Dự phòng chuyển dạ sinh non: Câu chuyện sinh con - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh non - Khi bé yêu muốn chào đời sớm hơn

Sinh non - Khi bé yêu muốn chào đời sớm hơn

Sinh non - Khi bé yêu muốn chào đời sớm hơn

Chiều hôm đó, công ty có tổ chức buổi tiệc mừng sắp có em bé cho tôi. Lúc đó là còn 4.5 tuần nữa mới đến ngày dự sinh, và theo lịch thì tôi còn đi làm thêm 2 tuần nữa mới nghỉ sinh. Hôm đó, tôi bị đau lưng suốt nhưng không quá nghiêm trọng. Đến khi tôi vừa về nhà thì cảm giác đau đớn như khi có chu kỳ kéo đến. Tôi nằm vào bồn tắm để xem có bớt đau không.

Tham khảo: Tính ngày dự sinh

Đến 7:30 tối, tôi gọi cho cô hộ sinh và nói là tôi đang thấy hơi đau. Cô hộ sinh trấn an là đó chỉ là cơn gò bụng đau bình thường và kêu tôi uống một vài viên giảm đau là sẽ khỏi trong vòng 1 giờ. Lúc 9:30 tối, tôi gọi lại cho cô hộ sinh. Lúc đó tôi vẫn còn thấy khó chịu lắm dù đã bớt đau. Tôi có thể cảm thấy từng cơn co thắt không hề bớt đi. Tôi gọi lại cho cô hộ sinh và cô một lần nữa khẳng định với tôi rằng chưa đến lúc sinh đâu. Nếu không, tôi sẽ cảm thấy cơn co thắt, sau đó không cảm giác gì hết, rồi sau đó lại co thắt. Đúng là tôi không cảm thấy như vậy nên tôi yên tâm chịu đựng thêm. Cô ấy nói rằng đó là bình thường, khuyên tôi mang theo một chai nước nóng khi đi ngủ.

Tham khảo: Dấu hiệu sinh non

Sinh non

Lúc 11:30 tối , tôi đi vệ sinh và thấy một chút máu nhỏ li ti. Tôi lại gọi điện thoại cho nữ hộ sinh. Đồng thời lúc này tôi đã không còn cảm giác thấy em bé chuyển động nữa. Cô hộ sinh bảo tôi vào bệnh viện để kiểm tra thử, dù cô vẫn không nghĩ rằng tôi sắp sinh.

Chúng tôi đến bệnh viện lúc 11:50 tối và nữ hộ sinh đến khoảng 12:00. Cô kiểm tra tôi và nói: “Ồ - đến lúc sinh rồi”. Chồng tôi hỏi vậy là sao? Tử cung tôi đã giãn nở đủ chưa? Chúng tôi đã học lớp tiền sinh sản. Và khóa học vẫn chưa kết thúc! Và bây giờ thì được thông báo là sắp sinh trong 24 giờ tới! Lúc này tử cung tôi đã mở đủ! Nữ hộ sinh làm cho tôi vỡ ối, lúc đó tôi bắt đầu cảm thấy các cơn co thắt! Cô hộ sinh cho tôi vào phòng tắm và thở oxy. Tôi ở trong bồn tắm cho đến khi đầu của bé nhô ra. Khi đó họ đã cho tôi ra ngoài và lên giường.

Tham khảo: Dấu hiệu chuyển dạ

Mẹ sinh non

Bé con được sinh ra lúc 1:21 sáng, tức là khoảng 1,5 giờ sau khi chúng tôi đã đến bệnh viện và chỉ 8 giờ sau khi rời khỏi sở làm! Bé sinh sớm 4,5 tuần, chắc là con muốn ra sớm để xem quà mừng của con hôm ấy. Chúng tôi không có mang theo máy ảnh vì lúc đó chúng tôi chỉ định đến bệnh viện để kiểm tra chứ không phải để sinh con. Tuy nhiên, con thì lại không muốn vậy, con muốn ra sớm hơn. Trải nghiệm lúc sinh con của tôi thật tuyệt. Tôi cũng không thể ngờ đến đến bản năng của mình lúc đó tự nhiên biết phải làm gì! Nữ hộ sinh của chúng tôi cũng rất tuyệt và cô ấy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên, chỉ quan sát và hỗ trợ khi cần mà không can thiệp quá mức. Cảm giác như là 2 vợ chồng cùng chia sẻ với nhau lúc sinh con thật tuyệt. Bé con khỏe, và nằm 6 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt để y tá theo dõi. Con hoàn toàn khỏe mạnh ngay từ lúc đó. Cũng không thể biết được nguyên nhân vì sao con sinh sớm. Không viêm nhiễm, không nguyên nhân gì hết. Cũng có thể là do con nôn nóng, không muốn chờ đợi nữa và đòi ra sớm với ba mẹ. Lúc chúng tôi kết thúc buổi học tiền sinh sản, chúng tôi dẫn bé con theo cùng.

Để bé yêu luôn khoẻ mạnh, mẹ hãy tham khảo chuyên mục Cách chăm sóc bé hoặc tìm hiểu Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;