Sinh thường và những lợi ích khi sinh thường - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh thường

Tôi có hai cô gái xinh đẹp ở tuổi lên 6 và 2. Tôi sinh cả hai cháu với những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Cũng như nhiều phụ nữ khác, sau khi trải qua lần sinh đầu tiên, tôi nghĩ rằng tôi đã biết tất cả và luôn sẵn sàng cho lần kế tiếp, nhưng thực tế không phải như vậy.

Lần sinh bé thứ nhất, tôi ra một ít nước ối lúc lúc 9 giờ sáng, một ngày trước ngày dự sinh. Tôi đứng dậy, ra khỏi giường và đi vào nhà vệ sinh và sau đó tôi nhận ra rằng tôi đã ở trong đó lâu hơn bình thường! Không biết mình nên làm gì, tôi gọi điện thoại đến bệnh viện và đến đó gần giờ ăn trưa. Vì tôi đã cảm thấy bình thường, không bị đau nên các bác sĩ siêu âm và cho biết em bé vẫn tốt, ổn định và họ khuyên tôi về nhà. Họ còn dặn thêm rằng nếu không có chuyện gì xảy ra trước ngày hôm sau, tôi sẽ được thăm khám lại.

Khi mẹ sinh thường

Tôi  xem TV và chờ đợi, nửa chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện những dấu hiệu của việc chuyển dạ, nửa lo lắng về sự đau đớn khi sinh con! Tôi không ăn bất kỳ loại trái cây bởi vì tôi sợ chúng sẽ cùng em bé theo ra ngoài khi tôi lâm bồn.

Khoảng 4 giờ chiều, tôi bắt đầu cảm thấy đau. Mới đầu chỉ là những cơn đau lâm râm như đau bụng kinh, nhưng chúng ngày càng đau hơn. Điều duy nhất làm tôi đỡ đau là uống nước ép quả việt quất – tôi không hiểu tại sao nhưng chúng làm tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi cũng cố gắng làm giảm những cơn đau bằng cách  thường xuyên tắm vòi sen và sử dụng nước nóng để giảm bớt những cơn đau lưng. Khi không thể chịu đựng được nữa, tôi nhập viện vào khoảng 9 giờ tối.

Điều an ủi tôi nhất khi tôi nhập viện là chồng tôi đã mang trong một một ít đá lạnh để tôi nhai giảm đau. Điều này cũng rất hiệu quả. Càng lúc, các cơn co thắt càng trở nên tồi tệ, nhưng tôi chỉ mở 4cm! Tôi đề nghị được gây tê màng cứng! Nó chỉ có tác dụng một bên nhưng cũng hiệu quả. Có cả chị em, mẹ ruột cùng với gia đình chồng, chồng vào bệnh viện với tôi trong thời điểm tuyệt vời này.

Tôi bắt đầu những lần rặn đầu tiên vào khoảng nửa đêm (sau khi nôn một vài lần - không chắc chắn lý do tại sao). Thật khó khăn để “rặn” đúng chỗ Cuối cùng, em bé xinh đẹp của chúng tôi được sinh ra vào lúc  2:45 sáng với cân nặng gần 4kg! 

Câu chuyện sinh thường

Vào lần sinh thứ hai, nước ối chưa ra nhưng các cơn co thắt bắt đầu từ 4 giờ chiều. Và 5:30, tôi đã đến bệnh viện và nhận ra rằng người nữ hộ sinh trước đây đã đỡ cho tôi, cũng là người đã không cho phép tôi uống nước ép trái việt quất đã đón tôi ở cửa! May mắn thay, ca của cô ấy đã kết thúc! Tôi được đưa vào phòng lúc 5:59 chiều, lúc này, tôi đã mở được 9cm! Trong khi các y tá làm các thủ tục kiểm tra, nước ối của tôi đã vỡ. Con gái thứ hai của chúng tôi được sinh ra lúc 18:31 chiều! Tôi thậm chí còn không phải nhờ đến thủ thuật gây tê ngoài màng cứng (mặc dù tôi rất muốn), và không nhờ đến bác sĩ, chỉ cần có bà mụ.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh đa thai
Sinh con 11/2/2018

Sinh đa thai

Mặc dù sinh nhiều con cùng một lúc quả thật tuyệt vời, nhưng thực tế sinh đa thai cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng bạn phải đối mặt với những nguy hiểm bất ngờ cho cả mẹ và bé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 11/2/2018

Câu chuyện sinh con

Mỗi em bé chào đời trong những tình huống hoàn toàn khác nhau. Cho dù các bậc cha mẹ có chuẩn bị kỹ càng đến thế nào đi nữa, thì vẫn luôn có những bất ngờ chờ đợi. Nhiều cặp vợ chồng, vì những bất ngờ này mà có những kinh nghiệm sinh con hoàn toàn khác với những gì họ tưởng tượng và chuẩn bị.

Món ăn cho bà bầu: Sườn hầm bí đỏ
Mang thai 1/17/2019

Sườn hầm bí đỏ

Khi mang thai, mẹ bầu cần thay đổi thường xuyên để cảm thấy ngon miệng hơn.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ