Chè đậu đỏ nếp cẩm - Món ăn dành cho bà bầu - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Chè đậu đỏ nếp cẩm

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai Chè đậu đỏ nếp cẩm che dau do nep cam

Giới thiệu

Giảm mệt mỏi, giảm stress và tăng khả năng lưu thông máu, thanh nhiệt cơ thể.

 

Nguyên liệu

- Đậu đỏ: 100g

- Nếp cẩm: 100g

- Nước: 1,5 lít

- Nước cốt dừa

- Đường phèn: 150-200g

 

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu đỏ, nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

Bước 2: Cho đậu đỏ, nếp cẩm, nước vào nồi đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-45 phút cho mềm.

Khi thấy hạt đậu, hạt nếp mềm cho nước cốt dừa vào đảo đều. Đun thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Cuối cùng là cho đường phèn (tùy theo sở thích cho vị ngọt vừa với khẩu vị nhé chị em). Đun đến khi đường phèn tan chảy ngấm vào chè thì tắt bếp. Cho chè đậu đỏ nếp cẩm ra bát đợi nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho chè đủ mát là có thể thưởng thức được rồi.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ