nếu thích các mẹ có thể cho thêm măng tươi, dưa chua hoặc dứa vào canh nấu cùng. Tuy nhiên bạn chỉ cho với lượng vừa phải vì những loại thực phẩm này không được khuyến khích cho bà bầu ăn nhiều.

Các mẹ cần lưu ý, theo y học cổ truyền, cá diếc kỵ ăn chung với rau cải, gan lợn, cam thảo vì thế các mẹ bầu hãy lưu ý nhé!

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thực đơn hàng ngày phù hợp cho bà bầu
Mang thai 3/1/2019

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu sao cho đủ chất

Khi biết chắc chắn mình đã mang thai, ngoài sự vui sướng, hạnh phúc, người mẹ nào cũng băn khoăn lo lắng làm thế nào để khi sinh ra con được hoàn thiện, khỏe mạnh và xinh đẹp….

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh
Mang thai 3/11/2019

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh

Cơ thể người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất khi mang thai. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, mối đe dọa sảy thai sớm là lớn nhất. Sảy thai sớm có thể do nhiều nguyên nhân như do đột biến gene, do tác động thuốc men, hóa chất, chất phóng xạ…Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có một số thức ăn gây sảy thai bà bầu nên tránh vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng cho cả thai nhi và sức khoẻ của người mẹ. Dưới đây các chuyên gia đã liệt kê một số loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với một phụ nữ mang thai.

Chăm sóc bé 12/3/2018

Chăm sóc sức khỏe cho bé

Càng hiểu biết về sự phát triển của bé, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn trong việc chăm sóc và đáp ứng những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ