Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
13 Cách giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ bỉm sữa

Mang thai và những điều được chia sẻ

Mang thai và những điều được chia sẻ

Những chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều mẹ mang bầu

Asha P: Hãy cố gắng thả lỏng để tâm lý thoải mái, sự căng thẳng không giúp ích gì cho bạn cả. Cứ để mọi thứ tự nhiên.

Margaret F: Không biết có sự liên hệ nào không, nhưng cả hai lần tôi ăn món tôm chiên tỏi thì đều dính bầu. Tôi cũng bắt đầu ăn lại món bơ vegemite đặc trưng của Úc sau nhiều năm không thích nó. Sao bạn không thử với những quả bơ dẻo thơm ngon?

Rih S: Như nhiều người khác, phải công nhận là một khi mà mình thư thả và quên hết mọi việc thì … sẽ thành công. Đó chính là kinh nghiệm bản thân khi mang thai chỉ sau 3 tuần.

Nikki T: Tôi thử mọi thứ để có thể mang thai. Tôi bắt đầu bằng gì ta? Tôi thậm chí là thử cả dầu hoa anh thảo cho đến khi rụng trứng. Nó giúp cho quá trình này dễ dàng hơn. Đừng dùng sau khi rụng trứng vì nó có thể gây co bóp tử cung làm ngăn cản việc bám dính của trứng sau khi thụ tinh.

Natalie M: Thảo mộc Shatavari giúp ích cho việc thụ thai. Rất nên thử và hy vọng bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Katie D: Tôi không uống nước uống có cồn trong vòng một tháng, ăn nhiều và đang tập luyện cho cuộc thi thể thao thì tự nhiên đúng lúc lại có dấu hiệu mang thai. Tôi nghĩ một tinh thần minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp ích cho việc này. 

Jessica M: Bí quyết để mang thai của tôi là lá cây mâm xôi, cân bằng nhiều loại vitamin và đặc biệt là CHÂM CỨU.

Amy S: Tôi mua que thử thai. Đầu tiên, tôi theo dõi chu kỳ của mình dựa vào trang babycenter.com. Dựa vào cách này, tôi biết được thời điểm rụng trứng một cách tương đối. May mắn là tôi mang thai ngay lần thử đầu tiên. Đó là cách mà tôi có cả hai thiên thần của mình.

Lucy H: Tôi bắt đầu uống viên tăng khả năng thụ thai Blackmore’s Conceive-Well Gold, để chỉ đảm bảo rằng cơ thể mình được có đủ khoáng chất và vitamin. Nếu không thành công thì ít nhất mình cũng biết là mình đã thử. Thực tế thì không uổng công vì tôi đã có thai sau 1 tháng.

Jo L: Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để có thai thì có lẽ bạn nên đến bác sỹ để kiểm tra tuyến giáp và chỉ số của kháng thể tuyến giáp.

Angela S: Lần nào tôi cũng mang thai sau khi đã giảm cân nhiều. Việc để cho cơ thể quá cân sẽ hạn chế khả năng thụ thai của bạn. Nhưng tôi quyết định thôi nghĩ ngợi về chuyện có thai nữa và bắt đầu lo cho bản thân như ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên hơn. Cả hai lần tôi đều giảm được 8 kg và có thai.

Elissa P: Giảm cân có tác dụng với tôi và nó giúp tôi đạt được mục tiêu. Chồng của tôi phải bỏ thuốc lá (Nghĩa là cả hai chúng tôi đều cùng nỗ lực!). Không nên căng thẳng quá về việc đó, và có lẽ gặp bác sỹ cũng góp phần hiệu quả tâm lý vì ngay trước khi gặp bác sỹ, tôi phát hiện mình có thai 9 tuần.

Nadia J S: Tôi bắt đầu uống vitamin tổng hợp cho bà bầu và viên axic folic 3 tháng trước. Bỏ hết tật xấu như hút thuốc chẳng hạn. Tôi bắt đầu theo dõi chu kỳ của mình dựa vào một phần mềm. Rồi tôi và chồng gần nhau dựa vào ngày rụng trứng. Sẽ tốt hơn nếu bạn tránh đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ. Cuối cùng thì tôi đã có thai sau một tháng kiên trì.

Heather W: Tôi may mắn, cả con trai và bé thứ hai (sẽ chào đời cuối tháng 10 tới) đều là kết quả thành công ngay lần đầu. Chồng tôi và tôi đã không lo lắng gì. Chúng tôi tự nghĩ  “Ừ bây giờ là thời điểm thích hợp và nếu được thì tốt, còn nếu không được thì khi nào đến sẽ đến!” Chúng tôi không kỳ vọng gì cả nên cũng không có áp lực nào. Nếu không, nó sẽ giống như “một nhiệm vụ” mà nếu không đạt được sẽ thấy rất thất vọng. Tôi nghĩ là cách mình suy nghĩ sẽ cũng ảnh hưởng. Suy nghĩ tích cực thì sẽ có hiệu quả tích cực.

Anita H: Phải vui vẻ và khỏe mạnh và đừng biến nó thành một “nhiệm vụ”. Người ta nói, tâm trạng tốt thì sẽ tăng cơ hội mang thai lên gấp đôi. Mình sẽ không thể có tâm trạng tốt nếu lúc nào cũng lo lắng và căng thẳng về những việc như: số lần quan hệ, khi nào rụng trứng, nhiệt độ và mọi thứ khác. Trong hầu hết trường hợp, nếu được thì sẽ được. Con gái nhỏ của tôi được thụ thai khi tôi đang dùng thuốc tránh thai, dù lúc đó tôi uống thuốc tránh thai rất đều đặn và đúng cữ.

Donna E: Chúng tôi cố gắng một thời gian dài với nhiều “liệu pháp” giúp mang thai mà không có kết quả. Lúc đó chúng tôi nghĩ đến việc dùng phương pháp can thiệp y học. Sau đó, tôi đọc báo thấy quả bơ rất tốt cho việc mang thai và rồi tôi ăn bơ 3-4 lần trong tuần. Thế là tôi có thai vào tháng sau! Cũng có thể tình cờ nhưng thực sự thì tôi đã sẵn sàng để thử mọi cách lúc đó.

Julie E: Sau khi quyết định sẽ có thai, tôi bắt đầu sử dụng dụng cụ kiểm tra thời kỳ rụng trứng. Trong cả 3 lần thì tôi đều giảm cân đáng kể, cũng không chắc nó có liên quan gì không.

Naomi O: Thư giãn, thay đổi nhịp sống hàng ngày và hãy tận hưởng một kỳ nghỉ lãng mạn chỉ có 2 người. Lần đó, chúng tôi đã đến một nơi rất đẹp và kỳ nghỉ đó đã làm nên điều kỳ diệu.

Moana G: Lần đó bác sỹ bảo tôi không thể có em bé do đã sinh mổ trước đó. Tôi có 2 bé trai, cả hai đều sinh mổ và được khuyên không nên có thai tiếp. Lý do là vì tôi đã lớn tuổi và vì mô sẹo lần mổ trước. Tôi cũng đang uống thuốc giảm đau định kỳ. Thế nhưng chỉ vài tuần sau mổ, tôi lại phát hiện mình có thai. Lần này, một bé gái tuyệt đẹp phá vỡ mọi lo lắng băn khoăn và bây giờ thì tôi tin rằng khi mình không bỏ cuộc thì sẽ luôn luôn còn hy vọng.

Amy W: Có một quyển sách rất hữu ích cho việc hiểu về cơ thể của mình. Chúng tôi học và làm theo phương pháp trong quyển sách này và ngay trong tháng đầu tôi đã có thai và có một bé gái.

Danielle H: Đối với tôi, kinh nghiệm mang thai là việc ăn nhiều protein và tập thể dục có hiệu quả. Tôi giảm 5 đến 10 kg và có thai. Tôi cũng bị thai ngoài tử cung và hoàng thể giảm (thời kỳ sau rụng trứng ngắn) nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng ổn. Bây giờ thì tôi đã ma mang thai bầu được 23 tuần.

Mark S: Tôi đi khám và phát hiện có khối u trong tử cung. Sau khi phẫu thuật thì bác sỹ bảo tôi có thể để mọi thứ tự nhiên. Nói chung, bạn nên đi khám bác sỹ. Với sức khỏe thì bao nhiêu cũng đáng. Chúc bạn may mắn.

Bek L: Đúng là có nhiều lời khuyên thì rất tốt. Tuy nhiên, nói không căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều thì dễ chứ làm thì rất khó. Khi mà mình quá muốn có con, thì ngay cả dù chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc có thai thì khó có thể ngờ là việc đó lại chiếm hết tâm trí ta đến mức nào. Lúc mình quá muốn có con, thì lúc đó rất khó để “làm việc đó” một cách tự nhiên vì rất khó để không nghĩ tới. Tôi tin là những liệu pháp hỗ trợ như IVF (thụ tinh ống nghiệm) hay châm cứu sẽ hữu ích.

Đừng dùng gel bôi trơn vì nó sẽ giết chết tinh trùng.

Penny F: Phải chắc là cơ thể chồng bạn cũng có đầy đủ vitamin D. Chồng tôi bắt đầu uống Centrum và khi tôi uống aspirin vào ngày thụ thai thì đứa bé cũng không bị ảnh hưởng.

Kate G: Chúng tôi phải làm thụ tinh ống nghiệm sau khi phát hiện mình bị buồng trứng đa nang. Vì vậy, để tăng cơ hội, tôi đã bỏ cà phê và giảm cân. Trong thời hạn 6 tháng, tôi càng khỏe mạnh càng tốt và đã may mắn mang thai.

Sam S: 4 năm cố gắng điều trị bằng liệu pháp tự nhiên, bỏ cà phê, giảm cân và thất bại với một chu kỳ bơm tinh trùng mà không đem lại kết quả. Sau đó, tôi quyết định bỏ công việc quá căng thẳng (mặc dù tôi yêu thích nó) và tôi đã mang thai lần sau khi tôi làm một chu kỳ bơm tinh trùng nữa. Bây giờ tôi có con gái yêu quý của mình!

Megan H: Tôi có vần đề về xương hông và có điều trị ở bác sỹ khớp xương. Tôi cố gắng chữa trị trong 2 năm và sẵn sàng thử bất kỳ điều trị nào. Sau đó tôi có thai và giờ đã có bé trai 10 tháng tuổi.

Samantha B:  Tôi làm ấm cơ thể trước, sau đó kê cái gối dưới lưng. Và tôi đã thụ thai chỉ sau một tháng.

Heather D : Cần phải cân bằng hóc môn cơ thể. Đặc biệt đối với một số phụ nữ dùng thuốc để tránh kỳ kinh, thì thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến hóc môn. Có thể sử dụng vitamin vitex Agnes cactus. Tránh lo lắng. Tôi từng gần như phải đối mặt với việc sẽ không thể có con, và giờ tôi đã có thai và có một bé gái xinh đẹp.

Nyssa G: Hãy bỏ cà phê vì nó làm giảm trên 50% khả năng có con, đặc biệt là nếu bạn đã có vấn đề khó có con.

Jessica D: Tôi đọc thấy ăn trái kiwi rất tốt khi chuẩn bị muốn có thai. Tôi thử ăn trong vòng 3 năm mà chẳng có kết quả. Nhưng giờ thì tôi sắp sinh con trong 2 ngày tới.

Alexia B: Thử đông y và châm cứu cũng có ích cho việc có thai.

Amy S: Không phải ai cũng có chu kỳ là 28 ngày, như chu kỳ của tôi là 21 ngày. Do đó, nên sử dụng phần mềm theo dõi. Có rất nhiều phần mềm dạng này. Mình chỉ cần nhập ngày của chu kỳ kinh, thì sẽ biết ngày mà xác suất có thai cao nhất.

Allyson L: Kinh nghiệm mang thai là chồng tôi uống bổ sung kẽm và sau 4 năm chúng tôi đã có bé trai. Rõ ràng là kẽm có tác dụng tốt cho sức khỏe của nam như đã ghi trên nhãn chai!

Olien D: Hãy kiểm tra tuyến giáp. Trong năm năm qua tôi đã bị sẩy thai và không thể có con mà không biết vì nguyên nhân này.

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;