Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Sẩy thai
Bà bầu và công việc
Tiệc chào đón em bé

Cháo sườn nấm bào ngư

Danh mục: Mang thai
Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ
Độ tuổi: bà bầu
Từ khóa liên quan: Mang thai cháo sườn nấm bào ngư cháo sườn nấm bào ngư

Giới thiệu

Với công dụng của nấm đã nói từ những bài trước có lẽ các mẹ đã nắm được những dưỡng chất mà thực phẩm này mang lại. Nấm kết hợp hòa quyện với sườn heo dễ dàng là món ăn cho các mẹ bị nghén hoặc chán cơm. Thử ngay với món cháo sườn nấm bào ngư này các mẹ nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g sườn non.
  • 200g gạo thơm.
  • 200g nấm bào ngư.
  • 1 cây sả.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • 3 nhánh hành lá.
  • 3 cây ngò rí.
  • 3 lít nước.
  • 1 thìa súp hạt nêm .
  • 1 thìa súp nước mắm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
  • 3 thìa súp dầu ăn.

 

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo thơm vo sạch. Nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc. Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với sả, chế nước vào ngập sườn, nấu 30 phút (khi nấu để lửa nhỏ và vớt bỏ bọt).

Bước 2: Tiếp theo, cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo, nêm với hạt nêm, nước mắm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm.
Múc cháo vào tô, chế vào ít dầu tỏi, rắc tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước mắm chấm Knorr và ớt.

Tìm món ăn:

Tạo thực đơn yêu thích

Cùng Huggies tạo riêng cho bạn danh sách những thực đơn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu và gia đình của bạn.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Thực đơn hàng ngày phù hợp cho bà bầu
Mang thai 3/1/2019

Thực đơn hàng ngày cho bà bầu sao cho đủ chất

Khi biết chắc chắn mình đã mang thai, ngoài sự vui sướng, hạnh phúc, người mẹ nào cũng băn khoăn lo lắng làm thế nào để khi sinh ra con được hoàn thiện, khỏe mạnh và xinh đẹp….

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh
Mang thai 3/11/2019

10 loại thức ăn gây sảy thai sớm bà bầu nên tránh

Cơ thể người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất khi mang thai. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, mối đe dọa sảy thai sớm là lớn nhất. Sảy thai sớm có thể do nhiều nguyên nhân như do đột biến gene, do tác động thuốc men, hóa chất, chất phóng xạ…Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có một số thức ăn gây sảy thai bà bầu nên tránh vì chúng gây tổn hại nghiêm trọng cho cả thai nhi và sức khoẻ của người mẹ. Dưới đây các chuyên gia đã liệt kê một số loại thực phẩm nguy hiểm nhất đối với một phụ nữ mang thai.

Trứng chiên xù - h3
Mang thai 1/18/2019

Trứng chiên xù

Không thể phủ nhận công dụng của trứng đối với các Mẹ trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, Mẹ bầu cần phải biết cách chế biến món ăn sao cho không ngán mà bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất cho thai kì.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Chọn bỉm tã chuẩn - Sẵn sàng đi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ