Bữa ăn sáng và cách thu xếp hợp lý! - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Bữa ăn sáng và cách thu xếp hợp lý!

Bữa ăn sáng và cách thu xếp hợp lý!

Các bà mẹ có con nhỏ sẽ thấy mình rất bận rộn và áp lực mỗi buổi sáng. Làm thức ăn, chăm sóc bé, sẵn sàng để đi làm… Những việc tưởng nhỏ nhưng có thể làm cả nhà phải “chật vật” để hoàn thành trong khoảng thời gian ít ỏi. Mọi việc sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nếu bạn biết cách tổ chức. Bạn có biết, tâm trạng của bé sẽ bị ảnh hưởng từ bố mẹ hay không? Nếu bạn mệt mỏi hay áp lực, trẻ cũng sẽ lo lắng theo. Ngược lại, trẻ sẽ thấy vui vẻ và an tâm hơn khi bố mẹ lạc quan và thoải mái . Vì vậy, để gia đình có một buổi sáng thuận lợi và vui vẻ, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

Tham khảo: Chế độ ăn của trẻ sơ sinh

Lên kế hoạch công việc

Cho dù bạn mới có con hay con bạn đang ở độ tuổi đi học, việc lên kế hoạch công việc cũng là một việc cần thiết. Bạn nên in danh sách những việc cần làm và dán lên tủ lạnh hoặc nơi mọi người dễ dàng nhìn thấy. Đây cũng là cách để nhắc nhở các thành viên việc mỗi người cần hoàn thành.

Lên kế hoạch bữa ăn

Bạn có thể lên kế hoạch nấu nướng cho cả tuần. Bằng cách này, bạn sẽ không mất công suy nghĩ xem hôm nay nấu món gì. Việc này cũng giúp bạn đi chợ và lưu trữ thực phẩm tốt hơn.

Tham khảo: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Bản đồ thành viên gia đình

Làm một biểu đồ để biết các thành viên trong nhà đang ở đâu và vào lúc nào. Việc này giúp cho mọi thành viên đều biết được lịch trình của nhau.

Lên lịch các cuộc hẹn

Bạn hãy tập thói quen ghi chú lên lịch những cuộc hẹn của cả nhà như tiệc sinh nhật, phỏng vấn… để tiện việc theo dõi và ghi nhớ. Các bà mẹ thường quên khuấy những cuộc hẹn như thế chỉ vì quá bận rộn cho bữa ăn sáng!

Sắp xếp chuyện cá nhân

Thông thường, các bà mẹ phải chuẩn bị mọi thứ cho bé mỗi buổi sáng nên không còn nhiều thời gian cho bản thân. Vì vậy, bạn nên lên danh sách những việc có thể làm sẵn từ tối hôm trước. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian vào sáng hôm sau đấy!

Mỗi buổi tối, bạn hãy thử làm những bước sau đây nhé:

  • Nghĩ xem mình nên mặc gì hôm sau.
  • Chuẩn bị sẵn quần áo theo thứ tự.
  • Để sẵn giày bạn muốn mang và chìa khóa ở ngay cửa.
  • Nếu bạn là người đưa con đi học, hãy soạn sẵn cặp cho bé ngay từ tối hôm trước.
  • Hãy giúp bé đánh răng, thay đồ và ăn sáng trước.
  • Không mở ti-vi trước khi các công việc hoàn thành.
  • Bạn không nên xem điện thoại hay các thiết bị tương tự trước khi hoàn thành các công việc của buổi sáng. Bạn cũng nên tập cho bé thói quen như thế. Vì chúng có thể làm bạn xao nhãng và lãng phí thời gian.

Tập cách linh hoạt

Không phải lúc nào mọi thứ cũng theo như kế hoạch của bạn. Đặc biệt là khi bạn có con nhỏ. Việc lên kế hoạch chỉ giúp bạn đỡ bận rộn phần nào vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu con bạn không khỏe hay không ngủ đủ giấc, việc thực hiện theo kế hoạch không phải là chuyện dễ dàng. Vì thế, bạn nên biết cách linh hoạt để xử lý các tình huống dễ dàng hơn. Việc có kế hoạch dự phòng cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Ví dụ như bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ quần áo khác đề phòng bé làm đổ thức ăn ra đồ của bạn. Nếu con không khỏe, bạn nên hủy các kế hoạch trong ngày để chăm sóc trẻ.

Không ai có thể lên kế hoạch cho tất cả các tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc tổ chức mọi thứ rõ ràng sẽ giúp bạn ứng phó tốt hơn khi có sự cố nào đó. Việc lên kế hoạch không chỉ có ích cho bạn mà còn giúp đỡ cho các thành viên còn lại trong gia đình

Để biết thêm thông tin, mời bạn tham khảo chuyên mục Cách chăm sóc bé hoặc Làm cha mẹ

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tạo dáng chân mày
Làm cha mẹ 04/01/2019

Tạo dáng chân mày

Hướng dẫn tạo dáng chân mày

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn
Làm cha mẹ 03/01/2019

Mẹo trang điểm nhanh cho những bà mẹ bận rộn

Các bà mẹ thường dành hết thời gian của họ để chăm sóc con cái và gia đình. Không phải bà mẹ nào cũng biết cách duy trì việc chăm sóc bản thân một cách hợp lý và họ đành để nhan sắc của mình bị tụt dốc. Hẳn nhiên đó là điều không nên một chút nào. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách trang điểm đơn giản để làm đẹp bản thân các mẹ nhé!

Lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ em
Làm cha mẹ 13/12/2018

Lựa chọn thiết bị và đồ chơi an toàn cho trẻ em

Càng ngày, con bạn sẽ càng tiếp xúc với nhiều vật dụng trong nhà hơn. Hãy để ý đến từng chi tiết để chắc chắn rằng chúng phù hợp và an toàn cho trẻ.

Huggies Power of Hugs

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ