Dạy bé các con vật để kích thích trí thông minh
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Dạy bé các con vật để kích thích trí thông minh

Dạy bé các con vật vừa giúp trẻ tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh vừa kích thích trí não phát triển. Tuy nhiên, mẹ đã biết cách dạy bé học nói các con vật đơn giản mà hiệu quả? Tìm hiểu cùng Huggies ngay mẹ nhé!

Tại sao nên dạy bé các con vật?

Như một tòa nhà cần nền móng, để bé thông minh và phát triển toàn diện, ba mẹ nên giúp bé kích thích trí não phát triển ngay từ nhỏ. Việc dạy bé các con vật xung quanh sẽ giúp trẻ phát huy được khả năng quan sát và suy luận, nhờ đó giúp hình thành nền móng cho trí não của trẻ.

Giai đoạn này cũng là lúc trẻ phát triển khả năng ghi nhớ từ ngữ của trẻ nhanh nhất. Ba mẹ càng dạy con nhiều thứ về thế giới xung quanh như dạy bé học con vật, khả năng ngôn ngữ của con càng phát triển.

4 Cách đơn giản dạy bé các con vật

- Nuôi vật cưng: Đây là cách đơn giản nhất để dạy bé các con vật. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện gia đình, độ tuổi, giai đoạn phát triển và tính cách của trẻ, mẹ nên chọn loại thú nuôi phù hợp. Với các bé từ 3-5 tuổi, thú cưng được ưa chuộng và phổ biến nhất để bé học về các con vật là chó và mèo.

Nuôi thú cưng là cách đơn giản để dạy bé các con vật

Nuôi thú cưng là cách đơn giản để dạy bé các con vật

- Chỉ cho bé những động vật xuất hiện trên sách và truyền hình: Để dạy bé tập nói con vật, mẹ nên gọi tên cho những con vật này và kể cho bé về những gì làm cho mỗi con vật trở nên độc đáo. Bắt đầu với những thứ đơn giản như âm thanh mà con vật tạo ra. Sau đó, thêm thông tin để bé tập nói các con vật: Nó đến từ đâu, nó ăn gì, con cái ra sao… Chẳng hạn, khi chỉ cho bé về con bò, mẹ có thể giả tiếng bò kêu, cho bé xem cỏ, loại thức ăn hàng ngày của con bò.

- Đưa bé đi sở thú hoặc những nơi có thể nhìn trực tiếp các con vật: Những chuyến đi này có thể là chuyến du ngoạn thú vị cho cả gia đình. Hơn cả những kiến thức trong sách, những bài học ngoài giờ học về động vật có thể để lại ấn tượng lâu dài đối với trẻ em. Các chuyến viếng thăm vườn thú và công viên sẽ giúp trẻ học về chim và động vật hoang dã.

- Tạo một album ảnh cho bé: Chọn một số bức ảnh hoặc bưu thiếp có màu sắc phong phú, hình ảnh rõ ràng để cho bé xem. Khi chỉ cho bé các hình ảnh này, mẹ nên nói chính xác tên con vật xuất hiện trong ảnh để dạy bé học nói con vật. Chẳng hạn, nếu chỉ cho bé con chó, mẹ nên nói trực tiếp đó là con chó thay vì gọi là con “gâu gâu”.

Cho bé xem tranh, ảnh của động vật cũng giúp trẻ dễ nhận biết các con vật hơn

Cho bé xem tranh, ảnh của động vật cũng giúp trẻ dễ nhận biết các con vật hơn

Sau khi bé đã nhận biết và thuộc tên con vật trong album, mẹ nên thay thế một loạt ảnh mới để bé học con vật không cảm thấy nhàm chán.

Không chỉ dạy bé nhận biết các con vật, mẹ cũng có thể dạy bé nhận biết màu sắc, các loại hoa quả hay các hình khối. Đây là những cách đơn giản và hiệu quả để giúp trẻ phát triển trí thông minh của mình từ sớm. Ngoài ra, khoảng thời gian dạy bé cũng giúp ba mẹ và bé gần gũi với nhau nhiều hơn.

Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình nuôi dạy con, mẹ có thể chia sẻ tại Góc chuyên gia trên website huggies.com.vn, các chuyên gia của Huggies sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề của mình.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Giữ vóc dáng cân đối sau sinh
Làm cha mẹ 08/12/2018

Giữ vóc dáng cân đối sau sinh

Thể dục mang lại lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ cả về hình thể lẫn trạng thái tinh thần. Nhờ tập thể dục, nhiều phụ nữ trở nên cân đối, khỏe mạnh và sung sức hơn, đặc biệt là thêm tự tin. Nhắc đến điều này, chúng ta phải nói đó là một vòng lẩn quẩn. Nếu bạn thấy hài lòng về vóc dáng của mình, bạn càng muốn chăm chút cho nó hơn. Ngược lại, bạn càng quan tâm đến vóc dáng, kết quả thu về là một thân hình ngày càng như ý.

“Phòng tập” tại nhà
Làm cha mẹ 08/12/2018

“Phòng tập” tại nhà

Thể dục giúp bạn khỏe, đẹp và sảng khoái tinh thần, điều này chẳng có gì phải bàn cãi. Nhưng giờ đây bạn đã có con, lấy đâu ra thời gian để tập luyện? Mà nếu xoay sở được chút thời gian, bạn biết tập gì bây giờ và môn thể dục nào là tốt nhất cho mình? Theo nhiều bà mẹ, việc mua máy chạy bộ hay xe đạp tại chỗ về tập ở nhà là cách giữ sức khỏe hiệu quả.

Tác dụng của caffeine
Làm cha mẹ 26/12/2018

Tác dụng của caffeine

Đa số chúng ta, khi uống cà phê vừa phải thì không có hại gì và đôi khi còn có lợi. Tuy nhiên, nên để ý lượng cà phê bạn uống hằng ngày, kể cả là sô cô la hay trà xanh. Caffein là chất kích thích hệ thần kinh trung ương và cũng là chất lợi tiểu (tăng bài tiết nước qua thận), nó có thể ảnh hưởng cơ thể bằng một số cách khác nhau.

Huggies Power of Hugs

Quà tặng phiên bản giới hạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ