Sinh thường và những lợi ích khi sinh thường - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Sinh thường

Tôi có hai cô gái xinh đẹp ở tuổi lên 6 và 2. Tôi sinh cả hai cháu với những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Cũng như nhiều phụ nữ khác, sau khi trải qua lần sinh đầu tiên, tôi nghĩ rằng tôi đã biết tất cả và luôn sẵn sàng cho lần kế tiếp, nhưng thực tế không phải như vậy.

Tham khảo: Sinh thường

Lần sinh bé thứ nhất, tôi ra một ít nước ối lúc lúc 9 giờ sáng, một ngày trước ngày dự sinh. Tôi đứng dậy, ra khỏi giường và đi vào nhà vệ sinh và sau đó tôi nhận ra rằng tôi đã ở trong đó lâu hơn bình thường! Không biết mình nên làm gì, tôi gọi điện thoại đến bệnh viện và đến đó gần giờ ăn trưa. Vì tôi đã cảm thấy bình thường, không bị đau nên các bác sĩ siêu âm và cho biết em bé vẫn tốt, ổn định và họ khuyên tôi về nhà. Họ còn dặn thêm rằng nếu không có chuyện gì xảy ra trước ngày hôm sau, tôi sẽ được thăm khám lại.

Tham khảo: Dấu hiệu sắp sinh

Khi mẹ sinh thường

Tôi  xem TV và chờ đợi, nửa chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện những dấu hiệu của việc chuyển dạ, nửa lo lắng về sự đau đớn khi sinh con! Tôi không ăn bất kỳ loại trái cây bởi vì tôi sợ chúng sẽ cùng em bé theo ra ngoài khi tôi lâm bồn.

Tham khảo: Dấu hiệu chuyển dạ

Khoảng 4 giờ chiều, tôi bắt đầu cảm thấy đau. Mới đầu chỉ là những cơn đau lâm râm như đau bụng kinh, nhưng chúng ngày càng đau hơn. Điều duy nhất làm tôi đỡ đau là uống nước ép quả việt quất – tôi không hiểu tại sao nhưng chúng làm tôi cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi cũng cố gắng làm giảm những cơn đau bằng cách  thường xuyên tắm vòi sen và sử dụng nước nóng để giảm bớt những cơn đau lưng. Khi không thể chịu đựng được nữa, tôi nhập viện vào khoảng 9 giờ tối.

Điều an ủi tôi nhất khi tôi nhập viện là chồng tôi đã mang trong một một ít đá lạnh để tôi nhai giảm đau. Điều này cũng rất hiệu quả. Càng lúc, các cơn co thắt càng trở nên tồi tệ, nhưng tôi chỉ mở 4cm! Tôi đề nghị được gây tê màng cứng! Nó chỉ có tác dụng một bên nhưng cũng hiệu quả. Có cả chị em, mẹ ruột cùng với gia đình chồng, chồng vào bệnh viện với tôi trong thời điểm tuyệt vời này.

Tham khảo: Hiện tượng đau đẻ

Tôi bắt đầu những lần rặn đầu tiên vào khoảng nửa đêm (sau khi nôn một vài lần - không chắc chắn lý do tại sao). Thật khó khăn để “rặn” đúng chỗ Cuối cùng, em bé xinh đẹp của chúng tôi được sinh ra vào lúc  2:45 sáng với cân nặng gần 4kg! 

Câu chuyện sinh thường

Vào lần sinh thứ hai, nước ối chưa ra nhưng các cơn co thắt bắt đầu từ 4 giờ chiều. Và 5:30, tôi đã đến bệnh viện và nhận ra rằng người nữ hộ sinh trước đây đã đỡ cho tôi, cũng là người đã không cho phép tôi uống nước ép trái việt quất đã đón tôi ở cửa! May mắn thay, ca của cô ấy đã kết thúc! Tôi được đưa vào phòng lúc 5:59 chiều, lúc này, tôi đã mở được 9cm! Trong khi các y tá làm các thủ tục kiểm tra, nước ối của tôi đã vỡ. Con gái thứ hai của chúng tôi được sinh ra lúc 18:31 chiều! Tôi thậm chí còn không phải nhờ đến thủ thuật gây tê ngoài màng cứng (mặc dù tôi rất muốn), và không nhờ đến bác sĩ, chỉ cần có bà mụ.

Để biết thêm, mời bạn đọc bài Sinh con

Nếu như mẹ vẫn đang có những thắc mắc trong việc phục hồi sức khỏe sau khi sinh thì tham khảo chuyên mục Chăm sóc sau sinh hoặc đừng ngần ngại gửi ngay câu hỏi của mẹ về Góc Chuyên Gia của HUGGIES® để được các bác sĩ giải đáp nhé.

Để bé yêu luôn khoẻ mạnh, mẹ hãy tham khảo chuyên mục Cách chăm sóc bé hoặc tìm hiểu Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Câu chuyện sinh con
Sinh con 1/7/2020

Hành trình vượt cạn sinh con của mẹ bầu

Hôm nay Chích Bông của mẹ đã được 28 tháng tuổi rồi đấy. Thời gian trôi nhanh quá. Nhìn con yêu lớn lên từng ngày, dễ thương, ngoan ngoãn mà mẹ thấy hạnh phúc quá chừng. 28 tháng đã trôi qua, nhưng ngày con chào đời vẫn còn nguyên trong kí ức của mẹ như vừa mới hôm qua thôi.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 3/4/2019

Danh sách các bài viết câu chuyện sinh con

Danh sách các bài viết câu chuyện sinh con

Kinh nguyệt sau khi sinh
Sinh con 11/2/2018

Sau khi sinh bao lâu thì có kinh trở lại?

Nếu mẹ không cho bé bú thì kinh nguyệt sẽ thường trở lại từ 4-8 tuần sau khi sinh. Còn nếu mẹ đang cho con bú và nuôi bé bằng sữa mẹ hoàn toàn, thì điều này sẽ trì hoãn sự trở lại của “đèn đỏ” đến khi mẹ bắt đầu giảm mức độ cho bé bú. Nhưng đây cũng không phải là một quy luật đúng với tất cả phụ nữ. Kinh nguyệt vẫn có thể xuất hiện trở lại sớm hơn ở một số mẹ.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ