Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Giữ trẻ an toàn và kiểm tra bể bơi trước khi bơi

 

Mùa hè là khoảng thời gian các bé rất thích đến bể bơi. Tuy nhiên, những tai nạn ở bể bơi cũng không phải là hiếm dù chúng ta đã hết sức trông giữ trẻ. Để bảo đảm an toàn khi đi bơi, ngoài việc dạy bơi cho trẻ, chúng ta cần chú ý đến những nguyện tắc cơ bản dưới nước dành cho bé.

Muốn giữ trẻ thoải mái vui chơi ở bể bơi hay bãi biển bạn nên thực hiện các bước kiểm tra sau để đảm bảo những nơi đó có sạch sẽ và an toàn:

 • Khu vực đó có được giám sát bởi cứu hộ hay không.
 • Nước phải sạch và an toàn.
 • Trang thiết bị phải sạch và được bảo dưỡng tốt.
 • Không có dây điện hay bất cứ nguồn điện nào xung quanh khu vực trẻ bơi.
 • Số điện thoại để liên lạc trong tình huống khẩn cấp. Các trang thiết bị đảm bảo an toàn phải đầy đủ.
 • Độ sâu mực nước phải được đánh dấu.
 • Phải có dây ngăn chia vùng nước nông và sâu.
 • Luôn luôn để mắt trông giữ trẻ và làm chúng hiểu mọi nguyên tắc an toàn đều phải được tuân thủ dù chúng chơi ở bất kì đâu.
 • Đối với hồ bơi gia đình, hãy luôn luôn ghi nhớ những nguyên tắc sau:
 • Bể bơi phải được giám sát bởi người lớn biết bơi, hiểu những nguyên tắc an toàn của hồ bơi và những trình tự phải làm khi gặp tình huống khẩn cấp.
 • Khu vực bể bơi phải được rào để trẻ không thể tự ý bơi. Cửa vào hồ luôn luôn được khóa nếu không có sự hiện diện của người lớn.
 • Lập một bảng những nguyên tắc cần tuân thủ và dán ở bể bơi

Hãy sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp. Chuẩn bị sẵn một cây gậy dài, một cái phao cứu sinh có dây kéo và một bộ dụng cụ sơ cứu tại hồ. Lưu số điện thoại cần gọi trong tình huống khẩn cấp. Tham gia một khóa huấn luyện về cứu sinh, sơ cứu, và kĩ thuật hô hấp nhân tạo khi bị ngạt nước.

Thông tin chi tiết xin xem thêm phần “Học bơi” hoặc “Làm cha mẹ”.

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vui đón Lễ Giáng Sinh
Làm cha mẹ 1/30/2019

Vui đón Lễ Giáng Sinh

Theo lẽ thường tình, Lễ Giáng sinh là ngày vui vẻ sum họp với gia đình. Nhưng thực tế, đó có thể là một ngày khá mệt mỏi và căng thẳng bởi việc phải đón tiếp khách khứa, trang trí nhà cửa, nấu nướng, tiệc tùng và trông chừng trẻ con. Thêm vào đó, bạn phải chú ý đáp ứng sở thích của mỗi người khi chuẩn bị quà cáp, nấu ăn hay đi thăm hỏi họ hàng và bạn bè. Bạn sẽ có thể bị quá tải.

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da
Làm cha mẹ 3/11/2019

Làm đẹp sau sinh bằng cách dưỡng da

Sau khi sinh, nồng độ các hormone trong cơ thể phụ nữ hoàn toàn thay đổi và điều này sẽ gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ “mách” mẹ một số bí quyết làm đẹp sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Gà nấu sả
Mang thai 1/20/2019

Gà nấu sả

Ngoài các món ăn từ cá thì thịt gà là một món ăn tăng thêm dưỡng chất và thay đổi món tốt nhất cho Mẹ bầu, bên cạnh sự kết hợp với sả là gia vị truyền thống cũng như một bài thuốc của các gia đình Việt Nam.

Huggies đồng hành cùng bạn

6 tháng sử dụng tã Huggies miễn phí

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ