Máy theo dõi chu kỳ rụng trứng và thụ thai - HUGGIES® Việt Nam

Máy xác định chu kỳ thụ thai

Nếu bạn đang mong muốn có thai, hãy tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về chu kỳ và cách tính ngày rụng trứng của bạn, xác định những ngày có khả năng thụ thai cao nhất sẽ giúp bạn có cơ hội mang thai cao hơn.

Thời điểm tốt nhất để hai vợ chồng quan hệ là từ 12 đến 48 tiếng trước thời gian rụng trứng. Cách này sẽ giúp tinh trùng di chuyển tới ống dẫn trứng và gặp được trứng vừa mới thoát ra khỏi buồng trứng.

Khác với những kỹ thuật khác như xác định thời gian rụng trứng bằng nhiệt độ cơ thể, sử dụng máy theo dõi có thể xác định rõ hai ngày “lý tưởng” nhất khi trứng rụng, vì vậy làm tăng khả năng thụ thai lên.

Máy theo dõi chu kỳ rụng trứng là gì?

Đây là một thiết bị điện tử giúp cho bạn xác định chu kỳ rụng trứng của mình. Chiếc máy này khá nhỏ, có thể mang theo bên người và hoạt động bằng pin dùng để phân tích kết quả của những mẫu kiểm tra chu kỳ rụng trứng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã từ nhiều nhãn hàng khác nhau, vì vậy, cách thức sử dụng mỗi máy cũng có thể khác biệt.

Chiếc máy đơn giản nhất chỉ đo được nồng độ nội tiết tố trong nước tiểu bằng que thử và thể hiện qua đèn đỏ hoặc xanh.

Những máy phức tạp hơn có thể chỉ ra số đo qua từng mốc thời gian khác nhau (bằng cách dùng que thử nước tiểu, nhiệt độ hoặc nước bọt) rồi từ đó đưa ra khoảng thời gian tốt nhất để thụ thai.

Phần lớn các máy này đều sử dụng que thử để đo nồng độ nội tiết tố trong nước tiểu.

Rất nhiều máy sử dụng nhiệt kế để xác định nhiệt độ để chỉ ra thời gian rụng trứng từ trước vài giờ đồng hồ.

Có vài máy có thể đo nồng độ nội tiết tố trong nước bọt. Khi sắp đến ngày rụng trứng, nội tiết tố trong có cơ thể phụ nữ chuyển biến làm tăng độ mặn và thay đổi cấu trúc của nước bọt. Cấu trúc này gọi là hiện tượng “dương xỉ” và có thể đo được bằng máy.

Cách sử dụng máy

Trứng sau khi rụng có thể sống từ 12 đến 36 giờ đồng hồ. Nhìn chung, các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ một hoặc hai ngày trước khi trứng rụng, hoặc ngay vào thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Quá trình rụng trứng có thể nhận thấy thông qua sự gia tăng nồng độ của một số loại nội tiết tố. Những nồng độ này sẽ tăng vài ngày trước khi trứng rụng, và có thể đo được qua sự thay đổi của các chất dịch tiết của cơ thế.

Tùy vào mỗi loại máy khác nhau mà có thể đo được một hoặc cả hai nồng độ trên (bằng cách làm kiểm tra nước bọt hoặc nước tiểu).

Chọn máy nào là tốt nhất

Đây là quyết định phụ thuộc phần lớn vào quan điểm cá nhân của bạn. Một trong những máy tốt nhất sử dụng que thử nước tiểu, được bán với giá khoảng 3 triệu VNĐ, đã bao gồm một số que thử nhưng bạn vẫn cần phải mua riêng thêm để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Những máy khác chủ yếu chỉ dựa vào nhiệt độ cơ thể hoặc kiểm tra nước bọt, vì vậy không cần phải mua thêm các dụng cụ khác.

Những nghiên cứu gần đây cho ra đời máy theo dõi sử dụng miếng dán vào da để nhận và phân tích nhiệt độ cơ thể nhiều lần trong ngày; từ đó đưa ra kết luận khá chính xác về thời điểm rụng trứng.

Tuy nhiên, nhìn chung thì các máy càng phức tạp thì sẽ càng đắt tiền. Vì vậy, bạn hãy xem xét nhu cầu và ngân sách của mình để quyết định nhé!

Có thể dùng máy này để ngừa thai hay không?

Đây là một việc làm không nên. Cho dù một vài máy được quảng cáo là độ chính xác đạt tới 99%, bạn vẫn không nên sử dụng nó như một biện pháp ngừa thai vì tinh trùng có khả năng sống sót trong cơ thế đến 5 ngày, lâu hơn thời gian thụ thai mà máy có thể xác định.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi
Thụ thai 10/31/2018

Tỷ lệ sinh sản theo độ tuổi

Khả năng sinh sản thường liên quan mật thiết đến tuổi nam và nữ. Khoảng tuổi sinh sản cao nhất cho cả hai giới là từ mười tám đến những năm đầu ba mươi.

Chuẩn bị mang thai nên ăn gì và uống thuốc bổ gì
Thụ thai 10/31/2018

Chuẩn bị mang thai nên ăn gì và uống thuốc bổ gì

Mang thai đối với mẹ cả một khoảng trời bao la với một thiên chức “làm mẹ” niềm vui sướng và niềm hạnh phúc là vậy! nhưng cũng biết bao nỗi niềm lo toan của mẹ lần đầu tiên mong muốn có em bé.

10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất
Thụ thai 10/31/2018

10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất

Đa số phụ nữ thường dựa vào việc trễ kinh để nhận biết khả năng mang thai của mình. Nhưng thực chất, trễ kinh chưa chắc là dấu hiệu có thai chính xác nhất, một số triệu của bạn. Cùng tìm hiểu cách nhận biết các dấu hiệu đó nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ