Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Chăm sóc trẻ - vừa chơi vừa phát triển

Chăm sóc trẻ - vừa chơi vừa phát triển - hình ảnh

 

Thông qua các trò chơi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể hiểu biết thêm về bản thân, người xung quanh và về cuộc sống. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Các trò chơi giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích các giác quan. Cha mẹ từ đó cũng trở thành những người bạn tốt nhất để chơi cùng con. Chăm sóc trẻ bằng cách cho con chơi những trò chơi phù hợp, bạn sẽ giúp trẻ khám phá cuộc sống, tăng khả năng giao tiếp và từ đó khiến trẻ tự tin và phát triển tốt hơn. Giờ chơi cũng là cơ hội giúp bạn và con trở nên gần gũi hơn đấy!

Làm sao để giúp trẻ luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi hoạt động suốt cả ngày?


Phó GS.TS Võ Kỳ Anh từng chia sẻ: 0-13 tuổi là thời điểm vàng cho não trẻ phát triển và hoàn thiện nếu được kích thích thường xuyên bằng các vận động phù hợp. 

Tùy theo độ tuổi và từng giai đoạn phát triển của con, mẹ có thể cho con vận động bằng các trò chơi, đồ chơi thích hợp sẽ giúp con phát triển mạnh mẽ về thể chất, thoải mái về tinh thần, trí tuệ thông minh. Vận động sẽ giúp trẻ tăng IQ, khả năng tập trung học tập, vui chơi, nhớ lâu tăng khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, từ đó con sẽ sáng tạo và tự tin hơn.

Để giúp con vận động thoải mái suốt cả ngày, mẹ nên chọn cho con loại tã quần với thiết kế công nghệ khóa ẩm Bong Bóng 3D giúp thấm hút tức thì, ngăn thấm ngược như của Huggies. Với lợi ích tuyệt vời như vậy, dù con có vận động vui chơi như thế nào mẹ cũng không lo con bị hăm tã bởi tinh chất tràm trà được bổ sung có tác dụng làm dịu da và chống hăm cực hiệu quả. 

Tã quần Huggies là công cụ đắc lực của bố mẹ trên hành trình phát triển toàn diện của con yêu.

 
Hình ảnh Tã quần Huggies có tinh chất tràm trà

Những trò chơi phù hợp với trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi

 • Chơi những trò chơi bằng tay và massage để giúp trẻ tăng khả năng cầm nắm khi chăm sóc trẻ.
 • Giúp trẻ lật bằng việc để đồ chơi ngoài tầm với của trẻ.
 • Chơi các trò chơi đứng và nhún nhảy giúp chân trẻ vững hơn.
 • Đưa cho trẻ đồ chơi mà trẻ thích giúp  tăng khả năng với và ôm giữ khi chăm sóc trẻ.
 • Bày trẻ các hành động mới như đưa tay khi muốn bế.
 • Cho trẻ chơi các trò chơi có âm thanh (trống, chuông…)
 • Không nhất thiết phải cho trẻ đồ chơi đắt tiền. Đôi khi đồ chơi tự tạo cũng làm trẻ vui thích khi chăm sóc trẻ.
 • Tùy vào tâm trạng của trẻ mà chơi các trò chơi khác nhau. Nếu trẻ mệt, bạn có thể đơn giản đung đưa và hát cho trẻ nghe là đủ!

Các đồ chơi đơn giản

Có rất nhiều đồ chơi đơn giản cho trẻ như lúc lắc, các đồ chơi thiết kế màu sắc đối nghịch, đồ chơi có âm thanh, sách vải, bóng vải, đồ chơi cho trẻ mọc răng, sách và tranh ảnh…Rất hữu ích cho quá trình phát triển của trẻ

Từ sáu tháng tuổi trở đi: khối gỗ, bóng nhiều màu, hồ bơi trẻ em, thú bông, các đồ chơi hỗ trợ tập đi mà trẻ có thể cầm nắm hay đung đưa…

Những trò chơi phù hợp với trẻ tập đi

 • Nếu có nhiều đồ chơi, bạn có thể cho trẻ chơi từng trò và xoay vòng các trò khác nhau để tránh nhàm chán.
 • Chọn các đồ chơi có nhiều cách chơi như các khối gỗ (trẻ có thể xếp thành các hình thù khác nhau..)
 • Trẻ thường học bằng cách bắt chước người lớn, vì vậy bạn hãy chơi cùng với trẻ nhiều khi chăm sóc trẻ nhé!
 • Khuyến khích sự tự lập của trẻ bằng cách để trẻ tự đút cơm. Điều này sẽ hình thành nhiều kỹ năng sau này trong quá trình phát triển của trẻ.
 • Chơi các trò chơi sáng tạo như vẽ, xây dựng, tự thiết kế các đồ vật…
 • Hãy cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, đi công viên.. để giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp xã hội.
 • Cùng hát hoặc đọc sách với trẻ và giúp trẻ ghi nhớ các sự vật bằng cách chỉ vào hình và đọc tên vật đó khi chăm sóc trẻ.

Các trò chơi có thể chơi

Bóng nhiều kích cỡ, ráp hình cỡ lớn, các loại mô hình, giấy và bút chì màu để vẽ, các đồ chơi để chơi với cát và nước, xe hơi, các loại nhạc cụ cho trẻ em, hồ bơi trẻ em, các loại vật dụng để tập thể dục…

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai
Bé tập đi 15/01/2019

Bỉm/Tã dành cho bé gái và bé trai

Con trai và con gái có rất nhiều đặc điểm khác biệt, thể hiện trong cách chơi, cách giao tiếp, cách thể hiện yêu thương. Do đó, các loại tã của Huggies được nghiên cứu và sản xuất với những thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng tốt nhất với sự khác nhau của con trai và con gái, đem đến cho bé những giây phút dễ chịu và thoải mái.

Chăm sóc mắt cho trẻ
Bé tập đi 30/11/2018

Chăm sóc mắt cho trẻ

Đối trẻ nhỏ đang khám phá thế giới xung quanh với tốc độ rất nhanh, vì vậy chăm sóc mắt cho trẻ là việc rất quan trọng. Các vấn đề về mắt phải được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.
Nên tặng quà gì cho phụ nữ đang mang thai
Làm cha mẹ 08/04/2019

Nên tặng quà gì cho phụ nữ đang mang thai

Chúng tôi đã hỏi những bà mẹ đang sử dụng sản phẩm của HUGGIES® về những món quà mà họ thích tặng hoặc được tặng khi đang mang thai. Những câu trả lời thật thú vị.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;