Chuẩn bị để chụp ảnh gia đình - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 0-6 tháng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt

Chuẩn bị để chụp ảnh gia đình

Chuẩn bị để chụp ảnh gia đình

Nếu bạn thích, bạn có thể sắp xếp để cả nhà có dịp chụp chung. Nếu có thợ chụp hình thì mọi thứ sẽ có trật tự hơn nhưng khá tốn kém dù hình luôn đẹp. Và nếu bạn thường là người đứng sau máy ảnh thay vì có mặt trong những tấm hình thì đây là dịp bạn sẽ được đứng cùng gia đình. Cùng Huggies tìm hiểu ngay những điều cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh gia đình nhé!

Chọn nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh gia đình

Đầu tiên bạn cần tìm nhiếp ảnh gia nào bạn thích mà lại có thể chụp trẻ con. Xem kỹ những hình họ đã chụp để tham khảo. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè nếu bạn thích hình của gia đình người bạn chẳng hạn.

Sau đó, bạn sẽ hẹn gặp nhiếp ảnh gia để bàn về những gì bạn mong muốn. Bạn có thể hỏi ý tưởng của nhiếp ảnh gia để xem có phù hợp ý bạn không hay có ý tưởng gì mới mà bạn không để ý không.

Tìm hiểu xem nhiếp ảnh gia sẽ chụp ở đâu: trong nhà bạn hay ngoài sân.

Chọn nơi chụp

Chọn nơi chụp phù hợp là một quyết định khá quan trọng. Vì chụp hình studio hay tại nhà sẽ cho bạn không gian riêng tư và khả năng kiểm soát mọi thứ, như vậy thì phù hợp hơn nếu chụp bé mới sinh hay cần hình chụp nghiêm túc. Nhưng bạn nên lưu ý là chụp hình studio không phải lúc nào cũng tiện cho trẻ con vì có rất nhiều đèn nóng, dây điện và giá đỡ.

Những nơi chụp ngoài trời như bãi biển, công viên hay sân sau thì thường hình không nghiêm chỉnh bằng nhưng lại đem cảm giác cả nhà ở cùng nhau hơn. Chụp ngoài trời cũng dễ sắp xếp chỗ đứng nếu cả nhà quá đông. Tuy nhiên, bạn lại phải thu xếp nếu đông người qua lại hay quá ồn hay thời tiết không cho phép.

Địa điểm chụp ảnh gia đình

Chụp hình tại nhà

Nếu chụp tại nhà, bạn nên dọn dẹp trước lịch chụp. Nhiếp ảnh gia thường muốn những phông nền đơn giản nên bạn có thể phải tháo bớt tranh hay hình trên tường, dọn sàn nhà gọn gàng, cất những món đồ chơi không dùng.

Chọn thời gian phù hợp cả nhà.

Có trẻ con nên buổi sáng là phù hợp nhất. Mọi người nên ăn sáng đầy đủ trước khi thay đồ đẹp và đi thẳng từ nhà đến nhà bạn.

Để tâm trạng mọi người đều tốt thì nên tránh những khoảng thời gian không thoải mái như trước ăn trưa hay giờ nghỉ trưa.

Chọn cách ăn mặc đơn giản không luộm thuộm cho cả gia đình.

Chủ yếu là chụp khuôn mặt nên bạn cần chọn trang phục đơn giản không gây mất tập trung cho khuôn mặt. Cả nhà có thể chọn quần áo màu trắng, đen, xanh và không rườm rà. Cũng không cần phải chọn đồ quá thời trang vì chúng có thể lỗi mốt trong khi bạn lại muốn lưu giữ hình cả nhà thật lâu.

Cách ăn mặc cho cả nhà

Phụ thuộc vào chụp ở đâu mà bạn chuẩn bị cách ăn mặc cho cả nhà: quần jean áo thun nếu chụp ở công viên, quần short nếu chụp ở bãi biển hoặc đồ nghiêm chỉnh 1 chút nếu chụp hình studio. Quan trọng là mọi người phải thấy thoải mái và tự tin với đồ đang mặc.

Đồng thời bạn có thể dặn để cả nhà mặc cùng màu cùng kiểu nhưng cùng đừng y chang nhau thì chán lắm.

Bạn có thể đem theo đồ để thay thử trong trường hợp nhiếp ảnh gia muốn đổi kiểu.

Một số chuẩn bị khác

Mọi người nên cắt tóc 1-2 tuần trước, giặt ủi quần áo sẵn. Cắt móng tay hay thậm chí đi làm móng.

Đêm trước đó nên ngủ sớm và ngủ đủ cho tỉnh táo. Nếu bé bệnh hay quá cáu gắt vào hôm đó thì bạn nên dời ngày chụp lại.

Đem đạo cụ cho những tấm hình vui nhộn.

Thỉnh thoảng có thể chụp được những tấm hình độc đáo cho nên bạn hãy đem thêm 1 số đạo cụ như đồ chơi của bé, quần áo giả trang hay dụng cụ thể thao mà bé yêu thích. Hãy để bé gợi ý cho những ý tưởng chụp hình.

Một số điểm quan trọng cần nhớ khi chụp ảnh gia đình

Bé có thể căng thẳng trước ống kính hoặc dễ mệt mỏi nên bạn cần đem thêm một số món cần cho bé như là đồ ăn vặt, thức uống, khăn giấy, tã lót, khăn giấy ướt… Nếu cần thiết có thể nghỉ giải lao một chút rồi chụp lại.

Hãy thoải mái với những thay đổi.

Nhiếp ảnh gia thường hướng dẫn bạn làm kiểu để chụp để có những tấm hình đẹp nhất. Do đó, quần áo, vị trí chụp hay những ý tưởng có thể bị thay đổi. Đây là dịp hiếm hoi của cả gia đình nên bạn hãy cố gắng linh hoạt 1 chút.

Vui vẻ và thư giãn.

Chụp hình cho cả nhà là một kinh nghiệm đặc biệt mà lại vui nữa. Các bé sẽ phụ thuộc nhiều vào bạn nên bạn hãy cố gắng thư giãn để các bé làm theo. Không cần thiết đòi hỏi sự hoàn hảo vì khi có trẻ con, điều đó là không thể. Nhiều khi vài năm nữa xem lại hình, thấy bé cười nhăn nhó hay mặt dính đầy kem bạn lại cảm thấy vui hơn. 

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;