Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh
Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh

10 cách hay để dỗ bé - h2

Các cử động tay của bé càng linh hoạt, khả năng khám phá càng mạnh mẽ bé yêu sẽ có một bộ não thông minh. 

Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh

Sau khi bé chào đời, hầu hết các bậc cha mẹ đều chú trọng hơn đến việc rèn luyện các vận động lớn của bé như ngồi, bò, đứng, đi mà bỏ qua việc rèn luyện các vận động tay của bé.

Vận động tay là sự cầm nắm của bàn tay, khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Chẳng hạn như véo, xoắn, ấn, gấp, buộc và các hành động khác. Mẹ thường xuyên cùng con thực hiện bài tập vận động này, con càng thông minh. 

Luyện vận động tay cho bé 10 tháng để mẹ con cùng lớn nào

Ở giai đoạn này, bé có thể kẹp đồ vật bằng ngón cái hoặc ngón trỏ, và đặc biệt thích thú với những lỗ nhỏ, và luôn muốn cho bàn tay nhỏ vào.

Khi tập cho bé kẹp đồ, bạn có thể chuẩn bị một hộp đựng, cho một ít đậu,… vào đó và hướng dẫn bé lấy đồ ra khỏi đó. Ban đầu bé có thể không véo được, nhưng sau một thời gian vận động, ngón cái và ngón trỏ sẽ bị nhúm tương đối. 

Một số lưu ý khi thực hiện bài luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi 

Bé 10 tháng tuổi đã có thể bò khắp nhà, lăn lộn khắp nơi nên khi ngồi một chỗ để cùng mẹ luyện tập sẽ tạo vẻ khó chịu cho trẻ. Hơn nữa, vận động nhiều cơ thể sẽ bài tiết nhiều mồ hôi sẽ gây ẩm, ngứa và khó chịu, thậm chí bị viêm da nếu mẹ không lau khô kịp thời.


Đối với trẻ mặc tã quần quá chật, không thấm hút tốt sẽ tạo cho trẻ cảm giác bức bối, dẫn đến tình trạng trẻ sẽ không hợp tác với mẹ trong quá trình luyện tập. Do đó, mẹ nên mặc cho con loại tã quần có khả năng thấm hút nhanh, không thấm ngược, ngừa hăm để con thoải mái vui chơi nha.
 
Tã quần Huggies với tinh chất tràm trà tự nhiên giúp dịu da, ngừa hăm và không thấm ngược sẽ tạo cho trẻ cảm giác luôn khô thoáng, thoải mái cùng mẹ tập bài tập vận động tay này trong một khoảng thời gian dài luôn đấy. 
 
Một lưu ý khác nữa là khi thực hiện bài vận động tay này với trẻ mẹ phải quan sát con thật cẩn thận để tránh nguy hiểm cho con nha.
 
Nào, mẹ hãy cùng Hugies bắt đầu hành trình luyện tập để mẹ con cùng lớn nha!

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;