Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 0-6 tháng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của bé yêu

Những tác phẩm nghệ thuật của bé yêu

Từ ngày bé đi học, nhà bạn sẽ ngập những tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày của bé yêu. Và hàng loạt tranh ảnh sẽ gắn đầy trên cửa tủ lạnh. Bạn cần có cách sắp xếp để trưng bày những tác phẩm của bé, rồi thay những tác phẩm mới, lưu lại những tranh ưng ý nhất. Phần lớn còn lại thì bỏ bớt. Mẹ hãy cùng Huggies tìm hiểu cách trưng bày những tác phẩm nghệ thuật cho con yêu ngay nhé!

Tạo nơi trưng bày xoay vòng cho bé

Mỗi tác phẩm của bé đều được thực hiện bởi những nỗ lực và cảm xúc của bé. Tất cả đều xứng đáng được trưng bày dù cho trong thời gian ngắn thôi. Thay vì tác phẩm nghệ thuật khắp nhà, bạn chỉ nên chọn một góc đặc biệt để treo cho mọi người cùng xem như là trên tường lối đi hay bếp, hay thậm chí trong phòng khách. Bạn có thể treo sợi dây ngang tường và dùng những chiếc kẹp xinh xắn để treo tác phẩm nghệ thuật cho bé.

Bức tường nam châm

Bạn có thể phủ một góc tường bằng sơn nam châm để dùng cho việc gắn những tác phẩm của bé. Các bé sẽ rất thích khi tự tay sắp xếp và di chuyển những bức tranh nhờ những cục nam châm và một chiếc ghế cao.

Ý tưởng trưng bày dễ và hiệu quả

Bạn có thể treo những bức bạn yêu thích chung với tranh trong nhà. Bạn sẽ ngạc nhiên mỗi khi tranh của bé được đóng khung và treo lên.

Bạn có thể mua những khung tranh loại rẻ với nhiều kích thước khác nhau và treo tranh của bé xen kẽ trên tường. Bạn sẽ xếp tranh dưới sàn trước để chọn bố cục đẹp nhất có thể. Bạn cũng nên chọn khung tranh có thể mở ra thay đổi dễ dàng về sau.

Hoặc bạn có thể ghép nhiều tranh của bé lại với nhau để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt về màu sắc hoặc chủ đề nào đó.

Các loại khung 3D dạng hộp sẽ thích hộp những món thủ công nhỏ và đơn giản của bé. Hãy đặt ít đồ và đơn giản thôi. Bạn cũng có thể tạo chủ đề cho tranh như là thiên nhiên hay bộ sưu tập xe chẳng hạn.

Bạn cũng đừng quên sắp đặt ít ánh sáng chiếu vào tranh để tạo hiệu ứng hấp dẫn hơn.

Nếu bé lớn rồi, bạn có thể cho tranh vào dưới tấm kính trải bàn chẳng hạn.

Tranh sơn dầu

Những tấm tranh sơn dầu không cần đóng khung hiện đang là xu hướng trang trí nội thất mới. Bạn có thể dùng tranh bé yêu vẽ để tạo những bức tranh sơn dầu như vậy. Hiện nay có nhiều công ty nhận chuyển tranh giấy thành sơn dầu. Bạn có thể tham khảo thêm trên internet.

Các tác phẩm nghệ thuật của bé

Tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ

Các bé yêu sẽ rất thích có góc riêng trong phòng ngủ để thưởng thức tác phẩm của bé. Hoặc những góc riêng trên kệ sách để trưng mô hình giấy hay con rối bé làm chẳng hạn. Những khung hình cho phép bé để nhiều tranh cùng lúc cũng là sự lựa chọn lý tưởng.

Bạn cũng có thể bọc vải tấm bảng ghim để cho bé yêu trưng bày tranh của bé lên.

Tái sử dụng những bức tranh màu sắc

Bạn có thể dùng những bức tranh đầy màu sắc của bé yêu để gói quà hoặc cắt những tấm thiệp làm bằng tay thành những tấm thẻ tên gắn lên quà. Ý tưởng này giúp bạn có những gói quà độc đáo mà lại tiết kiệm được tiền.

Sắp xếp một góc cất giữ riêng

Chọn một chiếc hộp bền có nắp đậy để cất giữ những tác phẩm cũ của bé yêu. Có thể bạn cũng cần những hộp lớn hơn để cất những bức tranh to. Hoặc đơn giản hơn là gấp nhỏ bức tranh lại.

Bạn có thể làm sổ lưu niệm cho bé. Chọn những cuốn sổ giấy cỡ to để bạn có thể dán nhiều tranh lên cùng lúc và sau đó trang trí thêm xung quanh. Hoặc chọn những cuốn sổ có túi plastic để cất tranh vào.

Bạn cũng có thể scan những bức tranh của bé và tạo sổ lưu niệm online cho bé, đồng thời lưu giữ được tất cả tranh của bé yêu trong máy tính. Bạn có thể lấy ra sử dụng hay in lại trên bất kì chất liệu nào bạn muốn.

Georgia Madden

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé
Chăm sóc bé 02/01/2019

Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho bé

Trong phòng ngủ của hầu hết các bé, có lẽ chiếc giường luôn là nơi được chú ý nhiều nhất. Vì vậy, lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cho bé luôn là một dịp thú vị để tô điểm thêm màu sắc hay sự vui nhộn cho không gian phòng của bé yêu. Các xu hướng mới nhất hiện nay của các bộ chăn ga gối là họa tiết hình học và họa tiết lấy cảm hứng từ phong cách retro.

biểu đồ phát triển của bé
Chăm sóc bé 15/01/2019

Biểu đồ phát triển của bé

Biểu đồ tăng trưởng của bé được dùng khắp nơi trên thế giới. Mặc dù ở mỗi nước có thể mỗi khác nhưng thông tin cơ bản là như nhau. Thời gian gần đây, biểu đồ tăng trưởng được cải thiện hơn trước về mặt nội dung lẫn hình thức.

Bà bầu và bệnh thiếu máu
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và bệnh thiếu máu

Thiếu máu có thể xảy ra bất kì lúc nào trong cuộc đời mỗi người và rất thường gặp khi mang thai. Điều này lý giải tại sao khi đi khám thai định kì, bạn luôn phải làm xét nghiệm máu, nhất là vào tam cá nguyệt thứ nhất và lúc thai 20 tuần. Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hay còn gọi là huyết sắc tố trong máu. Tủy xương chịu trách nhiệm sản xuất và bổ sung những tế bào đặc biệt này mỗi 120 ngày. Và vì chúng đảm nhận vai trò cung cấp oxy cho toàn cơ thể, nên hai dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu do thiếu sắt là khó thở và mệt mỏi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;