Tập cho bé đi vệ sinh cần kiên quyết - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Hãy nhất quán khi tập cho bé những thói quen mới

Hãy thật kiên quyết khi tập cho bé những thói quen mới

Trong quá trình tập cho bé đi vệ sinh, những yếu tố bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, làm cha mẹ luôn phải kiên quyết, phối hợp với gia đình cũng như trường học để đảm bảo trẻ sẽ giữ vững thói quen của mình. Nếu gặp thất bại, bạn phải luôn bình tĩnh và giữ tinh thần lạc quan để cùng trẻ vượt qua mọi thử thách.

Sự kiên quyết là chìa khóa để thành công khi chăm sóc trẻ

Tương tự như việc tập cho trẻ ngủ trưa, ngủ buổi tối và những thói quen khác, bạn nên tập cho bé đi vệ sinh theo nề nếp và không thay đổi. Có như vậy thì những quy tắc và giới hạn mà bạn đặt ra cho trẻ mới trở nên rõ ràng, giúp trẻ tuân theo dễ dàng hơn.

Nếu bạn cho phép trẻ tiểu vào chậu cây thì sau này bạn phải tìm cách dạy trẻ bỏ thói quen đó. Vì thế, khi bạn làm cha mẹ nên suy nghĩ kĩ xem bạn muốn con mình đạt được những gì sau khi tập cho bé đi vệ sinh để chuẩn bị trước kế hoạch thực hiện khi trẻ đã sẵn sàng.

Trao đổi với những người thường chăm sóc trẻ

Hãy nói cho những người thân hoặc người giữ trẻ biết bạn muốn tập cho bé đi vệ sinh như thế nào và đảm bảo rằng họ sẽ cùng tham gia vào công việc này với bạn.

Đừng quên cho họ biết bạn động viên và khen thưởng trẻ ra sao để họ cũng làm như vậy. Nếu bạn gửi bé đi nhà trẻ, hãy trao đồi với nhà trường về dự định tập luyện của bạn ngay từ đầu để trẻ được tập thói quen đi vệ sinh cả lúc ở trường lẫn ở nhà.

Khi bạn thay đổi từ sử dụng tã giấy thông thường sang tã quần cho trẻ, hãy giữ vững lập trường, không cho trẻ mặc tã giấy trở lại vào ban ngày để không làm trẻ rối lên nhé.

Việc tạo nên một thói quen đi vệ sinh tốt sẽ giúp củng cố cách sinh hoạt của trẻ cho đến khi trẻ lớn hơn và có thể tự làm được hầu hết tất cả các bước.

Giữ vững cách tập luyện khi đi ra ngoài

Mục tiêu này có thể gây một số khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng duy trì quá trình luyện tập càng nhiều càng tốt nhưng vẫn phải linh hoạt nhé. Chúng tôi có rất nhiều mẹo vặt cho cha mẹ khi đi ra khỏi nhà cùng trẻ.

Sẽ có những thất bại khi tập cho bé đi vệ sinh

Mặc dù bạn luôn cố gắng hết sức để giữ vững và áp dụng quá trình luyện tập của mình cho trẻ, nhưng tiến độ thực hiện có thể thay đổi.

Đừng thất vọng nhé! Có lúc bạn sẽ thành công và cũng có lúc gặp phải thất bại. Hãy luôn bình tĩnh và lạc quan. Nếu bạn nóng nảy thì cũng không giải quyết được gì.

Ngay cả khi trẻ đã được tập luyện, một số tình huống nào đó vẫn xảy ra khi bạn chăm sóc trẻ ví dụ như bạn sinh thêm 1 bé nữa, dọn nhà đi chỗ khác hoặc dịp nghỉ lễ có thể dẫn đến thất bại. Không sao cả! Hãy vượt qua những chướng ngại vật và giữ vững lập trường với tinh thần thật lạc quan. Không phải một sớm một chiều mà chúng ta có thể đạt được thành công, nhưng ngày đó cuối cùng sẽ đến.

Để biết thêm thông tin, xin tham khảo Tập cho bé đi vệ sinh hoặc Bắt đầu tập cho trẻ đi vệ sinh như thế nào.

EmptyView

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội
Bé tập đi 30/11/2018

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội

Các bé đang ở độ tuổi tập đi thường có rất nhiều điều mới lạ về tính cách cũng như về khả năng học hỏi. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu được học giao tiếp các kỹ năng xã hội. Nhờ những kỹ năng này mà các bé được học về cách chia sẻ đồ chơi, làm thế nào khi tranh cãi với những bé khác, hay học cách nhường nhịn. Để các bé cùng độ tuổi chơi với nhau cũng giúp trẻ phát triển các mối quan hệ, các kỹ năng xã hội và các kỹ năng cần thiết. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trẻ ở độ tuổi này.

Sự phát triển về mặt xã hội ở bé
Bé tập đi 05/11/2018

Sự phát triển về mặt xã hội

Quan sát bọn trẻ ngày một lớn lên, mỗi đứa phát triển theo một cách riêng quả là điều thú vị. Những năm đầu đời, chúng học được vô vàn điều mới lạ, từ học nói, học đi, cách điều khiển từng bộ phận trên cơ thể và dần trở nên độc lập. Một số thứ bé học được là nhờ chúng ta dạy (như thói quen trong gia đình), một số thứ phát triển tự nhiên (như tập ăn thức ăn đặc).

Mẹ ở công sở
Làm cha mẹ 08/11/2018

Mẹ ở công sở

Cân bằng giữa công việc và gia đình chăm sóc bé chu đáo nhưng vẫn phải có thời gian riêng để chăm sóc mình là điều không phải người phụ nữ nào cũng làm được vì chúng ta chỉ có 24 giờ một ngày.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;