Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Cách cho bé bú sữa mẹ đúng cách

Dưới đây là một số kinh nghiệm được chúng tôi chọn lọc nhằm giúp cho bé bú đúng cách thật dễ dàng ngay từ những ngày đầu: 

1. Hãy cho em bé bú mẹ đúng cách càng sớm càng tốt– tốt nhất là ngay sau khi bé ra đời nếu bạn và bé đủ khỏe.

2.Hãy nhờ bác sĩ hoặc người có kinh nghiệm chỉ dẫn bạn cách cho bé bú sữa mẹ – nếu bạn thấy đau thì chắc chắn là không ổn. Đau chút ít lúc ban đầu thì khá bình thường, nhưng đau ngày càng tăng thì không thể chủ quan. Các hộ sinh ở bệnh viện hay ở phòng khám địa phương đều có thể giúp bạn biết cho bé bú mẹ đúng cách để không bị đau. Cho dù bạn có dùng thuốc nước hay thoa kem lên đầu vú thì cũng không thay đổi được gì, nếu nguyên nhân gây đau đớn là vì mẹ cho con bú sai tư thế.

3. Hãy giữ em bé ở sát bên bạn, để cho bé bú mẹ đúng cách để cho bé nép vào bạn, và cho da bạn và da bé chạm vào nhau. Nằm như thế sẽ khiến em bé cảm thấy yên tâm, dễ chịu, và cũng giúp bạn dễ dàng nhận biết kịp thời khi nào bé đói.

4. Thường thì bé sẽ bú sữa rất thường xuyên trong những ngày đầu. Cách cho bé bú sữa mẹ đúng là đừng cố ép bé nghỉ một quãng thời gian cố định giữa những lần bú sữa.

5. Hãy cho bé bú mẹ đúng cách cả hai bầu sữa mỗi lần. Dù bé chỉ thích có một bên thì hãy vẫn cứ mời bé đầy đủ cả hai bình sữa nhé!

6. Hãy nhớ rằng cách cho bé bú là một quá trình mà cả bạn lẫn em bé đều phải học, và sẽ phải mất một thời gian nhất định để cả hai cảm thấy quen và tự nhiên với việc này. Mọi chuyện sẽ dần tốt lên, chứ không phải luôn khó khăn như những ngày đầu.

7. Kinh nghiệm quan trọng trong cách cho bé bú sữa mẹ là: tuyệt đối không được cho bé ngậm bình bú trong khi đang tập cho bé làm quen với việc bú mẹ, dù là bình chứa thức uống gì trong đó. Cho dù bạn có định dùng bình bú về sau, thì việc cho bé làm quen với bình vào lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc luyện tập “kỹ năng” bú mẹ của bé.

8. Bạn bỗng nhiên bị đau ngực sau một quãng thời gian cho con bú không hề hấn gì? Có thể đây là ảnh hưởng của chứng tưa lưỡi của em bé lên đầu núm vú của bạn. Cả bạn và em bé đều cần được chữa trị.

9. Lúc cho bé bú, bạn đừng để ý tới thời gian. Thời gian em bé bú không thể hiện được liệu bé bú có tốt không, và không liên quan đến lượng sữa mà em bé ti được. Một số em bé chỉ cần bú trong vòng vài phút là đã đủ, trong khi các bé khác thì cần nhiều thời gian hơn hẳn. Đa phần các bé thường có các khoảng nghỉ trong khi bú, và khoảng nghỉ này của các bé cũng rất khác nhau.

10. Nếu bú mất cả tiếng, thậm chí lâu hơn, khiến em bé rất bực bội, khó chịu thì rõ ràng là một dấu hiệu không tốt. Hãy kiểm tra lại tư thế để bảo đảm rằng bé có thể bú mẹ đúng cách được tốt hơn.

11. Hãy thường xuyên thay miếng lót thấm sữa. Vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở trong những miếng thấm ẩm ướt.

12. Khi muốn dừng bé, hãy nhẹ nhàng luồn ngón tay vào trong góc miệng và gỡ miệng bé khỏi núm vú rồi nhấc bé ra.

13. Hãy vắt một chút sữa, xoa đều lên hai núm vú và mát-xa chúng nhẹ nhàng. Sau đó, để núm vú khô tự nhiên giữa không khí nếu thuận tiện.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thiết kế phòng ngủ cho bé
Chăm sóc bé 11/30/2018

Thiết kế phòng ngủ cho bé

Cho các bé ngủ chung sẽ đem lại nhiều niềm vui như những lúc cùng chơi buổi sáng hoặc tỉ tê lúc khuya chẳng hạn. Thử thách ở chỗ làm sao trang trí căn phòng ngủ cho bé khi mà diện tích thì nhỏ mà các bé lại có sở thích khác nhau. Bạn có thể tham khảo các cách sau để tìm ra chủ đề phù hợp với các bé.

Giúp trẻ thông minh với Góc thư viện
Chăm sóc bé 11/30/2018

Giúp trẻ thông minh với Góc thư viện

Tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc với nhiều sách sẽ giúp bé có niềm yêu thích đọc sách từ nhỏ. Nhưng không phải vì vậy mà góc nhà nào cũng bày bừa đầy sách. Cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp cho bé một góc cố định làm thư viện riêng của bé để bất kì lúc nào bé cũng tìm thấy những cuốn sách hấp dẫn ở đấy.

Các dấu hiệu có thai sớm
Mang thai 1/30/2019

Hiện tượng mang thai tuần đầu sớm nhất

Mặc dù cơ địa của mỗi người mỗi khác nhưng triệu chứng, dấu hiệu báo hiệu sự mang thai thường giống nhau. Tuỳ từng người sẽ có hoặc không có triệu chứng này hay triệu chứng kia.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ