Danh mục những điều cần biết - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
An toàn cho bé
Cách quản lý thời gian
Lần đầu làm cha mẹ
Cha mẹ và con cái
Kế hoạch chi tiêu cho gia đình
Lời khuyên dành cho cha mẹ
Mẹ ở công sở
Vóc dáng sau sinh

Giữ trẻ an toàn và kiểm tra bể bơi trước khi bơi

 

Mùa hè là khoảng thời gian các bé rất thích đến bể bơi. Tuy nhiên, những tai nạn ở bể bơi cũng không phải là hiếm dù chúng ta đã hết sức trông giữ trẻ. Để bảo đảm an toàn khi đi bơi, ngoài việc dạy bơi cho trẻ, chúng ta cần chú ý đến những nguyện tắc cơ bản dưới nước dành cho bé.

Muốn giữ trẻ thoải mái vui chơi ở bể bơi hay bãi biển bạn nên thực hiện các bước kiểm tra sau để đảm bảo những nơi đó có sạch sẽ và an toàn:

 • Khu vực đó có được giám sát bởi cứu hộ hay không.
 • Nước phải sạch và an toàn.
 • Trang thiết bị phải sạch và được bảo dưỡng tốt.
 • Không có dây điện hay bất cứ nguồn điện nào xung quanh khu vực trẻ bơi.
 • Số điện thoại để liên lạc trong tình huống khẩn cấp. Các trang thiết bị đảm bảo an toàn phải đầy đủ.
 • Độ sâu mực nước phải được đánh dấu.
 • Phải có dây ngăn chia vùng nước nông và sâu.
 • Luôn luôn để mắt trông giữ trẻ và làm chúng hiểu mọi nguyên tắc an toàn đều phải được tuân thủ dù chúng chơi ở bất kì đâu.
 • Đối với hồ bơi gia đình, hãy luôn luôn ghi nhớ những nguyên tắc sau:
 • Bể bơi phải được giám sát bởi người lớn biết bơi, hiểu những nguyên tắc an toàn của hồ bơi và những trình tự phải làm khi gặp tình huống khẩn cấp.
 • Khu vực bể bơi phải được rào để trẻ không thể tự ý bơi. Cửa vào hồ luôn luôn được khóa nếu không có sự hiện diện của người lớn.
 • Lập một bảng những nguyên tắc cần tuân thủ và dán ở bể bơi

Hãy sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp. Chuẩn bị sẵn một cây gậy dài, một cái phao cứu sinh có dây kéo và một bộ dụng cụ sơ cứu tại hồ. Lưu số điện thoại cần gọi trong tình huống khẩn cấp. Tham gia một khóa huấn luyện về cứu sinh, sơ cứu, và kĩ thuật hô hấp nhân tạo khi bị ngạt nước.

Thông tin chi tiết xin xem thêm phần “Học bơi” hoặc “Làm cha mẹ”.

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

 Lời khuyên dành cho cha mẹ
Làm cha mẹ 11/29/2018

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Có 1 sự thật là không phải cha mẹ nào cũng là siêu nhân cả? Thật là siêu tưởng khi cùng lúc bạn mong muốn có những đứa con lúc nào cũng ngoan ngoãn chén bát được rửa sạch sẽ quần áo đã tươm tất vườn cây được cắt tỉa gọn gàng và phòng tắm thì lấp lánh sạch sẽ … mà lại vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối bổ dưỡng mỗi ngày. Sự thật là tất cả chúng ta đều cần một chút giúp đỡ khi đề cầp đến nhiều khía cạnh công việc cần phải làm của cha mẹ. Cần ngay những lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ? Không cần phải lo lắng nữa những lời khuyên từ HUGGIES® có thể giúp bạn phần nào giải quyết mối lo ngại về nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ làm thế nào để dỗ bé ngừng khóc và thậm chí là làm thể nào để đánh giá các trường mẫu giáo tiềm năng cho con mình.

Vóc dáng sau sinh
Làm cha mẹ 11/2/2018

Vóc dáng sau sinh

Một trong những mối quan tâm chính của bạn sau khi sinh là làm thế nà để giảm cân và lấy lại vóc dáng cũ. Đặc biệt khi bạn vẫn phải ăn đầy đủ chất để cho bé bú và việc chăm sóc bé ngốn hết thời gian của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng việc tập thể dục sau khi mang thai sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cung cấp cho bạn thêm năng lượng và tinh thần thoải mái lạc quan để chăm sóc em bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 1/7/2020

Hành trình vượt cạn sinh con của mẹ bầu

Hôm nay Chích Bông của mẹ đã được 28 tháng tuổi rồi đấy. Thời gian trôi nhanh quá. Nhìn con yêu lớn lên từng ngày, dễ thương, ngoan ngoãn mà mẹ thấy hạnh phúc quá chừng. 28 tháng đã trôi qua, nhưng ngày con chào đời vẫn còn nguyên trong kí ức của mẹ như vừa mới hôm qua thôi.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ