Góc chuyên gia - Thụ thai - Chuyên gia trả lời - HUGGIES® Việt Nam
Thụ thai Thụ thai

Đặt câu hỏi của riêng mẹ

Mẹ có ngàn câu hỏi đang phân vân cần lời giải đáp. Hãy nhanh chóng gửi ngay câu hỏi của mình về các chuyên gia Huggies® nào!

Nhóm chuyên gia: Thụ thai
hoi ve buong trung
em chau bs. e có chu kỳ kinh không đều và thường 32 ngay trỏe lên. em đi siêu âm rụng trứng vào ngày 15-17 và thấy có dẫu hiêu của khi hư ra mà vẫn chưa thây có trứng nghĩa là sao ah? trứng của e đã rụng chưa a. e nên phải làm gì a
Xin chào Mẹ
Chào em! Chu kỳ kinh không đều thì rất khó biết ngày rụng trứng. Muốn bết rụng trứng ngày nào, em phải làm 2 việc sau: 1. Ghi lại nhật ký 3 chu kỳ kinh liên tiếp: để biết chu kỳ ngắn nhất là bao nhiêu ngày, chu kỳ dài nhất là bao nhiêu ngày. Cách tính rụng trứng như sau: o Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu o Bình thường chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 kể từ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt đếm ngược về trước. Ví dụ 28-14 = 14 o Nếu chu kỳ kinh không đều thì bạn phải biết chu kỳ ngắn nhất của mình và dài nhất của mình. Ví dụ: . Chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn là 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 18 (32-14 = 18), và ngày quan hệ dễ có thai là từ ngày 15 (18-3 = 15) đến ngày 21 (18+ 3 = 21) . Nếu chu kỳ kinh dài nhất của bạn là 40 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 26 (40-14 = 26) và ngày quan hệ đễ có thai là ngày 23 (23 = 26-3) đến ngày ngày 29 (29 = 26 + 3) 2. Siêu âm canh noãn: Để biết chính xác có rụng trứng hay không và ngày nào là ngày rụng trứng, em có thể kết hợp siêu âm canh noãn. Siêu âm noãn từ ngày thứ 2 chu kỳ kinh để khảo sát AFC tức dự trữ buồng trứng, sau đó theo đuổi tiếp chu kỳ đó cho đến ngày rụng trứng mới thấy quan sát được sự phát triển của trứng đó từ nhỏ tới lớn. Cũng nhờ trên siêu âm và xét nghệm máu, có thể phát hiện một số trường hợp buồng trứng đa nang do cơ thể mất cân bằng nội tiết buồng trứng, buồng trứng sản sinh ra quá nhiều nội tiết tố nam (androgen) khiến trứng không thể lớn lên, hoặc nếu có lớn lên thì cũng khó phóng noãn do vỏ buồng trứng quá dày, kết quả là không thể thụ thai. Những trường hợp này em phải khám và phải canh noãn sát sao hơn hơn trên siêu âm, thậm chí phải dùng thuốc kích trứng để tăng khả năng thụ thai Nếu còn trẻ và mới lập gia đình, em cứ quan hệ tự nhiên vào những ngày giữa chu kỳ như đã tính toán ở trên với tần suất quan hệ 2 ngày/ lần để luôn luôn có tinh trùng chờ sẵn trong đường sinh dục nữ, khi có trứng sẽ thụ thai luôn. (vì ngay cả khi bị buồng trứng đa nang, vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên). Sau một năm, nếu không có con, em sẽ khám chuyên khoa hiếm muộn để can thiệp sâu hơn. Thân chào và chúc em mau có tin vui!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Thưa chuyên gia chu kì kinh của e thường từ 30-37 ngày thì ngày rụng
Kính gởi bác sĩ,

Vợ tôi vừa chích ngừa bệnh Varicella mũi thứ hai. Tôi được
chào bác sĩ .. ngày đầu tiên của KN 10/1.. kì tiếp theo là
chào bac sĩ.xin cho lời khuyên có nên mang thai ở lứa tuổi 40 không
bác sĩ cho em hỏi . từ hôm 23 đến giờ em bị ra máu

EmptyView

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi
Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ
Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies
Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies
Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới