Thực đơn cho bà bầu: Cá chép kho riềng - Huggies
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Dinh dưỡng cho bà bầu
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Cá chép kho riềng

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai cá chép riềng

Giới thiệu

Cá chép kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.

 

Nguyên liệu

300gr cá chép (cá càng to càng chắc thịt và ít xương), 100gr thịt ba chỉ, 1 khúc riềng, gừng, ¼ quả ớt, 1 bó nhỏ lá chè tươi, nước mắm, đường và 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh cá kho riềng 30gr, ¼ thìa cafe xay.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Cá chép làm rửa sạch, cắt khúc dày vừa, ướp với gói gia vị hoàn chỉnh. Cá kho riềng, để khoảng 15phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Chè tươi rửa sạch, một nửa xếp xuống đáy nồi, một nửa đem hạm nước.

Bước 3: Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng.

Bước 4: Riềng rửa sạch đem cắt miếng mỏng. Ớt xắt lát mỏng.

Bước 5: Xếp vào nồi lần lượt 1 lớp chè, 1 lớp riềng + gừng, thịt, 1 lớp cá và 1 lớp riềng trên cùng, chế nước cho xăm xắp cá.

Bước 6: Lấy chừng 2 thìa đường lớn vào một chảo nhỏ, cứ thế đảo đến khi đường chuyển sang màu cánh gián rồi dội lên bề mặt cá.

Bước 7: Cho nước mắm vào bát, (chừng nửa tô) + bột nêm + ½ thìa đường rồi khuấy đều cho tan và dôi lên bề mặt cá.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi, chừng 5 phút cho cá ngấm mắm, muối sau đó vặn nhỏ lửa kho thêm khoảng 45 phút cho đến khi cá chín và thấm gia vị. Trong khi đun nghiêng nồi cho nước mắm thấm đều cá, đun liu riu cho đến khi cạn nước, cho có màu cánh gián là được.

Bước 9: Cho cá ra dĩa, trang trí với ớt và tiêu xay, dung nóng với cơm.

Lưu ý: Trong cả quá trình đun không đảo cá và để cá nguội thí mới gắp ra để tránh cá vỡ vụn.

Hướng dẫn nhanh:

Dùng nước trà xanh kho cá để vừa khử mùi tanh của cá vừa tạo hương thơm cho món cá kho ngon hơn. Hạ nhỏ lửa để kho cá liu riu, trong khi kho không đảo cá để tránh cá bị vỡ vụn.

 

Tham khảo:

Thực phẩm gây sảy thai sớm

Những điều kiêng kỵ khi mang thai

Có bầu nên ăn gì để con thông minh

Tìm món ăn:

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Ốm nghén ở bà bầu
Mang thai 03/01/2019

Ốm nghén

Một triệu chứng phổ biến khi mang thai là buồn nôn, và với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng.

bà bầu và huyết áp cao
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và Huyết áp cao

Bà bầu thường ít bị huyết áp cao khi mang thai. Lưu lượng máu cần thiết bơm tới các cơ quan sẽ tăng dần tới tuần thứ 20 là khoảng 7 lít/phút. Nếu tim bơm quá nhanh, bà bầu sẽ cảm giác đánh trống ngực dồn dập chứ nhịp tim không đều đặn như trước đó. Sự kết hợp giữa lượng máu tăng lên và hoạt động bơm hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp. Tuy nhiên, trong thai kì, có nhiều yếu tố bảo vệ giúp mạch máu co giãn và đàn hồi hơn. Nên việc huyết áp tăng không xảy ra.

Cách quản lý thời gian
Làm cha mẹ 29/11/2018

Cách quản lý thời gian

Một trong những thử thách bạn phải đối mặt khi có con là làm sao quản lý được thời gian hiệu quả. Mỗi gia đình sẽ có sinh hoạt khác nhau nên nếu mọi việc được tổ chức tốt và cách quản lý thời gian hiệu quả sẽ làm cuộc sống cả nhà dễ dàng hơn. 

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ