Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh
Tất cả các chuyên mục
Quá trình phát triển của bé
Thực đơn cho bé
Tập cho bé tự đi vệ sinh

Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh

10 cách hay để dỗ bé - h2

Luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi, làm càng nhiều, con càng thông minh

Các cử động tay của bé càng linh hoạt, khả năng khám phá càng mạnh mẽ bé yêu sẽ có một bộ não thông minh. 

Sau khi bé chào đời, hầu hết các bậc cha mẹ đều chú trọng hơn đến việc rèn luyện các vận động lớn của bé như ngồi, bò, đứng, đi mà bỏ qua việc rèn luyện các vận động tay của bé.

Vận động tay là sự cầm nắm của bàn tay, khả năng phối hợp giữa tay và mắt. Chẳng hạn như véo, xoắn, ấn, gấp, buộc và các hành động khác. Mẹ thường xuyên cùng con thực hiện bài tập vận động này, con càng thông minh. 

Luyện vận động tay cho bé 10 tháng để mẹ con cùng lớn nào

Ở giai đoạn này, bé có thể kẹp đồ vật bằng ngón cái hoặc ngón trỏ, và đặc biệt thích thú với những lỗ nhỏ, và luôn muốn cho bàn tay nhỏ vào.

Khi tập cho bé kẹp đồ, bạn có thể chuẩn bị một hộp đựng, cho một ít đậu,… vào đó và hướng dẫn bé lấy đồ ra khỏi đó. Ban đầu bé có thể không véo được, nhưng sau một thời gian vận động, ngón cái và ngón trỏ sẽ bị nhúm tương đối. 

Một số lưu ý khi thực hiện bài luyện tập vận động tay cho bé 10 tháng tuổi 

Bé 10 tháng tuổi đã có thể bò khắp nhà, lăn lộn khắp nơi nên khi ngồi một chỗ để cùng mẹ luyện tập sẽ tạo vẻ khó chịu cho trẻ. Hơn nữa, vận động nhiều cơ thể sẽ bài tiết nhiều mồ hôi sẽ gây ẩm, ngứa và khó chịu, thậm chí bị viêm da nếu mẹ không lau khô kịp thời.


Đối với trẻ mặc tã quần quá chật, không thấm hút tốt sẽ tạo cho trẻ cảm giác bức bối, dẫn đến tình trạng trẻ sẽ không hợp tác với mẹ trong quá trình luyện tập. Do đó, mẹ nên mặc cho con loại tã quần có khả năng thấm hút nhanh, không thấm ngược, ngừa hăm để con thoải mái vui chơi nha.
 
Tã quần Huggies với tinh chất tràm trà tự nhiên giúp dịu da, ngừa hăm và không thấm ngược sẽ tạo cho trẻ cảm giác luôn khô thoáng, thoải mái cùng mẹ tập bài tập vận động tay này trong một khoảng thời gian dài luôn đấy. 
 
Một lưu ý khác nữa là khi thực hiện bài vận động tay này với trẻ mẹ phải quan sát con thật cẩn thận để tránh nguy hiểm cho con nha.
 
Nào, mẹ hãy cùng Hugies bắt đầu hành trình luyện tập để mẹ con cùng lớn nha!

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội
Bé tập đi 30/11/2018

Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội

Các bé đang ở độ tuổi tập đi thường có rất nhiều điều mới lạ về tính cách cũng như về khả năng học hỏi. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu được học giao tiếp các kỹ năng xã hội. Nhờ những kỹ năng này mà các bé được học về cách chia sẻ đồ chơi, làm thế nào khi tranh cãi với những bé khác, hay học cách nhường nhịn. Để các bé cùng độ tuổi chơi với nhau cũng giúp trẻ phát triển các mối quan hệ, các kỹ năng xã hội và các kỹ năng cần thiết. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trẻ ở độ tuổi này.

Sự phát triển về mặt thể chất ở bé
Bé tập đi 05/11/2018

Sự phát triển thể chất

Khi vừa biết đi, bé sẽ lớn lên rất nhanh và thích khám phá mọi thứ, cha mẹ sẽ thường cảm thấy họ phải rất cố gắng mới theo kịp con mình. Khi bé bắt đầu chạy quanh nhà và tìm hiểu, khi ấy ngôi nhà bạn sẽ trở nên sinh động và khác hẳn. Bé sẽ bắt đầu suy nghĩ độc lập, bắt chước và tập nói theo bạn và những người xung quanh. Cách bé chơi cũng sẽ thay đổi dần theo từng ngày lớn lên.

Ốm nghén ở bà bầu
Mang thai 03/01/2019

Ốm nghén

Một triệu chứng phổ biến khi mang thai là buồn nôn, và với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng.

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ