Thực đơn cho bà bầu: Canh bí đao cuộn tôm thịt - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Bí đao cuộn tôm thịt

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Bí đao cuộn tôm thịt canh bí đao hải sản tôm thịt

Giới thiệu

Những tháng cuối của thai kì, thai phụ dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm, một số mẹ nghĩ ngơi sẽ khỏi nhưng có một số lại không. Bí đao có tính hàn, vị ngọt, chống khát nước và lợi tiểu. Ngoài ra, canh bí đao nấu với tôm thịt hoặc cá sẽ giảm phù nề chân.

Nguồn: Tổng hợp

Nguyên liệu

  • 200g thịt nạc xay
  • 100g tôm sú
  • 1 trái bí đao vừa
  • 10g hành tím băm
  • 1 ít hành lá
  • Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm

 

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm bóc vỏ, xắt nhỏ. Cho tôm và thịt nạc xay vào cối quết dai, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2: Bí đao để vỏ rửa sạch, bào lát mỏng dài. Hành lá trụng sơ. Trải từng lát bí ra, cho tôm đã quết vào, cuộn lại, buộc bằng lá hành.

Bước 3: Đun sôi 600ml nước, cho bí cuộn tôm vào, nêm hạt nêm vừa ăn, nước sôi lại là được.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ