Cá nục kho riềng thơm ngon - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Cá nục kho riềng thơm ngon

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai cá nục riềng

Giới thiệu

Nếu món cá kho tộ là đặc trưng của người miền Nam thì cá kho riềng là nét riêng biệt của người miền Bắc.

 

Nguyên liệu

  • Cá nục: 1 con (500gr).
  • Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100gr.
  • Riềng: 1 củ.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Gừng và riềng rửa sạch đất cát, thái thành từng miếng mỏng, 1 phần nhỏ gừng thì băm nhỏ, còn lại đập nhỏ rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 2: Cá nục làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh và 2-3 thìa ăn cơm nước mắm trong 1 cái hộp có nắp. Cho thịt đã được rửa sạch, thái vuông quân cờ vào hộp cá, đậy nắp vá xốc mạnh sao choc á, thịt và gia vị ngấm đều vào nhau. Cho hộp cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Lấy cá từ tủ lạnh ra, vuốt cho sạch gia vị ngấm vào cá rồi đem rán sơ.

Gắp cá ra 1 cái dĩa, cho thịt vào chảo vừa rán cá đảo cho thịt săn lại.

Bước 4: Xếp 1 lượt lá nghệ  đã rửa sạch vào đáy nồi đất, rồi lấn lượt đến riềng, sả, một ít thịt cá. Trên cùng lại xếp 1 ít thịt còn lại, cà chua, ớt, vài nhánh tỏi và hành đã cắt bỏ vỏ. Cuối cùng là đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi đun cho đến khi cạn nước.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho đường vàng vào đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển màu cánh gián thì cho lượng nước đủ để kho cá vào đun sôi.

Bước 6: Đổ nước hang vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại thì vẵn lửa ở mức nhỏ. Đun riu riu cho đến khi nước cạn là được (nếu chưa ăn ngay thi có thể đun cá đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 mức nước ban đầu thì tắt bếp.

 

Tham khảo:

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Thực đơn cho bà bầu hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thay đổi về mặt cơ thể bà bầu
Mang thai 07/12/2018

Thay đổi về mặt cơ thể

Để giúp bào thai phát triển, cơ thể bạn sẽ trải qua những thay đổi đáng kể. Sự gia tăng các nội tiết tố như oestrogen, progesterone và HCG (hormone sinh dục nữ) sẽ đồng thời tạo ra môi trường dinh dưỡng an toàn cho trứng vừa mới thụ tinh...

Quan hệ tình dục khi mang thai
Mang thai 29/11/2018

Quan hệ tình dục khi mang thai

Nhiều cặp vợ chồng vẫn gần gũi nhau khi người vợ đang mang thai. Không còn nỗi lo phải tránh thai nữa, nên “chuyện ấy” khi mang thai càng trở nên dễ dàng hơn trong phòng ngủ của bạn. “Chuyện ấy” lúc này có thể giải phóng nhiều năng lượng bên trong bạn và khiến cho quan hệ giữa bạn và chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn.

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu trong thai kỳ
Mang thai 29/01/2019

Chứng huyết khối tĩnh mạch trong thai kỳ

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu (gọi tắt là DVT) là một tình trạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong thời gian mang thai thì nguy cơ sẽ càng tăng lên. Về cơ bản, nó là hiện tượng cục máu đông, thường xuất phát ở một trong các tĩnh mạch sâu ở phía dưới chân. Dòng máu khi từ chân di chuyển lên phía trên để trở về tim sẽ cần phải chống lại lực hấp dẫn, lại gặp phải áp lực của bụng đang ngày càng đè nặng xuống, cộng với sự thay đổi mạnh về lượng máu và nội tiết tố trong cơ thể, tất cả làm cho quá trình tuần hoàn máu trở nên phức tạp hơn so với tình trạng bình thường khi không có thai.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ