Thực đơn cho bà bầu: Thịt bò cuộn rau củ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Dinh dưỡng cho bà bầu
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Thịt bò cuộn rau củ

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai thịt bò cuộn rau củ thit bo cuon rau cu

Giới thiệu

Công dụng của món thịt bò cuồn ra củ này là làm tăng sức miễn dịch cho bà bầu, giúp phát triển trí não thai nhi.

 

Nguyên liệu

-Một miếng thịt bò mềm, to bản độ 500gr

- 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột quế

- 1 ít rau mùi tươi, rau mùi thái nhỏ

- 1 ít cần tây

-2 củ cà rốt cắt xéo hoặc bổ dọc

- 6 quả ớt chuông, cắt làm tư

-3 lát pho mát cắt mỏng

-1 củ hành tây, thái miếng

- 1 ít rau chân vịt hoặc rau cải thường

- Dầu ăn

 

Hướng dẫn

Bước 1: Trải miếng thịt bò ra rồi dần cho thật mỏng, hoặc dùng dao chia đôi lát thịt ra cho mỏng rồi mới dần. Rắc muối tiêu đều cả hai mặt miếng thịt.

Bước 2: Lật mở miếng thịt ra rồi rắc tỏi băm, bột quế, xếp mùi và cần tây lên thịt.

Bước 3: Tiếp đến xếp các miếng cà rốt, ớt chuông, pho mát và hành tây theo hàng dọc, mỗi thứ nguyên liệu thành 2 hàng.

Bước 4: Bạn đừng xếp kín cả miếng thịt vì còn phải chừa chỗ để cuộn thịt lại. Cuối cùng bạn rải các lá rau cải non đều lên bề mặt nguyên liệu.

Bước 5: Cuộn tất cả lại thật chặt, các thớ thịt cuộn lại vào nhau giữ phần nhân rau củ bên trong rồi bạn dùng dây hoặc lạt bó chắc thịt lại, khoảng 3-4 dây là vừa.

Bước 5: Cho chút dầu ăn vào nồi hoặc chảo, bật bếp đun nóng dầu. Cho cuộn thịt vào rán lửa vừa, lăn đều đến khi thịt chín vàng nâu. Lưu ý bạn nên để lửa ở mức trung bình để các nguyên liệu cuộn trong thịt cũng chín đều. Rán qua như vậy độ 15 phút thì vớt ra.

Bước 6: Chuyển cuộn thịt sang khay nướng rồi cho vào lò nướng tiếp độ 20 phút đến khi thịt chín (xiên vào thịt thấy mềm), các rau củ bên trong cũng mềm là được.

Bước 6: Bỏ thịt ra để nguội bớt rồi thái thành từng lát dày khoảng 1 cm.

Món thịt rất đẹp mắt và ngon miệng

Tìm món ăn:

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Ốm nghén ở bà bầu
Mang thai 03/01/2019

Ốm nghén

Một triệu chứng phổ biến khi mang thai là buồn nôn, và với đa số bà bầu thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Tuy nhiên, với một số người thì nó lại diễn ra nghiêm trọng và khó kiểm soát. Trường hợp này rất dễ dẫn đến tình trạng mất nước, giảm cân (5% hoặc nhiều hơn), cũng như thiếu hụt dinh dưỡng.

bà bầu và huyết áp cao
Mang thai 10/12/2018

Bà bầu và Huyết áp cao

Bà bầu thường ít bị huyết áp cao khi mang thai. Lưu lượng máu cần thiết bơm tới các cơ quan sẽ tăng dần tới tuần thứ 20 là khoảng 7 lít/phút. Nếu tim bơm quá nhanh, bà bầu sẽ cảm giác đánh trống ngực dồn dập chứ nhịp tim không đều đặn như trước đó. Sự kết hợp giữa lượng máu tăng lên và hoạt động bơm hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng đến huyết áp. Tuy nhiên, trong thai kì, có nhiều yếu tố bảo vệ giúp mạch máu co giãn và đàn hồi hơn. Nên việc huyết áp tăng không xảy ra.

Cách quản lý thời gian
Làm cha mẹ 29/11/2018

Cách quản lý thời gian

Một trong những thử thách bạn phải đối mặt khi có con là làm sao quản lý được thời gian hiệu quả. Mỗi gia đình sẽ có sinh hoạt khác nhau nên nếu mọi việc được tổ chức tốt và cách quản lý thời gian hiệu quả sẽ làm cuộc sống cả nhà dễ dàng hơn. 

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ