Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Trò chơi nhỏ giúp con yêu tập đi dễ dàng, mẹ con cùng lớn nào

10 cách hay để dỗ bé - h2

Thế là em bé của mẹ sắp 1 tuổi rồi nè. Ở tuổi này, bé đã tập đi nhưng một số bé vẫn còn đang bò. Mẹ đừng nôn nóng, hãy để con phát triển tự nhiên hoặc cùng con chơi trò chơi nhỏ dưới đây sẽ giúp con tập đi dễ dàng, nào mẹ con cùng lớn hơn nào. Cùng Huggies tìm hiểu ngay nhé!

Lý do trẻ chậm biết đi

Mẹ biết không, trong giai đoạn tập đi, cơ bắp của con còn yếu, kém… nên con thường có cảm giác sợ hãi không dám bước. Nếu con bị té đau vài lần rất có thể con sẽ không đủ dũng cảm để tiếp tục tập đi nữa đâu đấy.

Mẹ mặc cho con quần áo, tã bỉm không có khả năng thấm hút mồ hôi, chất thải tốt, tã quá dầy sẽ ảnh hưởng đến sự vận động, tạo cho con cảm giác khó chịu, con sẽ trở nên “lười biếng” và không chịu tập đi đó mẹ. Do đó, mẹ cần mặc cho con loại tã quần có Tinh chất Tràm Trà tự nhiên, giúp làm dịu da, ngừa hăm. Công nghệ Bong Bóng 3D thấm hút nhanh và không thấm ngược giúp con vận động suốt cả ngày không lo con bị ngứa, khó chịu. Từ đó, con sẽ “chịu khó tập đi” và biết đi nhanh hơn.

Con không chịu tập đi có thể do di truyền, con bị thừa cân, con sinh non hoặc mắc các bệnh lý nào đó đã ảnh hưởng đến khả năng phát triển của con. Mẹ hãy cho con đi khám để có cách điều trị và khắc phục kịp thời nha.

Các chuyên gia cho rằng, con giữ được thăng bằng là bước quan trọng giúp con không chế cơ thể. Ngược lại, con sẽ dễ bị té ngã, dẫn đến sợ hãi và không chịu tập đi. Dưới đây là trò chơi nhỏ, mẹ hoặc bố chơi cùng con sẽ giúp con phát triển khả năng thăng bằng, chuyển hướng sự chú ý, khắc phục cảm giác sợ hãi và nhanh chóng giúp con biết đi đấy mẹ.

Tro choi nho giup con yeu tap di de dang me con cung lon nao

Trò chơi này sẽ giúp con tăng cường cơ bắp và giữ thăng bằng rất tốt.

Trò chơi ngồi trên quả bóng da

Mẹ đặt con ngồi lên một quả bóng da, hai tay mẹ để dưới hai bên nách con, nhẹ nhàng để con ngồi xuống, con sẽ có cảm giác bóng lún xuống và phồng lên. Trò chơi này sẽ giúp con tăng cường cơ bắp và giữ thăng bằng rất tốt.

Khi hai chân con đã đứng được xuống đất, giữ thăng bằng là bước quan trọng giúp con khống chế cơ thể. 

Nếu có thể mẹ cho con chơi trước 1 tấm gương lớn, con nhìn thấy mình trong gương sẽ tăng hứng khởi và hấp dẫn với con. 

Lưu ý khi chơi trò chơi ngồi trên quả bóng da

Mẹ không nên bơm căng bóng, tránh trường hợp bóng đập vào người làm con đau.

Mẹ nên mặc cho con tã quần có thể thấm hút tốt, không thấm ngược, ngừa hăm để con thoải mái vui chơi luyện tập mẹ nhé.

Trên đây là trò chơi nhỏ giúp con giữ thăng bằng tốt trong quá trình tập đi. Huggies với tinh chất tràm trà tự nhiên giúp làm dịu da, ngừa hăm, thấm hút tốt, không thấm ngược luôn đồng hành cùng mẹ trong quá trình nuôi dạy con lớn khôn.

 

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;