Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Rèn luyện động tác ngẩng đầu cho trẻ để chuẩn bị giai đoạn biết lẫy

Rèn luyện động tác ngẩng đầu cho trẻ để chuẩn bị giai đoạn biết lẫy

Thật tuyệt vời, thật kỳ diệu mới ngày nào con còn đỏ hỏn, khóc oe oe chào đời, da nhăn nheo xấu xi. Giờ đây da con đã mịn màng, mắt con sáng rỡ, tay chân ngo ngoe hóng chuyện, rồi con cười, rồi con ngẩng cao đầu chuẩn bị giai đoạn biết lẫy.

Mỗi một tiến bộ nhỏ của con là một niềm vui lớn với mẹ. Ở tuần thứ 7, quan sát mẹ có thể nhận ra tay chân con đã không còn nắm chặt hay co quắp lại, cổ con cứng hơn. Khi mẹ cho con nằm úp con có thể ngẩng đầu lên cao. Ở giai đoạn này, mẹ nên rèn luyện động tác ngẩng đầu cho con để chuẩn bị giai đoạn biết lẫy mẹ nhé.

Luyện tập động tác ngẩng cao đầu cho con giúp con khỏe mạnh và là cơ hội giúp con yêu mở rộng tầm nhìn và nhìn thế giới xung quanh một cách chính diện. Cùng Huggies tìm hiểu cách luyện tập này ngay mẹ nhé!

Rèn luyện động tác ngẩng đầu cho trẻ để chuẩn bị giai đoạn biết lẫy

Lợi ích của việc rèn luyện động tác ngẩng đầu cho con

Rèn luyện động tác nằm sấp ngẩng đầu không chỉ tăng lượng hoạt động cho vùng cơ cổ và lưng, mà còn tăng lượng hoạt động cho phổi, đồng thời là cơ hội giúp con yêu mở rộng tầm nhìn và nhìn thế giới xung quanh một cách chính diện. 

Ngẩng đầu còn giúp con ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp, từ động tác ngẩng đầu, mẹ sẽ kiểm tra được chức năng vận động của con có bình thường không.

Thông thường, con sinh được vài ngày là có thể nằm sấp, khoảng 6-7 tuần tuổi con có ý thức muốn ngẩng đầu lên. Bắt đầu từ 2 tháng tuổi, con đã có thể khống chế phần đầu của mình, cơ thể chuyển từ trạng thái nằm sấp hoàn toàn chuyển sang có thể ngẩng đầu lên cao.

Lưu ý khi luyện động tác ngẩng đầu cho con

Luyện tập động tác ngẩng đầu cho con là việc làm cần thiết nhưng trong quá trình luyện tập mẹ cần lưu ý bảo vệ phần xương sống cổ còn mềm yếu, và phần bụng của con cần phải được bảo vệ để không làm con bị tức bụng.

Do đó, khi luyện tập động tác ngẩng đầu mẹ cần mặc cho con loại tã quần siêu êm mềm Thiết kế đột phá Bọc Kén Con Tằm 360°như của Huggies. Bởi lớp đệm êm mềm được bổ sung tại các vị trí dễ tổn thương như lưng, bụng và hai đùi bảo vệ con toàn diện.

Hướng dẫn mẹ cách luyện tập động tác ngẩng đầu cho con

Mẹ nên rèn luyện động tác ngẩng đầu cho con trong tình trạng bụng con không quá no và con tỉnh táo.

Mẹ đặt trẻ nằm sấp trên mặt giường phẳng, thoải mái. Mẹ vừa xoa lưng con, vừa đặt món đồ chơi màu sắc trước mặt con và nói: “Con yêu ơi đồ chơi đẹp đây này” nhằm thu hút sự chú ý của con và thôi thúc con có thể ngẩng đầu.

Mẹ bế con ở tư thế dựa lưng vào ngực mẹ, mặt hướng ra ngoài sao cho con có thể nhìn thấy cảnh vật trước mắt, những điều mới mẽ này sẽ gây hứng thú cho con, giúp con chủ động rèn luyện động tác ngẩng đầu.

 

Rèn luyện động tác ngẩng đầu cho trẻ để chuẩn bị giai đoạn biết lẫy

Con nằm trên bụng mẹ để luyện tập động tác ngẩng đầu 

Khi con đói bụng, mẹ để con nằm sấp lên bụng mẹ, hai tay mẹ massage lưng cho con, và trêu chọc để con ngẩng đầu.

Cho con nằm sấp lên mặt giường. Một tay mẹ giữ lấy cánh tay con, để một tay con chống đỡ cơ thể, sau đó giúp con ngẩng đầu, nâng người, như vậy trẻ không chỉ nhìn thấy phía trước mà còn có thể quay đầu nhìn sang hai bên.

Luyện tập động tác ngẩng đầu cho con không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà đây còn là bước chuẩn bị để con thực hiện động tác lẫy trong tháng sắp tới dễ dàng hơn.

Để biết cách chăm sóc con yêu toàn diện về thể chất lẫn tinh thần mẹ có thể tham khảo thêm những thông tin về cách chăm sóc và nuôi dạy con tại chuyên mục Chăm sóc bé trên website huggies.com.vn.


BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tiền sản giật: sinh non ở tuần thứ 28
Sinh con 30/11/2018

Tiền sản giật: sinh non ở tuần 28

Hôm tôi có thai được 28 tuần, cũng là lần cuối cùng chúng tôi đến khám định kỳ mỗi tháng một lần ở chỗ chị nữ hộ sinh tên Mai. Từ đó trở đi chúng tôi dự định là cứ một tháng kiểm tra hai lần nhưng thật không ngờ mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.

sinh ba khác trứng
Sinh con 30/11/2018

Sinh ba khác trứng

Có đa thai luôn luôn là một điều thú vị trong đó thì sinh ba cũng thu hút nhiều sự chú ý của các cá nhân quan tâm tìm hiểu. Nhưng làm thế nào để sinh ba? Liệu chúng có giống hệt nhau? Bạn sẽ ứng xử như thế nào trong trường hợp đó?

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai
Bé tập đi 15/01/2019

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai

Con trai và con gái có rất nhiều đặc điểm khác biệt, thể hiện trong cách chơi, cách giao tiếp, cách thể hiện yêu thương. Do đó, các loại tã của Huggies được nghiên cứu và sản xuất với những thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng tốt nhất với sự khác nhau của con trai và con gái, đem đến cho bé những giây phút dễ chịu và thoải mái.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;