Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Thiệp mời cho tiệc mừng có con

Có 4 bước quan trọng bạn cần xem xét khi tổ chức tiệc mừng có con. Đầu tiên, bạn cần tìm một địa điểm, sau đó là lên lịch hẹn, danh sách khách mời và gửi thiệp mời.

Tuy vậy, trước khi gửi thiệp, bạn cần suy nghĩ đến một số vấn đề. Ai sẽ là người chủ tiệc? Đó sẽ là bữa tiệc truyền thống chỉ có phụ nữ hay là một bữa tiệc bình thường gồm cả hai giới? Bạn sẽ mời bao nhiêu khách? Bữa tiệc có theo một chủ đề cụ thể nào không? Bạn có định gây ngạc nhiên cho bà bạn nào đó đang có bầu hay rủ cô ấy cùng tham gia không?

Bà mẹ tương lai có được lập danh sách các món quà mà cô ấy muốn không? Bạn có chuẩn bị bất cứ trò chơi mà khách mời cần mang đồ đạc hay ăn mặc theo yêu cầu gì không?

Lý tưởng nhất, thiệp mời nên được gửi trước bốn hoặc sáu tuần trước ngày diễn ra tiệc. Hầu hết các buổi tiệc mừng có con được tổ chức vào chiều thứ 7 hoặc chiều Chủ nhật và kéo dài khoảng hai đến bốn tiếng.

Tốt nhất bạn nên tổ chức tiệc vào quý 3 của thai kỳ. Thường người ta sinh con vào tuần thứ 37 hoặc 42, do đó thời gian lý tưởng cho buổi tiệc là vào tuần thai thứ 28 hoặc 36.

Nhờ mọi người giúp đỡ

Nếu bạn không đủ sức chi trả cho toàn bộ buổi tiệc mừng có con, hoặc chủ tiệc bận rộn và không phụ được nhiều, bạn nên nhờ khách mời đóng góp chi phí hoặc giúp đỡ việc sắp xếp và tổ chức tiệc.

Bạn có thể nhờ mọi người đóng góp một chút; hay dàn trải chi phí cho năm hay sáu người bạn thân của bà mẹ tương lai. Nếu bạn muốn mọi người mang đồ ăn hay đồ uống tới, bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách món ăn và số lượng cụ thể cho từng người để mọi việc trôi chảy hơn. Ví dụ như “bánh sandwiches cho 12 người” và “khoảng 2 tá bánh nướng cupcake”. Thông tin càng chi tiết thì càng ít rủi ro mọi người bị nhầm lẫn, mang không đủ hoặc quên mang.

Có nên gửi thiệp mời qua email không?

Việc gửi thiệp mời qua email là hoàn toàn chấp nhận được và nếu bạn có ít tiền, cách này còn giúp giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, gửi thiệp bằng thư thông thường sẽ thú vị hơn, rất nhiều người sẽ chịu khó đi in thiệp mời. Hãy ghé thăm Trung tâm hình ảnh HUGGIES® để tìm những bức hình phù hợp cho thiệp mời của mình.

Có rất nhiều mẫu thiệp tiệc mừng có con ở trên mạng, hoặc bạn có thể chọn một mẫu in sẵn từ cửa hàng thiệp hoặc tự in lấy.

Ngoài ra, một yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có nên gửi thiệp qua email hay không là đặc thù của khách mời. Nếu có vài khách mời cao tuổi trong danh sách, bạn nên gửi họ thiệp mời viết tay qua đường bưu điện. Tuy nhiên, cứ kiễm tra đã, có rất nhiều bà nội dùng email hàng ngày.

Những thông tin trong thiệp mời

Thông tin trong thiệp mừng có con

Các buổi tiệc mừng có con thường được tổ chức bởi đồng nghiệp, bạn thân hay họ hàng của bà mẹ tương lai. Hãy đảm bảo là khách mời được thấy tên của nhân vật (bà mẹ tương lai) được trình bày nổi bật. Hãy cho khách mời biết tên chủ nhà để họ cảm thấy thoải mái và được đón tiếp. Đừng quên những chi tiết nhỏ: ngày, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc và địa chỉ. Trước khi bạn gửi thiệp mời, nhớ kiểm tra lại một lần nữa. Rất dễ mắc lỗi đó.

Bạn cũng nên đính kèm phần RSVP, phần mà bạn cho khách mời biết thời gian hồi đáp lại lời mời, tên và số điện thoại của chủ nhà. Nếu buổi tiệc có theo một chủ đề nào đó, hãy ghi chi tiết vào thiệp mời. Ví dụ bạn tổ chức tiệc theo chủ đề gấu bông, chủ đề nông trại hay chủ đề màu hồng.

Bạn cũng nên cho khách biết liệu đây có phải là một buổi tiệc bất ngờ hay không (để mọi người biết đường giữ bí mật). Một số buổi tiệc mừng có con là những sự kiện xa xỉ, bà mẹ tương lai được lên một danh sách quà tặng mà cô ấy muốn. Trong trường hợp đó, thông tin này cần được trình bày đầy đủ trong thiệp mời.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Tam cá nguyệt đầu tiên, mang thai 3 tháng đầu
Mang thai 1/22/2019

Tam cá nguyệt đầu tiên

Ba tháng đầu mang thai được tính từ tuần đầu tiên cho đến tuần thứ 13 của thai kỳ. Tuần đầu tiên trong ba tháng đầu thai kỳ, thường bắt đầu khi bạn ở giữa chu kỳ kinh nguyệt , đó là thời gian bắt đầu diễn ra quá trình rụng trứng. Đối với đa số phụ nữ thì hiện tượng này diễn ra ở khoảng ngày thứ 14 kể từ sau ngày cuối của kỳ kinh trước. Tuy nhiên, cũng còn phụ thuộc vào chu kỳ dài ngắn khác nhau của mỗi người.

Phôi thai tuần 1
Mang thai 11/8/2018

Phôi thai tuần 1

Phôi thai tuần đầu chẳng khác biệt gì so với bình thường. Tuy nhiên, lúc này bạn cần bắt đầu lên kế hoạch và những công việc cần làm cho giai đoạn mang thai sắp tới.

Sự phát triển của song thai theo từng tuần
Sinh con 11/30/2018

Sự phát triển của song thai theo tuần

Thai sinh đôi được hình thành theo các cách khác nhau sẽ sinh ra những em bé khác nhau. Ngay từ khi thụ thai, các cặp song sinh được hình thành theo một trong hai cách sau: một là hai trứng của người mẹ được rụng vào buồng trứng và được thụ tinh bởi hai tinh trùng riêng biệt, chúng được gọi là cặp song sinh không giống nhau, song sinh khác trứng, như hai anh em riêng biệt. Hai là một trứng được thụ tinh bằng một tinh trùng sau đó trứng đã thụ tinh này được tách ra thành hai phôi thai, chúng được biết đến là sinh đôi giống hệt nhau, sinh đôi cùng trứng.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ