Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Tổ chức tiệc mừng em bé sắp chào đời

Tổ chức tiệc mừng em bé sắp chào đời

(*Tại một số nước phương Tây, baby shower là một buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời)

Trò chơi trong các buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời rất quan trọng vì nó giúp buổi tiệc thành công hơn. Hãy lên kế hoạch, chuẩn bị thời gian biểu, tính toán thời gian cho các trò chơi tùy thuộc vào lượng khách và hình thức của buổi tiệc.

Mỗi một buổi tiệc khác nhau sẽ có những trò chơi khác nhau. Mặc dù vậy, trong một tiệc mừng em bé sắp chào đời nhỏ và thân mật chỉ với một vài người bạn thân, hay buổi tiệc hoành tráng với một danh sách khách mời rất dài, trò chơi là một phần rất quan trọng.

Lời khuyên về việc chuẩn bị trò chơi

Dưới đây chúng tôi đưa ra một danh sách các trò chơi tiệc mừng em bé sắp chào đời phù hợp với tất cả các loại tiệc baby shower khác nhau, nhưng bạn đừng nên cố gắng chơi tất cả các trò này. Chỉ chọn từ hai đến năm trò chơi, tùy thuộc vào số lượng người tham dự và hình thức buổi tiệc.

Đừng quên rằng nhiều người chơi sẽ làm thời gian chơi kéo dài hơn. Vì vậy, nếu không biết chắc về thời gian chơi mau hay lâu trong thực tế, bạn hãy chuẩn bị một đến hai trò chơi dự phòng trong trường hợp bạn vẫn còn thời gian để chơi thêm.

Chìa khóa cho sự thành công của tất cả các trò chơi baby shower: lập kế hoạch.

Tiệc baby shower của bạn sẽ thành công hơn nếu bạn lên một thời gian biểu bao gồm khi nào và thời gian bao lâu cho mỗi trò chơi, và đề cử người chịu trách nhiệm cho mỗi công việc cần được thực hiện. Một số trò chơi phù hợp với một nhóm khách trẻ và năng động hơn,một số trò khác thì yêu cầu khách mời mang theo mình một món đồ nào đó.Hãy chọn các trò chơi phù hợp với đối tượng khách mời của bạn.

Bốn lý do tại sao nên có trò chơi

Vì đây là buổi tiệc của bạn nên bạn có thể quyết định không tổ chức trò chơi. Tuy nhiên, cho dù bạn vốn là người không thích các trò chơi, có rất nhiều lý do để tổ chức trò chơi trong tiệc:

Trò chơi giúp không khí thân mật: Các trò chơi khiến mọi người giao lưu với nhau dễ dàng hơn, đặc biệt khi nhiều khách mời không quen biết nhau. Thông qua các trò chơi,những người khách có thể gặp nhau, tương tác một cách vui vẻ và thậm chí trở thành những người bạn mới.

Trò chơi giúp buổi tiệc có “chương trình”: Thật khó khăn, ngượng ngùng cho những người khách trong buổi tiệc khi phải xã giao với nhau một cách miễn cưỡng. Buổi tiệc sẽ dễ thành công hơn nếu bạn có một chương trình tiệc bao gồm một vài trò chơi, rồi ăn uống, chụp ảnh kỷ niệm, v.v…

Trò chơi tặng quà: Một số trò chơi đề nghị khách mời đóng góp một món gì đó cho buổi tiệc như một món quà cho bà mẹ tương lai. Món quà đó có thể là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ lại sau này.

Trò chơi giúp thực hành nuôi dạy con cái: Các trò chơi nhóm thực sự có thể giúp bà mẹ tương lai kết nối với đứa trẻ bên trong mình. Có được những suy nghĩ vui tươi là sự chuẩn bị tuyệt vời cho một người mẹ (và ông bà!).

09 trò chơi gợi ý

1. Bé là ai

Có hai cách để chơi trò này. Hình ảnh khi còn bé của mỗi người khách mời (đề nghị khách mang theo hoặc email trước) hoặc của một người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ, v.v… (khoảng 10-12 hình của những người dễ được nhận biết) sẽ được dùng để chơi.

Các bức ảnh khi còn bé của khách (hoặc người nổi tiếng) sẽ được dán lên một tấm bảng lớn. Mỗi bức ảnh đều được đánh số. Mỗi vị khách sẽ có một tờ giấy ghi tất cả các con số này. Hãy dành một khoảng thời gian để người chơi xác định các bức ảnh và “chủ nhân” hiện thời của nó. Hãy mời tất cả các khách mời xếp hàng từng người một bên cạnh bảng này. Hoặc nếu là ảnh của người nổi tiếng, hãy dán thêm ảnh hiện nay của họ lên bảng. Bạn cũng có thể dán ảnh của bà mẹ tương lai (nhân vật chính của buổi tiệc) là một trong những nhân vật nổi tiếng trong ngày! Người chiến thắng là khách có nhiều sự lựa chọn đúng nhất.

2. Đoán bụng

Bạn sẽ cần một quả bóng len và một số kéo cho trò chơi này. Yêu cầu mỗi người khách cắt một đoạn dây len tương ứng với chiều dài ước đoán vòng bụng bầu của bà mẹ tương lai. Người chiến thắng là người có đoạn dây len gần nhất với chu vi vòng bụng bầu thực tế đo tại vị trí rốn.

3. Truyện thiếu nhi

Yêu cầu mỗi người khách mang theo một cuốn sách truyện trẻ em yêu thích của họ, như là một món quà dành tặng cho em bé sắp chào đời. Những người tham gia sẽ ngồi xung quanh bà mẹ. Lần lượt từng người một sẽ đến trao món quà là cuốn sách của họ cho người mẹ và nói về những điểm họ yêu thích về cuốn sách đó. Hãy hỏi trước ý kiến của khách mời liệu họ có muốn tham gia trò chơi này không, vì nó có thể gây tốn kém. Bạn vẫn có thể tổ chức trò chơi này nếu chỉ một vài khách đồng ý tham gia.

4. Đoán số kẹo

Đây là một trò chơi dễ tổ chức mà lại vui. Hãy lấy một bình sữa em bé và đổ đầy kẹo sô cô la M&M hoặc kẹo dẻo vào đó, nhớ là đếm đúng số lượng viên kẹo. Mỗi người khách sẽ viết tên của họ và số viên kẹo dự đoán trên một mảnh giấy và để bên cạnh bình sữa-kẹo này. Người có số dự đoán gần nhất sẽ thắng kẹo

Mừng em bé sắp chào đời

5. Xổ số gen di truyền

Hãy in một danh sách các đặc điểm di truyền khác nhau mà em bé sắp sinh có thể nhận được từ bố hoặc mẹ. Mỗi khách sẽ nhận được một bản danh sách này và viết "Bố" hay "Mẹ” bên cạnh mỗi mục. Bà mẹ tương lai cũng có một danh sách riêng của mình, trong đó cô chọn những đặc điểm mà cô hy vọng con của mình sẽ có được từ bố hay mẹ. Khách có danh sách gần đúng nhất với danh sách của bà mẹ tương lai sẽ đoạt giải thưởng.
Các đặc điểm có thể bao gồm những nét tiêu chuẩn như mắt, mũi, tóc, môi, chiều cao, kích cỡ giày - và những điểm vui nhộn khác như khả năng thể thao, kỹ năng điều hướng, sức thu hút/ sự hấp dẫn, trí nhớ, tính chăm chỉ, v.v...

6. Đừng bao giờ nói “em bé”

Trò chơi này nên được chơi xuyên suốt buổi tiệc. Mỗi vị khách được trao một núm vú cao su treo vào một sợi dây để đeo vào cổ. Bất cứ ai bắt gặp một vị khách nào nói từ 'em bé' thì có thể tháo chiếc vòng cổ của người “phạm lỗi” đó để đeo vào cổ của mình. Người chiến thắng là người có nhiều vòng cổ với núm vú cao su ở cuối tiệc nhất.

7. Trò chơi nếm

Bạn sẽ cần năm hoặc sáu lọ thức ăn trẻ em đóng chai bán sẵn (nhiều hơn nếu bạn có một bữa tiệc đọng người) và nhiều cây kẹo mút. Tháo bỏ nhãn trên các lọ thức ăn này và đánh số chúng. Khách sẽ dùng một cây kẹo mút mới để chấm vào từng lọ, nếm và đoán đó là thức ăn gì. Hãy nhớ là không ai được chấm hai lần!

8. Thi nhổ núm vú cao su:

Mỗi người tham gia trò chơi được đưa cho một núm vú cao su.  Tất cả khách chơi xếp thành một hàng dài và nhổ các núm vú này ra càng xa càng tốt.

9. Sổ lưu niệm

Yêu cầu mỗi người khách viết một câu châm ngôn, một đoạn trích hoặc một bài thơ về gia đình, cha mẹ có ý nghĩa đối với họ vào một quyển sổ lưu niệm. Họ cũng có thể ghi lại một công thức nấu ăn trẻ em, một kỷ niệm đẹp hoặc một lời khuyên/kinh nghiệm về việc nuôi dạy trẻ. Bạn có thể làm điều này thêm đặc biệt bằng cách chụp ảnh mỗi người trong buổi tiệc baby shower và dán vào từng trang đối diện tương ứng.  Đây sẽ là một món quà rất đặc biệt cho bà mẹ tương lai.

Bài viết của Fran Molloy, www.ultraverse.com.au, một nhà báo và mẹ có bốn con.

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;