Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Thiệp mời cho tiệc mừng có con

Thiệp mừng có con

Có 4 bước quan trọng bạn cần xem xét khi tổ chức tiệc mừng có con. Đầu tiên, bạn cần tìm một địa điểm, sau đó là lên lịch hẹn, danh sách khách mời và gửi thiệp mời.

Tuy vậy, trước khi gửi thiệp, bạn cần suy nghĩ đến một số vấn đề. Ai sẽ là người chủ tiệc? Đó sẽ là bữa tiệc truyền thống chỉ có phụ nữ hay là một bữa tiệc bình thường gồm cả hai giới? Bạn sẽ mời bao nhiêu khách? Bữa tiệc có theo một chủ đề cụ thể nào không? Bạn có định gây ngạc nhiên cho bà bạn nào đó đang có bầu hay rủ cô ấy cùng tham gia không?

Bà mẹ tương lai có được lập danh sách các món quà mà cô ấy muốn không? Bạn có chuẩn bị bất cứ trò chơi mà khách mời cần mang đồ đạc hay ăn mặc theo yêu cầu gì không?

Lý tưởng nhất, thiệp mời nên được gửi trước bốn hoặc sáu tuần trước ngày diễn ra tiệc. Hầu hết các buổi tiệc mừng có con được tổ chức vào chiều thứ 7 hoặc chiều Chủ nhật và kéo dài khoảng hai đến bốn tiếng.

Tốt nhất bạn nên tổ chức tiệc vào quý 3 của thai kỳ. Thường người ta sinh con vào tuần thứ 37 hoặc 42, do đó thời gian lý tưởng cho buổi tiệc là vào tuần thai thứ 28 hoặc 36.

Nhờ mọi người giúp đỡ

Nếu bạn không đủ sức chi trả cho toàn bộ buổi tiệc mừng có con, hoặc chủ tiệc bận rộn và không phụ được nhiều, bạn nên nhờ khách mời đóng góp chi phí hoặc giúp đỡ việc sắp xếp và tổ chức tiệc.

Bạn có thể nhờ mọi người đóng góp một chút; hay dàn trải chi phí cho năm hay sáu người bạn thân của bà mẹ tương lai. Nếu bạn muốn mọi người mang đồ ăn hay đồ uống tới, bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách món ăn và số lượng cụ thể cho từng người để mọi việc trôi chảy hơn. Ví dụ như “bánh sandwiches cho 12 người” và “khoảng 2 tá bánh nướng cupcake”. Thông tin càng chi tiết thì càng ít rủi ro mọi người bị nhầm lẫn, mang không đủ hoặc quên mang.

Có nên gửi thiệp mời qua email không?

Việc gửi thiệp mời qua email là hoàn toàn chấp nhận được và nếu bạn có ít tiền, cách này còn giúp giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, gửi thiệp bằng thư thông thường sẽ thú vị hơn, rất nhiều người sẽ chịu khó đi in thiệp mời. Hãy ghé thăm Trung tâm hình ảnh HUGGIES® để tìm những bức hình phù hợp cho thiệp mời của mình.

Có rất nhiều mẫu thiệp tiệc mừng có con ở trên mạng, hoặc bạn có thể chọn một mẫu in sẵn từ cửa hàng thiệp hoặc tự in lấy.

Ngoài ra, một yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có nên gửi thiệp qua email hay không là đặc thù của khách mời. Nếu có vài khách mời cao tuổi trong danh sách, bạn nên gửi họ thiệp mời viết tay qua đường bưu điện. Tuy nhiên, cứ kiễm tra đã, có rất nhiều bà nội dùng email hàng ngày.

Những thông tin trong thiệp mời

Thông tin trong thiệp mừng có con

Các buổi tiệc mừng có con thường được tổ chức bởi đồng nghiệp, bạn thân hay họ hàng của bà mẹ tương lai. Hãy đảm bảo là khách mời được thấy tên của nhân vật (bà mẹ tương lai) được trình bày nổi bật. Hãy cho khách mời biết tên chủ nhà để họ cảm thấy thoải mái và được đón tiếp. Đừng quên những chi tiết nhỏ: ngày, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc và địa chỉ. Trước khi bạn gửi thiệp mời, nhớ kiểm tra lại một lần nữa. Rất dễ mắc lỗi đó.

Bạn cũng nên đính kèm phần RSVP, phần mà bạn cho khách mời biết thời gian hồi đáp lại lời mời, tên và số điện thoại của chủ nhà. Nếu buổi tiệc có theo một chủ đề nào đó, hãy ghi chi tiết vào thiệp mời. Ví dụ bạn tổ chức tiệc theo chủ đề gấu bông, chủ đề nông trại hay chủ đề màu hồng.

Bạn cũng nên cho khách biết liệu đây có phải là một buổi tiệc bất ngờ hay không (để mọi người biết đường giữ bí mật). Một số buổi tiệc mừng có con là những sự kiện xa xỉ, bà mẹ tương lai được lên một danh sách quà tặng mà cô ấy muốn. Trong trường hợp đó, thông tin này cần được trình bày đầy đủ trong thiệp mời.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Bà bầu và bệnh thiếu máu
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và bệnh thiếu máu

Thiếu máu có thể xảy ra bất kì lúc nào trong cuộc đời mỗi người và rất thường gặp khi mang thai. Điều này lý giải tại sao khi đi khám thai định kì, bạn luôn phải làm xét nghiệm máu, nhất là vào tam cá nguyệt thứ nhất và lúc thai 20 tuần. Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hay còn gọi là huyết sắc tố trong máu. Tủy xương chịu trách nhiệm sản xuất và bổ sung những tế bào đặc biệt này mỗi 120 ngày. Và vì chúng đảm nhận vai trò cung cấp oxy cho toàn cơ thể, nên hai dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu do thiếu sắt là khó thở và mệt mỏi.

Thai ngoài tử cung
Mang thai 18/11/2020

Dấu hiệu thai ngoài tử cung, nguyên nhân và cách phòng ngừa mẹ cần biết

Thai ngoài tử cung là gì, có nguy hiểm không? Đâu là triệu chứng thai ngoài tử cung mà mẹ cần biết để kịp thời phát hiện và điều trị? Cùng Huggies tìm hiểu về hiện tượng thai ngoài tử cung trong bài sau nhé.

Tiền sản giật: sinh non ở tuần thứ 28
Sinh con 30/11/2018

Tiền sản giật: sinh non ở tuần 28

Hôm tôi có thai được 28 tuần, cũng là lần cuối cùng chúng tôi đến khám định kỳ mỗi tháng một lần ở chỗ chị nữ hộ sinh tên Mai. Từ đó trở đi chúng tôi dự định là cứ một tháng kiểm tra hai lần nhưng thật không ngờ mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

;