Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Vịt hấp hoa sen

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Vịt hấp hoa sen vịt hấp thịt vịt

Giới thiệu

Mùa hạ, sen nở rộ, thơm ngát. Hiếm có loại cây nào lại đắc dụng như sen, từ lá, hoa, củ đến thân đều có thể dùng chế biến ra nhiều món ăn mát và bổ.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g ức vịt tơ. 
  • 20g hạt sen.
  • 2 lá sen.
  • 1 bông sen.
  • 1/2 chén nước dùng xương heo.
  • 1 thìa súp bột năng.
  • 1 thìa súp dầu hào.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Vịt lọc bỏ xương, lấy phần thịt đem rửa rượu, xả nhiều nước, để ráo.

Bước 2: Chiên sơ 2 mặt thịt vịt, sau đó để nguội và cắt miếng nhỏ (còn dính vào nhau), ướp muối, tiêu, đường, hạt nêm vừa ăn.

Bước 3: Hoa sen lấy cánh, rửa sạch. Lá sen rửa sạch, hấp sơ.

Bước 4: Trải lá sen ra, để cánh hoa sen nằm phía dưới, đặt miếng vịt vừa cắt lên trên, gói lại, hấp chín.

Bước 5: Làm xốt: Hạt sen hấp chín. Bắc chảo nóng, cho dầu hào vào, chờ nóng cho hạt sen vào đảo sơ, thêm nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng vào khuấy sệt lại. Cho vịt hấp ra đĩa, dùng với xốt hạt sen.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ