Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Bầu 5 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé như thế nào?
Bụng bầu 6 tháng: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Bầu 7 tháng: Những thay đổi của mẹ và bé, lời khuyên bổ ích
Mang thai tháng thứ 8: Những thay đổi ở mẹ và em bé
Hình ảnh bụng bầu qua từng tháng của mẹ thay đổi như thế nào?
Các dấu hiệu thai 12 tuần tuổi khỏe mạnh mẹ bầu cần biết
Giải đáp thắc mắc: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần?
Nhìn cổ tay biết có thai có đúng không? Dấu hiệu nhận biết mang thai
Sự thay đổi của mẹ bầu 15 tuần
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu 16 tuần
Mẹ bầu 17 tuần: Sự thay đổi của mẹ, lời khuyên từ chuyên gia
Mẹ bầu 20 tuần: Những thay đổi ở mẹ, nên ăn gì, làm gì?
Tìm hiểu sự thay đổi của mẹ bầu khi thai nhi được 21 tuần tuổi
Tìm hiểu những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai 22 tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Có nên sinh mổ chủ động khi thai 39 tuần không? Những điều cần biết
Biến chứng thai kỳ
Chăm sóc trong thai kỳ
Gợi ý món ăn cho bà bầu nhiều dinh dưỡng trong từng giai đoạn thai kỳ
Đặt tên cho con
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Đi làm lại sau nghỉ thai sản: Mẹ cần chuẩn bị gì?
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Mực ống dồn thịt hấp xốt me

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Mực ống dồn thịt hấp xốt me mực ống dồn thịt mực ống sốt me

Giới thiệu

Phá cách với món mực ống dồn thịt hấp xốt me đem lại nhiều cảm giác và hương vị thú vị, cung cấp đạm và protein cho mẹ và bé. Thử ngay nào!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg).
  • 350g nạc dăm xay.
  • 1 thìa cà phê hành tím băm.
  • 1/2 thìa cà phê ớt băm.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
  • Xốt me: cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch để ráo nước.

Bước 2: Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, hạt nêm trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.

Bước 4: Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ