Mực ống dồn thịt xốt me độc đáo cho cả nhà - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Mực ống dồn thịt hấp xốt me

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Mực ống dồn thịt hấp xốt me mực ống dồn thịt mực ống sốt me

Giới thiệu

Phá cách với món mực ống dồn thịt hấp xốt me đem lại nhiều cảm giác và hương vị thú vị, cung cấp đạm và protein cho mẹ và bé. Thử ngay nào!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg).
  • 350g nạc dăm xay.
  • 1 thìa cà phê hành tím băm.
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
  • Xốt me: cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, hạt nêm trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

Bước 4: Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Những thay đổi của thai nhi tuần thứ 9
Mang thai 10/30/2018

Thai nhi tuần 9

Mang thai tuần thứ 9, lúc này bé đã bước qua giai đoạn bào thai với những sự phát triển cơ bản đầy đủ.

Những thay đổi của thai nhi tuần thứ 8
Mang thai 10/30/2018

Thai nhi tuần 8

Những điều cần biết khi mang thai tuần thứ 8. Ở tháng thứ 2 của thai kỳ, cơ thể người mẹ đã có nhiều biến đổi và thai nhi đang phát triễn rất nhanh.

Món ăn cho bà bầu: Sườn hầm bí đỏ
Mang thai 1/17/2019

Sườn hầm bí đỏ

Khi mang thai, mẹ bầu cần thay đổi thường xuyên để cảm thấy ngon miệng hơn.

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ