Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Thư cảm ơn về bữa tiệc mừng em bé

Nếu bạn của bạn, đồng nghiệp, hay họ hàng cùng nhau làm một bữa tiệc mừng bạn có con thì việc cảm ơn và cho họ thấy rằng bạn trân trọng nỗ lực của họ và biết ơn rất nhiều.

Sẽ có nhiều người đóng góp thời gian và công sức cho tiệc mừng em bé của bạn– bạn cần phải cảm ơn tất cả những người đó.

Chắc chắn là bạn sẽ phải cảm ơn từng người riêng biệt, tuy nhiên, phong tục đòi hỏi khách mời danh dự - tức bà mẹ tương lai trong bữa tiệc – gửi thư cảm ơn đến từng người đã tổ chức, đóng góp và đến tham dự bữa tiệc mừng em bé, cũng như đến những khách đã gửi thiệp mừng và/ hoặc quà cáp.

Bạn không cần phải viết một bức thư dài – chỉ cần là một bức thư ngắn, chân thành và riêng tư.

Những điều nên làm và không nên làm khi viết thư cảm ơn về bữa tiệc mừng em bé

Nên gửi thư cảm ơn đến chủ nhà và các khách mời ngay sau bữa tiệc; khoảng ba đến bốn ngày sau đó là tốt nhất.

 • Đừng gửi những lời cảm ơn đơn điệu tại cuối bữa tiệc. Gửi tặng mọi người những túi quà nho nhỏ để cảm ơn thì rất tuyệt nhưng bạn vẫn nên gửi thư cảm ơn riêng tư cho từng người sau đó.
 • Hãy viết tay tên người nhận và một lời nhắn để cảm ơn họ về những món quà, sự giúp đỡ ngay cả khi bạn gửi đi những lá thư in bằng máy tính.
 • Đừng viết những gì có tính chỉ trích hay tiêu cực. Nếu bạn không thích món quà, hãy khéo léo – cảm ơn người tặng về sự quan tâm của họ.
 • Hãy nhắc đến món quà mà từng người đã tặng cho bạn. Thay vì viết “cảm ơn cậu về món quà đó”, hãy viết “cảm ơn cậu về cái trống lắc dễ thương” – hay là khăn tắm hoặc bất cứ thứ gì, miễn là chi tiết ra.
 • Đừng dùng thư cảm ơn để hỏi xin đổi quà. Việc đó nên được trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại. Mục đích của thư cảm ơn là bày tỏ sự trân trọng của bạn.
 • Hãy dùng những ngôn từ có tính cá nhân, riêng tư – “ [tên] thân mến” là cách mở đầu tốt nhất; và kết lại bằng những từ trìu mến như “thân” hay “nhưng lời chúc tốt đẹp nhất”.
 • Đừng viết theo phong cách quá trịnh trọng; hãy dùng những giấy viết thư đẹp hoặc thiệp cỡ nhỏ hơn là thư in từ máy tính.
 • Hãy viết địa chỉ nhận trên thư tới người / những người ký tên trên thiệp mừng có con đi kèm với món quà.

Gửi thư cảm ơn với người tặng quà trong bữa tiệc

Gửi thư cảm ơn với người tặng quà trong bữa tiệc

Bằng cách chuẩn bị trước, bạn có thể làm cho công việc gửi thư cảm ơn dễ dàng hơn nhiều.

Hãy nhờ một trong những người tổ chức tiệc ghi lại tên của từng khách và món quà mà bạn đã mở. Bạn sẽ mở quà ngay khi khách đến hay đợi đến cuối buổi?

Những người này sẽ để quà ở đâu khi họ đến? Thường thì ta sẽ xếp 1 cái bàn gần lối vào để mọi người để quà.

Một cách hay để theo dõi xem khách nào tặng quà nào là viết tên quà vào sau lưng tấm thiệp mừng em bé khi bạn mở quà, sau đó hãy để những tấm thiệp riêng ra.

Một cách khác là nhờ một người bạn viết tên khách và món quà tương ứng ra giấy khi quà được mở.

Thường thì, thư mời có thể được gửi kèm những thông tin cá nhân. Sẽ dễ hơn rất nhiều để gửi thư cảm ơn cho tất cả mọi người, bằng thư, nếu bạn có địa chỉ của từng khách một.

Chỗ để thu thập được những thông tin này là chính tại bữa tiệc mừng có em bé – điều này không đòi hỏi quá nhiều công sức. Một cách hay là, tại thời điểm nào đó tại buổi tiệc, hãy nhờ từng khách viết địa chỉ nhận thư của họ lên phong bì hoặc một miếng dán có thể dán lên phong bì.

Một cách khác, nếu bạn tặng khách mời các túi quà nhỏ, là nhờ họ viết địa chỉ lên phong bì ngay lúc họ ra về.

Cảm ơn ai đó đã tặng tiền

Tặng tiền hay voucher mua hàng rất hữu dụng. Khi viết thư cảm ơn cho người đã tặng tiền hay voucher, đừng đề cập chính xác số tiền mà hãy cảm ơn họ về sự hào phóng của họ và hãy cho họ biết món quà của họ sẽ được dùng như thế nào.

Ví dụ như: “Cảm ơn bác rất nhiều về món quà hào phóng, nó đến ngay lúc tụi con đang cần mua một xe nôi. Điều này giúp tụi con rất nhiều.”

Bạn có nên gửi thư cảm ơn qua email không?

Nhìn chung, thư cảm ơn tốt nhất nên được viết bằng tay – nhưng nếu bạn và các vị khách là những người sử dụng công nghệ nhiều thì email cũng không sao.

Chỉ cần bạn cố gắng làm sao mà mỗi bức thư thể hiện sự chân thành và là một thông điệp riêng tư – đừng “cắt-và-dán” nhiều quá trong email cảm ơn, bằng không, nó sẽ trông như thể bạn không trân trọng công sức của các vị khách.

Gửi thư cảm ơn đến chủ nhà và người tổ chức tiệc

Tổ chức một bữa tiệc mừng có con tốn nhiều thời gian và công sức và đó là tình cảm yêu thương thật sự. Nếu bạn không tự tay tổ chức tiệc, bạn sẽ không bao giờ biết có bao nhiêu việc phải làm đâu.

Nếu bạn bè, người thân hay đồng nghiệp đã tổ chức một buổi tiệc mừng cho bạn, hãy đảm bảo là họ hiểu được bạn trân trọng những gì họ đã làm.

Một bức thư gửi cho chủ nhà nên khác một chút so với những thư gửi cho người tặng quà. Bạn nên cố gắng bày tỏ nhiệt thành, tình cảm và sự trân trọng ở mức cao hơn một hai bậc để cho chủ nhà biết bạn đã nhìn nhận và trân trọng nỗ lực của họ.

Tại bữa tiệc, rất khó để quan sát mọi việc. Nhưng khi đã xong, hãy dành vài phút để nhớ lại toàn bộ sự việc và xem là mình nên cảm ơn ai về chúng.

Tổ chức tiệc mừng có em bé – Những điều bạn cần cảm ơn chủ nhà.

Tổ chức tiệc mừng có em bé

Có nhiều chi tiết nhỏ đóng góp vào thành công của một bữa tiệc. Dưới đây danh sách các hoạt động mà bạn bè của bạn có thể đã thực hiện.

Nếu bạn không rõ là ai đã làm việc gì, hãy gọi điện hỏi một trong những người bạn để hỏi. Không ai muốn bị quên mất đâu!

 • Thu xếp địa điểm hoặc đề nghị sử dụng nhà của họ làm địa điểm cho bữa tiệc,
 • Lên danh sách khách mời, tìm thông tin liên lạc, gửi thiệp mời, nhận và theo dõi thư, cập nhật thông tin cho khách mời về buổi tiệc.
 • Lên ngân sách, lên chủ đề và trò chơi và các hoạt động cho buổi tiệc,
 • Chi trả cho một phần hay toàn bộ bữa tiệc,
 • Thu xếp 1 nhà cung cấp thực phẩm và / hoặc chuẩn bị và lên thực đơn cho buổi tiệc
 • Mua đồ trang trí, đĩa, cốc, dao kéo, khăn ăn, bong bóng, …
 • Chuẩn bị nơi chốn hoặc tổ chức bữa tiệc ở nhà của họ, lau dọn và trang trí hay địa điểm, tổ chức trang trí, biển chào đón hay giấy chào đón khách
 • Mua và chuẩn bị đồ ăn, đồ uống, bánh, sandwich và các món khác
 • Mua những thứ cần cho trò chơi, và các phần thưởng
 • Làm hoặc mua và trình bày bánh kem
 • Xếp đĩa, ly, cốc, thu dọn đồ nội thất, thổi bong bóng.
 • Chào khách, cho họ thẻ tên và giới thiệu họ với nhau
 • Tổ chức và dẫn các trò chơi
 • Phục vụ đồ ăn, đồ uống
 • Chụp ảnh, quay phim và đưa chúng cho khách mời danh dự sau đó
 • Giúp xắp xếp quà tặng và ghi tên để bạn viết thư cảm ơn
 • Tiễn khách và ở lại để lau chùi

Và khi bạn cảm ơn chủ nhà về tất cả những gì họ đã làm – đừng quên cảm ơn họ về món quà của họ nhé.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thực đơn hàng ngày phù hợp cho bà bầu
Mang thai 3/1/2019

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu sao cho đủ chất

Khi biết chắc chắn mình đã mang thai, ngoài sự vui sướng, hạnh phúc, người mẹ nào cũng băn khoăn lo lắng làm thế nào để khi sinh ra con được hoàn thiện, khỏe mạnh và xinh đẹp….

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh
Mang thai 3/11/2019

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh

Cơ thể người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất khi mang thai. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, mối đe dọa sảy thai sớm là lớn nhất. Sảy thai sớm có thể do nhiều nguyên nhân như do đột biến gene, do tác động thuốc men, hóa chất, chất phóng xạ…Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có một số thức ăn gây sảy thai bà bầu nên tránh vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng cho cả thai nhi và sức khoẻ của người mẹ. Dưới đây các chuyên gia đã liệt kê một số loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với một phụ nữ mang thai.

 Canh khoai môn
Chăm sóc bé 1/20/2019

Canh khoai môn

Khoai chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, canxi, rất tốt cho sức khỏe của bé.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ