Dạy bé các con vật để kích thích trí thông minh
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Dạy bé các con vật để kích thích trí thông minh

Dạy bé các con vật vừa giúp trẻ tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh vừa kích thích trí não phát triển. Tuy nhiên, mẹ đã biết cách dạy con đơn giản mà hiệu quả? Tìm hiểu cùng Huggies ngay mẹ nhé!

Tại sao nên dạy bé các con vật?

Như một tòa nhà cần nền móng, để bé thông minh và phát triển toàn diện, ba mẹ nên giúp bé kích thích trí não phát triển ngay từ nhỏ. Việc dạy bé các con vật xung quanh sẽ giúp trẻ phát huy được khả năng quan sát và suy luận, nhờ đó giúp hình thành nền móng cho trí não của trẻ.

Giai đoạn này cũng là lúc trẻ phát triển khả năng ghi nhớ từ ngữ của trẻ nhanh nhất. Ba mẹ càng dạy con nhiều thứ về thế giới xung quanh, khả năng ngôn ngữ của con càng phát triển.

4 Cách đơn giản dạy bé các con vật

- Nuôi vật cưng: Đây là cách đơn giản nhất để dạy bé các con vật. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện gia đình, độ tuổi, giai đoạn phát triển và tính cách của trẻ, mẹ nên chọn loại thú nuôi phù hợp. Với các bé từ 3-5 tuổi, thú cưng được ưa chuộng và phổ biến nhất là chó và mèo.

Nuôi thú cưng là cách đơn giản để dạy bé các con vật

Nuôi thú cưng là cách đơn giản để dạy bé các con vật

- Chỉ cho bé những động vật xuất hiện trên sách và truyền hình: Mẹ nên gọi tên cho những con vật này và kể cho bé về những gì làm cho mỗi con vật trở nên độc đáo. Bắt đầu với những thứ đơn giản như âm thanh mà con vật tạo ra. Sau đó, thêm thông tin thêm về động vật: Nó đến từ đâu, nó ăn gì, con cái ra sao… Chẳng hạn, khi chỉ cho bé về con bò, mẹ có thể giả tiếng bò kêu, cho bé xem cỏ, loại thức ăn hàng ngày của con bò.

- Đưa bé đi sở thú hoặc những nơi có thể nhìn trực tiếp các con vật: Những chuyến đi này có thể là chuyến du ngoạn thú vị cho cả gia đình. Hơn cả những kiến thức trong sách, những bài học ngoài giờ học về động vật có thể để lại ấn tượng lâu dài đối với trẻ em. Các chuyến viếng thăm vườn thú và công viên sẽ giúp trẻ học về chim và động vật hoang dã.

- Tạo một album ảnh cho bé: Chọn một số bức ảnh hoặc bưu thiếp có màu sắc phong phú, hình ảnh rõ ràng để cho bé xem. Khi chỉ cho bé các hình ảnh này, mẹ nên nói chính xác tên con vật xuất hiện trong ảnh. Chẳng hạn, nếu chỉ cho bé con chó, mẹ nên nói trực tiếp đó là con chó thay vì gọi là con “gâu gâu”.

Cho bé xem tranh, ảnh của động vật cũng giúp trẻ dễ nhận biết các con vật hơn

Cho bé xem tranh, ảnh của động vật cũng giúp trẻ dễ nhận biết các con vật hơn

Sau khi bé đã nhận biết và thuộc tên con vật trong album, mẹ nên thay thế một loạt ảnh mới để bé không cảm thấy nhàm chán.

Không chỉ dạy bé nhận biết các con vật, mẹ cũng có thể dạy bé nhận biết màu sắc, các loại hoa quả hay các hình khối. Đây là những cách đơn giản và hiệu quả để giúp trẻ phát triển trí thông minh của mình từ sớm. Ngoài ra, khoảng thời gian dạy bé cũng giúp ba mẹ và bé gần gũi với nhau nhiều hơn.

Nếu có vấn đề thắc mắc trong quá trình nuôi dạy con, mẹ có thể chia sẻ tại Góc chuyên gia trên website huggies.com.vn, các chuyên gia của Huggies sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề của mình.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/24/2018

33 giờ chuyển dạ

Tôi còn nhớ tôi từng tự hỏi không biết mình sẽ chuyển dạ trong bao lâu. Tôi thậm chí còn hỏi mẹ tôi và dì tôi đoán xem tôi sẽ đau trong bao lâu. Dựa theo kinh nghiệm gia đình thì có vẻ tôi sẽ chuyển dạ trong khoảng 10-15 tiếng đồng hồ. Và đó là con số sai lầm!!!

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ