Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Trứng hấp tôm

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Trứng hấp tôm trứng hấp tôm hấp

Giới thiệu

Trứng cung cấp rất nhiều protein và đạm từ tôm, sự kết hợp lạ và hấp dẫn cho các món thực đơn tại gia.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 150g tôm sú.
  • 5 quả trứng gà.
  • 1 trứng vịt bắc thảo.
  • 30g nấm bào ngư.
  • ½ trái ớt sừng.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 nhánh ngò rí.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay.
  • ¼ thìa súp bột bắp.
  • Nước tương pha tương ớt.
  • Dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước có ít muối cho tôm vừa chín tới là được.

Bước 2: Trứng gà đánh tan với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp pha với ít nước để tạo độ kết dính. Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 4: Đặt tôm sú, nấm bào ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang hấp khoảng 15 phút. Khi thấy mặt trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu không thấy sủi nước là trứng chín.

Bước 5: Lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thực đơn hàng ngày phù hợp cho bà bầu
Mang thai 3/1/2019

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu sao cho đủ chất

Khi biết chắc chắn mình đã mang thai, ngoài sự vui sướng, hạnh phúc, người mẹ nào cũng băn khoăn lo lắng làm thế nào để khi sinh ra con được hoàn thiện, khỏe mạnh và xinh đẹp….

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh
Mang thai 3/11/2019

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh

Cơ thể người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất khi mang thai. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, mối đe dọa sảy thai sớm là lớn nhất. Sảy thai sớm có thể do nhiều nguyên nhân như do đột biến gene, do tác động thuốc men, hóa chất, chất phóng xạ…Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có một số thức ăn gây sảy thai bà bầu nên tránh vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng cho cả thai nhi và sức khoẻ của người mẹ. Dưới đây các chuyên gia đã liệt kê một số loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với một phụ nữ mang thai.

Các nguyên nhân gây mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu
Mang thai 1/30/2019

Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu

Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu là một dấu hiệu thường xảy ra những ngày đầu khi mẹ mới mang thai, do thay đổi nội tiết tố thai kỳ trong cơ thể mẹ. Làm cho mẹ có cảm giác mệt mỏi toàn thân. Khi mẹ mang thai, để tồn tại và phát triển, thai nhi cần phải thích nghi với cơ thể mẹ. Đồng thời cơ thể mẹ cũng có những thay đổi để phù hợp với sự phát triển của thai nhi. Cả hai vấn đề này tạo cho mẹ cảm giác mệt mỏi.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ