Cách nấu trứng hấp tôm cực ngon cho bà bầu - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Trứng hấp tôm

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Trứng hấp tôm trứng hấp tôm hấp

Giới thiệu

Trứng cung cấp rất nhiều protein và đạm từ tôm, sự kết hợp lạ và hấp dẫn cho các món thực đơn tại gia.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 150g tôm sú.
  • 5 quả trứng gà.
  • 1 trứng vịt bắc thảo.
  • 30g nấm bào ngư.
  • ½ trái ớt sừng.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 nhánh ngò rí.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay.
  • ¼ thìa súp bột bắp.
  • Nước tương pha tương ớt.
  • Dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, luộc sơ trong nước có ít muối cho tôm vừa chín tới là được.

Bước 2: Trứng gà đánh tan với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp pha với ít nước để tạo độ kết dính. Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Nấm bào ngư rửa sạch, xé nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 4: Đặt tôm sú, nấm bào ngư và trứng bắc thảo vào chén, cho hỗn hợp trứng gà vào, mang hấp khoảng 15 phút. Khi thấy mặt trứng se lại, dùng tăm xăm vào, nếu không thấy sủi nước là trứng chín.

Bước 5: Lấy trứng ra, trang trí thêm ớt, hành lá, ngò rí, dùng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, xà lách, cà chua, chấm nước tương pha tương ớt rất ngon.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Mang thai tuần bao nhiêu thì khám thai và siêu âm thai lần đầu
Mang thai 1/30/2019

Có thai bao lâu thì siêu âm được? Lưu ý khi khám thai lần đầu?

Lời khuyên của Bác sĩ chuyên sản khoa, ngay sau khi trễ kinh được 2 tuần (tính từ ngày đầu tiên có kinh) và dùng que thử thai, kết quả có 2 vạch đỏ. Thì người mẹ nên đi khám thai lần đầu ngay. Việc khám thai lần đầu mang ý nghĩa rất quan trọng. Bác sĩ xác nhận người mẹ chính thức mang “mầm sống “ trong bụng của mình, và được gọi cái tên rất là hay: bà bầu.

Những thay đổi của thai nhi tuần thứ 7
Mang thai 10/30/2018

Thai 7 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Mang thai tuần thứ 7, phôi thai đã phát triển gấp đôi kích thước và đã có tim thai. Chứng ốm nghén ở mẹ cũng vào giai đoạn cao trào…

Bí quyết làm thịt vịt rang muối ngon
Mang thai 1/20/2019

Thịt vịt rang muối

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ