Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Đậu Hà Lan nghiền

Danh mục: Chăm sóc bé
Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ
Độ tuổi: bé dưới 1 tuổi
Từ khóa liên quan: Chăm sóc bé đậu hà lan cho bé dau ha lan dau ha lan cho be cho bé ăn dặm

Giới thiệu

Đậu Hà Lan nghiền có thể đặc hơn và dính cục sau khi bạn cấp đông. Để đậu loãng hơn và rời ra, bạn nên thêm chút nước hoặc sữa khi làm nóng lại trước lúc cho bé ăn.

Nguyên liệu

480g đậu Hà Lan dạng hạt. Nếu bạn mua loại đã được cấp đông thì cần rã đông trước khi chế biến.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Cho đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút hoặc đến khi đậu chín rất mềm. Đậu chín bạn lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu tiết ra khi hấp.
Bước 2:Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn, từ từ thêm nước hấp đậu vào đến khi đạt độ loãng/ đặc như ý.

Lưu ý: bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với bông cải xanh, mận, lê và táo nữa nhé! Đối với táo, bạn nên chọn loại táo ngọt. Còn đối với lê, bạn cần gọt và cắt lê ngay trước khi chế biến để tránh lê bị chuyển màu nâu.

*** Tham khảo thêm các món ăn khác để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Chăm sóc bé 3/20/2019

Chăm sóc bé 3/20/2019

CÁCH TẮM CHO TRẺ SƠ SINH CHƯA RỤNG RỐN ĐƠN GIẢN MẸ CẦN BIẾT

Ở hầu hết các bệnh viện phụ sản, hộ lý và y tá sẽ là người đảm đương việc tắm cho trẻ sơ sinh lần đầu tiên vào ngày đầu sau khi sinh. Trong suốt thời gian ở bệnh viện, mẹ có thể nhờ các cô y tá tắm cho bé thêm ít nhất 1 lần nữa. Tuy nhiên, khi về đến nhà, mẹ thường là người phải tự tắm cho bé.

Nhạy cảm hoặc không dung nạp gluten là gì?
Bé tập đi 1/25/2019

Bệnh không dung nạp gluten

Cơ thể bạn không dung nạp gluten, nhạy cảm với gluten, mắc bệnh celiac, và bạn cảm thấy hoang mang? Bạn không phải là trường hợp cá biệt. Không còn hiếm gặp như trước đây, thống kê từ Mỹ cho thấy số người mắc bệnh celiac tăng gấp bốn lần trong 50 năm qua, điều này cũng tương tự đối với nhiều nước phát triển. Tuy nhiên, có chăng khả năng bạn không tiếp nhận gluten không phải do mắc bệnh celiac? Sẽ như thế nào nếu bạn hoặc người nhà mắc bệnh celiac? Nó có phải đơn giản là việc phải tránh ăn bánh mì? Chuyên gia dinh dưỡng của Huggies, Leanne Cooper sẽ tháo gỡ những bối rối này cho bạn.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ