Phòng đẹp cho bé - Giúp bé phát triển toàn diện - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Dinh dưỡng cho bà bầu
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Phòng dành cho bé

Phòng dành cho bé

Thật hứng thú khi lên kế hoạch bài trí căn phòng cho bé của bạn nhất là vào thời kỳ mang thai. Khi đứa con yêu chào đời, cuộc sống bạn sẽ trở nên bận rộn hoặc thiếu ngủ và không thể làm được nhiều với công việc sắp xếp cũng như bài trí căn phòng dành cho bé.

Đừng quên con bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi trong hai năm đầu tiên, vì thế bạn phải chắc rằng các dự định bạn lựa chọn nằm khung thời gian ít nhất là hai năm, với sự an toàn và thoải mái cho cả bé và bố mẹ.

Tham khảo:     Quá trình phát triển của trẻ sơ sinh qua từng tháng

Lý tưởng nhất là khi ngân sách của bạn dư giả để có được một căn phòng riêng cho bé, bạn có thể bài trí và biến căn phòng đó thành một địa điểm thật sự an toàn. Song không phải tất cả mọi trẻ thơ đều có phòng riêng, nhất là trong các trường hợp trẻ là con thứ hai hay thứ ba... vì thế mục đích chủ yếu ở đây là tạo cho bé một “khu vực” an toàn, thoải mái hết mức và đảm bảo các vị trí bé dễ dàng tiếp cận cũng an toàn khi bé biết tự di chuyển.

Tham khảo: An toàn cho trẻ em

Khu vực dành cho bé

Những đồ chơi thật đẹp với nhiều lông mềm, các đồ vật có thể quay tròn, giường cũi có đệm lót, địu bé nhiều màu sắc vốn rất hấp dẫn trong cửa hiệu nhưng khi bạn đang nghĩ về căn phòng cho bé, hãy tính đến yếu tố an toàn trước hết.

Hãy xem phần hướng dẫn về các thiết bị cho trẻ thơ nhằm hỗ trợ cho các quyết định của bạn về vật dụng, đồ đạc và trang thiết bị cho bé trước khi đi mua sắm.

Một chiếc giường cũi thưa là tốt nhất, vì không làm bé nghẹt thở hay quá nóng, bé khó leo trèo ra ngoài.

Nếu bạn thích trang trí, hãy đặt đồ chơi nhiều màu sắc trên kệ, treo các bức tranh tường, xếp đống các con gấu nhồi bông trên sàn nhà.

Bất cứ loại sơn nào bạn sử dụng cho căn phòng của bé cũng không được chứa các chất độc hại. Cần phải cẩn thận với cửa sổ. Hãy lắp khóa an toàn cho bất cứ cửa sổ nào trong phòng của bé. Trong trường hợp cửa sổ gần với sàn nhà, hãy xem xét việc lắp thêm chấn song cửa sổ. Màn và rèm cửa có thể là mối nguy hiểm nếu có các sợi dây dài, do đó bỏ dây dài hoặc làm cho chúng ngắn lại để trẻ không với tới được.

Đồ chơi treo trên cũi thật đáng yêu song sẽ càng ngạc nhiên khi ta thấy hai cánh tay nhỏ bé của bé phát triển nhanh như thế nào. Chừng bốn tháng tuổi, trẻ có thể với tay dài gấp đôi so với chiều dài cơ thể.

Bộ drap giường bé cần được làm bằng loại vải tự nhiên, có khả năng chống cháy, không có các dây buộc hay nút cột có khả năng bị lỏng, rơi ra nguy hiểm như nghẹt thở hay bé nuốt phải. Hãy kiểm tra các bộ phận che chụp cửa sổ và các chất liệu bao bọc đồ đạc với cùng tiêu chí, an toàn cho bé là trên hết.

Bất cứ tấm thảm hay chiếc chiếu nào cũng cần có khả năng chống trượt và chống cháy.

Nếu ngân quỹ bạn hạn hẹp, các món đồ bằng vải lanh và đồ chơi của bé sẽ nằm ở vị trí dưới cùng của danh mục; tốt hơn hết bạn hãy dành tiền để lắp đặt một thiết bị báo động khói tại phòng của bé và mời một thợ điện tới để kiểm tra sự an toàn tại các điểm có nguồn điện đảm bảo không có dây điện nguy hiểm vắt ngang qua căn phòng. Có các nắp che trên các điểm có nguồn điện là một sáng kiến hay.

Nếu bạn cần dùng lò sưởi trong phòng bé, phải hết sức thận trọng. Một trong các cách an toàn cho bé trong việc sưởi ấm là hệ thống ống dẫn. Bất cứ thiết bị sưởi ấm bằng điện hay gas nào cũng phải có một bộ phận bảo vệ chịu nhiệt và chống cháy.

Tham khảo: Cách chăm sóc bé

Nếu bạn cần sự giúp đỡ trong việc trông nom, chăm sóc trẻ thơ?

Trong trường hợp bạn cần giúp đỡ trong việc vẽ ra căn phòng dành cho trẻ cũng như hình dung những việc cần làm trước khi mua sắm đồ cho bé, mời bạn hãy ghé thăm Nơi trang trí phòng của bé HUGGIES®.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Ốm nghén ở bà bầu
Mang thai 03/01/2019

Ốm nghén

Một triệu chứng phổ biến khi mang thai là buồn nôn, và với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng.

bà bầu và huyết áp cao
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và Huyết áp cao

Bà bầu thường ít bị huyết áp cao khi mang thai. Lưu lượng máu cần thiết bơm tới các cơ quan sẽ tăng dần tới tuần thứ 20 là khoảng 7 lít/phút. Nếu tim bơm quá nhanh, bà bầu sẽ cảm giác đánh trống ngực dồn dập chứ nhịp tim không đều đặn như trước đó. Sự kết hợp giữa lượng máu tăng lên và hoạt động bơm hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp. Tuy nhiên, trong thai kì, có nhiều yếu tố bảo vệ giúp mạch máu co giãn và đàn hồi hơn. Nên việc huyết áp tăng không xảy ra.

Cách quản lý thời gian
Làm cha mẹ 29/11/2018

Cách quản lý thời gian

Một trong những thử thách bạn phải đối mặt khi có con là làm sao quản lý được thời gian hiệu quả. Mỗi gia đình sẽ có sinh hoạt khác nhau nên nếu mọi việc được tổ chức tốt và cách quản lý thời gian hiệu quả sẽ làm cuộc sống cả nhà dễ dàng hơn. 

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ