Công cụ đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tìm tên cho bé:

Chọn giới tính:

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên HUGGIES® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa để tạo danh sách tên hay cho bé

Giao

tên của loài cỏ giao, có tiếng tăm vững bền

Các tên gần giống

Tên Giới tính Ý nghĩa
Ái Giao Giới tính: Tên "Ái" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. "Ái" còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. "Giao" theo tiếng Hán Việt là tên của loài cỏ giao, mong manh, bình dị, nhưng có sức sống mãnh liệt. Tên "Ái Giao" đặt cho con thể hiện con là người tuy nhỏ bé nhưng sức sống mãnh liệt, có dung nhan và phẩm hạnh nết na, con được mọi người yêu thương, quý trọng.
Ánh Giao Giới tính: Ánh là tia sáng. Ánh Giao là điểm sáng, thể hiện cái đẹp bất ngờ, hấp dẫn
Bích Giao Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt "Bích" là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương."Giao" là loài cỏ giao, có tiếng tăm vững bền."Bích Giao" Con là loài đá quý, trong sáng bền vững.Ba mẹ mong muốn ở con cũng trở nên trong sáng bền vững như loại đã quý có từ lâu đời.
Bình Giao Giới tính: "Bình" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch. "Giao" là tên loài cỏ giao mong manh, bình dị, mạnh mẽ và ý chí. Tên "Bình Giao" thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh, an định. "Bình Giao" tuy nhỏ bé, mong manh nhưng ý chí mạnh mẽ, không dễ đầu hàng.
Cẩm Giao Giới tính: "Cẩm" là tên của 1 loại gỗ đẹp, quý hiếm. "Giao" là tên của loài cỏ giao, mong manh, bình dị nhưng mạnh mẽ, ý chí. "Cẩm Giao" có nghĩa là người con gái xinh đẹp, cao quý, hiền lành nhưng nội lực mạnh mẽ và ý chí.
Diệp Giao Giới tính: Theo tiếng Hán- Việt là chữ "Diệp" chính là "lá" trong Kim Chi Ngọc Diệp (dịch là cành vàng lá ngọc), còn "Giao" là tên của loài cỏ giao, mong manh, bình dị nhưng mạnh mẽ, ý chí. Vì vậy, đặt tên "Diệp Giao" cho con ngụ ý muốn nói con nhà quyền quý sang giàu, dòng dõi danh giá, xinh đẹp, hiền lành nhưng bản tính cứng cỏi không dễ dàng đầu hàng.
Diệu Giao Giới tính: "Diệu" theo nghĩa Hán- Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. "Giao" theo nghĩa Hán Việt là tên loài cỏ giao mong manh, bình dị nhưng mạnh mẽ, ý chí. Tên "Diệu Giao" mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng, chỉ người con gái xinh đẹp tuyệt diệu, có cuộc sống bình dị, có nội lực tiềm tàng, mạnh mẽ, ý chí.
Hạ Giao Giới tính: Theo nghĩa Hán - Việt "Hạ" còn được hiểu là sự an nhàn, rãnh rỗi, chỉ sự thư thái."Giao" là loài cỏ giao, có tiếng tăm vững bền."Hạ Giao" con là người có tiếng tăm địa vị , và là người sống anh nhàn thư thái.
Hải Giao Giới tính: Theo nghĩa Hán, "Hải" có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. "Giao" lại là tên của loài cỏ giao bình dị, mộc mạc nhưng có sức sống mạnh mẽ, ý chí. Tên "Hải Giao" thường thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi, bình dị mộc mạc như cỏ cây nhưng lại ẩn chứa sức sống tiềm tàng, không dễ đầu hàng.
Hằng Giao Giới tính: con vừa có vẻ đẹp của Hằng Nga, vừa có ý chí kiên định vững bền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đặt tên cho bé theo tính cách

Tên theo tính cách

Đặt tên ý nghĩa theo tính cách bé

 Đặt tên theo tương lai

Tên theo tương lai

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý hay để bạn đặt cho con yêu của mình.

Đặt tên theo thiên nhiên

Tên theo thiên nhiên

Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Đặt tên theo yêu thích

Tên được yêu thích

Danh sách các tên được yêu thích có thể sẽ là gợi ý để bạn đặt cho con yêu của mình.

Tên hay ở nhà cho bé trai và bé gái

100 tên hay ở nhà

Đặt tên hay cho bé gái hay bé trai, bạn đang phân vân. Tham khảo 100 tên hay ở nhà cho con từ Huggies bạn nhé.

Huggies đồng hành cùng bạn