Thiệp mời cho tiệc mừng có con - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Thiệp mời cho tiệc mừng có con

Có 4 bước quan trọng bạn cần xem xét khi tổ chức tiệc mừng có con. Đầu tiên, bạn cần tìm một địa điểm, sau đó là lên lịch hẹn, danh sách khách mời và gửi thiệp mời.

Tuy vậy, trước khi gửi thiệp, bạn cần suy nghĩ đến một số vấn đề. Ai sẽ là người chủ tiệc? Đó sẽ là bữa tiệc truyền thống chỉ có phụ nữ hay là một bữa tiệc bình thường gồm cả hai giới? Bạn sẽ mời bao nhiêu khách? Bữa tiệc có theo một chủ đề cụ thể nào không? Bạn có định gây ngạc nhiên cho bà bạn nào đó đang có bầu hay rủ cô ấy cùng tham gia không?

Bà mẹ tương lai có được lập danh sách các món quà mà cô ấy muốn không? Bạn có chuẩn bị bất cứ trò chơi mà khách mời cần mang đồ đạc hay ăn mặc theo yêu cầu gì không?

Lý tưởng nhất, thiệp mời nên được gửi trước bốn hoặc sáu tuần trước ngày diễn ra tiệc. Hầu hết các buổi tiệc mừng có con được tổ chức vào chiều thứ 7 hoặc chiều Chủ nhật và kéo dài khoảng hai đến bốn tiếng.

Tốt nhất bạn nên tổ chức tiệc vào quý 3 của thai kỳ. Thường người ta sinh con vào tuần thứ 37 hoặc 42, do đó thời gian lý tưởng cho buổi tiệc là vào tuần thai thứ 28 hoặc 36.

Nhờ mọi người giúp đỡ

Nếu bạn không đủ sức chi trả cho toàn bộ buổi tiệc mừng có con, hoặc chủ tiệc bận rộn và không phụ được nhiều, bạn nên nhờ khách mời đóng góp chi phí hoặc giúp đỡ việc sắp xếp và tổ chức tiệc.

Bạn có thể nhờ mọi người đóng góp một chút; hay dàn trải chi phí cho năm hay sáu người bạn thân của bà mẹ tương lai. Nếu bạn muốn mọi người mang đồ ăn hay đồ uống tới, bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách món ăn và số lượng cụ thể cho từng người để mọi việc trôi chảy hơn. Ví dụ như “bánh sandwiches cho 12 người” và “khoảng 2 tá bánh nướng cupcake”. Thông tin càng chi tiết thì càng ít rủi ro mọi người bị nhầm lẫn, mang không đủ hoặc quên mang.

Có nên gửi thiệp mời qua email không?

Việc gửi thiệp mời qua email là hoàn toàn chấp nhận được và nếu bạn có ít tiền, cách này còn giúp giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, gửi thiệp bằng thư thông thường sẽ thú vị hơn, rất nhiều người sẽ chịu khó đi in thiệp mời. Hãy ghé thăm Trung tâm hình ảnh HUGGIES® để tìm những bức hình phù hợp cho thiệp mời của mình.

Có rất nhiều mẫu thiệp tiệc mừng có con ở trên mạng, hoặc bạn có thể chọn một mẫu in sẵn từ cửa hàng thiệp hoặc tự in lấy.

Ngoài ra, một yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có nên gửi thiệp qua email hay không là đặc thù của khách mời. Nếu có vài khách mời cao tuổi trong danh sách, bạn nên gửi họ thiệp mời viết tay qua đường bưu điện. Tuy nhiên, cứ kiễm tra đã, có rất nhiều bà nội dùng email hàng ngày.

Những thông tin trong thiệp mời

Thông tin trong thiệp mừng có con

Các buổi tiệc mừng có con thường được tổ chức bởi đồng nghiệp, bạn thân hay họ hàng của bà mẹ tương lai. Hãy đảm bảo là khách mời được thấy tên của nhân vật (bà mẹ tương lai) được trình bày nổi bật. Hãy cho khách mời biết tên chủ nhà để họ cảm thấy thoải mái và được đón tiếp. Đừng quên những chi tiết nhỏ: ngày, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc và địa chỉ. Trước khi bạn gửi thiệp mời, nhớ kiểm tra lại một lần nữa. Rất dễ mắc lỗi đó.

Bạn cũng nên đính kèm phần RSVP, phần mà bạn cho khách mời biết thời gian hồi đáp lại lời mời, tên và số điện thoại của chủ nhà. Nếu buổi tiệc có theo một chủ đề nào đó, hãy ghi chi tiết vào thiệp mời. Ví dụ bạn tổ chức tiệc theo chủ đề gấu bông, chủ đề nông trại hay chủ đề màu hồng.

Bạn cũng nên cho khách biết liệu đây có phải là một buổi tiệc bất ngờ hay không (để mọi người biết đường giữ bí mật). Một số buổi tiệc mừng có con là những sự kiện xa xỉ, bà mẹ tương lai được lên một danh sách quà tặng mà cô ấy muốn. Trong trường hợp đó, thông tin này cần được trình bày đầy đủ trong thiệp mời.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thay đổi về mặt cơ thể bà bầu
Mang thai 07/12/2018

Thay đổi về mặt cơ thể

Để giúp bào thai phát triển, cơ thể bạn sẽ trải qua những thay đổi đáng kể. Sự gia tăng các nội tiết tố như oestrogen, progesterone và HCG (hormone sinh dục nữ) sẽ đồng thời tạo ra môi trường dinh dưỡng an toàn cho trứng vừa mới thụ tinh...

Quan hệ tình dục khi mang thai
Mang thai 29/11/2018

Quan hệ tình dục khi mang thai

Nhiều cặp vợ chồng vẫn gần gũi nhau khi người vợ đang mang thai. Không còn nỗi lo phải tránh thai nữa, nên “chuyện ấy” khi mang thai càng trở nên dễ dàng hơn trong phòng ngủ của bạn. “Chuyện ấy” lúc này có thể giải phóng nhiều năng lượng bên trong bạn và khiến cho quan hệ giữa bạn và chồng trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn.

Bí quyết chăm sóc sản phụ sau sinh mổ
Sinh con 31/10/2018

Bí quyết chăm sóc sản phụ sau sinh mổ

Theo thống kê tổng kết cuối năm tại các bệnh viện công và bệnh viện tư tại tp Hồ Chí Minh năm 2014, các ca sinh mổ chiếm một tỷ lệ khá lớn trong tổng số các ca sinh (45% - 70%). Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn “vượt cạn” bằng hình thức sinh mổ do có những trường hợp mẹ gặp các vấn đề về sức khỏe nên không có khả năng sinh thường, hoặc được bác sĩ chỉ định sinh mổ nhằm tránh những nguy cơ tai biến khi sinh thường.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ